Bảo vệ doanh nghiệp của bạn: 10 loại gian lận trong kinh doanh cần đề phòng

By Published On: Tháng Chín 2nd, 2021Views: 471

Theo dõi chúng tôi trên

Google News Thiết Kế Website Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
Bảo Vệ Doanh Nghiệp Của Bạn: 10 Loại Gian Lận Trong Kinh Doanh Cần Đề Phòng

Thông thương các doanh nghiệp mất khoảng 5% doanh thu tài chính do hành vi gian lận. Mặc dù điều đó nghe có vẻ như là một số tiền tương đối nhỏ, nhưng nó chắc chắn sẽ tăng lên! Uớc tính tổng thiệt hại hàng năm trên toàn thế giới ở mức khổng lồ 3,7 nghìn tỷ đô la và điều này thậm chí không tính đến các chi phí gian lận khác như danh tiếng tiêu cực và tinh thần công ty.

Nhận biết gian lận trông như thế nào là bước đầu tiên để bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi nó. Dưới đây là 10 loại gian lận phổ biến nhất mà các chủ doanh nghiệp nên kiểm tra.

Bảo Vệ Doanh Nghiệp Của Bạn: 10 Loại Gian Lận Trong Kinh Doanh Cần Đề Phòng

Bảo vệ doanh nghiệp của bạn: 10 loại gian lận trong kinh doanh cần đề phòng

10 loại âm mưu gian lận

1. Gian lận trong bảng lương

Gian lận trong biên chế có thể biểu hiện theo nhiều cách khác nhau. Một nhân viên có thể nói dối về năng suất, doanh số bán hàng hoặc số giờ làm việc của họ để được trả lương cao hơn. Một số có thể yêu cầu tạm ứng tiền lương mà không có ý định trả lại. Những người khác thậm chí có thể tiến thêm một bước nữa bằng cách nhờ đồng nghiệp thao túng hồ sơ tham dự của họ bằng cách bấm giờ vào và ra cho họ.

Theo hầu hết các nghiên cứu, gian lận trong bảng lương ảnh hưởng không tương xứng đến các doanh nghiệp nhỏ vì họ ít có các biện pháp và hệ thống chống gian lận.

Cách tránh: Kiểm tra lý lịch đối với mọi nhân viên tiềm năng. Yêu cầu người quản lý theo dõi chặt chẽ các bảng chấm công và sử dụng các dịch vụ tính lương tự động an toàn.

2. Chiếm đoạt tài sản / Skimming

Chiếm đoạt tài sản là một trong những hình thức gian lận kinh doanh phổ biến nhất, nhưng cũng là một trong những hình thức dễ phát hiện nhất. Đề phòng các séc giả mạo, hàng tồn kho bị thiếu và các tài khoản đơn giản là không cộng lại là chìa khóa để xác định hành vi biển thủ tài sản. Bạn cũng có thể trở thành nạn nhân của việc đọc lướt, đây là hành vi lấy tiền từ khách hàng hoặc công ty mà không ghi lại giao dịch.

Cách tránh: Luân chuyển nhân viên xử lý tiền mặt và không giao phó tất cả các nhiệm vụ tài chính cho một nhân viên.

3. Lược đồ gian lận hóa đơn

Loại gian lận này xảy ra khi kẻ gian lận (thường là nhân viên kinh doanh hoặc kế toán) tạo hóa đơn giả để ăn cắp tiền của doanh nghiệp. Điều này có thể có nghĩa là lập hóa đơn cho các sản phẩm và dịch vụ chưa bao giờ được mua, tạo ra một nhà cung cấp / công ty giả mạo để thu tiền hoặc trao các hợp đồng tăng quá cao cho bạn bè và gia đình cá nhân.

Cách tránh: Kiểm tra chéo mọi hóa đơn với hàng hóa và dịch vụ thực tế đã mua. Kiểm tra lý lịch toàn diện trước khi chấp thuận một nhà cung cấp mới.

4. Gian lận Báo cáo Tài chính

Gian lận báo cáo tài chính liên quan đến việc giả mạo các con số quan trọng như doanh số bán hàng, doanh thu, tài sản và nợ phải trả. Thông thường, điều này được thực hiện để lừa các nhà đầu tư hoặc công chúng, thao túng cổ phiếu hoặc tăng tiền thưởng. Mặc dù đây là một trong những hình thức gian lận kinh doanh hiếm gặp hơn, nhưng nó cũng là một trong những hình thức gây thiệt hại nặng nề nhất.

Cách tránh: Ủy quyền các chức năng kế toán khác nhau cho các nhân viên khác nhau. Kiểm tra chặt chẽ các báo cáo tài chính để phát hiện các thông tin không nhất quán hoặc không chính xác trước khi công bố.

5. Gian lận thuế

Gian lận thuế (còn được gọi là trốn thuế) là một loại gian lận xảy ra khi thu nhập và chi phí của một cá nhân hoặc công ty bị báo cáo sai cho IRS, thường là để tận dụng khung thuế thấp hơn và các khoản miễn trừ đặc biệt.

Làm thế nào để tránh nó: Không báo cáo quá chi phí hoặc báo cáo thu nhập thấp hơn. Nộp thuế đầy đủ, chính xác và đúng hạn.

6. Dữ liệu, Sở hữu trí tuệ và Nhận dạng trộm cắp

Rất nhiều doanh nghiệp xử lý thông tin nhạy cảm, dù là dữ liệu cá nhân hay sở hữu trí tuệ (IP). Trộm cắp quyền sở hữu trí tuệ có thể gây thiệt hại cho doanh nghiệp của bạn nếu một nhân viên tiết lộ bí mật thương mại và bằng sáng chế cho đối thủ cạnh tranh của bạn. Đánh cắp danh tính có thể làm tổn hại danh tiếng của bạn do lòng tin của khách hàng thấp hơn.

Cách tránh: Hạn chế quyền truy cập vào các tài liệu cấp cao. Có chính sách bảo mật để phân loại và xử lý thông tin nhạy cảm.

7. Bảo hiểm và Gian lận Ngân hàng

Hầu hết các công ty đều cung cấp bảo hiểm y tế hoặc bồi thường cho người lao động cho nhân viên của họ. Đáng buồn thay, có những nhân viên cố gắng trục lợi bảo hiểm bằng cách khai sai hoặc nói dối về thương tích và bệnh tật, dẫn đến phí bảo hiểm cao hơn và các chủ doanh nghiệp nhỏ phải chi trả nhiều hơn.

Làm thế nào để tránh nó: Hãy nghiêm ngặt về các yêu cầu nộp đơn yêu cầu bảo hiểm / bồi thường cho người lao động. Kiểm tra tất cả các tài liệu đã gửi để đảm bảo chúng là thật.

8. Gian lận tiền bạc

Gian lận tiền là một loại gian lận trong đó khách hàng sử dụng các hóa đơn giả để mua hàng thật. Nếu không kiểm tra thường xuyên, bạn sẽ không nhận ra những tờ tiền là hàng giả cho đến khi quá muộn.

Cách tránh: Đào tạo nhân viên xử lý tiền mặt về cách kiểm tra tiền giả. Đầu tư vào một máy phát hiện tiền giả nếu bạn xử lý một lượng lớn tiền mặt thường xuyên.

9. Gian lận hoàn tiền

Nhiều doanh nghiệp bán lẻ có một số loại chính sách trả lại, hoàn lại tiền hoặc trao đổi cho phép khách hàng gửi lại các mặt hàng bị lỗi. Một số người lợi dụng điều này bằng cách nói dối về việc mua hàng, trả lại hàng hóa bị đánh cắp, lấy cắp biên lai hoặc sử dụng các mặt hàng và sau đó trả lại trước khi hết hạn trả lại để lấy lại tiền.

Làm thế nào để tránh nó: Yêu cầu biên nhận cho tất cả các lần trả lại và trao đổi. Trong trường hợp hoàn lại tiền, hãy cung cấp tín dụng của cửa hàng thay vì tiền mặt.

10. Hối lộ và Tham nhũng

Hối lộ và tham nhũng bao gồm nhiều hình thức khác nhau như bỏ qua / nhận lại tiền từ các dự án, sử dụng tiền để tác động đến các quyết định lớn của công ty và thao túng hợp đồng để có lợi cho một số người hơn những người khác.

Làm thế nào để tránh nó: Thực hiện các chương trình tuân thủ nghiêm ngặt hơn và hướng dẫn tặng quà. Tiến hành thẩm định với tất cả nhân viên, ban quản lý và các nhà cung cấp bên thứ ba.

Các mẹo bảo vệ rủi ro gian lận khác

    <li”>Biến báo cáo gian lận trở thành một phần trong văn hóa công ty của bạn. Khuyến khích mọi người báo cáo cờ đỏ qua đường dây nóng an toàn, ẩn danh chống gian lận.

  • Có chính sách chống gian lận, chống hối lộ và chống tham nhũng cụ thể và toàn diện đối với công ty. Đảm bảo các chính sách của bạn có hiệu quả bằng cách thực hiện chính sách và thực thi các hậu quả khi một nhân viên vi phạm thỏa thuận.
  • Thường xuyên kiểm tra và đánh giá đột xuất. Kiểm tra thường xuyên có thể giúp bạn phát hiện hành vi gian lận và giảm thiểu thiệt hại ngay lập tức.

Bảo vệ doanh nghiệp của bạn trước các âm mưu gian lận

Bất kể lĩnh vực hay ngành nghề nào, tất cả các doanh nghiệp đều dễ bị lừa đảo nếu họ không biết các loại gian lận khác nhau biểu hiện như thế nào. Khi bạn biết những gì cần lưu ý, bạn có thể bắt đầu công việc quan trọng nhất là tạo ra các biện pháp bảo mật hiệu quả hơn và giảm thiểu rủi ro gian lận trong các hoạt động hàng ngày của mình.

5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)