Độ dài mô tả meta SEO – những gì bạn cần biết

By Published On: Tháng Năm 25th, 2020Views: 873

Theo dõi chúng tôi trên

Google News Thiết Kế Website Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
Độ Dài Mô Tả Meta Seo – Những Gì Bạn Cần Biết

Chào mừng các bạn! hôm nay tôi sẽ nói về chiều dài mô tả meta SEO. Ngoài ra, tôi cũng sẽ trình bày độ dài tối đa của mô tả meta và độ dài tối ưu. Không chậm trễ nữa, hãy bắt đầu.

Độ dài mô tả meta SEO – những gì bạn cần biết

Vậy thì thẻ Meta Description là gì? Lợi ích của nó là gì và làm cách nào để tăng CTR và thứ hạng với Meta Description?

Như bạn đã biết, mô tả meta seo là một phần rất bất lực trong SEO của trang web.

Mục lục:

Meta Description là gì?

Meta Description là một thẻ HTML tóm tắt nội dung tổng quát của trang web. Thẻ Meta Description giúp người dùng lẫn công cụ tìm kiếm nắm tổng quát về nội dung mà họ sắp truy cập. Tối ưu tốt Meta Description (thường trong khoảng từ 155-160 ký tự) sẽ giúp tăng tỉ lệ người dùng click vào bài viết.

Độ dài mô tả SEO được đề xuất:

Tại thời điểm viết bài viết này, chỉ thị từ Google chỉ định độ dài mô tả meta được đề xuất ở mức 150 -160 ký tự.

Có nghĩa là, bạn sẽ muốn đạt được điểm đó. Một mặt, bạn không muốn làm cho nó quá ngắn. Mặt khác, bạn cũng không muốn làm quá sức. Theo ý kiến ​​của tôi, tôi thấy rằng độ dài hoạt động tốt nhất là khoảng 150 – 155 người thuê tàu. Hơn nữa, bạn có thể đếm chiều dài văn bản của mình tại công cụ trực tuyến miễn phí và đơn giản này (có hàng trăm người trực tuyến, chỉ cần tìm kiếm số lượng ký tự. Hãy di chuyển đến chiều dài tối đa nó có thể giữ.

Meta Description Là Gì? - Độ Dài Mô Tả Meta Seo - Những Gì Bạn Cần Biết

Meta Description là gì? – Độ dài mô tả meta SEO – những gì bạn cần biết

Nói cách khác, thẻ Meta Description hỗ trợ bạn tìm ra kết quả phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Thẻ Meta Description WordPress sẽ được xuất hiện bên dưới tiêu đề trang (Title) khi người dùng nhập truy vấn của mình vào thanh công cụ tìm kiếm trên internet!

Trong nhiều trường hợp, Meta Description cũng có thể xem như 1 Meta Tag. Vì thực chất văn bản không xuất hiện trực tiếp trên trang mà nó được gắn vào thẻ Meta Description và hiển thị trong HTML.

Giới hạn ký tự độ dài mô tả meta SEO

Tôi đã nói về độ dài tối ưu, hãy nói về các giới hạn. Nói chung, giới hạn của độ dài mô tả meta SEO đứng ở 160 ký tự. Có nghĩa là, nếu bạn lạm dụng nó, nó sẽ trở nên không liên quan. Hơn nữa, nếu bạn cố gắng spam meta không liên quan tại thẻ mô tả, bạn sẽ không xếp hạng.

Ví dụ: nếu tôi viết một bài viết về ô tô, chúng ta hãy giả sử nó vì việc xếp hạng từ khóa xe hơi dễ dàng hơn. Tuy nhiên, tôi quay các thẻ meta thông tin về thuyền để quảng bá liên kết du thuyền của tôi chẳng hạn. Về cơ bản, bài viết này sẽ không bao giờ xếp hạng.

Tầm quan trọng của thẻ Meta Description

Một thẻ Meta Description tốt sẽ mang đến cho bạn 3 lợi ích sau:

  1. Thu hút người dùng truy cập vào website, tăng tỷ lệ nhấp chuột (CTR) trên cả Google lẫn trang mạng xã hội (Facebook, Twitter, …)
  2. Giúp công cụ tìm kiếm hiểu khái quát về nội dung trang để xếp hạng tốt hơn.
  3. Tối ưu trải nghiệm người dùng, giúp họ nhanh chóng nắm được nội dung mà mình sắp truy cập.

Tôi hy vọng bài viết độ dài mô tả meta SEO những gì bạn cần biết này đã giúp bạn ra ngoài. Luôn nhớ rằng, độ dài mô tả meta SEO vàng nằm trong khoảng từ 150 đến 155 ký tự.

Thông tin liên hệ công ty thiết kế website:

5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

One Comment

  1. […] là phải bao gồm các từ khóa trong URL của bạn. Chúng được gọi là “thẻ meta“. Chúng cho các công cụ tìm kiếm biết nội dung trang của bạn nói về […]

Leave A Comment

5/5 - (100 bình chọn)