Mẹo quản lý doanh nghiệp nhỏ để thành công

By Published On: Tháng Chín 2nd, 2021Views: 460
Mẹo Quản Lý Doanh Nghiệp Nhỏ Để Thành Công
Nội dung bài viết:
Chia sẻ bài viết

Quản lý doanh nghiệp nhỏ đề cập đến quá trình sắp xếp và phối hợp tất cả các khía cạnh của một doanh nghiệp nhỏ, cho dù đó là quản lý nhân viên, nhà cung cấp, tài chính kinh doanh, lộ trình của doanh nghiệp hoặc thực hiện các công việc hàng ngày của bạn.

Quản lý một doanh nghiệp nhỏ đặt ra một số thách thức riêng cho chủ sở hữu. Ngoài kiến ​​thức cơ bản về các nguyên tắc kinh doanh nhỏ, bạn cũng cần biết quản lý tài chính, quản lý nhân sự và các luật và quy định liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Mẹo Quản Lý Doanh Nghiệp Nhỏ Để Thành Công

Mẹo quản lý doanh nghiệp nhỏ để thành công

Định nghĩa về một doanh nghiệp nhỏ là gì?

Tại Việt Nam, khoảng 99,7% tổng số công ty là doanh nghiệp nhỏ. Mặc dù không có sự đồng thuận về những gì cấu thành một doanh nghiệp nhỏ, một công ty có ít hơn 500 nhân viên là một doanh nghiệp nhỏ.

Lý do tại sao các doanh nghiệp được phân loại là một doanh nghiệp nhỏ là các vấn đề quản lý và hoạt động của các doanh nghiệp này rất khác biệt so với các tập đoàn lớn. Bằng cách xác định mình là một doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể giành được hợp đồng và tận dụng các khoản vay kinh doanh từ chính phủ. Bạn cũng có quyền truy cập vào các công cụ có thể giúp bạn cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn hơn.

Không giống như các tập đoàn lớn, các doanh nghiệp nhỏ có ngân sách hạn chế, ít quan liêu hơn và có thể chỉ phục vụ cho một khu vực địa lý khu vực. Họ thường tập trung vào việc cung cấp dịch vụ khách hàng chất lượng cao và sử dụng sự sáng tạo và đổi mới để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn.

Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ là gì?

Từ việc thành lập doanh nghiệp, xác định yêu cầu tài trợ, quản lý nhân viên, giám sát tiếp thị và quảng cáo và quản lý thời gian của riêng bạn, quản lý doanh nghiệp nhỏ liên quan đến việc phối hợp tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp để đảm bảo rằng doanh nghiệp tiếp tục phát triển và đạt được thành công.

Dưới đây là mười điều bạn nên biết về quản lý doanh nghiệp nhỏ:

Tạo kế hoạch kinh doanh

Để lập một kế hoạch kinh doanh hiệu quả, hãy phác thảo các mục tiêu và mục tiêu kinh doanh của bạn và cung cấp mô tả ngắn gọn về doanh nghiệp của bạn và các sản phẩm hoặc dịch vụ. Bao gồm các chi tiết về thị trường bạn sắp gia nhập, các kế hoạch tiếp thị và bán hàng cũng như các dự báo tài chính của bạn.

Thường xuyên xem xét các mục tiêu kinh doanh của bạn để xem những gì đã thay đổi, những gì đã đạt được và những gì cần được cải tiến.

Tách biệt tài chính cá nhân và tài chính kinh doanh của bạn

Vì thuế của bạn và doanh nghiệp được tính riêng, nên bạn cần mở các tài khoản cá nhân riêng biệt được chỉ định cho các giao dịch kinh doanh.

Xác định yêu cầu tài trợ

Nếu bạn đang bắt đầu một doanh nghiệp mới, tài trợ cho các hoạt động của doanh nghiệp là ưu tiên hàng đầu. Cho dù bạn đang chọn đầu tư cá nhân, đầu tư thiên thần, vườn ươm doanh nghiệp, khoản vay ngân hàng hay tài trợ của chính phủ, điều quan trọng là bạn phải tự làm quen với những lợi thế và bất lợi của các nguồn tài trợ này cũng như các tiêu chí họ sử dụng để đánh giá doanh nghiệp.

Thuê đúng người

Nếu bạn muốn công việc kinh doanh của mình phát triển mạnh, điều quan trọng là phải thuê những người có động lực, năng lượng cao, những người đang tìm kiếm thành công hơn là kiếm tiền nhanh chóng. Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn cần biết cách giữ chân những nhân viên có giá trị bằng cách cung cấp cho họ những đặc quyền như lịch trình linh hoạt, giờ khuyến mãi và các hoạt động xây dựng nhóm.

Đào tạo nhân viên của bạn

Ngay cả khi bạn thuê những người thông minh nhất trên thế giới, thì cũng sẽ mất một khoảng thời gian để họ hiểu được nội dung kinh doanh của bạn và tìm ra cách kết hợp mọi thứ với nhau để đạt được mục tiêu dài hạn. Đây là lý do tại sao việc đào tạo nhân viên của bạn tốt là điều quan trọng đối với một doanh nghiệp nhỏ. Tạo một kế hoạch đào tạo khiến nhân viên của bạn cảm thấy có năng lực hơn và được trao quyền trong công việc của họ.

Theo dõi tài chính của bạn

Khi bạn bắt đầu một công việc kinh doanh mới, thật dễ dàng để theo dõi lượng tiền vào và ra khỏi doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi hoạt động kinh doanh của bạn phát triển, nhiệm vụ này có thể trở thành một vấn đề đau đầu. Đây là lý do tại sao bạn nên thuê một nhân viên kế toán toàn thời gian hoặc chỉ đơn giản là đầu tư vào một phần mềm kế toán dễ sử dụng giúp bạn theo dõi tài chính và tiết kiệm được số tiền quý giá của mình.

Đầu tư vào tiếp thị

Trong một thế giới mà các thương hiệu liên tục cạnh tranh để giành được sự chú ý của người tiêu dùng, các doanh nghiệp nhỏ cần phải cố gắng trước mặt mọi người, cho họ thấy điều gì đó có giá trị và bằng cách nào đó để họ lắng nghe lời chào hàng của mình. Nghiên cứu các tùy chọn tiếp thị và quảng cáo dành cho doanh nghiệp nhỏ khác nhau trước khi chọn một mô hình tiếp thị phù hợp nhất với bạn và doanh nghiệp.

Học cách ủy quyền

Quản lý thời gian là rất quan trọng đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ. Một phần của việc quản lý thời gian của bạn là có thể ủy thác công việc cho những nhân viên tuyệt vời mà bạn đã thuê và đào tạo – đặc biệt là những nhiệm vụ mà bạn không thực sự thích làm hoặc những công việc mà bạn biết là mình không giỏi.

Người quản lý doanh nghiệp nhỏ làm gì??

Trong một doanh nghiệp nhỏ, chủ sở hữu có thể tự quản lý doanh nghiệp hoặc thuê người quản lý doanh nghiệp để xử lý các hoạt động kinh doanh.

Quản lý một doanh nghiệp nhỏ đòi hỏi phải có nhiều kiến ​​thức hoặc hiểu biết liên quan đến các chủ đề kinh doanh. Công việc của người quản lý là giám sát các hoạt động của nhân viên; tuyển dụng, đào tạo và đánh giá nhân viên mới và đảm bảo rằng doanh nghiệp đang đi đúng hướng trong việc đạt được các mục tiêu tài chính của mình.

Dưới đây là một số trách nhiệm chính của chủ doanh nghiệp nhỏ:

  • Giám sát các hoạt động hàng ngày của nhân viên
  • Tuyển dụng, thuê và đào tạo nhân viên mới
  • Đảm bảo các hoạt động hàng ngày diễn ra trơn tru
  • Quản lý hàng tồn kho và đưa ra quyết định mua hàng
  • Xử lý các chức năng sản xuất, tiếp thị và quản trị
  • Thiết kế và thực hiện ngân sách của công ty
  • Đặt mục tiêu bán hàng và đảm bảo rằng nhóm đang đi đúng hướng để đạt được chúng
  • Đảm bảo mục tiêu tài chính của doanh nghiệp đang đạt được

Kết luận

Quản lý một doanh nghiệp nhỏ có nghĩa là quản lý tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp cho dù đó là thời gian, nhân viên và các nguồn lực khác của bạn một cách hiệu quả nhất có thể. Học những cách mới, sáng tạo để quản lý những khía cạnh này, bạn có thể làm cho công việc kinh doanh của mình hiệu quả hơn và cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)