SEO so với PPC – Cái nào tốt hơn?

By Published On: Tháng Hai 6th, 2023Views: 528

Theo dõi chúng tôi trên

Google News Thiết Kế Website Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
Seo So Với Ppc – Cái Nào Tốt Hơn?
Nội dung bài viết:
Chia sẻ bài viết

Sử dụng các công cụ phù hợp để giúp doanh nghiệp của bạn thành công trực tuyến – tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của SEO và PPC để bạn có thể tận dụng chúng cho công ty của mình.

Seo So Với Ppc – Cái Nào Tốt Hơn?

SEO so với PPC – Cái nào tốt hơn?

Khi nói đến số tiền tiếp thị kỹ thuật số của bạn, bạn có thể tự hỏi nên chọn con đường nào tốt hơn, SEO hay PPC. Bạn có thể lên đầu công cụ tìm kiếm thông qua chiến dịch trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) hoặc tạo chiến lược tiếp thị công cụ tìm kiếm tự nhiên hơn thông qua tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Có một câu trả lời đúng hay sai? Nó có thể là cả hai? Trước khi quyết định, bạn phải hiểu những ưu và nhược điểm của cả SEO và PPC.

SEO / Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

SEO là gì?

Khi bạn nghe mọi người nói về SEO hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, họ đang nói về việc tối ưu hóa các trang web của bạn để giúp chúng xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. SEO tự nhiên bao gồm việc đảm bảo rằng các trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm có thể hiểu nội dung trên các trang web của bạn để lý tưởng nhất là họ sẽ xếp hạng trang web của bạn cao hơn đối thủ cạnh tranh.

Mặc dù Google có thể thay đổi thuật toán theo thời gian và điều này có thể thay đổi thứ hạng của bạn, nhưng SEO luôn hướng đến việc cung cấp một trang web giải thích chính xác những gì doanh nghiệp làm và cung cấp nội dung hữu ích cho cả khách truy cập và trình thu thập thông tin tìm kiếm của Google. Điều này có thể liên quan đến việc đảm bảo trang web ở trạng thái tốt bằng cách sử dụng mã sạch và nội dung thân thiện với công cụ tìm kiếm thu hút người đọc cũng như trình thu thập dữ liệu.

Việc trau dồi các liên kết trong nước từ các trang web khác có thể quyết định “thẩm quyền liên kết” của bạn và cải thiện thứ hạng của bạn. Bạn cũng có thể muốn bao gồm:

 • Viết blog
 • Tiếp thị truyền thông xã hội
 • video trực tuyến

Tất cả những điều này cũng là những cách hiệu quả để có được các liên kết chất lượng.

Ưu điểm của Organic SEO là gì?

Organic SEO thuật ngữ để mô tả lượt truy cập website thông qua kết quả tìm kiếm tự nhiên từ các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Cốc Cốc, Yandex,…

 • SEO tự nhiên rất tiết kiệm chi phí so với chiến dịch PPC. Khi được thực hiện đúng cách, SEO sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc thiết lập và quản lý chiến dịch PPC.
 • Organic SEO được thực hiện để kéo dài. Một trang web được tối ưu hóa phù hợp có thể giữ vị trí cao trong kết quả tìm kiếm sau khi tắt chiến dịch PPC.
 • Vị trí công cụ tìm kiếm tương đối ổn định trong khi vị trí quảng cáo PPC liên tục thay đổi theo chiến thuật đặt giá thầu của đối thủ cạnh tranh của bạn. Một trang web được tối ưu hóa tốt với thẩm quyền liên kết tốt và nội dung xuất sắc có thể giữ vị trí của nó trên công cụ tìm kiếm ngay cả khi bạn cần rời khỏi nó trong một tháng.
 • Organic SEO xây dựng uy tín và niềm tin. Một số người dùng bỏ qua quảng cáo, vì vậy khi trang web của bạn có thể xuất hiện thông qua các kết quả không phải trả tiền, điều đó sẽ làm tăng độ tin cậy của bạn đối với đối tượng đang tìm kiếm dịch vụ của bạn.
 • Nhiều lần, Organic SEO dẫn đến tỷ lệ nhấp được cải thiện. Hầu hết các lần bạn có thể tạo ra nhiều nhấp chuột hơn từ một danh sách không phải trả tiền được đặt ở vị trí tốt hơn là một quảng cáo có chi phí cao.

Hạn chế của SEO là gì?

 • SEO rất chậm so với PPC. Có thể mất vài tháng sau khi bạn tối ưu hóa trang web của mình để bắt đầu thấy kết quả, trong khi PPC sẽ bắt đầu giúp bạn có được khách hàng tiềm năng ngay lập tức.
 • SEO là một quá trình liên tục. Trang web của bạn sẽ không bao giờ được “tối ưu hóa 100%”, nó sẽ chỉ ngày càng được tối ưu hóa hơn khi bạn nỗ lực hơn nữa. Tin tốt là trong tương lai thứ hạng của bạn sẽ tốt hơn và hy vọng bạn sẽ gặt hái được những thành quả khi đầu tư vào SEO.
 • SEO có thể tốn nhiều thời gian, đặc biệt nếu bạn chọn tự làm. Bạn có tùy chọn mua các công cụ SEO hoặc thuê ai đó làm SEO cho bạn.

PPC / Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp

PPC là gì?

PPC hoặc Quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp về cơ bản là mua lượt truy cập vào trang web của bạn. Các nhà quảng cáo trả phí mỗi khi ai đó nhấp vào một trong các quảng cáo của họ. PPC cho phép bạn nhanh chóng tận dụng lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm bằng cách trả tiền hoặc đặt giá thầu cho các từ khóa liên quan đến những gì bạn đang bán hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Ưu điểm của PPC:

 • PPC tạo ra kết quả nhanh chóng. Khi chiến dịch PPC của bạn bắt đầu, bạn sẽ ngay lập tức bắt đầu thấy nhiều lưu lượng truy cập, nhấp chuột và chuyển đổi hơn. SEO có thể mất vài tháng trước khi bạn bắt đầu thấy trang web của mình tăng hạng trong kết quả của công cụ tìm kiếm.
 • Tài khoản PPC của bạn có thể kiểm soát được. Bạn đặt ngân sách của mình và có một ý tưởng hay về số lượng khách hàng tiềm năng mà bạn sẽ nhận được. Điều này giúp bạn ước tính ngân sách chính xác cho tiếp thị kỹ thuật số của mình. SEO có thể mất nhiều thời gian hơn hoặc cần nhiều tiền hơn nếu ngành hoặc vị trí bạn muốn xếp hạng rất cạnh tranh.
 • Sử dụng PPC có nghĩa là bạn không phải lo lắng về thuật toán của công cụ tìm kiếm ảnh hưởng đến vị trí của bạn. Bạn đang đặt giá thầu ở những vị trí hàng đầu, vì vậy thứ hạng không phải trả tiền của bạn sẽ không thành vấn đề. Với SEO, bạn phải đảm bảo rằng bạn đang tối ưu hóa trang web của mình theo các tiêu chuẩn thực hành tốt nhất của Google, nếu không bạn có thể bị giảm thứ hạng hoặc bị phạt vì một số chiến thuật nhất định.
 • PPC cho phép bạn nhắm mục tiêu nghiêm ngặt các khách hàng tiềm năng. Bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo bằng từ khóa tìm kiếm, địa lý và các thời điểm khác nhau trong ngày và trong tuần. Với lưu lượng truy cập không phải trả tiền, bạn có thể không nhắm mục tiêu đối tượng cụ thể mà bạn cần.
 • Với PPC, bạn có thể tận dụng quảng cáo sản phẩm trực quan. Điều này có thể giúp người dùng thấy những gì họ sẽ nhấp vào và cải thiện tỷ lệ nhấp vì nó cung cấp một tính năng mà tìm kiếm không phải trả tiền không thể.

Hạn chế của PPC:

 • Bạn phải trả tiền để có được kết quả tốt và lý tưởng nhất là bạn càng trả nhiều tiền thì kết quả càng tốt. Sự cạnh tranh cho các từ khóa chưa bao giờ lớn hơn. Điều này có thể có nghĩa là sau này bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho cùng một kết quả mà bạn đã nhận được.
 • Nghiên cứu và lựa chọn các từ khóa hiệu quả để đặt giá thầu rất tốn thời gian. Quản lý những gì bạn đang chi tiêu cho các từ khóa, đo lường lợi nhuận, điều chỉnh số tiền bạn chi tiêu và chơi trò chơi PPC một cách thông minh về cơ bản là một công việc toàn thời gian. Hoặc bạn sẽ dành thời gian tự làm hoặc bạn sẽ phải thuê một chuyên gia PPC có kinh nghiệm, người có thể chạy các chiến dịch của bạn một cách phù hợp cho bạn.
 • PPC giống như một cái vòi: một khi bạn tắt nó, nó sẽ ngừng cung cấp cho bạn khách hàng tiềm năng. Nếu bạn đột nhiên phải chuyển ngân sách PPC của mình sang một thứ khác, liệu bạn có thể tồn tại với những khách hàng tiềm năng mà bạn có được một cách tự nhiên không? SEO tồn tại lâu dài và mặc dù nó chưa bao giờ thực sự được hoàn thành, nhưng nó giống như một quả cầu tuyết lăn. Phải mất một thời gian để bắt đầu và đôi khi nó có thể chậm lại, nhưng một khi nó đã lấy đà thì không gì có thể dừng lại được.
 • “Lừa đảo nhấp chuột” vẫn là một vấn đề vì một số công ty sử dụng nhấp chuột thủ công hoặc phần mềm gây hại mô phỏng nhấp chuột của con người từ các địa chỉ IP khác nhau trên khắp thế giới. Đối thủ cạnh tranh của bạn có thể nhanh chóng tính phí nhấp chuột của bạn. Google có thể phát hiện một số hành vi gian lận này nhưng có nhiều cách để tránh bị phát hiện này.

SEO hay PPC? hay SEO và PPC?

Bạn nên chọn SEO hay PPC? Câu trả lời thực sự phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn có ngân sách và bạn cần thấy tác động ngay lập tức, thì việc tham gia vào chiến dịch PPC sẽ cho bạn thấy kết quả nhanh nhất. Nhưng vẫn có thể mất thời gian và thử nghiệm và sai sót để có được quảng cáo phù hợp giúp chuyển đổi mà không phải trả quá nhiều tiền cho kết quả.

Nếu bạn có suy nghĩ về dòng thời gian dài hơn và không cần xem kết quả ngay lập tức, thì các nỗ lực SEO có thể mang lại một số kết quả tốt nhất và quay trở lại theo thời gian. Bạn sẽ không phải liên tục trả tiền cho lưu lượng truy cập trang web và quảng cáo mới để thu hút nhiều khách truy cập hơn.

Kịch bản hoàn hảo kết hợp hai nỗ lực. Điều này có xu hướng dẫn đến kết quả tổng thể tốt nhất. Chỉ xem xét một số lợi ích của việc sử dụng SEO và PPC:

 • Bạn có thể sử dụng từ khóa và dữ liệu chuyển đổi từ PPC sang SEO.
 • Sau khi liên hệ ban đầu thông qua tìm kiếm không phải trả tiền, bạn có thể tiếp thị lại bằng tin nhắn tùy chỉnh để luôn được ưu tiên hàng đầu.
 • Bạn có thể kiểm tra chiến lược từ khóa trong PPC trước khi sử dụng nó trong các chiến lược SEO dài hạn.

Thay vì cố gắng lựa chọn giữa hai chiến thuật, hãy tìm cách triển khai cả hai chiến thuật để bạn có thể tận dụng tối đa số tiền tiếp thị kỹ thuật số của mình.

Có nhiều cách khác nhau để tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến của bạn. Một cách là truy cập vào các thư mục kinh doanh trực tuyến như google business. Để tiếp cận với cơ sở khách hàng cụ thể của bạn, hãy xem xét tiếp thị truyền thông xã hội được nhắm mục tiêu trên các nền tảng như Facebook hoặc Instagram. Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn được cập nhật và phản ánh thương hiệu của bạn (Bạn cần thiết kế website vũng tàu? Gọi ngay Hotline/Zalo: 0399133989). Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng các công cụ SEO để đưa ra nội dung và bình luận liên quan đến doanh nghiệp của mình, giúp bạn xây dựng cơ sở khách hàng và cộng đồng.

Thông tin liên hệ công ty Thiet ke website Vung Tau:

 

5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)