SEO ngành xây dựng: Chiến lược SEO cho Cty Xây dựng

By Published On: Tháng Mười Hai 26th, 2020Views: 1405

Theo dõi chúng tôi trên

Google News Thiết Kế Website Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
Seo Ngành Xây Dựng: Chiến Lược Seo Cho Cty Xây Dựng
Nội dung bài viết:
Chia sẻ bài viết

Ngành xây dựng (đặc biệt là cung cấp nguyên vật liệu xây dựng) đã và đang phát triển rất hùng mạnh, chỉ riêng ở Vũng Tàu, ngành này đã có rất nhiều đơn vị lớn và vừa đang triển khai.

Tại Việt Nam, theo báo cáo chuyên sâu ngành xây dựng thì: “Tổng giá trị ngành xây dựng năm 2019 ước đạt 358,684 tỷ đồng”. Tính đến thời điểm hiện tại, thị trường xây dựng đã bước theo một quỹ đạo vận động hoàn toàn khác, dẫu rằng, có một khoảng thời gian biến động.

 1. Xây dựng dân dụng (xây dựng nhà ở (chung cư, nhà đất))
 2. Xây dựng thương mại, bất động sản nghỉ dưỡng
 3. Xây dựng công nghiệp
 4. Xây dựng hạ tầng
 5. Vật liệu xây dựng

Bởi vậy, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển nếu đang sở hữu một công ty xây dựng. Tuy nhiên, bạn chắc chắn không phải là người duy nhất trong ngành muốn mở rộng kinh doanh!

Việc đầu tư vào sự hiện diện trực tuyến đặc biệt quan trọng khi bạn và các đối thủ cạnh tranh đang không ngừng đầu tư vào sự hiện diện trực tuyến ngày nay.

Với điều kiện quản lý khó khăn của xây dựng, việc khởi động chiến dịch tiếp thị online thành công chính là một bài toán khó mà bạn cần phải giải nếu muốn tăng doanh thu và tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của người dùng trực tuyến đó là đưa website xây dựng (website bán vật liệu xây dựng) của bạn lên trang kết quả tìm kiếm – tức là cần có một thiết kế website xây dựng và tối ưu SEO.

Tại sao SEO lại đặc biệt quan trọng với các công ty xây dựng?

SEO chính là yếu tố quyết định đằng sau tất cả những chiến dịch marketing trực tuyến thành công.

Nếu không có SEO, trang web bán vật liệu xây dựng của bạn sẽ bị chìm nghỉm trong đám đông những công ty khác. Khi đó, những khách hàng như bác sĩ, nhà bán thuốc và các chuyên gia sức khỏe sẽ không thể tìm thấy và sử dụng sản phẩm mà bạn kinh doanh.

Với những nỗ lực SEO phù hợp, bạn có thể thay đổi điều đó!

Có hai điều quan trọng bạn cần ghi nhớ nếu muốn thành công trong marketing kỹ thuật số:

 • Thiết lập niềm tin
 • Duy trì danh tiếng cho thương hiệu

SEO đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên thành công cho kinh doanh trực tuyến, nhất là đối với các doanh nghiệp trong ngành xây dựng. Với các nhu cầu và mục đích tân trang và xây dựng căn nhà của mình (đối với cá nhân), còn với các tập đoàn xây dựng lớn cần tìm các đối tác đồng hàng cùng phát triển ngành xây dựng đó. Do đó, các thông tin về xây dựng (vật liệu xây dựng) sẽ được tìm kiếm nhiều hơn và cần cập nhật đầy đủ hơn.

Công việc của bạn với tư cách là một công ty xây dựng (vlxd) là chia sẻ sản phẩm của bạn với các khách hàng thích hợp, để cùng nhau hưởng lợi và phát triển song hành. Trước khi tìm đối tác trong ngành xây dựng thì người ta sẽ tìm hiểu và tìm kiếm thông tin trên các cổ máy tìm kiếm trước.

Nếu không có SEO, bạn đang bỏ lỡ một phần lớn thị trường online của mình!

Các chiến lược SEO tốt nhất cho các công ty xây dựng

Có nhiều chiến lược SEO khác nhau, nhưng chiến lược tốt nhất cho các công ty xây dựng là:

 • Thúc đẩy traffic (lượng khách truy cập) đến website
 • Cung cấp cho khách truy cập thông tin họ cần
 • Tạo dựng niềm tin

Nếu bạn có thể gia tăng traffic, cung cấp thông tin và xây dựng lòng tin với khách truy cập, bạn chắc chắn sẽ nhận được kết quả tích cực.

Để đạt được những kết quả đó, hãy xem xét những lời khuyên sau đây.

Thiết kế website đơn giản và dễ hiểu

Hãy xây dựng website rõ ràng và thêm vào những điều hướng đơn giản để cải thiện trải nghiệm người dùng.

Website càng đơn giản, khách hàng càng dễ dàng tìm thấy những thứ họ cần.

Mặc dù kiểu thiết kế này không dễ đạt được, nhưng bạn cũng có thể nhắm đến mục tiêu gần hơn là làm cho tất cả nội dung quan trọng ở gần khách hàng. Tức là thiết kế những điều hướng đến những nội dung này hoặc đặt nó ở nơi người dùng dễ tìm thấy nhất.

Bằng cách cung cấp cho khách truy cập thông tin họ cần một cách dễ dàng nhất, khả năng người dùng thoát trang sẽ giảm đi.

Hãy đảm bảo thanh điều hướng của website dễ truy cập và sơ đồ trang web có thể hướng dẫn khách truy cập liên tục trong trang web của bạn nhé!

Website giúp doanh nghiệp quảng bá thông tin, giới thiệu thông tin công ty với các đối tác trong và ngoài nước. Nếu bạn đang kinh doanh và muốn quảng bá thông tin các sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng thì một Thiết kế website chuẩn SEO là điều bạn phải ưu tiên hàng đầu. Nhưng Thiết kế website thôi là chưa đủ, bạn phải tìm được đơn vị, công ty thiết kế web chuẩn SEO – Giao diện hiện đại, màu sắc bắt mắt, mã nguồn Website tối ưu chuẩn SEO trong khi thiết kế và giúp doanh nghiệp nhắm mục tiêu từ khóa phù hợp hơn, và mang lại nhiều khách hàng tiềm năng chất lượng với nguồn chi phí tiết kiệm đáng kể.

Nhìn chung, Thiết kế website & SEO được xem là một giải pháp tổng hợp cho tất cả các vấn đề xảy ra với website của bạn khi bạn tìm đối tác cung cấp dịch vụ thiết kế website cho doanh nghiệp của mình.

Thiết kế website sợ nhất là bị bỏ giữa đường, bạn cần tìm một cty uy tín thiết kế website?

Có thể bạn đang tìm kiếm:

Websiteveloper – Thiết Kế Website Vũng Tàu >> Bạn đang cần làm website thì hãy tham khảo ngay Websiteveloper – Chuyên Thiết Kế Website Bà Rịa và  Vũng Tàu, Website giá rẻ. Website chất lượng cao, bảo hành trọn đời sản phẩm.

Nhận một tư vấn miễn phí về Thiết kế website cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

Tăng tốc độ tải trang (Site Speed)

Người dùng Internet ngày nay có rất ít kiên nhẫn đối với những trang web tải chậm.

Thời gian tải lý tưởng cho một trang web là dưới 4 giây.

Google xem xét trải nghiệm của người dùng khi cung cấp kết quả cho họ.

Các trang web tải chậm sẽ không phải là kết quả mà Google muốn ưu tiên.

Rõ ràng, tốc độ trang web sẽ ảnh hưởng đến quá trình SEO của bạn.

Hãy thường xuyên kiểm tra thời gian tải trang và cân nhắc việc hạn chế hoặc loại bỏ những ảnh lớn để giữ tốc độ tải trang của bạn nhanh.

Hiểu về từ khóa

Để SEO thành công, bạn phải biết bạn đang tối ưu hóa những từ khóa nào.

Một trong những phần quan trọng nhất của SEO là nghiên cứu từ khóa. Việc lựa chọn từ khóa chính xác sẽ giúp bạn thu hút được đối tượng lý tưởng mà bạn đang tìm kiếm.

Ví dụ: Nếu người dùng internet tìm kiếm từ “vật liệu xây dựng vũng tàu” (vlxd) nhiều hơn là “ct xây dựng” (cũng có nghĩa là công ty xây dựng), thì việc sử dụng “vật liệu xây dựng vũng tàu” trong nội dung sẽ có lợi cho trang web của bạn hơn nhiều.

Bạn cũng nên xem xét việc tối ưu hóa trang web của mình bằng các từ khóa dài (long tail keyword). Những từ khóa này sẽ cụ thể hơn, vì thế nó sẽ nhắm đến đúng đối tượng hơn.

Mặc dù sẽ không có hàng nghìn tìm kiếm cho các từ khóa dài, nhưng những người thực hiện các tìm kiếm đó là những khách hàng chất lượng cao nhất của bạn. Ví dụ: nếu công ty xây dựng của bạn ở thành phố Vũng Tàu hoặc Bà Rịa, bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình cho “các công ty xây dựng ở thành phố Vũng Tàu”. Nếu bạn biết rõ xếp hạng các từ khóa xây dựng liên quan đến công ty mình, bạn sẽ thu hút được các chuyên gia sức khỏe và mang lại doanh số cho công ty.

#Một số mẹo tiến hành nghiên cứu từ khóa:

 • Liệt kê các chủ đề liên quan đến công ty xây dựng của bạn
 • Tạo các cụm từ khóa liên quan dựa trên những chủ đề đó
 • Sử dụng Google AdWords’ Keyword Planner để tìm các đề xuất bổ sung cũng như xác định khối lượng tìm kiếm và cạnh tranh của những từ khóa đó.

Số lượng từ khóa sẽ phụ thuộc vào số lượng sản phẩm bạn kinh doanh và địa điểm phân phối của doanh nghiệp. Dù cho số từ khóa lên đến hàng trăm thì cũng đừng lo lắng. Điều đó chỉ có nghĩa là bạn phải làm việc nhiều hơn một chút khi tối ưu trang web mà thôi.

Tối ưu từng trang

Mỗi trang con trong trang web xây dựng của bạn là một cơ hội để bạn SEO.

Có rất nhiều yếu tố trên trang cần được tối ưu hóa để mang lại nhiều lượng truy cập cho trang web hơn:

 • Thẻ tiêu đề – title tags
 • Tiêu đề – headers
 • Nội dung – body copy
 • Hình ảnh (images)

Lưu ý: bạn nên cẩn thận với những từ khóa. Bạn chỉ nên sử dụng chúng khi những từ khóa đó thực sự có ý nghĩa và liên quan đến nội dung trang web.

Sử dụng các từ khóa không liên quan, hoặc đơn giản là sử dụng quá nhiều từ khóa (được gọi là nhồi nhét từ khóa) có thể gây hại cho quá trình SEO.

Thẻ tiêu đề, tiêu đề và nội dung phải được tối ưu hóa để bao gồm từ khóa, mục đích là để tăng lưu lượng truy cập.

Các hình ảnh cũng cần phải được tối ưu hóa với văn bản thay thế, việc này giúp trình thu thập thông tin của Google có thể hiểu hình ảnh trên trang của bạn.

Ngoài các yếu tố trên trang (onpage), chiến lược SEO của bạn cũng nên bao gồm các kênh khác ngoài trang web của riêng của bạn (offpage).

Hãy xem xét các kênh sau:

Tạo nội dung chất lượng

Điều quan trọng nhất khi SEO đó chính là nội dung.

Hãy đảm bảo rằng bạn giới thiệu đến người dùng những nội dung có chất lượng và có liên quan. Nếu bạn chưa biết cách, hãy tìm đến Websiteveloper, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Bên cạnh các thông tin về sản phẩm, bạn sẽ phải tạo các nội dung có ý nghĩa để tạo niềm tin với những người ra quyết định quan trọng (như nhà chuyên gia trong ngành xây dựng, chất lượng sản phẩm vlxd, đơn vị xây dựng trọn gói,..).

Những người này thường sẽ dành thời gian đọc và nghiên cứu kỹ sản phẩm mà bạn cung cấp. Vì thế, các bài viết đăng tải cần phải có độ chính xác và chất lượng cao.

Websiteveloper có thể giúp bạn!

Duy trì một chiến lược SEO liên tục là một việc tiêu tốn rất nhiều thời gian và cần nhân lực. Công việc này có thể khiến phòng Marketing của công ty bạn kiệt sức mà lại không đạt được hiệu quả mong muốn. Lúc này, việc thuê một đội ngũ bên ngoài chuyên về SEO có thể giúp bạn rất nhiều.

Hãy tìm tới chúng tôi, Websiteveloper! Đội ngũ tài năng của Websiteveloper sẽ giúp bạn tạo ra những chiến lược hay, giúp bạn trở nên nổi bật trong ngành xây dựng.

Webveloper cung cấp dịch vụ thiết kế web cho doanh nghiệp nhỏ.

Webveloper là một doanh nghiệp nhỏ và điều đó có nghĩa là chúng tôi hiểu các doanh nghiệp nhỏ khác cần gì. Chúng tôi đã làm việc với các công ty địa phương trước đây tại Bà Rịa và Vũng Tàu và giúp họ có được sự phát triển cần thiết.. Giờ đây, đội ngũ thiết kế web từng đoạt giải thưởng của chúng tôi sẽ làm điều tương tự cho bạn!

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tạo chiến lược thiết kế web cho doanh nghiệp nhỏ của bạn!

Kết luận

Trên đây là bài viết diễn giải SEO ngành xây dựng. Nó giúp bạn có một cái nhìn tổng thể về mọi thứ để phát triển và quảng bá thương hiệu của bạn trên internet. Tuy nhiên, không ít trong số bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp vì điều này.

Hy vọng qua bài viết này, bạn hiểu chính xác các khái niệm SEO ngành xây dựng và những lợi ích mà một trang website mang lại cho doanh nghiệp của bạn. Và quan trọng hơn nữa là bạn áp dụng được website vào chiến dịch quảng bá thương  hiệu của mình.

 

5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)