Kết quả ngắn hạn và dài hạn của tiếp thị nội dung và PR kỹ thuật số là gì?

By Published On: Tháng Mười Một 20th, 2020Views: 963

Theo dõi chúng tôi trên

Google News Thiết Kế Website Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
Kết Quả Ngắn Hạn Và Dài Hạn Của Tiếp Thị Nội Dung Và Pr Kỹ Thuật Số Là Gì?
Nội dung bài viết:
Chia sẻ bài viết

Hiển thị trực tuyến hiện là điều quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. Bất kể bạn chỉ làm việc tại địa phương hay bán hàng hóa trên toàn thế giới, bạn cần phải nổi bật trong đám đông đối thủ cạnh tranh. Vì lý do này, nhiều công ty đầu tư vào các dịch vụ SEO hiệu quả được thực hiện bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm và khéo léo. Có nhiều kỹ thuật được sử dụng trong chiến lược tiếp thị này – một số trong số chúng được áp dụng cho chính trang web, trong khi những kỹ thuật khác được thực hiện bên ngoài trang web.

Trong số các phương pháp off-site, có hai phương pháp thường được coi là quan trọng nhất – PR kỹ thuật số và tiếp thị nội dung . Nhờ chúng, bạn có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu, tiếp cận nhiều đối tượng hơn và khiến khách hàng tiềm năng quan tâm hơn đến ưu đãi của bạn. Những chiến lược đó có thể có cả tác động ngắn hạn và dài hạn đối với doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu chúng là gì, hãy tiếp tục đọc!

Digital PR

Digital PR tập trung chính vào một số kênh mạng xã hội, blog, diễn dàn, video hay báo điện tử. … Nếu như blog, website, hay diễn đàn là kênh để tiếp cận tới nhóm công chúng có hành vi, sở thích cụ thể, đặc thù hơn thì mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,.. Nó tương tự như PR truyền thống (traditional PR), tập trung vào việc kết nối với các nhà báo để khuyến khích họ giới thiệu một thương hiệu cụ thể trên các tạp chí, báo, đài và truyền hình. Các chuyên gia quan hệ công chúng kỹ thuật số tìm kiếm mức độ phù hợp với các bài báo trên các nguồn tin tức trực tuyến và các trang web hoặc trên các phương tiện truyền thông xã hội và các bài đăng trên blog.

Áp dụng Digital PR như thế nào?

Ngày nay, nhiều chiến thuật PR kỹ thuật số được sử dụng để cải thiện khả năng hiển thị của công ty trên internet. Một số trong số chúng như sau:

 • Hồ sơ kinh doanh
 • Phát triển mối quan hệ với các blogger và nhà báo trực tuyến để đưa tin báo chí trực tuyến
 • Tạo thông cáo báo chí trực tuyến
 • Sắp xếp các cuộc phỏng vấn và đánh giá trực tuyến
 • Tiếp cận blogger và tiếp thị người ảnh hưởng nhằm mục đích hiển thị nhiều hơn trên các blog và hồ sơ truyền thông xã hội
 • Đăng nội dung trực tuyến để nâng cao danh tiếng và nhận được các liên kết ngược có giá trị
 • Đảm bảo rằng thông cáo báo chí được tối ưu hóa tốt với các liên kết chất lượng cao dẫn đến trang web của bạn để tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Lợi ích ngắn hạn và dài hạn của PR kỹ thuật số

PR kỹ thuật số mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích ngắn hạn và dài hạn. Để theo dõi hiệu suất của nó, bạn nên đặt mục tiêu cho chiến dịch của mình trước khi bắt đầu.

Một số kết quả có thể trở thành mục tiêu của bạn là:

 • Cải thiện lưu lượng truy cập trang web : Nếu nhiều người đọc về công ty của bạn và chia sẻ nội dung của bạn trên Facebook, Twitter hoặc các phương tiện truyền thông xã hội khác, bạn có thể nhận được nhiều khách truy cập hơn trên trang web của mình và mỗi lượt truy cập là một cơ hội để nâng cao lợi nhuận của công ty bạn.
 • Nâng cao SEO và thứ hạng : Khi doanh nghiệp của bạn được đề cập trên các trang web có thẩm quyền cao, nó cho phép bạn nhận được các liên kết có giá trị hoạt động hiệu quả cho SEO. Khi trang web của bạn được Google đánh giá tốt hơn, nó có thể xếp hạng cao hơn cho các từ khóa liên quan đến ngành của bạn, vì vậy bạn cũng sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn theo cách này.
 • Thúc đẩy doanh số bán hàng : Một trong những lợi ích quan trọng nhất của bất kỳ phương thức quảng cáo nào là tăng doanh số bán hàng. Khi một công ty nhìn thấy ROI từ khoản đầu tư tiếp thị trực tuyến của họ, họ biết đó là dấu hiệu quan trọng cho thấy tất cả nỗ lực đều xứng đáng và cuối cùng đã được đền đáp.
 • Tạo khách hàng tiềm năng : Nhờ chiến lược PR kỹ thuật số xuất sắc, bạn sẽ tiếp cận được đối tượng phù hợp quan tâm đến dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Càng nhiều người đọc về đề nghị của bạn và nhấp qua trang web của bạn, bạn sẽ nhận được càng nhiều khách hàng tiềm năng có giá trị.
 • Xây dựng thương hiệu đáng tin cậy : Tương tự như PR truyền thống, đối tác kỹ thuật số của nó nhằm mục đích lấy được lòng tin của khách hàng. Nhờ có nhiều thông tin tham khảo tích cực trên mạng, thương hiệu của bạn chắc chắn sẽ phát triển danh tiếng. Ngoài ra, với các bài viết xuất sắc được điều chỉnh theo tiêu chuẩn SEO, các công cụ tìm kiếm sẽ coi trang web của bạn là một nguồn thông tin đáng tin cậy.

Tiếp thị Nội dung

Bạn có thể nghĩ rằng tiếp thị nội dung là một chiến thuật SEO trên trang , tập trung vào việc tạo và xuất bản nội dung trên trang web của công ty bạn. Tuy nhiên, trên thực tế, thuật ngữ này rộng hơn nhiều và nó liên quan đến cả phương pháp trên trang và ngoài trang. Rõ ràng, điều quan trọng là tạo nội dung chất lượng trên trang web của bạn, nhưng để tăng nhận thức về thương hiệu, bạn cũng nên nhớ về việc cung cấp các nội dung hấp dẫn, xuất sắc được xuất bản ở nơi khác.

Chiến lược Tiếp thị Nội dung

Các phương pháp phổ biến nhất được các nhà tiếp thị nội dung sử dụng là:

 • Đồ họa (hình ảnh) thông tin
 • Bài đăng trên blog của khách
 • Sách điện tử
 • Tài liệu nghiên cứu
 • Khảo sát

Tiếp thị nội dung kết hợp chặt chẽ với PR, xây dựng liên kết và truyền thông xã hội, góp phần mạnh mẽ vào quá trình xây dựng một thương hiệu đáng tin cậy.

Lợi ích ngắn hạn và dài hạn của tiếp thị nội dung

Vì phương tiện truyền thông xã hội ngày nay khá phổ biến, người tiêu dùng bắt đầu mong đợi nội dung độc đáo và thú vị trên các kênh khác nhau từ mọi công ty. Bạn nên đi theo xu hướng này, vì tiếp thị nội dung tuyệt vời có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích ngắn hạn và dài hạn, chẳng hạn như:

 • Tăng phạm vi tiếp cận : Với tiếp thị nội dung, bạn có thể ở bất cứ đâu mà khách hàng của bạn có khả năng xuất hiện. Bạn có thể trả lời bình luận trên mạng xã hội hoặc trả lời câu hỏi trên diễn đàn. Bạn không cần phải tự giới hạn mình trong việc chỉ tạo nội dung cho trang web của mình!
 • Quyền hạn và uy tín cao hơn: Tạo nhiều nội dung đáng tin cậy cho thấy chuyên môn của công ty bạn trong ngành. Bằng cách này, bạn có thể xuất hiện như một nhà cung cấp đáng tin cậy, người thực sự hiểu biết nhiều về lĩnh vực của họ. Bạn có thể làm điều đó thông qua xuất bản, ví dụ: nghiên cứu điển hình, hội thảo trên web, tài nguyên có thể tải xuống hoặc bài đăng trên blog.
 • Tăng lưu lượng truy cập trang web: Tương tự như PR kỹ thuật số, các nguồn tiếp thị nội dung có thể cải thiện đáng kể lưu lượng truy cập trang web của bạn. Điều này là do nội dung hữu ích và có liên quan sẽ khuyến khích khán giả quay lại trang web của bạn để biết thêm.
 • Đối tượng được nhắm mục tiêu lại : Khi bạn phân tích hiệu suất nội dung của mình, bạn sẽ có được dữ liệu cần thiết để nhắm mục tiêu lại đối tượng và cung cấp cho họ thông tin họ cần. Sau khi xem xét những người dùng đã xem nội dung của bạn, bạn sẽ biết nên chọn quảng cáo hiển thị hình ảnh nào để tối đa hóa cơ hội kiếm lợi nhuận.

Kết luận

Cả PR kỹ thuật số và tiếp thị nội dung đều có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn rất nhiều lợi ích, vì vậy rất đáng để kết hợp chúng. Chăm sóc quan hệ công chúng và xây dựng hình ảnh thương hiệu tích cực chưa bao giờ quan trọng hơn thế. Ngày nay, nhiều công ty đang đấu tranh cho cùng một đối tượng, vì vậy bạn nên cố gắng hết sức để nổi bật và thu hút họ vào lời đề nghị của bạn.

Nhờ tiếp thị nội dung và PR kỹ thuật số, trang web của bạn sẽ xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm và bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập trang web hơn. Hơn nữa, doanh nghiệp của bạn sẽ có vẻ phù hợp và đáng tin cậy hơn, điều này rất quan trọng vì ngày nay nhiều người sợ gian lận. Do đó, đầu tư tài nguyên của bạn vào các kỹ thuật SEO off-site này chắc chắn sẽ được đền đáp!

5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)