Lập kế hoạch thiết kế website – Thiết kế website

By Published On: Tháng Sáu 25th, 2021Views: 538

Theo dõi chúng tôi trên

Google News Thiết Kế Website Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
Lập Kế Hoạch Thiết Kế Website – Thiết Kế Website
Nội dung bài viết:
Chia sẻ bài viết

Lập kế hoạch thiết kế website và phát triển trang web của bạn với Kế hoạch chi tiết.

Bài viết này sẽ đề cập đến tầm quan trọng của việc lập kế hoạch thiết kế website và phát triển thiết kế website của riêng bạn. Xây dựng & thiết kế  website là một sự quyết định LỚN đối với bất kỳ cá nhân hoặc doanh nghiệp nào.

Không quan trọng nếu bạn đang xây dựng một hay thiết kế website từ 4-5 trang hay một trang web 15-20 trang, bạn muốn đảm bảo rằng bạn dành thời gian để làm cho trang website trở nên tốt nhất có thể. Tôi ví một trang webiste với dịch vụ thiết kế website tại Bà Rịa – Vũng Tàu trực tuyến của tôi. Đó là tài sản web cá nhân của bạn.

Khi xây nhà, điều quan trọng là phải lên kế hoạch trước khi bắt đầu đóng bất kỳ chiếc đinh nào. Điều này cũng đúng khi xây dựng & thiết kế website của bạn. Vì vậy, làm thế nào để lập kế hoạch thiết kế  website? Tiếp tục đọc và tìm hiểu!

Mục lục:

Tầm quan trọng của việc lập kế hoạch thiết kế website

Quá nhiều cá nhân và doanh nghiệp chỉ đơn giản là bắt đầu đóng đinh mà không dành thời gian để lập kế hoạch thiết kế website phù hợp. Tôi muốn nói rằng bất cứ khi nào bạn thực hiện một nhiệm vụ như xây dựng trang web, xây nhà hoặc bắt đầu chiến dịch tiếp thị, v.v., điều quan trọng là bạn phải dành 2/3 thời gian để lập kế hoạch và 1/3 thời gian để thực hiện.

Mọi người thường bỏ qua giai đoạn lập kế hoạch để “tiết kiệm thời gian”. Thật không may, những gì họ phát hiện ra khi họ tham gia vào dự án của mình là không dành thời gian để lập kế hoạch thực hiện dự án, những trở ngại không lường trước sẽ xuất hiện và các nhà xây dựng thường phải thực hiện lại một số công việc của họ.

Khi bạn dành thời gian để suy nghĩ về dự án của mình trước khi bắt đầu xây dựng, bạn thường có thể thấy trước một số trở ngại này và đưa ra kế hoạch để tránh chúng. Điều này thực sự sẽ tiết kiệm thời gian (và tiền bạc) của bạn về lâu dài.

5 chìa khóa cho một trang web tuyệt vời

Khi nói đến việc lập kế hoạch, có ít nhất năm mục chính cần xem xét khi đưa ra bản thiết kế trang website của bạn. Nếu bạn đảm bảo dành thời gian suy nghĩ về năm điều này, cơ hội tạo một trang web thành công của bạn sẽ tăng lên theo cấp số nhân.

 1. Xác định mục tiêu cho trang web của bạn. Bạn đang cố gắng để thực hiện?
 2. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn và cố gắng hiểu sở thích của họ là gì. Làm thế nào bạn có thể cung cấp cho họ những thông tin có giá trị mà họ đang tìm kiếm?
 3. Lời kêu gọi hành động của bạn sẽ là gì? Xác định những gì bạn muốn khách truy cập trang web của mình làm khi họ truy cập vào trang web của bạn.
 4. Tìm ra cách bạn sẽ khiến người đọc dễ dàng điều hướng qua trang web của bạn để họ hoàn thành lời kêu gọi hành động của bạn
 5. Tạo danh sách các từ khóa mà bạn sẽ sử dụng trên toàn bộ trang web của mình để đưa các trang web của bạn lên thứ hạng của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, v.v.

Rõ ràng là có nhiều điều mà bạn cần phải suy nghĩ khi phát triển trang web của mình, nhưng nhiều điều trong số đó phải làm với mục tiêu cá nhân của bạn. Năm chìa khóa trên là phổ biến cho tất cả các trang web.

Nếu bạn dành thời gian để suy nghĩ về những mục này, bạn chắc chắn sẽ đặt mình (hoặc doanh nghiệp của bạn) để thành công. Bây giờ chúng ta hãy xem xét từng mục trong số năm mục này.

Xác định mục tiêu cho trang web của bạn. Bạn đang cố gắng để thực hiện?

Bất cứ khi nào bạn thực hiện một dự án tầm cỡ này, điều quan trọng là bạn phải đặt mục tiêu trước bất kỳ điều gì khác. Nếu không đặt mục tiêu trước khi xây dựng trang web, bạn không thể xác định được những gì bạn đang muốn đạt được.

Nếu không biết những gì bạn muốn đạt được, bạn sẽ kết thúc việc xây dựng một trang web có quá nhiều thông tin, quá ít hoặc thậm chí có thể là thông tin sai. Đặt mục tiêu cho trang web của bạn sẽ cho phép bạn xây dựng trang web hiệu quả.

Nó cũng sẽ cho phép bạn quay lại định kỳ sau khi trang web hoạt động và xác định lợi tức đầu tư của bạn. Nếu bạn không đặt mục tiêu, làm thế nào bạn biết được trang web của mình có thành công hay không? Đặt mục tiêu không mất nhiều thời gian. Đảm bảo rằng bạn không bỏ qua bước này. Nó quan trọng.

Xác định đối tượng mục tiêu của bạn và cố gắng hiểu sở thích của họ là gì. Làm thế nào bạn có thể cung cấp cho họ những thông tin có giá trị mà họ đang tìm kiếm?

Bạn đang xây dựng trang web của mình cho ai? Sở thích của họ để xem xét thông tin là gì? Họ có thích đọc nội dung không? Họ có muốn xem video không? Họ thích nhận nội dung như thế nào? Qua nguồn cấp dữ liệu RSS? Qua email? Đây là những loại câu hỏi liên quan đến đối tượng mà bạn cần hỏi trước khi có thể xác định hình dạng trang web của bạn sẽ như thế nào.

Điều quan trọng là bạn phải hiểu đối tượng của mình, bằng cách này, bạn có thể đảm bảo bạn có thể điều chỉnh trang web của mình để phù hợp với sở thích của họ. Làm điều này sẽ đẩy trang web của bạn lên đầu danh sách các trang web của họ để truy cập khi họ muốn có thông tin về chủ đề của bạn. Nó sẽ giữ cho đối tượng mục tiêu của bạn quay lại trang web của bạn, cũng như lôi kéo họ chia sẻ nó với bạn bè của họ.

Đó là tất cả những gì về nó, phải không ?!

Lời kêu gọi hành động của bạn sẽ là gì? Xác định những gì bạn muốn khách truy cập trang web của mình làm khi họ truy cập vào trang web của bạn.

Các trang web thành công nhất có lời gọi hành động nổi bật trong các trang của họ. Nếu bạn không yêu cầu khán giả của mình thực hiện hành động, thì làm sao bạn có thể mong đợi họ làm những gì bạn muốn. Nếu không có lời kêu gọi hành động, bạn không thể mong đợi để hoàn thành mục tiêu của mình.

Nếu một trong những mục tiêu của bạn cho trang web là đưa sách điện tử đến tay khách truy cập trang web thì một trong những lời kêu gọi hành động của bạn phải là “tải xuống sách điện tử của chúng tôi”. Nếu một trong những mục tiêu của bạn là tăng lưu lượng truy cập trang web thì có lẽ một lời kêu gọi hành động khác là “chia sẻ trang này với bạn bè”.

Bạn không thể mong đợi rằng khách truy cập trang web của bạn sẽ biết bạn muốn họ làm gì nếu bạn không hỏi. Đảm bảo bao gồm một hoặc một vài lời gọi hành động trong các trang của trang web của bạn. Có CTA rõ ràng sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu cho trang web của mình.

Tìm ra cách bạn sẽ khiến người đọc dễ dàng điều hướng qua trang web của bạn để họ hoàn thành lời kêu gọi hành động của bạn

Quá nhiều trang web được tạo ra mà không cần suy nghĩ thông qua điều hướng của chúng. Bạn truy cập vào một trang web quá thường xuyên và không biết cách truy cập vào thông tin bạn đang tìm kiếm. Tại sao nhiều người yêu thích các sản phẩm của Apple? Đó là bởi vì chúng trực quan.

Người dùng có thể nhìn vào một sản phẩm của Apple lần đầu tiên và nhanh chóng hiểu cách sử dụng sản phẩm. Nếu bạn dành thời gian để suy nghĩ về điều hướng của mình trước khi kết hợp trang web của bạn với nhau, bạn sẽ thấy rằng khách truy cập trang web của bạn cũng sẽ điều hướng đến các trang bạn muốn họ. Hãy quay lại ví dụ về sách điện tử. Nếu lời kêu gọi hành động của bạn là “tải xuống sách điện tử của chúng tôi”, bạn cần đảm bảo rằng bạn thể hiện rõ ràng cách khách truy cập có thể tìm thấy sách điện tử và tải xuống.

Đảm bảo rằng bạn không bao gồm quá nhiều đường dẫn khác nhau, tất cả đều dẫn đến cùng một trang. Điều này có thể khiến mọi người bối rối. Thông thường, một thanh điều hướng trên cùng, trái hoặc phải cho các trang chính của bạn là đủ. Sau đó, bạn có thể liên kết các trang trong nội dung trang web của mình. Nếu bạn muốn khách truy cập đi từ blog của mình đến trang ‘Dịch vụ’, thì hãy đảm bảo sử dụng nội dung trong bài đăng blog đó để liên kết nó với trang ‘Dịch vụ’ của bạn.

Khi chọn các từ để liên kết đến trang ‘Dịch vụ’ của bạn, sẽ thật thông minh nếu sử dụng các từ khóa từ danh sách từ khóa của bạn.

Tạo danh sách các từ khóa mà bạn sẽ sử dụng trên toàn bộ trang web của mình để đưa các trang web của bạn lên thứ hạng của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, v.v.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimization) là rất quan trọng trong việc thu hút lưu lượng truy cập trang web chất lượng. Tôi nói lưu lượng truy cập trang web chất lượng bởi vì ai quan tâm nếu bạn có 10.000 khách truy cập vào trang web của mình mỗi tháng nếu không ai trong số họ tuân theo lời kêu gọi hành động của bạn. Bạn đang tạo một trang web để hoàn thành các mục tiêu cụ thể.

Bạn chỉ có thể hoàn thành những mục tiêu đó nếu bạn thu hút đúng loại lưu lượng truy cập (tức là đối tượng mục tiêu của bạn). Để thu hút lưu lượng truy cập có chất lượng vào trang web của bạn, điều quan trọng là phải tập hợp một danh sách từ khóa. Có rất nhiều công cụ tuyệt vời để giúp bạn xác định những từ khóa sẽ sử dụng.

Google Keyword Tool là một trong những công cụ tốt nhất hiện có. Bạn có thể nhập các từ hoặc cụm từ đại diện cho nội dung / chủ đề của trang web của bạn. Bạn có thể tìm các trang web tương tự khác và nhập các URL đó. Sau đó, Google sẽ cung cấp cho bạn danh sách các từ khóa có liên quan nhất và số lượng trang web đang sử dụng chúng.

Điều quan trọng là phải chọn những từ khóa có ý nghĩa nhất đối với trang web và đối tượng của bạn, nhưng cũng chọn những từ khóa không được sử dụng 100% bởi một loạt các đối thủ cạnh tranh của bạn. Bằng cách lựa chọn cẩn thận các từ khóa phù hợp, bạn sẽ thiết lập trang web của mình để thành công trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web chất lượng đến nó.

Trong phần tiếp theo của loạt bài ‘Lập kế hoạch thiết kế trang web’ này, chúng tôi sẽ xem xét cách bạn có thể thực hiện tất cả “công việc trước” này và biến nó thành một bản thiết kế trang web hoạt động, một tài liệu mà chúng tôi gọi là ‘Tài liệu Nội dung, Thiết kế và Kiến trúc (bố cục) trang website của bạn ”.

Tạo tài liệu & bản demo bố cục trang web, nội dung và thiết kế của riêng bạn

Trước khi tiến hành xây dựng & thiết kế website, các cá nhân và / hoặc doanh nghiệp nên đặt mục tiêu rõ ràng cho trang web của họ, xác định đối tượng mục tiêu mà họ muốn giao tiếp, đặt lời kêu gọi hành động để đảm bảo khách truy cập trang web thực hiện hành động bạn muốn, suy nghĩ thấu đáo điều hướng trang web để đảm bảo khách truy cập biết phải đi đâu và đến đó bằng cách nào, đồng thời thiết lập danh sách các từ khóa để giúp SEO.

Bằng cách làm theo 5 bước này, bạn sẽ có tất cả những gì bạn cần để phát triển bản thiết kế trang web của riêng mình.

Bản thiết kế trang web là gì?

Bản thiết kế trang web tương tự như bản thiết kế cho một ngôi nhà, đó là một tập hợp các kế hoạch cho phép người xây dựng dễ dàng xây dựng trang web đồng thời hạn chế những trở ngại không lường trước có thể phát sinh nếu người ta không suy nghĩ kỹ về việc xây dựng trang web trước khi bắt đầu. Bản thiết kế trang web của bạn nên bao gồm:

 • Càng nhiều thông tin về trang web của bạn càng tốt
 • Kế hoạch cho mọi trang trong trang web của bạn. Từ trang Liên hệ với chúng tôi đến các trang thông tin chính của bạn, tất cả phải được trình bày chi tiết để người xây dựng có thể chỉ cần cắm thêm thông tin trong quá trình xây dựng.

Các thành phần chính của Kế hoạch chi tiết Trang web là gì?

Việc phát triển một bản thiết kế trang web phù hợp chắc chắn cần có thời gian. Như đã nói, điều đó sẽ giúp các nhà xây dựng trang web của bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn trong quá trình xây dựng vì họ sẽ có kế hoạch thực hiện chứ không chỉ ghi chú hoặc thông báo email từ bạn / khách hàng.

Tất cả các trang web chứa ba phần quan trọng. Mỗi phần hoạt động cùng với hai phần còn lại để tạo ra trải nghiệm web liền mạch cho người đọc. Ba phần chính phải được thực hiện cho mọi trang trong trang web của bạn là:

 • Bố cục
 • Nội dung
 • Thiết kế

Mỗi trang trong trang web của bạn cần 3 yếu tố này để nó hoạt động bình thường. Tôi ví Kiến trúc (bố cục), Nội dung và Thiết kế của các trang web giống như cơ thể con người.

 • Kiến trúc (bố cục) của một trang web / trang web tương tự như cấu trúc xương trong cơ thể. Nó tạo thành hình dạng tổng thể của trang web.
 • Nội dung của trang web giống như các cơ quan nội tạng. “Trái tim” của trang web có thể nói như vậy;).
 • Thiết kế của trang web tương tự như da của cơ thể. Đó là hình thức bên ngoài mà trang web hiển thị cho người khác.

Nếu một người thiếu bất kỳ yếu tố nào trong số này hoặc nếu bất kỳ yếu tố nào trong số này không hoạt động bình thường, toàn bộ cơ thể / người sẽ bị ảnh hưởng. Điều này cũng đúng với một trang web. Nếu kiến ​​trúc bị phá vỡ thì Nội dung và Thiết kế bị ảnh hưởng và ngược lại.

Bây giờ chúng ta đã hiểu ba yếu tố chính phải được loại bỏ trong mỗi trang trong trang web của bạn để tạo ra một bản thiết kế trang web mạnh mẽ, hãy tiếp tục và chia nhỏ từng yếu tố này và giải thích cách chúng phù hợp với toàn bộ trang web bản vẽ thiết kế.

Kiến trúc (bố cục) trang web

Như đã nói ở trên, kiến ​​trúc (bố cục) trang web tương tự như bộ xương của cơ thể con người. Đó là bố cục của trang web của bạn. Đừng nhầm lẫn với thiết kế trang web của bạn, mà chúng ta sẽ đi sâu vào phần sau của bài viết này, kiến ​​trúc là cách trang web và mỗi trang riêng lẻ được bố trí.

Một số yếu tố kiến ​​trúc (bố cục) chính của các trang web của bạn là:

 • Các nút điều hướng chính – Các nút này có nằm dọc theo đầu trang không? Có hệ thống định vị bên trái không? Có lẽ bạn muốn có một danh sách thả xuống từ một số nút điều hướng chính.
 • Khu vực nội dung chính – Khu vực nội dung chính sẽ nằm ở đâu? Nó có được căn giữa trong trang không? Nó có bao gồm toàn bộ trang không?
 • Thanh bên phải / trái – Bạn sẽ có thanh bên phải và / hoặc bên trái trong trang web? Sẽ có plugin hoặc nút điều hướng trong thanh bên?
 • Thanh trượt hình ảnh – Một số trang web hiện có thanh trượt hình ảnh ở đâu đó trong trang. Trang web của bạn sẽ có thanh trượt? Nó sẽ được định vị ở đâu?
 • Chân trang – Chân trang là một phần quan trọng của trang web, nhưng là một phần thường bị bỏ qua. Bạn sẽ đưa các nút điều hướng vào chân trang của mình chứ? Nó sẽ được định vị và hiển thị như thế nào?

Bằng cách suy nghĩ thông qua các yếu tố kiến ​​trúc này trong trang web của bạn trước khi xây dựng trang web, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình phát triển. Bạn cũng nên giữ nguyên các yếu tố kiến ​​trúc này cho tất cả các trang trên trang web của mình.

Rõ ràng có thể có một vài trang mà các yếu tố này có thể khác nhau, chẳng hạn như nếu bạn có blog trên trang web của mình hoặc cửa hàng thương mại điện tử, v.v. Tuy nhiên, đối với hầu hết các trang, khi bạn làm việc qua từng trang của trang web trong bản thiết kế trang web, các yếu tố kiến ​​trúc này sẽ khá nhất quán.

Nội dung Trang web

Phát triển nội dung trang web của bạn là một trong những phần quan trọng nhất để tạo ra một trang web thành công. Nội dung thành công phải:

 • Kể câu chuyện của bạn theo cách vừa mang tính giáo dục vừa hấp dẫn
 • Được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm
 • Được viết theo cách dẫn người đọc đến trang web của bạn một cách tự nhiên
 • Được cấu trúc theo cách cho phép người đọc của bạn hiểu bất kỳ thông tin nào bạn đang cố gắng truyền tải
 • Dẫn người đọc đến lời gọi hành động của bạn
 • Khuyến khích người đọc nhấp ngày càng sâu hơn vào trang web của bạn

Bao gồm Từ khoá trong Nội dung Trang web của Bạn

Trở lại phần 1 của loạt bài lập kế hoạch thiết kế website này, chúng tôi đã thảo luận về tầm quan trọng của việc phát triển danh sách các từ khóa sẽ giúp trang web của bạn xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm và thu hút khách truy cập trang web chất lượng. Nội dung trong các trang web của bạn là nơi mà các từ khóa đó sẽ được chèn vào. Khi tối ưu hóa nội dung của bạn, hãy đảm bảo:

 • Kết nối khéo léo các từ khóa của bạn trên khắp các trang web của bạn
 • Không “nhồi nhét” các trang của bạn bằng các từ khóa mà theo đó nội dung của bạn không còn ý nghĩa nữa
 • Liên kết các từ khóa thích hợp khi hướng người đọc đến các trang khác trong trang web của bạn. Thay vì liên kết các từ “bấm vào đây” để biết thêm thông tin về thiết kế trang web. Liên kết các từ “mẹo thiết kế trang web”.

Bằng cách dành thời gian viết nội dung của bạn ngay bây giờ, trong giai đoạn lập kế hoạch trang web, bạn có thể thực hiện tất cả các thay đổi cần thiết trước khi trang web thực sự hoạt động. Hãy nhớ rằng nội dung trang web của bạn giống như các cơ quan bên trong cơ thể bạn. Đó là yếu tố giúp trang web hoạt động theo thời gian. Đảm bảo dành nhiều thời gian nếu bạn cần để hoàn thiện nội dung trong các trang trên trang web của mình.

Thiết kế website

Trước đây, mọi người không mất nhiều thời gian hoặc nỗ lực nhiều vào việc thiết kế website của họ. Tuy nhiên, qua nhiều năm mọi người đã bắt đầu nhận ra rằng thiết kế thực sự quan trọng như thế nào để tạo ra một trang web thành công. Giống như hình dáng bên ngoài của bạn là điều đầu tiên mà hầu hết mọi người chú ý về người khác, thiết kế trang web của bạn là điều thu hút sự chú ý của người đọc đầu tiên.

Một số yếu tố thiết kế quan trọng cần lưu ý là:

 • Thiết kế trang web theo chủ đề của những gì bạn đang cố gắng truyền tải đến khán giả của mình. Nếu bạn đang viết về thực vật hoặc hoa, bạn có thể không muốn có hình ảnh về ô tô trên trang web của mình.
 • Xác định các yếu tố thiết kế chính trong mỗi trang của trang web của bạn

Dưới đây là một số yếu tố thiết kế khác mà bạn nên xem xét cho mỗi trang trên trang web của mình:

 • Màu sắc của nút điều hướng – Một nút có nên thay đổi màu khi ở trạng thái chán nản để giúp người đọc xác định được trang nào mà họ hiện đang truy cập không?
 • Biểu trưng của trang web – Logo của trang web sẽ được đặt ở đâu trong trang web?
 • Hình ảnh nội dung – Trong nội dung trang của bạn, hình ảnh nên được sử dụng làm hỗ trợ trực quan cho thông tin đang được thảo luận. Xác định những hình ảnh có thể được sử dụng trong nội dung của mỗi trang.
 • Màu trang web – Màu sắc nào có ý nghĩa nhất cho trang web của bạn? Chọn màu nền và màu phông chữ thu hút đối tượng mục tiêu của bạn và hỗ trợ chủ đề của trang web của bạn.

Thiết kế là một thành phần quan trọng đối với sự thành công hay thất bại của một trang web. Điều quan trọng là phải xem qua từng trang web và xác định yếu tố thiết kế nào có ý nghĩa nhất đối với trang cụ thể đó. Tất cả các yếu tố thiết kế phải phản ánh chủ đề tổng thể của trang web của bạn để tạo ra một trang web gắn kết. Hãy nhớ rằng, thiết kế là điều đầu tiên người đọc chú ý. Đảm bảo chọn thiết kế khuyến khích khách truy cập tìm hiểu sâu hơn.

Tạo bố cục, nội dung và tài liệu thiết kế website của riêng bạn

Dành thời gian để tạo tài liệu thiết kế website, Nội dung và bố cục trang website của riêng bạn sẽ là khoản đầu tư tốt nhất mà bạn quyết định thực hiện cho trang web của mình. Tài liệu này sẽ hoạt động như hướng dẫn của bạn khi xây dựng trang web của bạn. Đảm bảo bạn liệt kê tất cả các trang trong trang web của mình, lướt qua từng trang và điền vào các yếu tố kiến ​​trúc, nội dung và thiết kế. Bằng cách suy nghĩ kỹ lưỡng từng yếu tố trong số ba yếu tố chính này cho mỗi trang, bạn sẽ đảm bảo rằng bạn tạo một trang web mang tính giáo dục, dễ điều hướng và thu hút khách truy cập hoàn thành lời gọi hành động của bạn.

Phần tiếp theo của loạt bài ‘Lập kế hoạch thiết kế website‘ sẽ thảo luận về những lợi ích của việc tạo bản thiết kế trang web của riêng bạn và giải thích lý do tại sao bạn nên dành thời gian để làm như vậy.

Trong phần tiếp theo, bạn sẽ thấy một số công cụ tuyệt vời có thể giúp bạn lập kế hoạch.

Công cụ lập kế hoạch thiết kế trang web – Mọi nhà thiết kế đều cần nó!

Sẽ tiếp tục nhắc lại tầm quan trọng của việc lập kế hoạch thiết kế website của bạn với công cụ lập kế hoạch trang web. Bạn cần lập kế hoạch cho mọi thứ, từ sơ đồ trang web, vẽ sơ đồ, khung dây trước khi bắt đầu lập kế hoạch thiết kế và chức năng thực tế! Vì tôi đang tự nghiên cứu sâu về chủ đề này, nên lần này tôi tìm thấy Trello phổ biến nhất hiện có là miễn phí.

Công cụ lập kế hoạch trang web có thể là một công cụ tiết kiệm thời gian

Đối với những cá nhân – bạn có thể không thiết kế website lại quá thường xuyên, vì vậy bạn không cần những công cụ như vậy hàng ngày, nhưng đối với các công ty thiết kế website và tôi đã và đang sử dụng Hệ Thống Quản Lý Cho Doanh Nghiệp của mình trong các dự án, phân công, hợp đồng, chi phí,… tôi nghĩ một trong những công cụ này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và cuộc sống từ bản vẽ, lập kế hoạch và xem cộng tác – đáng để chi một số tiền cho! Để bắt đầu, tôi khuyên bạn nên đọc thêm bài viết lập kế hoạch trước đây mà tôi đã làm – Biết Cách Lập kế hoạch Thiết kế lại Trang web của Bạn & Lấy Cảm hứng.

Chuẩn bị cho một dự án thiết kế web

Có một số giai đoạn trong quá trình của một dự án thiết kế website, và mọi giai đoạn đều quan trọng để đạt được kết quả cuối cùng khả quan. Để tiến hành giai đoạn nghiên cứu, bạn cần thu thập thông tin và biết dự án nói về cái gì, công nghệ nào được yêu cầu, đối tượng mục tiêu, mục tiêu, nội dung, v.v.

Bạn có bao giờ cảm thấy tò mò về cách các nhà thiết kế khác xây dựng trang web của họ không? Làm thế nào để họ sắp xếp mọi thứ trong khi làm việc? Những công cụ nào họ sử dụng bên cạnh Photoshop?

Mỗi nhà thiết kế hoặc nhà phát triển chuyên nghiệp làm việc theo những cách khác nhau, tuy nhiên, mục tiêu là cung cấp cho bạn những hiểu biết tốt về cách bạn có thể chuẩn bị và đối phó với một số khía cạnh thực tế của một dự án thiết kế web.

Những điểm mà bạn sẽ đọc là:

 • Cấu trúc thư mục
 • Cảm hứng
 • Bố cục
 • PSD
 • Layers
 • Tools

Các yếu tố cần thiết cần xem xét khi thiết kế một trang web

Ngoại hình là điều đầu tiên tạo nên ấn tượng. Điều đầu tiên chúng ta nhận thấy khi bắt gặp bất cứ thứ gì là môi trường xung quanh đó là lý do tại sao việc thiết kế một trang web lại rất quan trọng. Ngay từ đầu, xu hướng thiết kế web đã phát triển và kéo theo những thay đổi trong công nghệ và chủ nghĩa tiêu dùng. Bây giờ chúng ta nói về công nghệ ‘trưởng thành’. Công nghệ của cuối những năm 90 đã trở thành lịch sử.

Các tiện ích như iPhone, iPod, điện thoại di động màn hình cảm ứng và sổ ghi chú là một số điểm nổi bật của sự phát triển nhanh chóng trong thế giới này. Trang web xã hội là xu hướng mới trong thế giới thiết kế web. Mọi người có nhu cầu cao hơn và khoảng thời gian chú ý ngắn hơn, để một trang web có hiệu quả thì nó phải có, hoặc ít nhất là xuất hiện, dễ sử dụng và dễ sử dụng. Cùng với sự phát triển nhanh chóng này, bản chất của thiết kế web cũng được chú trọng. Rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để thừa nhận sự phát triển trong thiết kế web, tìm ra một số điểm cốt yếu của thiết kế web. Trong bài viết này, tôi trình bày chi tiết về chúng để cho bạn thấy tầm quan trọng của chúng.

Hiệu ứng tâm lý

Mọi người nhận thức rõ hơn về những điều đang xảy ra trên khắp thế giới hơn bao giờ hết. Rất dễ dàng để tìm thấy thông tin thuộc hầu hết mọi loại trên internet. Có một xu hướng phát triển và công nghệ để làm cho mọi thứ hoạt động hoặc trông giống như các đối tác vật lý của chúng hơn. Theo các nghiên cứu tâm lý, con người tự nhiên chấp nhận những thứ có liên quan đến cuộc sống thực của họ, thay vì những điều viển vông hoặc tưởng tượng. Dựa trên lý thuyết này, những điểm sau đây cần lưu ý khi thiết kế website.

 • Điều quan trọng khi tạo trang web là phải triển khai phương pháp tiếp cận thực tế về khả năng sử dụng để làm cho trang web dễ truy cập hơn.
 • Màu sắc ảnh hưởng đến tâm lý con người. Bảng màu nên được lựa chọn theo sở thích của người truy cập trang web.
 • Trong một số xã hội, “khách hàng luôn đúng” cũng có nghĩa là “khách hàng luôn đúng”. Điều quan trọng là phải biết nhu cầu của khách hàng của bạn và các yêu cầu đối với trang web. Trên cơ sở thông tin này, nhà thiết kế phải phát triển một trang web phù hợp với hồ sơ của khách truy cập.

Khơi gợi cảm xúc

Ý tưởng rằng một trang web phải gợi lên cảm xúc của người truy cập là một khái niệm tương đối mới trong ngành thiết kế web. Với sự xuất hiện của thương mại điện tử, tiếp thị thông qua các trang web đã tăng lên. Tất cả các thương hiệu và công ty nổi tiếng đang cố gắng thu hút nhiều người xem nhất có thể thông qua các thiết kế web thông minh. Các trang web quảng bá du lịch hoặc cung cấp hướng dẫn tài sản là những ví dụ tốt nhất về điều đó.

 • Thiết kế của các trang web phải được phát triển với một cảm xúc thích hợp cho đối tượng mục tiêu. Thu hút sự chú ý của khán giả thông qua cảm xúc của họ.
 • Thu hút khán giả của bạn thông qua bản trình bày nâng cao. Điều này có giá trị cho thiết kế web cũng như tiếp thị.
 • Thiết kế website là một hình thức nghệ thuật hiện đại và tinh thần của bất kỳ nghệ thuật nào cũng phải là một phần của nghệ thuật đương đại này.

Sự đơn giản

Xu hướng hướng tới sự đơn giản hoặc chủ nghĩa tối giản đã bắt đầu trở nên thống trị hơn trong thiết kế web. Một số học giả nói rằng sự khác biệt giữa một trang web thành công và một trang web không thành công nằm ở sự đơn giản của nó.

“Thiết kế được thực hiện vì một lý do, và nếu bạn làm tốt nó sẽ cuốn hút khách hàng. Nếu bạn làm điều đó kém, mọi người sẽ rời khỏi trang web của bạn ”.

Thiết kế cho người dùng

Trang web nên được thiết kế cho người sử dụng trang web. Khán giả của trang web đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn đồ họa và cách phối màu để trang web có thể có tác động lớn đến khách truy cập. Nếu thiết kế gây mất tập trung hoặc gây khó chịu cho người sử dụng thì nó không có ích gì.

Tham khảo các bài viết chi tiết tại đây:

 1. Lợi ích của thiết kế web chất lượng để phát triển doanh nghiệp của bạn
 2. Tại sao thiết kế web lại quan trọng
 3. Tại sao các doanh nghiệp nhỏ cần dịch vụ thiết kế web
 4. 5 lý do tại sao trang web của bạn không tạo ra khách hàng tiềm năng
 5. Thuyết phục xếp sử dụng dịch vụ thiết kế website

Đây là một số yếu tố mà tôi thấy cần thiết phải xem xét khi thiết kế một trang web. Tất cả các trang web tôi đưa vào làm ví dụ đều rất phổ biến vì sự kết hợp phù hợp giữa thiết kế, khả năng phản hồi, tính tương tác và tính đơn giản. Họ chắc chắn sẽ giúp bạn thiết kế một trang web hiện đại sẽ để lại ấn tượng lâu dài.

Checklists: Tại sao chúng lại quan trọng trong việc làm cho mọi thứ đúng theo kế hoạch

Đâu là điều duy nhất góp phần làm giảm các biến chứng lớn trong phẫu thuật xuống 1/3 và giảm tỷ lệ tử vong (cũng trong phẫu thuật) xuống một nửa? Nó có phải là một loại thuốc mới không? Không hẳn vậy. Nhưng nếu đúng như vậy, chắc chắn sẽ có một lượng lớn sự chú ý của giới truyền thông, với công ty / tổ chức phát minh ra nó nhận được sự công nhận đáng kinh ngạc. Điều duy nhất góp phần làm giảm các biến chứng và tỷ lệ tử vong là… một danh sách kiểm tra. Đó là một danh sách kiểm tra 19 điểm được sử dụng trước khi bắt đầu phẫu thuật để đảm bảo mọi người làm những việc cần thiết, như gây mê và kiểm tra các vấn đề cơ bản khác trước khi phẫu thuật.

Điều mà hầu hết mọi người thường giả định khi giải quyết các thủ tục phức tạp (như phẫu thuật) là chúng ta thường hiểu đúng những điều cơ bản. Đây không phải là sự thật. Có một tỷ lệ đáng lo ngại là các bác sĩ / bác sĩ phẫu thuật quên mất một số điều cơ bản cần phải làm, những điều góp phần gây ra một số biến chứng lớn về lâu dài (như chúng ta đã thấy ở trên). Một danh sách đơn giản những việc cần làm sẽ giải quyết được vấn đề này.

Nhưng có phải danh sách kiểm tra chỉ giới hạn trong ngành y tế? Danh sách kiểm tra được sử dụng ở khắp mọi nơi để tránh sai sót. Đi theo ngành hàng không. Trước khi cất cánh, họ có một danh sách kiểm tra đơn giản, dễ hiểu để đảm bảo những việc cần thiết đang được hoàn thành (thiết yếu = nếu họ không hoàn thành, có thể có khả năng lớn xảy ra sự cố).

Checklists: Ngành Thiết kế Website

Thiết kế website đang trở nên phức tạp hơn mỗi ngày. Chúng tôi phải đảm bảo thực hiện những việc nhỏ nhưng quan trọng, chẳng hạn như đảm bảo các điều kiện phù hợp được đặt ra tùy thuộc vào khách hàng mà chúng tôi đang giao dịch, sau đó chắc chắn rằng chúng tôi đang làm mọi thứ mà khách hàng yêu cầu trong suốt dự án, v.v.

Bạn đã từng bỏ lỡ điều gì đó trong khi thiết kế một dự án cho khách hàng? Vâng, tôi đã nghĩ như vậy. Thường là do nhầm lẫn khi bạn nghĩ rằng ‘Trời ơi, tôi không thể tin được là mình lại bỏ lỡ điều đó!’ Sự thật là, trí nhớ của chúng ta có hạn. Chúng tôi không thể nhớ từng chi tiết. Ngay cả các bác sĩ, như chúng ta đã thấy trong các ví dụ trước, mắc một số lỗi cơ bản và cần một danh sách kiểm tra để nhắc họ thực hiện những điều cần thiết. Tôi nghĩ rằng các nhà thiết kế web cũng có thể làm như vậy và giảm đáng kể tỷ lệ lỗi mà họ mắc phải.

“Các yếu tố cần thiết” là nền tảng của toàn bộ dự án mà chúng tôi đang cố gắng hoàn thành. Vấn đề là, chúng ta thường cảm thấy nhàm chán nếu chúng ta làm một việc cụ thể trong một thời gian dài. Và những thứ cần thiết là những thứ chúng ta cần làm mọi lúc. Vì vậy, tâm trí của chúng ta bắt đầu coi chúng là nhàm chán và tập trung vào những thứ khác, ‘lạ mắt hơn’, do đó cản trở sự tiến bộ của chúng ta trong thời gian dài.

Mọi thứ mà những người đó làm được lập thành một danh sách khổng lồ gồm các hạng mục sẽ được kiểm tra sau khi họ hoàn thành. Bằng cách đó, họ giữ tỷ lệ thất bại ở mức dưới 0,1%.

Các loại danh sách kiểm tra (checklists

Về cơ bản có 2 loại checklists mà bạn có thể sử dụng:

 1. DO-CONFIRM checklist: Với danh sách kiểm DO-CONFIRM bạn thực hiện công việc từ trí nhớ của bạn hoặc kinh nghiệm của bạn. Nhưng sau một khoảng thời gian nhất định, bạn dừng lại. Bạn tạm dừng, lấy danh sách kiểm tra và xác nhận mọi thứ đã được thực hiện như dự kiến. Loại danh sách kiểm tra này thường được sử dụng trong ngành hàng không trong các thủ tục như xử lý thảm họa. Khi bạn đang xử lý một điều gì đó không mong muốn, bạn thường ở “chế độ chiến đấu hoặc chế độ máy bay”, vì vậy khả năng bạn bỏ lỡ điều gì đó là khá lớn. Sử dụng loại danh sách kiểm tra nhắc nhở này là một cách tuyệt vời để đảm bảo mọi thứ đang được thực hiện theo đúng thứ tự.
 2. READ-DO checklist: Danh sách kiểm tra READ-DO là gì? Đây là danh sách kiểm tra điển hình khi lần đầu tiên bạn ĐỌC những gì bạn phải làm, sau đó bạn thực hiện và kiểm tra xem bạn đã hoàn thành nhiệm vụ chưa. Hoặc đọc những gì bạn làm, kiểm tra nhiệm vụ và bắt đầu thực hiện nó. Bạn không thực hiện một loạt các nhiệm vụ và sau đó sử dụng danh sách kiểm tra để xem liệu bạn đã thực hiện các nhiệm vụ đó theo thứ tự thích hợp như với loại danh sách DO-CONFIRM hay chưa.

Nhiều danh sách kiểm tra không cần phải được thực hiện theo thứ tự thích hợp. Bạn có thể làm những việc bạn phải làm theo trình tự ngẫu nhiên. Nó thực sự phụ thuộc vào tình hình của bạn. Nhưng xin lưu ý rằng các nhiệm vụ trong danh sách kiểm tra không phải lúc nào cũng bắt buộc phải được thực hiện theo đúng thứ tự của chúng.

Không có cách tiếp cận chung nào để tạo danh sách kiểm tra, vì vậy hãy thử một số ý tưởng ở trên (ngoài ra, hãy tự tạo danh sách kiểm tra tùy thuộc vào tình huống của bạn) và xem điều gì phù hợp với bạn.

Ý tưởng cho danh sách kiểm tra khi lập kế hoạch thiết kế website

Bạn có thể thử và sử dụng danh sách kiểm tra khi giao dịch với khách hàng. Ví dụ: sau khi hoàn thành thỏa thuận và sẵn sàng bắt đầu làm việc, bạn có thể sử dụng danh sách kiểm tra DO-CONFIRM và xem liệu tất cả mọi việc có được thực hiện khi cần thiết hay không. Điểm giá? Đã kiểm tra. Tất cả các điều khoản rõ ràng? Đã kiểm tra. Thảo luận điều gì sẽ xảy ra nếu khách hàng không hài lòng với thiết kế cuối cùng? Đã kiểm tra.

Một ý tưởng khác là sử dụng danh sách kiểm tra READ-DO khi bắt đầu làm việc. Có thể có một số điều bạn cần làm trước khi bắt đầu làm việc như kiểm tra tất cả các đề xuất mà khách hàng đưa ra cho bạn đang được thực hiện. Hoặc liệu bạn đã kiểm tra các trang web mà khách hàng cung cấp cho bạn để biết ý tưởng hay chưa.

Danh sách kiểm tra cũng có thể hữu ích trong tình huống khẩn cấp. Ví dụ: nếu có điều gì đó khẩn cấp, bạn có thể muốn đảm bảo rằng khách hàng và đồng nghiệp của mình được thông báo, v.v. Hãy nhớ ví dụ về ngành hàng không?

Tuy nhiên, bạn không cần phải lập danh sách kiểm tra cho mọi thứ, điều đó thật ngu ngốc. Đầu tiên, hãy cố gắng xác định những điều mà bạn thường xuyên mắc 1 hoặc nhiều lỗi, bỏ qua 1 hoặc nhiều điều trước hoặc sau khi bắt đầu làm việc, v.v. Sau đó, hãy thử lập danh sách kiểm tra trong một tuần. Sau một tuần, hãy suy ngẫm và xem liệu danh sách đó có giúp bạn nhắc nhở bạn về một số điều bạn đã từng quên hay không. Nếu có, hãy tiếp tục sử dụng nó. Nếu không, hãy bỏ nó đi.

Có bất kỳ phần mềm tốt nào để tạo và theo dõi checklists công việc?

Cho đến nay Trello là một trong những đơn giản nhất / tốt nhất mà tôi tìm thấy. Đây là một ứng dụng trực tuyến miễn phí và giúp quá trình tạo / sắp xếp danh sách kiểm tra trở nên rất dễ dàng.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không? Vui lòng cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về bố cục và các công cụ để tạo ra chúng

Bố cục hoặc tạo mẫu, trong khi thiết kế, hầu như không tốn kém gì, nhưng có thể mang lại rất nhiều. Trong khi nhiều nhà thiết kế bắt đầu với một bản phác thảo trong đầu và sau đó chỉ cần đưa nó vào Photoshop hoặc thậm chí viết mã ngay lập tức, một số người khác lại bắt đầu trên giấy. Vâng, giấy, đó (hầu hết thời gian) thứ màu trắng mà chúng ta viết bằng tay. Nghe có vẻ rất chi là không chuyên nhưng ngay cả ngày nay các nhà thiết kế giỏi nhất hiện có sử dụng kỹ thuật này để làm lợi thế của họ.

Tạo mẫu web giúp tiết kiệm rất nhiều sự thất vọng sau này trong giai đoạn phát triển dự án, vì nó đảm bảo không có thứ gì phải hoàn tác hoặc thiết kế lại. Nếu bạn tạo nguyên mẫu một cách chính xác, bạn có thể chắc chắn về thực tế rằng việc thiết kế lại sẽ không bao giờ là điều bạn phải nghĩ đến.

Về cơ bản, bố cục có nghĩa là gì là đưa các ý tưởng thiết kế của bạn lên giấy – cho mỗi trang trong số nhiều trang của một trang web. Tất cả các trang có thể sẽ chia sẻ một số yếu tố, do đó, phần đầu tiên sẽ khó thực hiện hơn một chút, trong khi phần còn lại sẽ ít khó hơn một chút vì bạn đã có ý tưởng cơ bản về các mẫu thiết kế chung.

Hãy nhớ rằng những yếu tố chung này là điều bắt buộc đối với bất kỳ thiết kế nào. Khi chuyển đổi giữa các trang, người dùng sẽ phải nhận ra ngay thực tế rằng anh ta đang ở trên cùng một trang web chứ không phải ở một nơi nào khác. Luôn giữ điều hướng và các phần quan trọng (nội dung, thanh bên, chân trang) ở cùng một vị trí. Nhưng điều này có xu hướng trở thành hướng dẫn cho người mới bắt đầu thiết kế web, vì vậy hãy tiếp tục.

Bố cục Chung

Để có thể sử dụng bố cục, bạn cần biết nó hoạt động như thế nào. Điều này thực hiện rất đơn giản – nó minh họa bố cục của một trang web và các thành phần chính của nó trên giấy. Bạn có thể sử dụng các hình dạng khác nhau, chẳng hạn như hộp và hình bầu dục để vẽ nội dung, điều hướng và các yếu tố chức năng khác. Bạn có thể tự hỏi tại sao chúng ta sử dụng hình dạng? Câu trả lời rất đơn giản: bởi vì nó cho phép chúng ta tập trung hơn vào thiết kế và quên đi mã hóa, khả năng tương thích trên nhiều trình duyệt, hình ảnh, v.v. Đó là thiết kế đơn giản và cơ bản.

Sử dụng photoshop để thiết kế bố cục trang website?

Giải pháp thay thế cho việc tạo mẫu web trên giấy là tạo thiết kế trực quan trong Photoshop trước tiên. Mặc dù nó có lợi thế ở một mức độ nào đó, nhưng việc tạo bố cục trong Photoshop không hiệu quả bằng vì nó không cho phép bạn tập trung vào các yếu tố thiết kế cơ bản. Nếu bạn bắt đầu thiết kế bằng Photoshop, bạn có thể cũng sẽ bắt đầu nghĩ về màu sắc, hình ảnh và phông chữ. Không cần điều này nếu làm trên giấy. Và quá trình này cũng nhanh hơn trên giấy, vậy tại sao bạn không bắt đầu thực hiện nó? Rõ ràng bạn có thể bắt đầu thiết kế trong Photoshop ở giai đoạn sau, nhưng tôi không khuyên bạn nên làm điều đó trước khi bạn có ý tưởng rõ ràng về những gì bạn muốn thoát khỏi dự án. Cách duy nhất để đạt được điều này là bắt đầu trên giấy.

Trên thực tế, photoshop cho bạn  một bản phác thảo đơn giản, cơ bản của một trang web. Nó truyền đạt một số ý tưởng cho khách hàng mà anh ta có thể chấp nhận hoặc không. Nếu anh ấy không làm như vậy, bạn sẽ rất dễ dàng lấy một tờ giấy khác và vẽ các ý tưởng khác từ đầu. Lý do chính đằng sau wireframe là để bạn tập trung vào những gì thực sự quan trọng trên một trang web: mỗi trang trông như thế nào, các yếu tố quan trọng nhất đi đến đâu và làm thế nào để đạt được sự cân bằng tích cực tổng thể mà bạn cần.

Sau khi bạn đưa ra ý tưởng cho khách hàng và anh ta chấp nhận nó, bạn có thể phát triển bản phác thảo cơ bản thành một cái gì đó chi tiết hơn. Bây giờ có lẽ đã đến lúc bắt đầu nghĩ về phông chữ, màu sắc và hình ảnh.

Tạo demo giao diện website

Điều tối quan trọng là các nhà thiết kế và khách hàng phải làm việc cùng nhau trong giai đoạn này của dự án. Mặc dù khách hàng không có quá nhiều điều để nói trong giai đoạn viết mã, nhưng đây là nơi họ thường đưa ra rất nhiều thông tin đầu vào mà bạn nên xem xét. Hãy nhớ rằng một khi anh ấy chấp nhận thiết kế, anh ấy sẽ sẵn lòng đưa ra thêm ý tưởng của bạn – tại thời điểm này, anh ấy đã tin tưởng vào bạn và kỹ năng của bạn. Đây sẽ là một dự án khó khăn và dài hơi nếu bạn không nhận được sự chấp nhận trên bố cục cơ bản từ anh ấy.

Nếu bạn là khách hàng, hãy nhớ đừng quá căng thẳng về việc thiếu màu sắc, hình ảnh, phông chữ và các phong cách khác. Công việc của một nhà thiết kế bây giờ là cung cấp cho bạn một ý tưởng cơ bản về những gì anh ta nghĩ là tốt cho bạn. Nếu bạn yêu cầu các bố cục chi tiết hơn từ anh ấy và từ chối chúng ba hoặc bốn lần, bạn sẽ phải trả rất nhiều tiền. Mặt khác, nếu bạn yêu cầu các bố cơ bản và từ chối chúng, bạn sẽ không mất nhiều chi phí vì chúng dễ vẽ và dễ nghĩ hơn.

Kết luận

Trên đây là bài viết diễn giải lập kế hoạch thiết kế website cho Doanh nghiệp, cá nhân, freelancer,… . Nó giúp bạn có một cái nhìn tổng thể về mọi thứ để phát triển và lập kế hoạch thiết kế website của bạn trên internet. Tuy nhiên, không ít trong số bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp vì điều này.

Hy vọng qua bài viết này, bạn hiểu chính xác các khái niệm lập kế hoạch thiết kế website bao gồm những gì? lập kế hoạch thiết kế website cho Doanh nghiệp, cá nhân, freelancer và những lợi ích mà lập kế hoạch thiết kế website cho doanh nghiệp của bạn. Và quan trọng hơn nữa là bạn áp dụng được website vào lập kế hoạch thiết kế website cho doanh nghiệp của mình.

5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)