SEO là gì?

By Published On: Tháng Ba 16th, 2022Views: 530

Theo dõi chúng tôi trên

Google News Thiết Kế Website Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
Seo Là Gì?
Nội dung bài viết:
Chia sẻ bài viết

Bạn có muốn tìm hiểu mọi thứ về SEO? Trước tiên chúng ta hãy xem qua định nghĩa về SEO là gì?, sau đó chúng ta sẽ đi sâu vào cách thức hoạt động của SEO từ khóa website.

SEO là gì?

Seo Là Gì?

SEO là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).  SEO là quá trình thực hiện các bước để giúp một trang web hoặc một phần nội dung có thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm phổ biến là Google.

Và là quá trình áp dụng các phương pháp được tối ưu hóa để cải thiện sự xuất hiện và vị trí của các trang web trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Vì tìm kiếm không phải trả tiền là cách nổi bật nhất để mọi người khám phá và truy cập nội dung trực tuyến, nên một chiến lược SEO tốt là điều cần thiết để cải thiện chất lượng và số lượng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Để làm cho nó đơn giản hơn một chút, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có nghĩa là lấy một phần nội dung trực tuyến và tối ưu hóa nó để các công cụ tìm kiếm như Google hiển thị nó ở đầu trang khi ai đó tìm kiếm nội dung nào đó.

Huân lấy một ví dụ:

Khi ai đó nhập “SEO Vũng Tàu” vào Google, họ có thể đang tìm kiếm dịch vụ seo, đơn vị seo hoặc có thể là họ đang tìm kiếm công ty seo tại Vũng tàu.

Nếu bạn đã viết một bài báo về cách làm seo hoặc giới thiệu về dịch vụ seo Vũng Tàu, bạn sẽ muốn mọi người tìm thấy nội dung SEO này của bạn.

Đối với bất kỳ ai tìm thấy nó, bạn cần phải xếp hạng trên tất cả các trang web khác có SEO Vũng Tàu. Nó không dễ dàng, nhưng đó là tất cả những gì tiếp thị SEO phải làm.

Tại sao SEO lại quan trọng?

Seo Là Gì? Tại Sao Seo Lại Quan Trọng?

SEO là gì? Tại sao SEO lại quan trọng?

Để hiểu giá trị của SEO, hãy chia định nghĩa của chúng tôi thành ba phần:

1. Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền: danh sách không phải trả tiền trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) mà công cụ tìm kiếm đã xác định là có liên quan nhất đến truy vấn của người dùng.

Quảng cáo (trong ngữ cảnh này là PPC hoặc quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột ) chiếm một phần đáng kể trong nhiều SERP.

Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền khác với những quảng cáo này ở chỗ chúng được định vị dựa trên các thuật toán xếp hạng không phải trả tiền của công cụ tìm kiếm chứ không phải giá thầu của nhà quảng cáo.

Bạn không thể trả tiền để trang của mình xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

2. Chất lượng của lưu lượng truy cập không phải trả tiền: mức độ liên quan của người dùng và truy vấn tìm kiếm của họ đối với nội dung tồn tại trên trang web của bạn.

Bạn có thể thu hút tất cả khách truy cập trên thế giới, nhưng nếu họ đến trang web của bạn vì Google cho họ biết bạn là tài nguyên cho máy tính Apple trong khi bạn thực sự là nông dân bán táo, những khách truy cập đó có khả năng rời khỏi trang web của bạn mà không hoàn thành bất kỳ chuyển đổi nào.

Lưu lượng truy cập chất lượng cao chỉ bao gồm những khách truy cập thực sự quan tâm đến sản phẩm, thông tin hoặc các tài nguyên khác mà trang web của bạn cung cấp.

SEO chất lượng cao tận dụng nỗ lực của công cụ tìm kiếm để khớp mục đích tìm kiếm của người dùng với các trang web được liệt kê trong SERP.

3. Số lượng lưu lượng truy cập không phải trả tiền: số lượng người dùng truy cập trang web của bạn thông qua kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Người dùng có nhiều khả năng nhấp vào các kết quả tìm kiếm xuất hiện gần đầu SERP, đó là lý do tại sao điều quan trọng là sử dụng chiến lược SEO của bạn để xếp hạng các trang có liên quan càng cao càng tốt.

Bạn càng thu hút được nhiều khách truy cập chất lượng cao vào trang web của mình, thì bạn càng có nhiều khả năng nhận thấy sự gia tăng các chuyển đổi có giá trị.

SEO hoạt động như thế nào?

Các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc và Bing sử dụng trình thu thập thông tin, đôi khi còn được gọi là bot hoặc trình thu thập thông tin, để thu thập thông tin về tất cả nội dung họ có thể tìm thấy trên internet.

Trình thu thập thông tin bắt đầu từ một trang web đã biết và đi theo các liên kết nội bộ đến các trang trong trang web đó cũng như các liên kết bên ngoài đến các trang trên các trang web khác.

Nội dung trên các trang đó, cộng với ngữ cảnh của các liên kết mà nó theo sau, giúp trình thu thập thông tin hiểu nội dung của mỗi trang và cách nó được kết nối về mặt ngữ nghĩa với tất cả các trang khác trong cơ sở dữ liệu khổng lồ của công cụ tìm kiếm, được gọi là chỉ mục.

Khi người dùng nhập hoặc đọc một truy vấn vào hộp tìm kiếm, công cụ tìm kiếm sử dụng các thuật toán phức tạp để lấy ra những gì nó cho là danh sách kết quả chính xác và hữu ích nhất cho truy vấn đó.

Các kết quả không phải trả tiền này có thể bao gồm các trang web chứa đầy văn bản, tin bài, hình ảnh, video, danh sách doanh nghiệp địa phương và các loại nội dung thích hợp hơn khác.

Có rất nhiều yếu tố đi vào thuật toán của công cụ tìm kiếm và những yếu tố đó luôn phát triển để bắt kịp với sự thay đổi hành vi của người dùng và những tiến bộ trong học máy.

Người làm SEO sử dụng hiểu biết của họ về các yếu tố xếp hạng này để phát triển và thực hiện các chiến lược tiếp thị tìm kiếm bao gồm sự cân bằng giữa các phương pháp hay nhất về kỹ thuật on site seo, off site seocrawl site audit.

Một tổ chức hy vọng kiếm được và duy trì thứ hạng SERP cao và kết quả là có nhiều lưu lượng người dùng chất lượng cao, nên sử dụng chiến lược ưu tiên trải nghiệm người dùng, sử dụng các chiến thuật xếp hạng không thao túng và phát triển cùng với công cụ tìm kiếm và người dùng thay đổi hành vi.

Cần lưu ý rằng trong khi các phương pháp tiếp thị kỹ thuật số khác như tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO), quảng cáo trả cho mỗi nhấp chuột (PPC), quản lý phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị qua email và quản lý cộng đồng thường liên quan chặt chẽ đến SEO, thì những chiến thuật khác này nói chung là nằm ngoài phạm vi và định nghĩa của tiếp thị tìm kiếm truyền thống.

Các yếu tố cho một bài viết chuẩn SEO là gì?

Seo Là Gì? Các Yếu Tố Cho Một Bài Viết Chuẩn Seo Là Gì?

SEO là gì? Các yếu tố cho một bài viết chuẩn SEO là gì?

SEO cơ bản:

 • Bạn phải sử dụng Từ khoá Trọng tâm trong Tiêu đề SEO.
 • Từ khoá Trọng tâm được sử dụng bên trong Mô tả Meta SEO.
 • Từ khoá Trọng tâm được sử dụng trong URL (slug là gì?).
 • Từ khoá Trọng tâm nên xuất hiện trong 10% đầu tiên của nội dung.
 • Nội dung giao động khoảng từ 1300 từ.
 • Từ khoá trọng tâm được tìm thấy trong (các) tiêu đề phụ là H2 hoặc H3.
 • Thêm hình ảnh với Từ khoá Tiêu điểm của bạn làm văn bản thay thế (Alt).
 • Liên kết slug dài từ 30 đến 60 ký tự.
 • Thêm liên kết outbound với các thông tin dẫn chứng bên ngoài và có trạng thái là dofollow.
 • Thêm liên kết nội bộ (internal links) đến các tài nguyên khác trên trang web của mình.
 • Hạn chế sử dụng từ khóa trọng tâm quá nhiều bài trùng trên web đã đăng tải trước đây.
 • Hãy sử dụng sử dụng các đoạn văn ngắn thay vì viết dài và không xuống dòng.
 • Bạn nên sử dụng đa phương tiện như hình ảnh (3 đến 5 hình) hoặc video trong bài viết của mình.

Thông tin liên hệ công ty SEO Vũng Tàu:

5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)