Tiếp thị B2B: Có gì hấp dẫn và không có

By Published On: Tháng Tám 22nd, 2020Views: 355
Tiếp Thị B2B: Có Gì Hấp Dẫn Và Không Có
Nội dung bài viết:
Chia sẻ bài viết

Marketing b2b là một khái niệm khác của marketing B2B, nghĩa là hoạt động marketing giữa doanh nghiệp với các doanh nghiệp khác. Marketing b2b thường được cho là khô khan và khó khăn hơn các loại hình marketing khác, vì thường khách hàng trong marketing b2b thường cố định và ít thay đổi./

Đơn giản bạn có thể hiểu Tiếp thị B2B (hay còn gọi là Business-to-Business) là một không gian chuyển động nhanh chóng và có thể rất khó để biết những ý tưởng, chiến thuật và công nghệ nào hiện đang phổ biến nhất.

Với những thay đổi diễn ra hàng tháng trong không gian tiếp thị B2B, chúng tôi quyết định đưa ra danh sách này để mang đến cho bạn những chiến lược tiếp thị B2B hấp dẫn nhất trong tháng này.

Có thể bạn đang tìm kiếm:

Công Ty Thiết Kế Website tại Vũng Tàu Bạn đang cần làm website thì hãy tham khảo ngay Websiteveloper – Chuyên Thiết Kế Website Bà Rịa và  Thiết Kế Website Vũng Tàu, Website giá rẻ. Website chất lượng cao, bảo hành trọn đời sản phẩm.

Video B2B

Các thương hiệu ngày càng trở nên sáng tạo khi nói đến tiếp thị video B2B và không có gì ngạc nhiên khi nó sở hữu sự phổ biến. Một nghiên cứu gần đây của LinkedIn cho thấy phần lớn các nhà tiếp thị B2B hiện xem video là định dạng nội dung sáng tạo quan trọng nhất. Điều này là do nó dễ dàng truy cập hơn bao giờ hết đồng thời giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu, sự tương tác và liên kết thông điệp. Hơn nữa, nó có sức mạnh để nâng cao nội dung B2B khác, chẳng hạn như các trang đích có video và có thể giúp tóm tắt và làm rõ các lựa chọn phức tạp.

Tiếp thị Punk

Với Punk Marketing, thay vì đổ xô đầu tư vào những công nghệ mới nhất mà bạn chưa hiểu rõ, bạn sử dụng các nguồn lực hiện có theo cách sáng tạo nhất có thể.

Phương pháp này cho phép bạn chấp nhận nhiều rủi ro hơn, sử dụng cách tiếp cận sẵn sàng hơn một chút, mang lại nhiều phạm vi hơn cho thử nghiệm sáng tạo. Trở thành một nhà tiếp thị punk có nghĩa là trao quyền cho bản thân để đưa ý tưởng của bạn vào cuộc sống và làm việc với các đối tác có chí hướng, những người nắm bắt các đặc tính của DIY.

Hội thảo

Theo khảo sát mới nhất của Báo cáo nhu cầu về sở thích nội dung của Người mua B2B, 48% người được hỏi coi hội thảo trên web là hình thức nội dung có giá trị nhất mà họ có thể truy cập trong giai đoạn cân nhắc. Họ cũng dành nhiều thời gian cho hội thảo trên web hơn bất kỳ hình thức nội dung nào khác.

Podcast

Một phương pháp tiếp thị B2B phổ biến khác là podcast, có nhu cầu cao và được coi là một dạng nội dung có giá trị trong giai đoạn đầu của hành trình mua hàng.

Audio Branding

Audio Branding thường bị bỏ qua và đánh giá thấp như một lĩnh vực tiếp thị cốt lõi, đặc biệt là trong tiếp thị B2B. Tuy nhiên, nó cực kỳ mạnh mẽ trong việc củng cố thông điệp và thương hiệu được truyền thông qua các kênh truyền thống hơn. Là một giác quan mạnh mẽ hơn thị giác, âm thanh có hiệu quả cao trong việc thu hút sự quan tâm của khách hàng tiềm năng và khơi dậy trí nhớ về thương hiệu. Nó cũng giúp củng cố nhận thức hiện có về thương hiệu và tạo ra các kênh giao tiếp mới với đối tượng mục tiêu của bạn.

Neurodiversity Awareness

Là một trong những vấn đề được bàn luận nhiều nhất tại Tuần lễ Quảng cáo Châu Âu vào năm 2019, nhận thức về Neurodiversity Awareness đã đạt được động lực lớn khi các nhà tiếp thị nhận thức rõ hơn về sự cần thiết phải tích hợp những cách trải nghiệm độc đáo trên thế giới.

Những người mắc chứng rối loạn thần kinh có xu hướng cao trong phổ tự kỷ, nhưng họ rất giỏi trong một số lĩnh vực nhất định nên họ có thể phát triển mạnh mẽ trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, mang lại lợi ích cho cả văn hóa thương hiệu và điểm mấu chốt của bạn. Lực lượng lao động chưa được khai thác này đại diện cho tài năng tiềm ẩn có thể phát hiện ra các mẫu và lỗi trong dữ liệu mà những người khác không thể.

Và đây là không quá nóng… Viral Content

Lập kế hoạch cho nội dung lan truyền là một con cá trích đỏ rất lớn trong tiếp thị B2B. Trước hết, không thể đoán trước được; nó hiếm khi phù hợp với các mục tiêu tiếp thị B2B và nó có thể chủ động phá hoại chiến lược của bạn.

Phản hồi tự động trên mạng xã hội

Đúng vậy, tự động hóa mạng xã hội rất dễ dàng, nhưng nó thiếu sự tham gia của con người, không thể hiện bất kỳ cảm xúc, tính cách hay suy nghĩ chân chính nào. Nó cũng có thể dẫn đến việc bạn bỏ qua khán giả của mình trong một thời gian nếu bạn quên kiểm tra tài khoản của mình để tìm câu hỏi, câu trả lời, mục yêu thích, v.v. Điều này cũng ngăn cản bạn kết nối chân thực, trung thực với đối tượng mục tiêu của mình.

VR

Không có gì sai với VR, nhưng cho đến nay, nó không phải là một ứng dụng tiếp thị B2B có liên quan và nó đã được nói đến khá lâu rồi.

Bạn đã nắm bắt các xu hướng tiếp thị B2B mới nhất chưa?

Liên hệ với Websiteveloper để khám phá cách bạn có thể triển khai các xu hướng tiếp thị B2B mới nhất.

Websiteveloper ở đây để cho bạn chiến lược tổng quan và hiện thực hóa mục tiêu đảm bảo doanh thu cho doanh nghiệp bạn. Tham khảo Dịch vụ Thiết Kế Website của Websiteveloper ngay hôm nay!

Dịch vụ khác của Websiteveloper: Dịch vụ Quản trị website Vũng TàuDịch vụ Thiết Kế Website Bà Rịa & Dịch vụ Thiết Kế Website Vũng Tàu

Thông tin liên hệ thiêt kế website:

 

5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)