Nội dung trùng lặp trong seo là gì?

By Published On: Tháng Tư 13th, 2021Views: 400

Theo dõi chúng tôi trên

Google News Thiết Kế Website Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
Nội Dung Trùng Lặp Trong Seo Là Gì?
Nội dung bài viết:
Chia sẻ bài viết

Có thể bạn có câu hỏi rất lớn đối với cụm từ “Duplicate Content!? (nội dung trùng lặp) và làm sao để biết rằng để seo tốt thì nội dung không được trùng lặp nhưng có bao giờ bạn tự hỏi tại sao không? Có thể bạn cũng biết rằng nội trùng lặp ảnh hưởng rất xấu cho SEO nhưng không đưa ra được bất kì lời giải thích cụ thể nào.

Tuy nhiên, trước khi thực sự hiểu hơn về trùng lặp nội dung, tôi thường liệt kê danh sách các câu hỏi như:

 • Nội dung trùng lặp trong SEO là gì? và Duplicate content là gì?
 • Những vấn đề về SEO khi website bị Duplicate content?
 • Cách xử lý website bị duplicate content? và Cách nào để phát hiện trùng lặp nội dung và cách Check Duplicate Content trên website của tôi?

Thật khó để điều chỉnh nội dung của bạn để đáp ứng những nhu cầu nhất định của SEO nếu bạn chưa hiểu rõ nội dung trùng lặp là gì? Nó ảnh hưởng tiêu cực đến SEO như thế nào. Làm cách nào để phát hiện và loại bỏ những nội dung trùng lặp và cải thiện SEO của bạn. Đó cũng là những vấn đề sẽ được giải đáp qua bài viết ngay sau đây.

Nội dung trùng lặp trong seo là gì?

Nội dung trùng lặp là nội dung xuất hiện trên Internet ở nhiều nơi. “Một địa điểm” đó được định nghĩa là một địa điểm có địa chỉ trang web ( URL ) duy nhất – vì vậy, nếu cùng một nội dung xuất hiện tại nhiều địa chỉ web, bạn đã có nội dung trùng lặp.

Mặc dù về mặt kỹ thuật không phải là một hình phạt , nhưng nội dung trùng lặp đôi khi vẫn có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Khi có nhiều phần, như Google gọi nó , nội dung “tương tự đáng kể” ở nhiều vị trí trên Internet, thì các công cụ tìm kiếm có thể khó quyết định phiên bản nào phù hợp hơn với một truy vấn tìm kiếm nhất định.

Tại sao nội dung trùng lặp có hại cho SEO?

Trong thời gian tôi tìm hiểu về SEO website thường có nhận được câu “Nội dung luôn là Vua (content is king :]])” tức là nội dung là yếu tố hàng đầu trong SEO website và thực tế với kết quả SEO khi nội dung không độc nhất và trùng lặp với những nội dung khác có thể do copy hoặc bị người khác copy bài viết của bạn? Đơn cử như đối thủ của bạn cũng làm chung lĩnh vực với bạn, vì thế bạn khó có thể độc quyền phần nội dung đó.

Nội dung trùng lặp ảnh hưởng đến cả công cụ tìm kiếm và chủ sở hữu trang web. Nội dung trùng lặp có thể sẽ không được hiển thị ở thứ hạng cao hoặc có thể không được hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Vì Google không chắc chắn cách thức xếp hạng giữa các nội dung trùng lặp giống nhau, mặc khác các thuật toán xếp hạng của Google cũng không cho phép xếp hạng các nội dung giống nhau, vì vậy đa phần những nội dung trùng lặp thường bị loại khỏi bảng xếp hạng. Điều này dẫn đến thiệt hại đáng kể cho SEO của bạn

Nếu Google thông báo rằng bạn có nội dung trùng lặp, tại thời điểm nào đó, trang web của bạn có thể sẽ bị phạt. Google đang trở nên khắt khe hơn về bản sao tương tự vì nó đã trở thành một vấn đề nổi bật.

Nếu bạn nhận được hình phạt từ Google do nội dung trùng lặp, điều này sẽ dẫn đến hậu quả đáng kể cho bạn và trang web của bạn. Trang web của bạn sẽ không còn hiện diện khi được tìm kiếm bởi vì Google sẽ xác định lại chỉ mục xếp hạng của bạn, Khi đó di chuyển bạn từ trang kết quả đầu tiên đến trang thứ 10 hoặc thậm chí nó có thể đưa website của bạn vào bộ lọc Google Sandbox và rất khó có cơ hội xếp hạng cao trở lại.

Bạn có thể nghĩ rằng nếu bạn bị dính phải hình phạt, bạn chỉ cần xóa những nội dung trùng lặp và mọi thứ sẽ ngay lập tức trở lại bình thường, nhưng điều này không đúng. Google có thể để bạn ra khỏi kết quả công cụ tìm kiếm trong nhiều tháng tiếp theo. Đây sẽ là một trở ngại lớn cho trang web của bạn.

Đối với công cụ tìm kiếm

Nội dung trùng lặp có thể gây ra ba vấn đề chính đối với các công cụ tìm kiếm:

 1. Các công cụ tìm kiếm không biết nên bao gồm / loại trừ (các) phiên bản nào khỏi chỉ số của mình.
 2. Các công cụ tìm kiếm không biết có nên định hướng các chỉ số liên kết (độ tin cậy, quyền hạn, văn bản liên kết ,liên kết vốn chủ sở hữu , v.v.) với một trang hoặc giữ nó tách biệt giữa nhiều phiên bản.
 3. Các công cụ tìm kiếm không biết (các) phiên bản nào để xếp hạng cho các kết quả truy vấn.

Đối với chủ sở hữu trang web

Khi nội dung trùng lặp xuất hiện, chủ sở hữu trang web có thể bị mất thứ hạng và lưu lượng truy cập. Những tổn thất này thường xuất phát từ hai vấn đề chính:

 1. Để cung cấp trải nghiệm tìm kiếm tốt nhất, các công cụ tìm kiếm sẽ hiếm khi hiển thị nhiều phiên bản của cùng một nội dung và do đó buộc phải chọn phiên bản nào có nhiều khả năng mang lại kết quả tốt nhất. Điều này làm loãng khả năng hiển thị của từng bản sao.
 2. Giá trị liên kết có thể bị pha loãng hơn nữa vì các trang web khác cũng phải lựa chọn giữa các bản sao. thay vì tất cả các liên kết đến đều trỏ đến một phần nội dung, chúng liên kết đến nhiều phần, làm lan tỏa liên kết giữa các phần trùng lặp. Bởi vì các liên kết trong nước là một yếu tố xếp hạng , điều này sau đó có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị tìm kiếm của một phần nội dung.

Google có phạt Duplicate Content không?

Trùng lặp nội dung trên website của bạn sẽ không bị Google phạt nếu bạn không cố tình sao chép nội dung của những website khác.

Các loại nội dung trùng lặp có thể dẫn đến hình phạt SEO

 1. Biểu mẫu sản phẩm trùng lặp: Các trang web thương mại điện tử thường sử dụng mô tả mặt hàng của nhà sản xuất để mô tả các sản phẩm mà họ bán. Vấn đề là các sản phẩm đó thường được bán cho các trang web thương mại điện tử khác nhau. Sau đó, cùng một mô tả xuất hiện trên các trang web khác nhau và tạo ra các nội dung trùng lặp.
 2. Nội dung được phân phối hoặc sao chép: Nhiều chủ sở hữu trang web sao chép và sử dụng nội dung, trích dẫn hoặc nhận xét từ các trang web khác để minh họa bài viết của họ. Không có gì sai với điều đó nếu bạn liên kết trở lại bản gốc. Tuy nhiên, Google vẫn có thể coi đây là một bản sao và sẽ đánh giá thấp những phần nội dung đó.
 3. Sắp xếp và danh sách nhiều trang: Các trang web thương mại điện tử lớn có các tùy chọn lọc và danh mục tạo URL duy nhất. Các trang sản phẩm có thể xuất hiện trong các danh mục khác nhau và được sắp xếp theo thứ tự khác nhau tùy thuộc vào cách sắp xếp danh sách. Ví dụ: nếu bạn bao gồm 45 sản phẩm theo giá hoặc theo thứ tự bảng chữ cái, bạn sẽ kết thúc với hai trang có chứa cùng một nội dung, nhưng với các URL khác nhau.
 4. Các vấn đề về URL: Google xem xét các URL trong www, http, https, .com và .com / index.html là các URL khác nhau ngay cả khi chúng trỏ đến các trang giống nhau và sẽ đánh giá chúng là nội dung trùng lặp.
 5. ID phiên: Các vấn đề về ID phiên tham chiếu đến các ID phiên khác nhau được lưu trữ trong cùng một URL được chỉ định cho khách truy cập khi họ truy cập trang web.

Kết luận

Trên đây là những vấn đề cơ bản về nội dung trùng lặp (duplicate content) và những ảnh hướng của nó đối với SEO. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn rõ hơn về các vấn đề trùng lặp nội dung.

5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)