Tại sao việc từ bỏ các nỗ lực tiếp thị của bạn trong thời kỳ suy thoái là một ý tưởng tồi

By Published On: Tháng Hai 27th, 2023Views: 418

Theo dõi chúng tôi trên

Google News Thiết Kế Website Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
Tại Sao Việc Từ Bỏ Các Nỗ Lực Tiếp Thị Của Bạn Trong Thời Kỳ Suy Thoái Là Một Ý Tưởng Tồi

Bạn đang xem xét để tiết kiệm một số tiền tiếp thị? Nghĩ kĩ. Những thương hiệu ngừng quảng bá doanh nghiệp của họ sẽ bị lãng quên!

Tại Sao Việc Từ Bỏ Các Nỗ Lực Tiếp Thị Của Bạn Trong Thời Kỳ Suy Thoái Là Một Ý Tưởng Tồi

Tại sao việc từ bỏ các nỗ lực tiếp thị của bạn trong thời kỳ suy thoái là một ý tưởng tồi

Hầu hết các nhà kinh tế hiện đang tuyên bố rằng có 100% khả năng Việt Nam bước vào suy thoái trong năm tới. Với thời gian để chuẩn bị cho một nền kinh tế xấu đi. Đánh giá lại chi phí kinh doanh của bạn có ý nghĩa. Bạn có thể tự hỏi bạn có thể cắt giảm ngân sách ở đâu.

Khi cuộc sống và công việc kinh doanh của chúng ta bị đảo lộn, đó là một phản ứng tự nhiên để chuyển sang chế độ “chìm xuống”. Chúng tôi lo lắng về việc doanh nghiệp của mình có thể sống sót sau sự hỗn loạn, vì vậy việc muốn cắt giảm mọi chi phí và chuẩn bị tinh thần cho điều tồi tệ nhất là điều dễ hiểu. Chúng ta không nên cảm thấy tồi tệ về những phản ứng rất hợp lệ (và đôi khi thực tế) này.

Đó là sự thật – chúng ta không biết tương lai sẽ ra sao. Có quá nhiều thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta vào lúc này. Tuy nhiên, tôi muốn đưa ra một lập luận rằng việc cải thiện tiếp thị và thiết kế website không phải là những điều nên tạm dừng ngay bây giờ. Trên thực tế, có nhiều lý do tại sao đây là thời điểm hoàn hảo để các nền tảng kỹ thuật số của bạn tiếp tục hoạt động – hoặc thậm chí có thêm tài nguyên.

Mọi người đang dành nhiều thời gian hơn cho phương tiện truyền thông xã hội ngay bây giờ

Hãy xem nghiên cứu này, nó cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ trong việc sử dụng mạng xã hội ngay bây giờ . Điều này có ý nghĩa nếu bạn nghĩ về nó: Gần như tất cả những người có thể hiện đang làm việc tại nhà và trong khi làm việc tại nhà, họ cũng đang theo dõi các sự kiện hiện tại trên mạng xã hội và sử dụng mạng xã hội để tiếp cận với đồng nghiệp và những người thân yêu của họ.

Nếu thương hiệu của bạn chạy các chiến dịch trên mạng xã hội, thì bây giờ có thể là thời điểm tuyệt vời để tăng gấp đôi nỗ lực tiếp thị trên mạng xã hội của bạn . Sự chú ý đang ở mức cao và sự cạnh tranh có thể tạm dừng, mang đến cho bạn cơ hội duy nhất để được chú ý.

Đặc biệt, các nền tảng hàng đầu như Facebook và Instagram sẽ là những nền tảng có giá trị cực kỳ cao để chia sẻ thông điệp của bạn, khi mọi người theo dõi các tin nóng và tranh luận về chính trị trên Facebook cũng như chia sẻ nguồn cảm hứng và câu chuyện cuộc sống trên Instagram.

Xây dựng một danh sách có thể dễ dàng hơn bao giờ hết ngay bây giờ

Giữa tất cả sự không chắc chắn này, mọi người đang tìm kiếm giải pháp và nguồn cảm hứng ở bất cứ nơi nào họ có thể tìm thấy. Chúng ta cùng nhau mong chờ ngày chúng ta có thể giao tiếp xã hội trở lại và thấy cuộc sống trở lại bình thường. Bây giờ là thời điểm lý tưởng để tạo nội dung truyền cảm hứng và giúp khán giả của bạn mong đợi những ngày sắp tới.

Cho dù bạn đang ở trong B2B hay B2C hay cả hai, các nguyên lý cổ điển của inbound marketing vẫn không thay đổi: cung cấp giá trị . Ngay cả trong thời đại giãn cách xã hội, bạn vẫn có thể cung cấp mọi loại giá trị cho khách hàng và khách hàng tiềm năng. Hãy nghĩ về tất cả những người có thể làm quen với thương hiệu của bạn khi làm việc tại nhà.

Bây giờ có thể là thời điểm để tung ra ưu đãi, khóa học, podcast, tải xuống, chuỗi video, hội thảo trên web hoặc trang trụ cột mới tuyệt vời giúp khán giả của bạn điều hướng những thách thức của họ. Thật là một cơ hội hoàn hảo để khởi chạy nội dung có thể xây dựng danh sách email, đối tượng tùy chỉnh trên mạng xã hội, người đăng ký podcast, người theo dõi video của bạn và bất kỳ kênh nào mà bạn đang xây dựng cộng đồng xung quanh.

Mọi người trong cả hai ngành B2B và B2C đang tìm kiếm hy vọng và hướng dẫn ngay bây giờ. Bạn có một vị trí duy nhất ở đây: Bạn có thể là một phần của giải pháp và cung cấp cho họ sự trợ giúp mà họ đang tìm kiếm. Sau khi chúng ta vượt qua tất cả những điều này, khi mọi người đang thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng này và dốc toàn lực quay trở lại công việc kinh doanh của họ, bạn sẽ là một phần của giải pháp. Điều này mang lại cho bạn tiền tệ xã hội và kinh doanh để biến lòng trung thành đó thành doanh thu.

Bạn không chỉ tạo và chia sẻ nội dung hoặc xây dựng danh sách liên hệ; bạn đang xây dựng mối quan hệ khách hàng.

Tiếp thị không có nút tạm dừng; nó là một động cơ

Trong thời kỳ hỗn loạn, thật hấp dẫn khi nghĩ tiếp thị như một công tắc có thể bật và tắt– hoặc một nút tạm dừng, thứ mà chúng ta có thể tạm dừng, sau đó tiếp tục ngay tại nơi chúng ta đã dừng lại khi mọi thứ ổn định hơn. Nhưng đó không phải là cách nó hoạt động.

Tiếp thị là một động cơ bắt đầu từ từ và sau đó tạo đà khi bạn quay nó lên ( bánh đà có ai không?). Bạn càng đổ thêm nhiên liệu và bạn càng đạt được nhiều động lực thì nó sẽ càng nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Chìa khóa ở đây là ý tưởng duy trì nỗ lực của bạn để đạt được thành công lâu dài.

Nếu bạn đột nhiên làm mọi thứ dừng lại, bạn phải bắt đầu lại bằng cách xây dựng động lượng từ con số không. Nếu họ không nhận được phản hồi từ bạn trong một thời gian, bạn có thể phải nỗ lực gấp đôi để giành lại lòng trung thành từ khán giả. Và nếu sự cạnh tranh của bạn tiếp tục trong những thời điểm kỳ lạ này, bạn có thể phải lấy lại thứ hạng SEO. Bạn đã mất chỗ đứng; tất cả những công việc bạn đã làm để củng cố vị trí của mình trong thị trường.

Thay vì khiến các nỗ lực tiếp thị của bạn bị đình trệ, tốt hơn hết là bạn nên duy trì hoặc thậm chí tăng cường các nỗ lực của mình để bạn có thể hoạt động mạnh mẽ khi cơn bão đi qua. Ngay bây giờ, tiếp thị của bạn là khoản đầu tư tốt nhất bạn có thể thực hiện cho thương hiệu của mình.

Hệ thống quản lý nội dung của bạn đã sẵn sàng chưa?

Một điều cần xem xét khi bạn tăng cường sự hiện diện trên mạng xã hội và nỗ lực tiếp thị: Hệ thống quản lý nội dung (CMS) của bạn đã sẵn sàng chào đón khách hàng mới chưa? Đây có thể là lúc để xem xét thêm một trang đích mới và hợp lý hóa quy trình của bạn.

Sẽ chẳng ích gì khi đẩy mạnh các nỗ lực tiếp thị của bạn nếu bạn không chuẩn bị sẵn sàng cho một lượng lớn khách hàng tiềm năng mới. Nó giống như đổ quá nhiều nước vào bồn tắm – nó chắc chắn sẽ tràn ra ngoài và gây ra một mớ hỗn độn lớn.

Bạn có được trang bị để tiếp thị cho những người liên hệ mới khám phá ra thương hiệu của bạn không? Một chương trình CMS như Email Marketing có thể giúp bạn theo dõi khách truy cập mới và bắt đầu chiến dịch tiếp thị qua email tiếp theo của mình.

Các doanh nghiệp đang tự đổi mới – không cần thiết

Trong khi một số doanh nghiệp không may đang gặp khó khăn ngay bây giờ, thì những doanh nghiệp khác đang tận dụng thời gian này để tái tạo lại chính họ. Từ nhà hàng đến nhà máy bia đến cửa hàng bán lẻ , nhiều doanh nghiệp B2C đang xoay chuyển hành động của họ để đối phó với vi-rút corona theo vô số cách sáng tạo.

Các công ty B2B ít bị ảnh hưởng hơn và theo một số cách, họ đang phát triển mạnh ( ví dụ như Zoom ). Nhiều ngành, đặc biệt là công nghệ, đang trải qua nhu cầu chưa từng có khi người lao động cố gắng hết sức để làm việc từ xa và duy trì kết nối với nhóm của họ.

Doanh nghiệp của bạn có thể phục vụ cộng đồng theo những cách độc đáo nào trong môi trường hiện tại– và bạn có thể gia tăng giá trị bằng cách nào? Bạn có thể làm gì để xoay chuyển và điều chỉnh thông điệp của mình trong thời đại giãn cách xã hội mà vẫn luôn ở vị trí hàng đầu trong tâm trí khách hàng?

Đây là thời điểm hoàn hảo để quay trở lại đề xuất giá trị độc đáo của bạn . Những gì bạn có thể cung cấp ngay bây giờ mà không ai khác có thể? Đây là điều đã làm nên thành công cho thương hiệu của bạn trước đại dịch. Làm thế nào bạn có thể lấy giá trị độc đáo đó và làm cho nó an toàn và dễ tiếp cận trong thời gian giãn cách xã hội? Những cách sáng tạo nào bạn có thể giúp khách hàng của mình ? (Và nếu bạn muốn tiến thêm một bước nữa, làm thế nào bạn có thể chia sẻ những nỗ lực này trên mạng xã hội và thu hút nhiều khách hàng hơn nữa?) Khi cung cấp một dịch vụ, sản phẩm khác hoặc cách kinh doanh mới, bạn phải tiếp thị. Làm thế nào khác người tiêu dùng sẽ biết?

Vâng, có một số tin tức tiêu cực ngoài kia – không có nghi ngờ gì về điều đó. Nhưng cũng có một số cơ hội tuyệt vời nếu bạn dành thời gian để xem xét.

Suy thoái là thời điểm để tăng thị phần

Không ai thích nói to từ đó nhưng hầu hết mọi người đều chấp nhận rằng chúng ta sẽ chứng kiến ​​​​sự suy thoái trong và sau đại dịch này. Chúng tôi không biết nó sẽ kéo dài bao lâu (hoặc ngắn), nhưng có khả năng là vậy.

Khi điều này xảy ra, sự cạnh tranh của bạn có thể sẽ bị cắt giảm. Đây là cơ hội của bạn để đạt được mặt bằng. Một lần nữa, bạn muốn giữ cho bánh đà đó quay và giữ đà của bạn tiếp tục.

Tăng chi tiêu cho tiếp thị và quảng cáo trong thời kỳ suy thoái có thể được đền đáp. Từ Forbes:

“…đã có một số nghiên cứu cách đây gần một thế kỷ chỉ ra những lợi ích của việc duy trì hoặc thậm chí tăng ngân sách quảng cáo trong thời kỳ nền kinh tế yếu hơn. Những nhà quảng cáo duy trì hoặc tăng chi tiêu quảng cáo của họ đã tăng doanh thu và thị phần trong thời kỳ suy thoái và sau đó.”

Bài viết tiếp tục:

Có một số lý do để quảng cáo trong thời kỳ suy thoái.

  • “Mức độ ồn ào” trong danh mục sản phẩm của một thương hiệu có thể giảm xuống khi đối thủ cạnh tranh cắt giảm chi tiêu quảng cáo của họ. Nó cũng cho phép các nhà quảng cáo định vị lại thương hiệu hoặc giới thiệu sản phẩm mới.
  • Các thương hiệu có thể cho người tiêu dùng thấy hình ảnh về sự ổn định của công ty trong những thời điểm khó khăn.
  • Chi phí quảng cáo giảm trong thời kỳ suy thoái. Tỷ lệ thấp hơn tạo ra một “thị trường của người mua” cho các thương hiệu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng quảng cáo qua thư trực tiếp, có thể mang lại mức tăng trưởng doanh số bán hàng ngắn hạn lớn hơn, sẽ tăng lên trong thời kỳ suy thoái.
  • Khi các nhà tiếp thị cắt giảm chi tiêu quảng cáo của họ, thương hiệu sẽ đánh mất “sự chia sẻ trong tâm trí” với người tiêu dùng, với khả năng mất doanh số bán hàng hiện tại – và có thể là trong tương lai. Sự gia tăng “thị phần tiếng nói” thường dẫn đến sự gia tăng “thị phần”. Sự gia tăng kết quả thị phần, với sự gia tăng lợi nhuận.

Nhiều công ty nổi tiếng như Kellog’s và Amazon đã trở thành những công ty dẫn đầu không có đối thủ trong lĩnh vực của họ bằng cách tăng cường tiếp thị trong thời kỳ suy thoái. Và họ về cơ bản là không thể ngăn cản bây giờ.

Đó là quyết định của bạn để thực hiện

Vậy thương hiệu của bạn nên làm gì trong những thời điểm kỳ lạ này? Đó là điều mà chỉ bạn mới có thể trả lời. Có rất nhiều cân nhắc rất thực tế để giải quyết bao gồm dòng tiền và tình hình tài chính ảnh hưởng đến nơi bạn có thể và không thể tiêu tiền.

Tuy nhiên, nếu việc tiếp tục tiếp thị của bạn – hoặc thậm chí tăng cường nó – ngay bây giờ là khả thi và thực tế, thì nó có thể mang lại hiệu quả theo cấp số nhân trong những tháng và năm tới.

Bạn đang tìm kiếm hướng dẫn về cách tiến hành tiếp thị kỹ thuật số – hoặc thậm chí là thiết kế kỹ thuật số – trong khi làm việc từ xa hoặc trong thời kỳ suy thoái kinh tế sắp xảy ra?

Có nhiều cách khác nhau để tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến của bạn. Một cách là truy cập vào các thư mục kinh doanh trực tuyến như google business. Để tiếp cận với cơ sở khách hàng cụ thể của bạn, hãy xem xét tiếp thị truyền thông xã hội được nhắm mục tiêu trên các nền tảng như Facebook hoặc Instagram. Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn được cập nhật và phản ánh thương hiệu của bạn (Bạn cần thiết kế website vũng tàu? Gọi ngay Hotline/Zalo: 0399133989). Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng các công cụ SEO để đưa ra nội dung và bình luận liên quan đến doanh nghiệp của mình, giúp bạn xây dựng cơ sở khách hàng và cộng đồng.

Thông tin liên hệ công ty Thiet ke website Vung Tau:

5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)