Cách thuê nhân viên phù hợp cho công ty của bạn

By Published On: Tháng Chín 2nd, 2021Views: 871

Theo dõi chúng tôi trên

Google News Thiết Kế Website Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
Cách Thuê Nhân Viên Phù Hợp Cho Công Ty Của Bạn
Nội dung bài viết:
Chia sẻ bài viết

Đối với những người sáng lập khởi nghiệp và chủ doanh nghiệp nhỏ, việc thuê một nhân viên mới có thể giống như một bước chuyển mình. Các công ty lớn hơn có thể đủ khả năng để tuyển dụng các ứng viên có tiềm năng trong tương lai của họ, nhưng các doanh nghiệp nhỏ cần các thành viên trong nhóm đã có kinh nghiệm, thái độ và năng lượng phù hợp.

Bạn sẽ cần một ai đó ở trong đó trong một chặng đường dài, người có thể giúp nhóm điều hướng các vùng nước chưa được thăm dò và người sẽ không bỏ rơi tàu khi bạn gặp biển động.

Nhưng làm thế nào để bạn tìm được một nhân viên hoàn hảo trong một đống ứng viên? Và ngay cả với những ứng viên chất lượng nhất, làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng họ phù hợp với công việc  công ty? Đọc tiếp để tìm hiểu cách thuê nhân viên phù hợp cho công ty của bạn.

Cách Thuê Nhân Viên Phù Hợp Cho Công Ty Của Bạn

Cách thuê nhân viên phù hợp cho công ty của bạn

Trước khi bạn bắt đầu thuê

Bạn cần đảm bảo rằng nhóm của bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để tiếp nhận một thành viên khác. Dưới đây là một số tài liệu chính bạn cần có trước khi tìm kiếm nhân viên tiếp theo của mình, cùng với một số cuộc thảo luận quan trọng mà bạn nên có với nhóm của mình.

Xác định công việc

Trước khi tìm kiếm một ứng viên tiềm năng, bạn cần đưa ra một bản mô tả công việc chi tiết tóm tắt chính xác và ngắn gọn về ai, cái gì, khi nào và như thế nào của công việc. Thiết lập một bản mô tả công việc chặt chẽ giúp bạn xác định loại lương bạn có thể đưa ra cho vị trí, kỳ vọng của bạn từ nhân viên và cách bạn sẽ phân loại nhân viên của mình. Điều này không chỉ cung cấp cho bạn một cái nhìn rõ ràng về những gì bạn cần, mà còn giúp một ứng viên sắp trở thành dễ dàng xác định liệu họ có phù hợp với công việc hay không.

Bạn có thể đưa ra bản mô tả công việc bằng cách tiến hành phân tích công việc. Có rất nhiều tài nguyên trực tuyến chi tiết cho việc này, nhưng để cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan, một phân tích công việc đòi hỏi những điều sau:

  • Xác định vai trò và trách nhiệm của nhân viên hiện tại. Điều này có nghĩa là quan sát và nói chuyện với từng nhân viên của bạn và xác định khu vực mà họ cần giúp đỡ.
  • Nghiên cứu các công việc tương tự và nói chuyện với các chủ doanh nghiệp đồng nghiệp. Thực hiện càng nhiều nghiên cứu càng tốt, cả trực tuyến và ngoại tuyến, để có được bức tranh rõ ràng về những gì công việc đòi hỏi. Mặc dù lời khuyên trực tuyến có thể hỗ trợ bạn, nhưng chủ doanh nghiệp hoặc giám đốc nhân sự ở vị trí tương tự có thể cung cấp một số thông tin chi tiết dựa trên kinh nghiệm, sắc thái hơn.
  • Tạo một danh sách các nhiệm vụ và trách nhiệm cho nhân viên tiềm năng của bạn. Xác định nhu cầu của công ty và xác định những nhiệm vụ nào mà nhóm hiện tại thường không đáp ứng được. Bạn cũng sẽ cần tính xem nhân viên sẽ làm việc bao nhiêu giờ.
  • Đánh giá những loại kinh nghiệm và khả năng bạn đang tìm kiếm trong một vị trí tuyển dụng tiềm năng. Nó không đủ để biết những nhiệm vụ cần phải được đáp ứng. Ứng viên của bạn nên sở hữu kiến ​​thức chuyên môn sẽ giúp họ thực hiện tốt nhiệm vụ. Ví dụ, nếu bạn cần một trưởng nhóm, bạn sẽ phải tìm đúng người có kỹ năng quản lý và con người mạnh mẽ.

Làm thế nào để thuê nhân viên giỏi

Thực hiện theo các mẹo sau để có một quy trình tuyển dụng hiệu quả và năng suất.

1. Chuẩn bị các bài kiểm tra kỹ năng và năng khiếu phù hợp

Sau khi xác định chuyên môn và khả năng bạn đang tìm kiếm ở một ứng viên, bạn có thể chuẩn bị một loạt các bài kiểm tra để giúp bạn tìm ra những ứng viên có năng lực nhất. Các bài kiểm tra có thể tiết lộ kinh nghiệm của ứng viên, cũng như kỹ năng quản lý thời gian, giải quyết vấn đề, lập chiến lược, thiết lập mục tiêu, sự kiên nhẫn, v.v.

Đừng ngại sáng tạo, nhưng hãy đảm bảo rằng mỗi bài kiểm tra đều phù hợp với mô tả công việc. Ví dụ: nếu bạn đang thuê biên tập viên cho một tạp chí, bạn có thể yêu cầu nhân viên tiềm năng viết một bài luận về lý do tại sao họ là người hoàn toàn phù hợp với công việc. Mặc dù các ứng viên có thể sử dụng bài luận để trình bày chi tiết năng lực của họ, nhưng bạn cũng sẽ cảm nhận được kỹ năng viết, chỉnh sửa và hiệu đính của họ.

Đưa ra bài tập về nhà

Trong hoặc sau cuộc phỏng vấn xin việc, bạn có thể yêu cầu ứng viên giải quyết một vấn đề mà bạn đang gặp phải tại nơi làm việc hoặc giải quyết một vấn đề giả định rất có thể xảy ra trong công việc.

2. Kiểm tra lý lịch kỹ lưỡng

Lợi ích tốt nhất của công ty là tiến hành kiểm tra lý lịch kỹ lưỡng về mọi người trước khi nhận họ làm nhân viên. Trong quá trình tuyển dụng, bạn có thể yêu cầu khách hàng trải qua cuộc kiểm tra ma túy, cũng như cung cấp cho bạn lịch sử tín dụng, kết quả kiểm tra lái xe, hồ sơ tội phạm và chứng chỉ giáo dục gốc của họ.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng một số thử nghiệm nhất định chỉ có thể được thực hiện với sự đồng ý và nhận thức đầy đủ của những người bạn đang điều tra. Theo luật, bạn cũng phải thông báo cho người đó biết nếu bất kỳ thông tin nào bạn tìm thấy khiến họ không đủ điều kiện tham gia quá trình tuyển dụng. Bạn cũng phải cho họ cơ hội để bác bỏ bất kỳ tuyên bố nào.

Về tài liệu tham khảo cá nhân và chuyên nghiệp

Khi nói đến tài liệu tham khảo, bạn nên yêu cầu hai tài liệu tham khảo chuyên nghiệp và một tài liệu tham khảo cá nhân, và theo dõi các tài liệu tham khảo này.

Đối với những người tham khảo chuyên môn, bạn có thể đặt câu hỏi về hiệu suất và thái độ của ứng viên trong công việc trước đây của họ, sự kịp thời của họ, sự sẵn sàng tình nguyện đảm nhận nhiệm vụ và cách họ học hỏi và chấp nhận sai lầm. Điều này sẽ cho bạn một bức tranh rõ ràng hơn về hành vi chuyên nghiệp của ứng viên.

Khi nói chuyện với người giới thiệu cá nhân, bạn có thể hiểu rõ về tính cách, đạo đức làm việc và tính cách tổng thể của ứng viên. Mọi người khác nhau khi họ ở chế độ làm việc và cách họ hành động với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp có thể cho bạn biết rất nhiều về con người của họ.

3. Thực hiện Đánh giá Phù hợp với Văn hóa

Cũng giống như một tài liệu tham khảo cá nhân sẽ gợi ý cho bạn về tính cách của một người ngoài văn phòng, đánh giá về sự phù hợp với văn hóa có thể cho bạn ý tưởng tốt hơn về cách họ làm việc với đồng nghiệp, sếp và cấp dưới. Một người có thể có tất cả các kỹ năng cần thiết và dễ dàng trả lời ngay cả những câu hỏi khó nhất, nhưng nếu họ không biết cách làm việc với người khác — quan trọng hơn là với nhân viên của bạn — thì bạn có thể gặp khó khăn với họ.

Sau khi thuê

Bạn đã chính thức đưa cho ai đó một lời mời làm việc và họ đã chấp nhận. Xin chúc mừng! Giờ thì sao? Một trong những sai lầm lớn nhất mà các nhóm khởi nghiệp và chủ doanh nghiệp nhỏ mắc phải là không lập kế hoạch cho thời điểm quá trình tuyển dụng thực sự kết thúc.

1. Có một kế hoạch giới thiệu

Kế hoạch tổng hợp giúp một người mới hiểu được các mục tiêu và quy trình của công ty, đồng thời giảm thiểu thời gian họ dành để xử lý mọi việc. Điều này cũng làm giảm nguy cơ thuê tàu mới sớm. Mặc dù việc giới thiệu xảy ra sau khi một nhân viên được tuyển dụng, hầu hết các nhà tuyển dụng đề nghị định hướng ứng viên ngay cả trước khi đưa ra lời mời làm việc. Người quản lý tuyển dụng có thể đưa ra một tuyên bố ngắn gọn về sứ mệnh, tầm nhìn của công ty và các bước mà công ty đang thực hiện để đạt được điều đó.

Trước khi bắt đầu công việc, nhân viên cũng nên điền hoặc nghiên cứu các tài liệu về nhân sự và kế toán, chẳng hạn như thỏa thuận không cạnh tranh, thỏa thuận không tiết lộ thông tin, sổ tay nhân viên và những thứ tương tự. Đừng đổ tất cả những điều này vào những nhân viên mới vào ngày đầu tiên của họ. Hãy cho họ thời gian để đọc và điền vào tất cả các thủ tục giấy tờ trước khi họ đi làm.

2. Lập danh sách kiểm tra việc thuê mới

Một phần của kế hoạch giới thiệu hiệu quả là một danh sách kiểm tra việc thuê mới toàn diện. Danh sách này bao gồm mọi thứ mà nhân viên mới của bạn cần biết và hoàn thành trước khi bắt đầu công việc của họ, và mọi thứ mà nhân viên còn lại cần làm để chuẩn bị cho một đồng nghiệp mới. Dưới đây là một ví dụ đơn giản về danh sách kiểm tra tuyển dụng mới:

  • Thông báo rằng một nhân viên mới đã gia nhập công ty. Định hướng cho tất cả những người sẽ làm việc trực tiếp với người mới thuê.
  • Giới thiệu nhân viên mới với nhân viên và cho họ tham quan toàn bộ văn phòng.
  • Cung cấp cho nhân viên của bạn ID / thẻ bảo mật / thẻ đậu xe của họ.
  • Thiết lập máy trạm của họ.
  • Cung cấp cho nhân viên của bạn địa chỉ email công ty của riêng họ và quyền truy cập vào tất cả các tài khoản và phần mềm được sử dụng cho công việc.
  • Thông báo cho nhân viên của bạn về các thủ tục tiêu chuẩn để xin nghỉ phép, làm thêm giờ, các thủ tục khẩn cấp, v.v.

Kết luận

Học cách thuê nhân viên giỏi không chỉ là so sánh các ứng viên. Nó đòi hỏi rất nhiều sự chuẩn bị từ phía nhà tuyển dụng. Trước khi tìm kiếm nhân viên hoàn hảo cho công ty của bạn, hãy nhớ dành thời gian và thiết lập các quy trình của bạn đúng cách.

5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)