Slug là gì? Tối ưu slug trong WordPress hiệu quả cho SEO

By Published On: Tháng Mười Một 8th, 2020Views: 1333

Theo dõi chúng tôi trên

Google News Thiết Kế Website Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
Slug Là Gì? Tối Ưu Slug Trong Wordpress Hiệu Quả Cho Seo
Nội dung bài viết:
Chia sẻ bài viết

Khi bạn mới bắt đầu làm SEO.Slug có lẽ là một từ đã quá quen thuộc và luôn được nhắc đến. Nhưng những thông tin về Slug là gì hay WordPress Slug là gì? Là khái niệm tương đối mơ hồ, không đầy đủ. Chính vì vậy, làm thế nào để triển khai và tối ưu tốt, mang đến hiệu quả cho SEO vẫn là khúc mắc bạn muốn tìm câu trả lời.

Tuy nhiên, bài viết đề cập đến slug hiện nay lại quá chung hoặc quá nâng cao. Bạn cảm thấy chán nản trong quá trình nâng cao kỹ năng SEO của mình? Không sao cả! Vì?

Trong bài này, tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Slug là gì, làm sao để thiết lập slug trong website WordPress. Và nhiều thủ thuật để giúp bạn tối ưu Slug thân thiện với người dùng và đạt chuẩn SEO. Bắt đầu ngay nào!

Slug là gì?

Slug là một phần của URL xác định duy nhất một trang cụ thể trên trang web. Nó ở định dạng mà cả người dùng và công cụ tìm kiếm đều có thể đọc được. Nói cách khác, đó là một phần của URL giải thích nội dung của trang.

Ví dụ: đối với bài viết này, URL là https://websiteveloper.com/slug-la-gi và slug là gì chỉ đơn giản là ‘slug-la-gi’

Tại sao Slug trong SEO lại quan trọng?

Slug là gì mà quan trọng như vậy? Slug là một trong những tín hiệu được Google và công cụ khác tính đến trong bảng xếp hạng. Các slugs dễ đọc giúp người dùng xác định nội dung một trang. Và cho người dùng biết chính xác loại thông tin để tìm thấy trên trang đó.

Tối ưu hóa Slug là gì sẽ mang lại cho bạn lợi thế trong SEO và khả năng sử dụng. Ngoài ra, nó cũng ảnh hưởng tích cực đến quá trình SEO slug wordpress cũng giống như quá trình tạo URL như:

  • Từ khóa trong URL: Có thể thay đổi các từ để đảm bảo rằng nó có những từ mà bạn thực sự muốn xếp hạng. Đó là một trong những chỉ số mà Google sử dụng để xác định nội dung của trang.
  • Tạo URL thân thiện với người dùng: URL là một trong những thứ mà mọi người nhìn thấy trong kết quả tìm kiếm. Hình dung trang kết quả, bạn sẽ thấy nhiều URL khác nhau về một chủ đề nhất định. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng con slug phù hợp với những gì mọi người mong đợi.

Cách đặt Slugs trong WordPress là gì?

Slug trong wordpress là gì? Nó là một đoạn văn bản xuất hiện sau tên miền trong URL của một trang. Trước khi tạo slug, chúng ta cần biết 2 luật cơ bản:

  • Đổi khoảng trắng thành dấu gạch ngang
  • Chỉ sử dụng chữ in thường.

Chức năng tạo Slug trong wordpress là gì, tự động đã áp dụng quy tắc này, nhưng khi cài slug thủ công thì bạn cần tuân thủ nó.

Cách đặt Post Slug

Có thể đặt slug wordpress cho một bài đăng trên WordPress bất cứ khi nào tạo hoặc chỉnh sửa một bài đăng. Nếu bạn đang viết một bài mới, trước tiên hãy nhớ lưu nó dưới dạng bản nháp. Click vào Title box, bạn sẽ thấy một hộp chứa URL Permalink với biểu tượng Edit.

Slug Là Gì? Slug Là Một Phần Quan Trọng Của Url Đặt Ngay Sau Tên Miền Và Kết Hợp Để Tạo Thành Liên Kết Permalink Dẫn Đến Trang Nguồn Của Website.

Slug là gì?

Khi click vào Edit, bạn sẽ chỉnh sửa được phần slug của URL.

Slug Là Gì? Slug Là Một Phần Quan Trọng Của Url Đặt Ngay Sau Tên Miền Và Kết Hợp Để Tạo Thành Liên Kết Permalink Dẫn Đến Trang Nguồn Của Website.

Slug là gì? Slug là một phần quan trọng của URL đặt ngay sau tên miền và kết hợp để tạo thành liên kết permalink dẫn đến trang nguồn của website.

Khi hoàn tất, hãy click vào Save và Publish hoặc Update bài đăng. Hãy nhớ rằng Google thích các trang web WordPress sạch, có tổ chức và có cấu trúc; điều này bao gồm việc sử dụng các URL ngắn và hoặc slugs.

Giữ cho Slug ngắn gọn

Điều quan trọng là giữ cho slugs càng ngắn càng tốt bằng cách sử dụng số lượng từ tối thiểu để mô tả trang của bạn. URL ngắn dễ đọc và dễ nhớ hơn, điều này làm cho liên kết hấp dẫn hơn với khách truy cập tiềm năng.

Ngoài ra, một URL ngắn rất hữu ích khi chia sẻ liên kết trên các trang mạng xã hội như Twitter có giới hạn 280 ký tự cố định. Khi không phải tốn dung lượng trên một địa chỉ trang. Bạn sẽ có nhiều chỗ hơn cho nội dung có ý nghĩa và các thẻ bắt đầu bằng #.

Cách khắc phục trùng slug

Trong trường hợp không thể tìm thấy trang, ta khắc phục bằng cách:

  • Xóa bài viết
  • Đổi tên tag
  • Thay đổi đường dẫn của WordPress.

Ngoài ra, người dùng có thể dùng phương pháp chặn Google index hoặc chuyển tiếp các trang phụ về 1 trang chính.

Kết luận

Tóm lại, có thể khẳng định rằng, Slug là gì? Chính là một phần không thể thiếu của URL, và có vai trò cực kỳ quan trọng trong SEO. Do đó, khi tạo Slug bạn cần có phương pháp tối ưu nó để việc tiếp cận người dùng trở nên dễ dàng nhất, đồng thời mang đến hiệu quả tốt cho trang WordPress của mình.

Giờ bạn đã biết WordPress Slug là gì! Nó là các từ đằng sau tên miền, kết hợp với tên miền tạo thành một link tĩnh hoàn chỉnh. Việc tối ưu slug cho: Mỗi bài viết, mỗi trang web, mỗi category, tag là cần thiết nếu bạn muốn có thứ hạng tốt hơn trên trình tìm kiếm và thân thiện với người đọc hơn. Tôi hi vọng bài này có thể giúp ích bạn trong giai đoạn thiết lập slug của bạn.

Chúc bạn thành công!

5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)