SEO Offpage là gì?

By Published On: Tháng Ba 16th, 2022Views: 637

Theo dõi chúng tôi trên

Google News Thiết Kế Website Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
Seo Offpage Là Gì?

Off-Page SEO

SEO offpage là gì?

Seo Offpage Là Gì?

SEO offpage là gì?

“SEO Offpage” (còn được gọi là “off site SEO”) tập hợp các thủ thuật tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài website, bao gồm xây dựng liên kết (Link Building), marketing trên các kênh Social. Cùng với on-page SEO, chúng bao gồm một số yếu tố của SEO cơ bản giúp trang web được xếp hạng cao.

Chúng ta sẽ bắt đầu cuộc thảo luận của mình với một điều chính mà bạn có thể thực hiện bên ngoài – xây dựng liên kết. Xây dựng liên kết là khi các liên kết đến trang web của bạn được tìm thấy ở những nơi khác trên web.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng mặc dù bất kỳ liên kết nào từ một nguồn uy tín bên ngoài trang web của bạn đều tốt, nhưng bạn cần phải làm việc để có được những liên kết này một cách tự nhiên.

Các công cụ tìm kiếm cũng đưa ra nhiều trọng lượng hơn cho các loại liên kết nhất định.

Ví dụ: bạn có thể liệt kê trang web của mình trên bất kỳ số lượng trang chỉ mục nào. Bạn cũng có thể nhận được một liên kết khi ai đó thích những gì bạn đã viết và họ đề cập đến trang web của bạn trên trang của họ. Các công cụ tìm kiếm sẽ xem xét hai liên kết và cho điểm cao hơn cho liên kết thứ hai bởi vì nó là tự nhiên.

Nhận các liên kết bên ngoài

Seo Offpage Là Gì? Nhận Các Liên Kết Bên Ngoài

SEO offpage là gì? Nhận các liên kết bên ngoài

Có một số cách mà bạn có thể xây dựng các liên kết bên ngoài. Dưới đây là các đề xuất giúp ích cho bạn khi làm SEO Offpage cho website.

Tạo Thông cáo Báo chí hoặc đăng bài PR trên báo điện tử

Bạn có thể liên hệ với các trang báo chí lớn để có báo giá về thông tin doanh nghiệp của bạn hoặc dịch vụ trên các trang báo điện tử này, họ sẽ cung cấp cho bạn một liên kết quay lại trang web của bạn. (Chi phí sẽ phụ thuộc vào quá trình trao đổi giữa bạn và trang báo).

Nếu bạn cần báo giá đăng bài PR trên báo điện tử tại Việt Nam, chúng tôi có cung cấp các dịch vụ, vui lòng liên hệ để được gửi các đầu báo và báo giá chi tiết!

Đề cập trên mạng xã hội

Khi ai đó tweet điều gì đó mà họ thấy thú vị trên trang web của bạn hoặc đăng một liên kết trên Facebook, các công cụ tìm kiếm sẽ rất vui. Chọn hai hoặc ba trang web truyền thông xã hội để đưa vào các nỗ lực tiếp thị thường xuyên của bạn. Mặc dù các đề cập trên mạng xã hội có thể cải thiện xếp hạng của bạn ‘SEO thúc đẩy lưu lượng truy cập nhiều hơn so với phương tiện truyền thông xã hội không phải trả tiền’.

Chấp nhận bài viết của khách

Khi bạn cho phép người khác đăng bài trên blog của mình, họ sẽ tự nhiên đề cập đến bài đăng trên blog và phương tiện truyền thông xã hội của họ, cung cấp cho bạn các liên kết được đánh giá cao. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn không chấp nhận nội dung ít giá trị.

Tại sao SEO off-page lại quan trọng?

Tại Sao Seo Off-Page Lại Quan Trọng?

Tại sao SEO off-page lại quan trọng?

Mặc dù các thuật toán tìm kiếm và các yếu tố xếp hạng liên tục thay đổi, nhưng sự đồng thuận chung trong cộng đồng SEO là mức độ liên quan, độ tin cậy và thẩm quyền mà SEO ngoài trang hiệu quả mang lại cho một trang web vẫn đóng một vai trò quan trọng trong khả năng xếp hạng của một trang.

Liên kết và SEO SEO Offpage

Xây dựng backlinks à trọng tâm của SEO off-page. Các công cụ tìm kiếm sử dụng các liên kết ngược làm dấu hiệu về chất lượng của nội dung được liên kết đến, do đó, một trang web có nhiều liên kết ngược giá trị cao thường sẽ xếp hạng tốt hơn một trang khác bằng với ít backlink hơn.

Có ba loại liên kết chính , được xác định theo cách chúng kiếm được: liên kết tự nhiên, liên kết được xây dựng thủ công hoặc liên kết tự tạo.

 • Các liên kết tự nhiên được cung cấp một cách chỉnh sửa mà không có bất kỳ hành động nào từ phía chủ sở hữu trang. Ví dụ: một blogger thực phẩm thêm một liên kết đến một bài đăng hướng đến các trang trại sản xuất yêu thích của họ là một liên kết tự nhiên.
 • Các liên kết được xây dựng theo cách thủ công có được thông qua các hoạt động xây dựng liên kết có chủ ý. Điều này bao gồm những thứ như thu hút khách hàng liên kết đến trang web của bạn hoặc yêu cầu những người có ảnh hưởng chia sẻ nội dung của bạn.
 • Các liên kết tự tạo được tạo bằng các phương pháp như thêm liên kết ngược trong thư mục trực tuyến, diễn đàn, chữ ký nhận xét trên blog hoặc thông cáo báo chí với văn bản neo được tối ưu hóa. Một số chiến thuật xây dựng liên kết tự tạo có xu hướng hướng đến SEO mũ đen và bị các công cụ tìm kiếm phản đối, vì vậy hãy bước nhẹ ở đây.

Bất kể các liên kết được lấy bằng cách nào, những liên kết mang lại đóng góp lớn nhất cho nỗ lực SEO thường là những liên kết đạt được nhiều Link Equity hay cách gọi khác link juice (liên kết nước trái cây) nhất . Có nhiều tín hiệu đóng góp tích cực vào vốn chủ sở hữu được thông qua, chẳng hạn như:

 • Mức độ phổ biến của trang web liên kết
 • Chủ đề của trang liên kết có liên quan như thế nào với trang được liên kết
 • “Sự mới mẻ” của liên kết
 • Văn bản (anchor text) liên kết được sử dụng trên trang web liên kết
 • Độ tin cậy của trang web liên kết
 • Số lượng các liên kết khác trên trang liên kết

Thông tin liên hệ công ty SEO Vũng Tàu:

Bài viết được tổng hợp từ các nguồn:

 • https://moz.com/learn/seo/off-site-seo
 • https://www.95visual.com/blog/difference-between-onsite-offsite-seo

5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)