SEO địa phương và tại sao doanh nghiệp của bạn nên quan tâm

By Published On: Tháng Tám 29th, 2020Views: 453

Theo dõi chúng tôi trên

Google News Thiết Kế Website Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
Seo Địa Phương Và Tại Sao Doanh Nghiệp Của Bạn Nên Quan Tâm
Nội dung bài viết:
Chia sẻ bài viết

Một trong những chủ đề mà tôi luôn tìm hiểu các câu hỏi khi tôi bắt đầu học làm SEO và tự tìm kiếm trên các cổ máy tìm kiếm như Google,.. trang mạng xã hội, nhóm Facebook,… và Youtube là Local SEO (SEO địa phương) là gì?.

Local SEO có thể hiểu là cách thức tối ưu các từ khóa liên quan tới một địa phương, lãnh thổ nào đó. Ví dụ như các từ khóa dịch vụ seo vũng tàu; thiết kế website vũng tàu, thiết kế website bà rịa; công ty seo ở vũng tàu đều là các từ khóa Local SEO.

Thực tế, vì có rất nhiều doanh nghiệp muốn tập trung các khách hàng ở 1 khu vực nhỏ. Nhằm khai thác hết tệp đối tượng khách hàng tiềm năng trước. Bên cạnh đó để đảm bảo chất lượng một cách tốt nhất khi mở rộng phạm vi ra toàn quốc.

Ví dụ Websiteveloper – Thiết Kế Website Vũng Tàu chỉ có thể nhận triển khai dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp ở khu vực tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Chưa thể nhận dự án ở các khu vực phía Trung và phía Bắc được. Bởi vì dịch vụ SEO  kết hợp với một Thiết Kế Website chuyên nghiệp (thiết kế website chất lượng cao) có thời gian thực hiện dài (trên 6 tháng đói với SEOThiết kế website là 20 ngày làm việc) cần phải làm việc với khách hàng liên tục và thường xuyên. Nhờ đó mới có thể phục vụ khách hàng một các tốt và hiệu quả nhất.

Các kết quả tìm kiếm trên Google đều là về các doanh nghiệp địa phương và được Google ưu tiên. Con số này cũng đã nói rất rõ nhu cầu làm SEO Local của số đông các doanh nghiệp.

Vậy Seo local là gì? Có nhiều lợi ích ra sao? Tôi sẽ trình bày và hướng dẫn seo local thật chi tiết cho bạn hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây!

Local SEO (SEO địa phương) là gì và nó hoạt động như thế nào?

Tìm hiểu cách Google hoạt động để bạn có thể khai thác chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm này và phát triển doanh nghiệp của mình

Local SEO (SEO địa phương) là một chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (search engine optimization) giúp doanh nghiệp của bạn hiển thị nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm địa phương trên Google.

Bất kỳ doanh nghiệp nào có một vị trí thực tế hoặc phục vụ một khu vực địa lý đều có thể được hưởng lợi từ Local SEO (SEO địa phương). Nếu bạn tìm kiếm trên Google bất kỳ từ khóa quan trọng nào liên quan đến doanh nghiệp của mình và một bản đồ có 3 danh sách xuất hiện bên dưới nó (còn được gọi là gói bản đồ), thì Local SEO (SEO địa phương) có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

Nhưng để hiểu Local SEO (SEO địa phương), trước tiên bạn cần biết cách hoạt động của Google.

Công cụ tìm kiếm đã phát triển như thế nào?

Trong những ngày đầu của Internet, có tương đối ít trang web, vì vậy việc điều hướng web rất dễ dàng. Tuy nhiên, khi internet bắt đầu mở rộng, các công cụ tìm kiếm đã được tạo ra để cho phép người dùng tìm thấy các trang web họ đang tìm kiếm dễ dàng hơn.

Nếu bạn nhập một cụm từ vào công cụ tìm kiếm, cụm từ đó sẽ được đối sánh với các trang web bao gồm các từ khóa trong cụm từ tìm kiếm của bạn. Google đã sử dụng cùng cách tiếp cận này, nhưng nó nhanh chóng thống trị các công cụ tìm kiếm khác khi trở thành công cụ tìm kiếm đầu tiên sử dụng liên kết giữa các trang web như một dấu hiệu cho thấy trang web nào đáng tin cậy và có thẩm quyền.

Ngày nay, Google xem xét hàng trăm yếu tố cả trong và ngoài trang web của bạn để xác định xem nó có phù hợp để hiển thị dưới dạng kết quả tìm kiếm hay không. Các yếu tố tạo nên “dấu ấn kỹ thuật số” của bạn và mỗi yếu tố có trọng số hoặc giá trị khác nhau, công cụ tìm kiếm kết hợp để trả về kết quả. Dấu chân kỹ thuật số của bạn xác định xem bạn có phải là kết quả hàng đầu cho câu hỏi mà người dùng nhập vào Google hay không.

Vậy Google hoạt động như thế nào?

Khi bạn nhập một cụm từ tìm kiếm vào Google, nó sẽ kiểm tra dạng của các tín hiệu trang web khác nhau hoặc các yếu tố xếp hạng, chẳng hạn như mức độ liên quan của trang web của bạn, để trả về danh sách các trang web phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Hầu hết mọi người không nhận ra rằng Google không thực hiện tìm kiếm trực tiếp trên toàn bộ internet mỗi khi ai đó nhập nội dung nào đó vào thanh tìm kiếm. Nó thực sự tìm kiếm một bản sao được lưu trữ của tất cả các trang web mà Google đã phát hiện ra. Bản sao này được gọi là Chỉ mục của Google.

Để tạo chỉ mục, Google sử dụng các chương trình nhỏ được gọi là “trình thu thập thông tin” để thu thập dữ liệu web. Mỗi con nhện hoạt động theo cùng một cách: Nó bắt đầu trên một trang, sau đó đi theo các liên kết trên trang đó, xem xét nội dung trên các trang tiếp theo, v.v.

Khi nội dung web được thu thập thông tin, nội dung đó được lưu trữ trong máy chủ của Google và chỉ mục được tạo. Những con nhện hoạt động ở quy mô đáng kinh ngạc, liên tục thu thập hàng nghìn tỷ trang với tốc độ cực kỳ nhanh. Điều này đảm bảo rằng chỉ mục được cập nhật nhất có thể và các trang web và kết nối mới được phát hiện nhanh chóng.

Cách Google xếp hạng kết quả tìm kiếm

Google sử dụng các quy trình khác nhau để xếp hạng hàng trăm hoặc hàng nghìn trang web trong chớp mắt. Các quá trình này được gọi là thuật toán. Khi bạn Google thứ gì đó, một thuật toán sẽ kiểm tra chỉ mục và trả về danh sách các trang web phù hợp với tìm kiếm của bạn. Những kết quả đó được chọn và xếp hạng dựa trên mức độ phù hợp và nổi bật.

Thuật toán xem xét các yếu tố tại chỗ và ngoài trang web khác nhau để xác định trang web nào có nội dung liên quan đến tìm kiếm của bạn. Tất cả các trang web có liên quan đều được thêm vào danh sách, sau đó được xếp hạng theo mức độ nổi bật. Một lần nữa đề cập đến các yếu tố tại chỗ và ngoài trang web khác nhau, thuật toán xác định trang web nào trả lời tốt nhất cho truy vấn tìm kiếm của bạn và các trang web đó được liệt kê ở đầu kết quả tìm kiếm.

Cải thiện SEO của bạn ảnh hưởng đến cả các yếu tố liên quan và nổi bật cho trang web của bạn. Nếu các yếu tố phù hợp của dấu ấn kỹ thuật số của trang web của bạn được tối ưu hóa, trang web của bạn sẽ hiển thị cao hơn trong nhiều kết quả tìm kiếm hơn.

SEO địa phương là một mô hình khác

Sau khi phân tích hành vi của người dùng trong hàng nghìn tỷ lượt tìm kiếm, Google đã phát hiện ra rằng những người đang tìm kiếm một số loại hình kinh doanh nhất định cần kết quả từ khu vực trực tiếp của họ. Đó là lý do tại sao thuật toán tìm kiếm địa phương của Google bao gồm yếu tố lân cận, là một cách nói hoa mỹ rằng Google sẽ tính đến vị trí của bạn khi bạn tìm kiếm. Điều này xảy ra ngay cả khi người tìm kiếm không bao gồm tên thành phố hoặc “gần tôi” trong tìm kiếm của họ.

Ví dụ: nếu bạn đang ở cơ quan và muốn nhận một phần cơm gà được giao cho bữa trưa, thì Google “giao cơm gà” sẽ hiển thị danh sách các địa điểm gần văn phòng của bạn.

Nhưng nếu bạn thử tìm kiếm tương tự ở nhà, bạn sẽ nhận được một tập hợp kết quả hoàn toàn khác. Điều này có lý, vì bạn cần một phần cơm gà được giao từ một nơi nào đó gần đó.

Tìm kiếm cục bộ đã xuất hiện trong nhiều năm, nhưng nó bị hạn chế do mọi người chỉ sử dụng máy tính để bàn của họ. Tuy nhiên, với sự phát triển gần đây trong truy cập internet di động, tìm kiếm trên thiết bị di động đã bùng nổ, vì vậy Local SEO (SEO địa phương) trở nên cực kỳ quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ địa phương.

Điều gì quan trọng đối với SEO địa phương

Mặc dù góiubản đồ địa phương được hiển thị trong danh sách tìm kiếm (Google Business) không phải trả tiền tiêu chuẩn của Google, các thuật toán riêng biệt cung cấp năng lượng cho kết quả tìm kiếm chính của Google và kết quả gói bản đồ địa phương. Là một doanh nghiệp địa phương, bạn có cơ hội xuất hiện trong cả kết quả tìm kiếm không phải trả tiền chính và gói bản đồ địa phương cùng một lúc.

Nếu bạn mới tiếp thị doanh nghiệp của mình trực tuyến (Marketing Online Là Gì? Cẩm Nang Toàn Diện Về Marketing Online), một trong những thách thức chính là biết bạn nên tập trung vào điều gì để nỗ lực đạt hiệu quả cao nhất có thể.

Bắt đầu khai thác SEO

Bây giờ bạn đã hiểu rõ về cách Google xếp hạng các kết quả tìm kiếm địa phương, bạn có thể bắt đầu tập trung vào các tín hiệu sẽ tối ưu hóa dấu ấn kỹ thuật số của trang web của bạn. Bằng cách này, doanh nghiệp của bạn hiển thị cao hơn trên trang kết quả, điều này có thể dẫn đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn tìm thấy doanh nghiệp của bạn.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của bạn trong các tìm kiếm này, nhưng hãy nhớ rằng tìm kiếm địa phương tiếp tục phát triển và thay đổi. Để cập nhật những tín hiệu đang tăng và giảm tầm quan trọng, bạn có thể tham khảo khảo sát hàng năm của Moz để hình thành cuốn sách chiến lược của mình. Sau khi bắt đầu cải thiện từng khu vực tín hiệu quan trọng, bạn sẽ có thể phục vụ nhiều người hơn trong khu vực địa lý của mình — và phát triển nhanh hơn.

Có thể bạn đang tìm kiếm:

Công Ty Thiết Kế Website tại Vũng Tàu Bạn đang cần làm website thì hãy tham khảo ngay Websiteveloper – Chuyên Thiết Kế Website Bà Rịa và  Thiết Kế Website Vũng Tàu, Website giá rẻ. Website chất lượng cao, bảo hành trọn đời sản phẩm.

Kết quả tìm kiếm ‘Snack Pack’ và kết quả tìm kiếm tự nhiên

Trước khi đi vào phần này, tôi sẽ lấy 1 ví dụ đơn giản để bạn hình dung. Chúng ta có 2 khái niệm: kết quả tìm kiếm “Snack Pack” với kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Ví dụ như tôi đang ở trên công ty thiết kế website chuyên nghiệp thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu muốn tìm 1 địa chỉ coffee shop để đến mua cà phê sáng. Khi tiến hành tìm kiếm trên Google, tôi nhận được kết quả hiển thị như sau:

Phân Biệt Kết Quả Snack Pack Và Tự Nhiên

Phân biệt kết quả snack pack và tự nhiên

Như bạn thấy trên hình tôi đã phân định rõ ràng giữa 2 kết quả tìm kiếm. Kết quả bao gồm: snack pack và kết quả tự nhiên.

Google Snack Pack là gì?

Google Snack Pack là phần khung xuất hiện trên đầu trang kết quả tìm kiếm. Khi mà bạn nhập tên 1 địa điểm liên quan tới phương, nơi chốn thông qua Google. Khung Snack Pack thường sẽ hiển thị tên 3 doanh nghiệp địa phương phổ biến nhất. Như hình trên là tên 2 quán cà phê gần chỗ tôi và đồng thời được yêu thích nhất.

Nhưng rất nhiều bạn lại nói rằng họ là những cá nhân, hoặc chỉ là những cửa hàng mà không phải là công ty hay doanh nghiệp mà chỉ có website thì liệu có áp dụng chiến lược Local SEO để SEO website của họ, cũng như tìm kiếm khách hàng tiềm năng vào website của họ không.

Theo nguyên tắc là Local SEO được sử dụng Google My Bussiness dành cho cách doanh nghiệp định vị thương hiệu tại các địa phương, giúp kết nối những khách xung quanh địa điểm của doanh nghiệp, giúp các khách hàng kết nối ngắn hơn, hữu ích hơn khi họ tìm thấy điều mình cần tìm trên google ở ngay cạnh họ. Xong các bạn vẫn có thể làm được đối với cá nhân nhưng các bạn nên tuân thủ đúng các yêu cầu của google là được.

Ưu điểm và nhược điểm của Local SEO: Cũng giống như tất cả các vấn đề cái gì cũng có ưu điểm và nhược điểm của nó, Google My Bussiness cũng vậy không có gì là hoàn hảo cả.

Ưu điểm của Google Map (Google Địa Điểm) – Local SEO.

Khi bạn định làm SEO local trên google map để xác định địa điểm của công ty hay website của bạn thì Google My Bussiness có ưu điểm chính là kết quả tìm kiếm của khi nó trả về có bản đồ hướng dẫn đường đi của Google, số điện thoại, địa chỉ của bạn cũng như nó có cả website mình. Khi kết quả trả về có thêm nhiều tính năng, thì cơ hội chuyển đổi visitor thành khách hàng cao hơn vì có 1 số khách hàng cần tìm chính xác doanh nghiệp tại địa phương của mình hay bạn có thể kiếm traffice qua SEO từ khóa và kết quả tìm kiếm nó cũng có thể trả về cho khách hàng tại địa phương khác nếu kỹ thuật SEO của bạn thật sự tốt.

Nhược điểm của Google Map (Google Địa Điểm) – Local SEO.

Ưu điểm là thế, nhược điểm mà các bạn cần lưu ý phải biết để có thể sử dụng google map vào Local SEO cho doanh nghiệp tốt hơn. Đó chính là kết quả trả về sẽ bị mất Description (phần mô tả bài viết cũng như website của bạn, cái này giúp khách hàng hiểu sơ bộ về bài viết hoặc website họ muốn truy cập vào) nếu website của bạn không đủ mạnh, trust site không cao, thì không thể trả về được, cũng như để làm được khi google trả về băng google map khi chúng ta tìm kiếm thì rất khó, hơn nữa một doanh nghiệp thì nếu giỏi chỉ làm được 1 từ khóa lên google map mà thôi.

Như vậy qua bài viết trên đã một phần nào giúp các bạn mới tìm hiểu về SEO hiểu rõ hơn về Local SEO là gì, bài viết nếu còn thiếu sót mong được sự đóng góp thêm từ các bạn.

Nếu bạn chưa gặp được Công ty thiết kế website tại Vũng Tàu Uy tín – Chuyên nghiệp – SEO Website, đừng quá lo lắng. Tại sao bạn không để Websiteveloper trở thành đội ngũ in-house của bạn?

Websiteveloper ở đây để cho bạn chiến lược tổng quan và hiện thực hóa mục tiêu đảm bảo doanh thu cho doanh nghiệp bạn. Tham khảo Dịch vụ Thiết Kế Website Chất Lượng Cao của Websiteveloper ngay hôm nay!

Dịch vụ khác của Websiteveloper: Dịch vụ Quản trị website Vũng TàuDịch vụ Thiết Kế Website Bà Rịa & Dịch vụ Thiết Kế Website Vũng Tàu

Thông tin liên hệ SEO & Thiêt kế website:

Kết luận

Trên đây là bài viết diễn giải Local SEO là gì? Tìm hiểu Local SEO để tối ưu thứ hạng từ khóa. Nó giúp bạn có một cái nhìn tổng thể về mọi thứ để phát triển và quảng bá thương hiệu của bạn trên internet, thân thiện với trãi nghiệm của người dùng. Tuy nhiên, không ít trong số bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp vì điều này.

Hy vọng qua bài viết này, bạn hiểu chính xác các khái niệm Local SEO là gì? Tìm hiểu Local SEO để tối ưu thứ hạng từ khóa và những lợi ích mà một trang website mang lại cho doanh nghiệp của bạn. Và quan trọng hơn nữa là bạn áp dụng được website vào chiến dịch quảng bá thương  hiệu của mình.

5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)