Landing Page Là Gì? Giải thích về landing page

By Published On: Tháng Tám 29th, 2020Views: 508

Theo dõi chúng tôi trên

Google News Thiết Kế Website Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
Landing Page Là Gì? Giải Thích Về Landing Page
Nội dung bài viết:
Chia sẻ bài viết

Landing Page gì gì?

Landing page (hay còn gội là trang đích) và Vì sao bạn nên dùng & ví dụ Landing Page đẹp.

Trong tiếp thị kỹ thuật số (Marketing Online Là Gì? Cẩm Nang Toàn Diện Về Marketing Online), landing page là một trang web độc lập, được tạo riêng cho một chiến dịch tiếp thị hoặc quảng cáo. Đó là nơi khách truy cập “đến” sau khi họ nhấp vào liên kết trong email hoặc quảng cáo từ Google, Bing, YouTube, Facebook, Instagram, Twitter hoặc những nơi tương tự trên web.

Không giống như các trang web, thường có nhiều mục tiêu và khuyến khích khám phá, các trang landing page được thiết kế với một trọng tâm hoặc mục tiêu duy nhất , được gọi là lời kêu gọi hành động (viết tắt là CTA).

Chính trọng tâm này làm cho các trang landing page trở thành lựa chọn tốt nhất để tăng tỷ lệ chuyển đổi của các chiến dịch tiếp thị và giảm chi phí đạt được khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng.

Sự khác biệt chính giữa Trang Website và Landing page (hoặc Tại sao các Trang Landing page lại có tỉ lệ Chuyển đổi hiệu quả đến vậy).

Hãy xem để ý trang chủ một website có hàng tấn liên kết và landing page chỉ có một ? Đó là khá điển hình.

Chắc chắn, trang chủ website trông tuyệt vời. Nó thể hiện thương hiệu, cho phép mọi người khám phá nhiều loại sản phẩm và cung cấp thêm thông tin về công ty và các giá trị của công ty. Từ đây, khách truy cập có thể đi đến bất cứ đâu — xin việc, đọc một số thông cáo báo chí, xem xét các điều khoản dịch vụ, đăng trên các diễn đàn cộng đồng, v.v.

Nhưng họ không nhất thiết phải mua hàng. Và đó là vấn đề.

Landing page cho khách hàng này phục vụ một mục đích hoàn toàn khác. Được kết hợp với các quảng cáo siêu hấp dẫn quảng bá một phiếu mua hàng duy nhất, mọi thứ về nó đều hoạt động tích cực để biến những khách truy cập này thành khách hàng . Nó đang làm một công việc tốt hơn để chuyển đổi lưu lượng truy cập mà thương hiệu đã nhận được. Đó là sức mạnh của landing page (trang đích)!

Các loại landing page

Bạn sẽ thấy rất nhiều biến thể ở đó, tùy thuộc vào các chi tiết cụ thể của doanh nghiệp, nhưng thực sự có hai trang landing page nguyên mẫu (được xác định theo mục tiêu của chúng):

Landing page tạo khách hàng tiềm năng: Còn được gọi là trang “tạo khách hàng tiềm năng” hoặc “thu hút khách hàng tiềm năng”, những trang này sử dụng biểu mẫu làm lời kêu gọi hành động. Biểu mẫu này hầu như luôn thu thập dữ liệu khách hàng tiềm năng, như tên và địa chỉ email của khách truy cập.

Các nhà tiếp thị B2B và các công ty bán các mặt hàng có giá vé cao sử dụng loại trang landing page này để xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng. Đôi khi họ cung cấp thứ gì đó miễn phí, chẳng hạn như sách điện tử hoặc hội thảo trên web, để đổi lấy thông tin liên hệ. Các thương hiệu thương mại điện tử cũng có thể sử dụng các trang này để xây dựng danh sách hoặc cung cấp giao hàng miễn phí hoặc các ưu đãi đặc biệt.

Landing page nhấp qua: Thường được sử dụng bởi các nhà tiếp thị thương mại điện tử và SaaS (phần mềm như một dịch vụ), các trang nhấp qua được sử dụng thẳng để bán hàng hoặc đăng ký. Thông thường, họ có một nút đơn giản là lời gọi hành động đưa khách truy cập vào quy trình thanh toán (như cửa hàng ứng dụng ) hoặc hoàn thành giao dịch.

Thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các trang landing page

Bạn sẽ cần lấp đầy kênh đầy khách truy cập đó để trang landing của bạn hoạt động. May mắn thay, bạn có rất nhiều lựa chọn. Hãy cùng khám phá một số nguồn lưu lượng truy cập đến các trang landing phổ biến hơn.

Lưu lượng tìm kiếm có trả tiền

Hầu hết các công cụ tìm kiếm bao gồm quảng cáo trả tiền. Khi ai đó tìm kiếm thứ gì đó (giả sử “thiết kế website vũng tàu”), những quảng cáo này xuất hiện được đánh dấu rõ ràng — nhưng không được đánh dấu quá rõ ràng — trong kết quả tìm kiếm.

Không giống như các kết quả khác trên trang, quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột được các nhà tiếp thị chuẩn bị và trả tiền. Ai đó nhấp chuột sẽ bị hấp dẫn bởi  lời viết giới thiệu cuốn hút của bạn (và đôi khi, hình ảnh của bạn). Và bạn có thể đã nhắm mục tiêu họ dựa trên cụm từ tìm kiếm, dữ liệu nhân khẩu học hoặc sở thích được tiết lộ bởi lịch sử duyệt web của họ.

Điều quan trọng, khi bạn tạo một quảng cáo, bạn phải chọn nơi liên kết đưa khách truy cập của bạn. Có, bạn có thể chọn gửi chúng đến trang chủ của mình. Tuy nhiên, như chúng ta sẽ khám phá bên dưới, tốt hơn nhiều là bạn nên tạo một trang đích độc lập phù hợp với bản sao quảng cáo của bạn và đưa ra lời kêu gọi hành động rõ ràng .

Lưu lượng truy cập từ các trang mạng xã hội có trả tiền

Chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, Zalo, Gapo, Hahalolo hoặc LinkedIn là một cách hiệu quả để nhắm mục tiêu đến những người và cộng đồng sẽ đặc biệt quan tâm đến thương hiệu của bạn, bất kể họ đã có mặt trên thị trường hay chưa.

Thay vì những người tìm kiếm “thiết kế website vũng tàu”, bạn có thể quảng cáo cho những người đã thêm “thiết kế website” vào danh sách sở thích trong hồ sơ Facebook, Gapo, Zalo,… của họ. Cái hay của nó là bạn có thể kết nối với khách hàng trước khi họ bắt đầu tìm kiếm sản phẩm của bạn —hoặc trước khi họ muốn!

Ngoài việc cung cấp các tính năng nhắm mục tiêu nâng cao, mỗi kênh xã hội còn có các đặc điểm riêng. Ví dụ: Instagram, Zalo, Gapo hoạt động tốt cho các sản phẩm và thương hiệu phong cách sống có sức hấp dẫn trực quan mạnh mẽ. Mặt khác, các nhà quảng cáo tiếp thị B2B thích sử dụng LinkedIn để tiếp cận các chuyên gia làm việc trong các ngành cụ thể.

Chiến dịch Email

Email thường được quảng cáo là kênh tiếp thị hiệu quả nhất hiện nay vì phạm vi tiếp cận khổng lồ (và chi phí thấp) so với các nền tảng khác.

Một tổ hợp email và landing page mạnh mẽ có thể được sử dụng để nuôi dưỡng các mối quan hệ hiện có với khách hàng và để có được những mối quan hệ mới. Sau khi xây dựng danh sách các địa chỉ liên hệ, email được soạn thảo cẩn thận cho phép bạn thu hút người đọc bằng phiếu mua hàng của mình, trong khi landing page điền thông tin chi tiết và hướng khách truy cập đến lời kêu gọi hành động.

Lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền

Thuật ngữ “lưu lượng truy cập không phải trả tiền” đề cập đến bất kỳ khách truy cập nào đến từ một nguồn không phải trả tiền — như nửa dưới kết quả tìm kiếm của Google hoặc Bing (SERPs). Bằng cách tạo nội dung hấp dẫn, hữu ích hợp pháp trên trang web hoặc các trang đích của mình, bạn có thể đảm bảo rằng doanh nghiệp của mình xuất hiện thường xuyên hơn trong các tìm kiếm có liên quan. Thứ hạng nội dung của bạn càng cao thì càng tốt.

Có thể bạn quan tâm: Local SEO Là Gì? Tại sao doanh nghiệp của bạn nên quan tâm

Tuy nhiên, gọi nó là “không công” là một chút sai lầm. Nó không có nghĩa là không có thời gian và tiền bạc đầu tư vào xếp hạng. (Giá như vậy!) Có cả một lĩnh vực chuyên gia tận tâm để thu hút nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên nhất có thể từ Google thông qua sự cân bằng giữa chiến lược cẩn thận, bí quyết kỹ thuật và sáng tạo nội dung tuyệt vời. Tóm lại, đó là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). (Đọc thêm về SEO cho các trang landing tại đây .)

Nếu bạn chưa gặp được Công ty thiết kế website tại Vũng Tàu Uy tín – Chuyên nghiệp – SEO Website, đừng quá lo lắng. Tại sao bạn không để Websiteveloper trở thành đội ngũ in-house của bạn?

Websiteveloper ở đây để cho bạn chiến lược tổng quan và hiện thực hóa mục tiêu đảm bảo doanh thu cho doanh nghiệp bạn. Tham khảo Dịch vụ Thiết Kế Website Chất Lượng Cao của Websiteveloper ngay hôm nay!

Dịch vụ khác của Websiteveloper: Dịch vụ Quản trị website Vũng TàuDịch vụ Thiết Kế Website Bà Rịa & Dịch vụ Thiết Kế Website Vũng Tàu

Thông tin liên hệ SEO & Thiêt kế website:

Kết luận

Trên đây là bài viết diễn giải Landing Page Là Gì? Tăng Khách Hàng Tiềm Năng. Nó giúp bạn có một cái nhìn tổng thể về mọi thứ để phát triển và quảng bá thương hiệu của bạn trên internet, thân thiện với trãi nghiệm của người dùng. Tuy nhiên, không ít trong số bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp vì điều này.

Hy vọng qua bài viết này, bạn hiểu chính xác các khái niệm Landing Page Là Gì? Tăng Khách Hàng Tiềm Năng và những lợi ích mà một trang website mang lại cho doanh nghiệp của bạn. Và quan trọng hơn nữa là bạn áp dụng được website vào chiến dịch quảng bá thương  hiệu của mình.

 

 

5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)