SEO so với SEM: Đâu là sự khác biệt?

By Published On: Tháng Một 30th, 2023Views: 295

Theo dõi chúng tôi trên

Google News Thiết Kế Website Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
Seo So Với Sem: Đâu Là Sự Khác Biệt?
Nội dung bài viết:
Chia sẻ bài viết

Tìm hiểu SEO và SEM là gì và cách chúng có thể kết hợp với nhau để tạo ra một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số thành công.

Khi bạn đang tìm cách làm cho trang web của mình xếp hạng cao hơn trong các tìm kiếm, chắc chắn bạn sẽ gặp phải một số biệt ngữ kỹ thuật có thể khiến bạn phải vò đầu bứt tai. Hai trong số phổ biến nhất là SEO, hay “ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ” và SEM, hay “tiếp thị công cụ tìm kiếm”. Vì vậy, SEO so với SEM – sự khác biệt là gì? Và quan trọng hơn, bạn nên tập trung vào cái nào để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh?

SEO là gì và nó hoạt động như thế nào?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization. Điều này đề cập đến việc tối ưu hóa thông tin trên một trang web để nó xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm, bao gồm Google, Yahoo và Bing.

Một chiến lược SEO mạnh mẽ có thể dẫn đến tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền và liên quan đến việc xác định các từ khóa hoặc cụm từ khóa mà thị trường mục tiêu của bạn sử dụng để tìm dịch vụ của bạn trực tuyến. Ví dụ: văn phòng nha sĩ ở Vũng Tàu có thể muốn được tìm thấy cho “Nha Khoa Vũng Tàu,” nhưng cũng cho các dịch vụ cụ thể mà họ cung cấp, chẳng hạn như “Trám Răng Nha Khoa Vũng Tàu,” “Tẩy Trắng Răng Vũng Tàu,” và “Nhổ Răng 8 Vũng Tàu.”

Bằng cách tối ưu hóa trang web của bạn để xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm cho những từ khóa này, bạn sẽ xuất hiện đầu tiên khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm các dịch vụ mà bạn cung cấp. Không phải trả tiền cho quảng cáo, trang web của bạn sẽ mang lại lưu lượng truy cập miễn phí, không phải trả tiền. Nếu bạn mới bắt đầu, đây là một cách tuyệt vời để có lưu lượng truy cập mà không tốn một xu nào. Ngay cả đối với các doanh nghiệp lâu đời, SEO vẫn là một công cụ tuyệt vời để liên tục mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Chiến lược SEO OnPage

Có nhiều yếu tố để tạo một trang xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm. Google muốn cung cấp nội dung tốt nhất có thể cho từng truy vấn tìm kiếm của người dùng. Đây là những gì làm cho họ trở thành một công cụ tìm kiếm có giá trị. Công việc của trang web của bạn là thông báo với trình thu thập thông tin của Google rằng trang của bạn là địa điểm tối ưu cho các từ khóa bạn đã chọn.

Đây chỉ là một vài yếu tố của chiến lược tối ưu hóa trên trang vững chắc:

 • H1 và H2 có liên quan đến từ khóa
 • URL thân thiện với từ khóa
 • Phát triển nội dung giàu từ khóa
 • Tạo nội dung thường xuyên, mới mẻ
 • Tối ưu hóa hình ảnh bằng cách đặt từ khóa vào tên và mô tả thay thế của chúng
 • Liên kết nội bộ đến nội dung có ý nghĩa khác trên trang web của bạn
 • Liên kết bên ngoài đến các trang web có thẩm quyền khác
 • Tích hợp phương tiện truyền thông xã hội với các thuộc tính kỹ thuật số khác của bạn
 • Điền vào tất cả siêu dữ liệu
 • đánh dấu lược đồ
 • Tạo lời kêu gọi hành động rõ ràng
 • Đảm bảo tốc độ load trang nhanh
 • Thân thiện với thiết bị di động

Bạn muốn kết hợp tất cả những điều này để có được kết quả tốt nhất từ ​​các hoạt động SEO của mình.

Chiến lược SEO Offpage

Có nhiều cách để báo hiệu cho Google – và cho các khách hàng tiềm năng – rằng trang web và doanh nghiệp của bạn có liên quan, có thẩm quyền và đáng tin cậy. Thế nào?

 • Có trang web doanh nghiệp của bạn được liệt kê trong các thư mục kỹ thuật số lớn & danh sách địa phương
 • Xây dựng các thuộc tính truyền thông xã hội có ý nghĩa
 • Nhận đánh giá chất lượng từ khách hàng

Tất cả những thứ này đều truyền đạt giá trị trang web của bạn tới Google và có thể tăng thứ hạng của bạn. Bạn cũng muốn bao gồm các yếu tố này của chiến lược tối ưu hóa ngoài trang vững chắc:

 • Xây dựng danh sách Doanh nghiệp Google miễn phí của bạn
 • Xây dựng hồ sơ backlink chất lượng
 • Tham gia đăng bài của khách để giúp xây dựng sự hiện diện của bạn trên các trang web khác
 • Nhận các trang web có thẩm quyền để liên kết đến trang web của bạn
 • Nhận đánh giá chất lượng cho doanh nghiệp của bạn, tốt nhất là trên Google, Facebook và Yelp

Ghi nhớ tất cả các chiến lược này có thể giúp ích cho nỗ lực SEO của bạn.

Kỹ thuật SEO 

Khi chúng ta nói về SEO kỹ thuật, chúng ta đang nói về việc đảm bảo Google và các công cụ tìm kiếm khác có thể thu thập dữ liệu và lập chỉ mục tất cả các trang trên trang web của bạn. Điều này bao gồm đảm bảo các trang của bạn tải nhanh và trang web của bạn được đặt đúng cách.

SEM là gì và nó hoạt động như thế nào?

Bây giờ chúng ta đã biết SEO là gì và nó hoạt động như thế nào, chúng ta có thể xem qua SEM.

SEM là viết tắt của Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm. SEM không bao gồm SEO nhưng cũng sử dụng tìm kiếm có trả tiền được nhắm mục tiêu, thường được gọi là quảng cáo Trả cho mỗi lần nhấp (PPC).

Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm bao gồm mọi thứ liên quan đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, vì SEO chỉ đơn giản là một phần của chiến lược SEM tổng thể. SEM cũng bao gồm Tiếp thị truyền thông xã hội (SMM), trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) và các thành phần như quản lý danh tiếng.

Tuy nhiên, khi hầu hết mọi người thảo luận về SEM, điều họ thực sự nói đến là tìm kiếm có trả tiền, quảng cáo kỹ thuật số và PPC. Đặc biệt, chiến dịch tìm kiếm có trả tiền có chiến lược có thể tăng đáng kể lưu lượng truy cập trang web của bạn, giúp bạn vượt lên trên đối thủ cạnh tranh.

Các loại trả tiền cho mỗi lần nhấp hoặc quảng cáo kỹ thuật số

 • Google Adsense
 • Quảng cáo Facebook và tăng cường bài viết
 • Liên kết liên kết
 • Quảng cáo kỹ thuật số trên các ấn phẩm web hoặc phương tiện truyền thông có lưu lượng truy cập cao
 • Quảng cáo Zalo

Tìm kiếm có trả tiền và SEO phối hợp với nhau như thế nào

SEO và SEM có thể phối hợp với nhau để mang lại kết quả tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một phần quan trọng trong việc mang lại lưu lượng truy cập không phải trả tiền; tuy nhiên, có thể mất thời gian để phát triển đủ nội dung nhằm giúp trang web của bạn được hiển thị và xếp hạng trên Google. SEO là giải pháp lâu dài; nó sẽ tăng lên khi doanh nghiệp của bạn phát triển các liên kết ngược, nhận được đánh giá chất lượng từ những khách hàng hài lòng và xây dựng các trang và mục blog.

Khi bạn muốn xem kết quả ngay lập tức, thực hành SEM là cách tốt nhất. Chỉ cần trả tiền cho một vài từ khóa có giá trị và trang web của bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để giành được vị trí hàng đầu trên Google. Tìm kiếm có trả tiền, cụ thể là PPC thông qua AdSense, được nhắm mục tiêu. Điều này có nghĩa là lưu lượng truy cập qua PPC có nhiều khả năng chuyển đổi hơn. Trong khi đó, lưu lượng truy cập và chuyển đổi tăng lên có thể dẫn đến các đánh giá chất lượng hoặc liên kết đến nội dung của bạn sẽ có lợi cho SEO của bạn.

Tương tự, các chiến dịch quảng cáo trả tiền và các bài đăng được quảng cáo trên Facebook có thể giúp nâng cao nhận thức về các đặc tính xã hội của doanh nghiệp bạn và do đó tăng lượng người theo dõi của bạn. Số người theo dõi tăng lên tạo nền tảng cho nhiều lượt nhấp và chuyển đổi không phải trả tiền hơn trong tương lai.

Bằng những cách này, SEO và PPC có thể phối hợp với nhau để tối đa hóa các chiến lược tiếp thị của bạn!

Thay vì cố gắng lựa chọn giữa hai chiến thuật, hãy tìm cách triển khai cả hai chiến thuật để bạn có thể tận dụng tối đa số tiền tiếp thị kỹ thuật số của mình.

Có nhiều cách khác nhau để tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến của bạn. Một cách là truy cập vào các thư mục kinh doanh trực tuyến như google business. Để tiếp cận với cơ sở khách hàng cụ thể của bạn, hãy xem xét tiếp thị truyền thông xã hội được nhắm mục tiêu trên các nền tảng như Facebook hoặc Instagram. Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn được cập nhật và phản ánh thương hiệu của bạn (Bạn cần thiết kế website vũng tàu? Gọi ngay Hotline/Zalo: 0399133989). Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng các công cụ SEO để đưa ra nội dung và bình luận liên quan đến doanh nghiệp của mình, giúp bạn xây dựng cơ sở khách hàng và cộng đồng.

Thông tin liên hệ công ty Thiet ke website Vung Tau:

5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)