Cách sử dụng Social Media để quảng bá thương hiệu của Netflix

By Published On: Tháng Tám 22nd, 2020Views: 567

Theo dõi chúng tôi trên

Google News Thiết Kế Website Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
Cách Sử Dụng Social Media Để Quảng Bá Thương Hiệu Của Netflix
Nội dung bài viết:
Chia sẻ bài viết

Rõ ràng, bạn phải biết rằng bạn đang làm gì trên mạng xã hội. Từ nội dung dí dỏm đến hình ảnh hấp dẫn vậy làm như thế nào để bài đăng quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn./

Nhưng trước khi bắt đầu chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Internet Marketing là gì?

Internet Marketing – còn được biết đến bằng các thuật ngữ web marketing, online marketing, hay e-marketing – là một hình thức marketing cho sản phẩm hay dịch vụ trên môi trường Internet. Internet Marketing là một phạm trù khá rộng, bởi vì nó không chỉ là hình thức Marketing trên mạng Internet mà còn bao gồm cả phương thức marketing thông qua thư điện tử (email) và các phương pháp truyền thông qua thiết bị không dây. Những hệ thống dữ liệu khách hàng và hệ thống quản lý mối quan hệ khách hàng thường hay đi chung và được tận dụng cho các hình thức Internet Marketing.

Internet Marketing là những công việc mang tính sáng tạo và các khía cạnh kỹ thuật trên môi trường Internet, bao gồm: thiết kế, phát triển, quảng cáo và bán hàng. Internet Marketing cũng đề cập đến các phương thức truyền thông với nhiều giai đoạn khác nhau trong việc tiếp cận khách hàng với các hình thức như: tiếp thị tìm kiếm (SEM – Search Engine Marketing), tối ưu hóa cho máy tìm kiếm (SEO – Search Engine Optimzation), quảng cáo banner trên các website (banner ads), quảng cáo thông qua thư điện tử (email marketing), quảng cáo qua thiết bị di động (mobile marketing), và các chiến lược trên web 2.0.

Tham khảo: Marketing online là gì?

Từ đó các mạng xã hội phát triển mạnh mẽ trên toàn Thế giới và Việt Nam. Đã giúp mọi người kết nối với nhau một cách dễ dàng.

Sau đây chúng ta cùng xem những cách đạt được nhiều thành công trong quá trình quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.

Trong bài viết này mình sẽ phân tích cách Netflix sử dụng Social Media để thống trị ngành công nghiệp phát trực tuyến.

Rõ ràng, Netflix biết họ đang làm gì trên mạng xã hội. Từ nội dung dí dỏm đến hình ảnh hấp dẫn, sau đây chúng ta cùng xem họ đã đạt được nhiều thành công như thế nào.

Netflix đã đạt được thành công to lớn kể từ lần đầu tiên được thành lập vào năm 1997 và có rất nhiều điều để cung cấp cho cơ sở khách hàng của mình. Công ty tỷ đô này có một thuật toán đề xuất đáng kinh ngạc và một số chương trình gốc, được giới phê bình đánh giá cao nhất, tất cả đều tiếp tục thu hút hàng triệu người dùng từ hơn 190 quốc gia.

Thành công của Netflix đã thu hút vô số đối thủ cạnh tranh trong những năm qua. Nhưng bất chấp sự cạnh tranh này, Netflix vẫn là nhà cung cấp phát trực tuyến thống trị nhất trên thế giới với 139 triệu người đăng ký trả phí.

Thành công này được tăng tốc phần lớn nhờ chiến lược truyền thông xã hội nổi bật của nó, nơi nó có sự hiện diện vững chắc trên Facebook, InstagramTwitter.

Vậy Netflix sử dụng mạng xã hội như thế nào để nâng cao thành công?

Nếu bạn chưa gặp được Công ty thiết kế website tại Vũng Tàu Uy tín – Chuyên nghiệp, đừng quá lo lắng. Tại sao bạn không để Websiteveloper trở thành đội ngũ in-house của bạn?

Websiteveloper ở đây để cho bạn chiến lược tổng quan và hiện thực hóa mục tiêu đảm bảo doanh thu cho doanh nghiệp bạn. Tham khảo Dịch vụ Thiết Kế Website của Websiteveloper ngay hôm nay!

Dịch vụ khác của Websiteveloper: Dịch vụ Quản trị website Vũng TàuDịch vụ Thiết Kế Website Bà Rịa & Dịch vụ Thiết Kế Website Vũng Tàu

Netflix trên Facebook

Netflix có hơn 61 triệu người theo dõi Facebook, con số này gấp mười lần so với Amazon Prime Video. Chỉ trong một năm, thương hiệu thêm 11 triệu tín đồ vào tài khoản của mình ( một 25,9 % fan hâm mộ tốc độ tăng trưởng ). Netflix đã đăng hơn 1000 lần: 90% số bài đăng đó là video và 6% là hình ảnh.

Các video được giới thiệu trên trang Facebook của Netflix thường là các clip từ các bộ phim và chương trình truyền hình sắp ra mắt, cho khán giả xem trước những gì có sẵn trong cửa hàng cho họ. Ngoài video, còn có hình ảnh, GIF và các bài đăng văn bản đơn giản có các câu hỏi về các bộ phim và chương trình truyền hình hiện tại.

Netflix trên Instagram

Netflix có 19 triệu người theo dõi trên Instagram và đã đạt được gần bảy triệu người theo dõi chỉ trong năm 2018, chiếm tỷ lệ tăng trưởng 92% . Phần lớn các bài đăng của Netflix trên Instagram là hình ảnh, mặc dù họ cũng đăng các cảnh từ các chương trình truyền hình có chú thích hấp dẫn để bắt đầu cuộc trò chuyện, cũng như các clip hậu trường và cuộc phỏng vấn với các diễn viên. Năm ngoái, Netflix đã đăng 78% hình ảnh và 22% video.

Một video gần đây giới thiệu một video hậu trường bloopers từ bộ Stranger Things, thu được 1,2 triệu lượt xem và gần 3.000 bình luận.

Netflix sử dụng một cách tiếp cận đơn giản để đăng bài, với hầu hết các bài đăng không có bất kỳ thẻ bắt đầu bằng # nào. Giống như với Facebook, các bài đăng của họ thường xoay quanh các bộ phim và chương trình truyền hình sắp ra mắt và nền tảng này đã nổi lên như một kênh chính để đăng nội dung bổ sung, chẳng hạn như những cái nhìn hậu trường và cái nhìn về cuộc sống trên phim trường. Có hoặc không có thẻ bắt đầu bằng #, tất cả các bài đăng đều tạo ra một lượng lớn tương tác và tương tác.

Netflix trên Twitter

Với 6,8 triệu người theo dõi , Netflix có thể có ít người theo dõi hơn trên Twitter so với Instagram và Facebook, nhưng điều này không làm giảm mức độ phổ biến của nó. Thương hiệu đã tweet hơn 30.000 lần , trong đó hơn một nửa là trả lời cho người hâm mộ.

Netflix nổi tiếng với những câu trả lời và sự trở lại dí dỏm trên Twitter và thương hiệu này tweet trung bình 14 lần một ngày. Điều này cho thấy mức độ tương tác quan trọng đối với thương hiệu và giá trị của nónhận biết thương hiệu. Thương hiệu không chỉ đơn giản sử dụng tay cầm để trả lời các câu hỏi và truy vấn; nó cũng sử dụng nó để tham gia vào cuộc trò chuyện với những người hâm mộ đang nói về các bộ phim và chương trình truyền hình thịnh hành nhất.

Chúng ta có thể học được gì từ chiến lược truyền thông xã hội của Netflix?

Như bạn có thể thấy, Netflix vô cùng phổ biến không chỉ như một dịch vụ phát trực tuyến mà còn trên phương tiện truyền thông xã hội. Trên thực tế, sự phổ biến của nền tảng truyền thông xã hội chắc chắn góp phần vào sự phổ biến của các dịch vụ của nó, giữ cho khán giả liên tục tham gia và bị thu hút.

Netflix đã học được cách dựa vào đề xuất giá trị độc đáo của mình – nội dung nổi bật mà bạn không thể tìm thấy ở nơi khác – và kết quả là, lòng trung thành được xây dựng một cách tự nhiên trong cách tiếp cận xã hội của nó. Từ tiếng nói thương hiệu đa dạng và chân thực cho đến những đề xuất giá trị độc đáo trên mạng xã hội, Netflix đang tận dụng vị thế của mình với tư cách là công ty dẫn đầu về nội dung và mở rộng niềm vui về sản phẩm của họ từ màn hình TV đến các kênh truyền thông xã hội của bạn.

Websiteveloper ở đây để cho bạn chiến lược tổng quan và hiện thực hóa mục tiêu đảm bảo doanh thu cho doanh nghiệp bạn. Tham khảo Dịch vụ Thiết Kế Website của Websiteveloper ngay hôm nay!

Dịch vụ khác của Websiteveloper: Dịch vụ Quản trị website Vũng TàuDịch vụ Thiết Kế Website Bà Rịa & Dịch vụ Thiết Kế Website Vũng Tàu

Thông tin liên hệ thiêt kế website:

5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)