Email maketing: Xây dựng danh sách email của bạn và lý do tại sao Email là quan trọng để thành công

By Published On: Tháng Chín 11th, 2021Views: 413

Theo dõi chúng tôi trên

Google News Thiết Kế Website Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
Email Maketing: Xây Dựng Danh Sách Email Của Bạn Và Lý Do Tại Sao Email Là Quan Trọng Để Thành Công
Nội dung bài viết:
Chia sẻ bài viết

Bạn đang xem xét việc xây dựng một danh sách email, nhưng có một số nghi ngờ về lý do tại sao nó lại cần thiết? Nhiều người viết blog và chủ doanh nghiệp không nhận ra tầm quan trọng của việc xây dựng danh sách email khi họ mới bắt đầu.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người thường thay đổi ý định khi họ nhìn thấy tác động của danh sách email có thể có đối với lưu lượng truy cập và doanh thu của người khác.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những lý do hàng đầu tại sao việc xây dựng danh sách email lại quan trọng (với các nghiên cứu điển hình thực tế). Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách bắt đầu xây dựng danh sách email của bạn – từng bước một.

Email Maketing: Xây Dựng Danh Sách Email Của Bạn Và Lý Do Tại Sao Email Là Quan Trọng Để Thành Công

Email maketing: Xây dựng danh sách email của bạn và lý do tại sao Email là quan trọng để thành công

Nội dung bài viết này bao gồm:

 • Danh sách email là gì?
 • Tại sao việc tạo danh sách email lại quan trọng
 • Phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị qua email
 • Các chuyên gia tiếp thị đang nói gì về tiếp thị qua email
 • Bạn cần những gì để bắt đầu xây dựng một danh sách email

Đến cuối bài viết này, bạn sẽ có câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của mình về việc xây dựng danh sách email.

Danh sách email là gì?

Danh sách email là một danh sách đặc biệt gồm tên và địa chỉ email của những người đã cho phép bạn gửi cho họ thông tin cập nhật và quảng cáo từ doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể xây dựng danh sách email của mình bên trong phần mềm tiếp thị qua email và gửi hàng loạt thông báo qua email cho mọi người về các cập nhật blog, cửa hàng trực tuyến hoặc các dịch vụ kinh doanh khác của bạn.

Tại sao việc tạo danh sách email lại quan trọng?

ROI – là viết tắt của return on investment tức là Tỷ xuất hoàn vốn. Vì những người đăng ký email đã tham gia danh sách email của bạn từ trang web của bạn và xác minh danh tính của họ bằng cách nhấp vào liên kết (double-optin), họ cực kỳ quan tâm đến những gì bạn cung cấp. Đây là lý do tại sao họ có nhiều khả năng chuyển đổi thành khách hàng trả tiền hơn.

Trong hoạt động kinh doanh của của doanh nghiệp, danh sách email nhận được chuyển đổi cao hơn 10 lần so với các chiến dịch truyền thông xã hội. Điều này có ý nghĩa nếu bạn nghĩ về những lý do khiến email trở thành một kênh giao tiếp cực kỳ mạnh mẽ:

1. Email là Cá nhân

Email cho phép bạn truy cập vào hộp thư đến của người dùng. Không có hệ thống xếp hạng nào hạn chế phạm vi tiếp cận của bạn. Nó tiếp cận khách hàng trực tiếp.

2. Email có mục đích

Để nhận thông tin cập nhật từ bạn, người dùng điền vào biểu mẫu để đăng ký danh sách email của bạn và xác nhận địa chỉ email của họ. Một người nào đó làm nhiều công việc này rõ ràng là quan tâm đến việc nghe từ bạn và họ dễ tiếp thu thông điệp của bạn hơn nhiều.

3. Email được nhắm mục tiêu

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, người dùng đã thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm hoặc nội dung của bạn. Vì bạn đã biết họ thích gì, nên bạn có thể gửi cho họ những đề nghị có liên quan cao để có được kết quả tốt hơn. Đây được gọi là phân đoạn và chúng tôi sẽ đề cập đến điều đó ở phần sau của bài viết.

4. Bạn sở hữu danh sách email của mình

Bạn không sở hữu Facebook, Twitter hoặc Google, Zalo. Các chiến dịch truyền thông xã hội và nỗ lực SEO của bạn có thể trở nên lãng phí khi các nền tảng này thay đổi chính sách của họ. Mặt khác, bạn sở hữu danh sách email của mình và nó không bị ảnh hưởng bởi các quyết định của các doanh nghiệp khác.

5. Email là One-on-One

Mọi người đọc email trong quyền riêng tư của hộp thư đến của họ. Tin nhắn không có trên dòng thời gian công khai hoặc nguồn cấp tin tức. Họ có thể tự tin hỏi bạn những câu hỏi riêng tư. Điều này giúp xây dựng lòng tin và sự kết nối.

6. Nhiều người sử dụng email nhiều lần trong ngày

Bạn có thể đã nghe nói rằng Facebook có 1,4 tỷ và Twitter có 100 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Điều bạn có thể chưa nghe, đó là số lượng người sử dụng Email hàng ngày.

Mỗi người dùng internet đều có ít nhất một tài khoản email và  có 3,8 tỷ tài khoản email đang hoạt động. Đó là một nửa dân số của Trái đất.

Đây chính là lý do tại sao mọi doanh nghiệp thông minh trên thế giới đều có một danh sách email.

Các thương hiệu lớn đã học được bài học này từ rất lâu trước đây và đó là lý do tại sao họ chi hàng nghìn đô la cho các chiến dịch truyền thông xã hội để thu hút mọi người đăng ký danh sách email của họ.

Họ hiểu rằng tiếp thị qua email là khoản đầu tư dài hạn tốt nhất với lợi tức cao hơn nhiều vì mọi người sẽ tiếp tục nhận được thông điệp của họ với chi phí rất thấp trong một khoảng thời gian dài hơn.

Truyền thông xã hội và Tiếp thị qua email

Bây giờ có lẽ bạn đang nghĩ, chờ một chút. Điều gì về phương tiện truyền thông xã hội?

Trên thực tế, chúng tôi đã nhiều lần được hỏi rằng liệu tiếp thị qua email có phải là loại hình tiếp thị đã chết khi các phương tiện truyền thông xã hội tiếp quản mọi thứ? Cách tốt nhất để trả lời câu hỏi này là xem thông tin Twitter và Facebook hỏi bạn trước khi bạn tạo tài khoản:

 • Họ và Tên
 • Email hoặc Số điện thoại
 • Ngày – Tháng – Năm sinh

Đúng, đó là một địa chỉ email. Các công ty này biết rằng email là cách trực tiếp và đáng tin cậy nhất để liên lạc với khách hàng của họ. Ngay cả khi bạn đăng ký bằng số điện thoại của mình, họ sẽ tiếp tục yêu cầu địa chỉ email của bạn để giúp bạn tìm bạn bè, cho các tùy chọn khôi phục mật khẩu và quan trọng nhất là gửi cho bạn các email được nhắm mục tiêu.

Tất cả các nền tảng truyền thông xã hội đang xây dựng danh sách email vì họ là những chủ doanh nghiệp thông minh. Điều này giúp định giá của họ khi bán doanh nghiệp của họ.

Mặc dù phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để tiếp cận khán giả của bạn, nhưng điều quan trọng là bạn phải chú ý đến bản chất hợp thời của các nền tảng truyền thông xã hội.

Họ đến và đi. Cách đây không lâu, chúng tôi đã có MySpace, FriendFeed, Google Buzz, Plurk và vô số những ứng dụng khác. Hầu hết chúng đều đã chết hoặc không còn liên quan. Ngày nay chúng ta có Facebook và Twitter rất nổi bật, nhưng không phải ai cũng thích nền tảng này. Một số người thích Instagram, Pinterest, WhatsApp, Snapchat, LinkedIn, v.v. Về cơ bản, người dùng của bạn ở khắp nơi trên các nền tảng khác nhau. Nhưng các nghiên cứu chỉ ra rằng ít nhất 91% người tiêu dùng kiểm tra email của họ hàng ngày. Chúng tôi không nói rằng mạng xã hội là không quan trọng. Đó là, và bạn nên khám phá mọi cơ hội để tiếp cận khán giả của mình. Tuy nhiên, bạn nên dành nhiều thời gian và công sức hơn cho việc gì đó đảm bảo kết quả sẽ cao hơn.

Những sai lầm về việc xây không dựng một danh sách email?

Doanh nghiệp  sai lầm lớn nhất của họ là không xây dựng danh sách email khi họ mới bắt đầu. Việc xây dựng một danh sách email là quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp.

Bạn cần gì để bắt đầu xây dựng danh sách email?

 1. Một trang web hoặc blog.
 2. Một dịch vụ email marketing.
 3. Biểu mẫu đăng ký tham gia trên web hoặc blog của bạn

Cả ba thứ này đều khá dễ thiết lập.

Vì lợi ích của bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào hai mục cuối cùng trong danh sách. Nếu bạn chưa có trang web hoặc blog, hãy xêm thêm những dịch vụ của chúng tôi như: Dịch vụ thiết kế websiteDịch vụ SEODịch vụ Quản trị websiteĐăng ký tên miềnĐăng ký webhostingThiết kế nhận diện thương hiệuDịch vụ Email tên miền Doanh nghiệp giá rẻĐăng ký SSLHệ thống quản trị CRM .

Kết luận

Không quan trọng bạn điều hành loại hình kinh doanh nào, bạn có loại trang web nào hay bạn đang làm trong ngành gì.

Nếu bạn có một trang web và bạn muốn biến khách truy cập của mình thành khách hàng quay lại, thì bạn cần đưa họ vào danh sách email của mình.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu tại sao việc xây dựng danh sách email lại quan trọng và giúp bạn bắt đầu đúng hướng.

Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm thông báo đẩy web vào trang web của bạn. Đây là một cách khác để kết nối với khách truy cập sau khi họ rời khỏi trang web của bạn và chúng tôi khuyên bạn nên chạy nó kết hợp với danh sách email để có kết quả tối đa.

5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)