Thẻ tiêu đề cho SEO và cách sử dụng chúng

By Published On: Tháng Năm 25th, 2020Views: 415
Thẻ Tiêu Đề Cho Seo Và Cách Sử Dụng Chúng
Nội dung bài viết:
Chia sẻ bài viết

Thẻ tiêu đề cho SEO và cách sử dụng chúng

Hôm nay tôi sẽ nói về các thẻ Tiêu đề cho SEO và cách sử dụng chúng. Nếu bạn là nhà phát triển, nhà tiếp thị hoặc nhân viên SEO, rất có thể bạn có một số kiến ​​thức về thẻ tiêu đề. Hoặc bằng tên được sử dụng nhiều hơn – thẻ h.

Thẻ Tiêu Đề Cho Seo Và Cách Sử Dụng

Thẻ tiêu đề cho SEO và Cách sử dụng

Trước khi tôi bắt đầu nói về các thẻ tiêu đề và đi sâu vào các loại khác nhau và sức mạnh của chúng, hãy nói ngắn gọn về HTML.

Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản (HTML) là ngôn ngữ đánh dấu tiêu chuẩn để tạo các trang web và ứng dụng web. Với Cascading Style Sheets (CSS) và JavaScript, nó tạo thành một bộ ba công nghệ nền tảng cho World Wide Web.

Hmm, được rồi, điều đó có nghĩa là gì? Nói tóm lại, HTML là một ngôn ngữ thẻ. Chúng tôi sử dụng các thẻ để xây dựng cấu trúc của trang, có nhiều loại thẻ khác nhau.

Hơn nữa, tôi chắc chắn rằng bạn đã thấy một số, ví dụ: <h1>, <p>, <nav>
Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không nghe nhà phát triển nói về HTML như một ngôn ngữ lập trình, chúng tôi gọi đó là ngôn ngữ thẻ.

Có nghĩa là, chúng tôi cấu trúc trang bằng các thẻ, các thẻ này cho trình duyệt biết nó đang xem gì, có phải là thanh điều hướng không? một tiêu đề? một đoạn văn? Vân vân.

Tôi hy vọng mọi thứ đã rõ ràng hơn bây giờ, bạn sẽ cần phải nắm bắt khái niệm này trước khi chúng tôi đi sâu vào Tiêu đề, đặc biệt là tầm quan trọng và tác động của chúng đối với SEO của trang web.

Thẻ tiêu đề và SEO

Hãy để tôi bắt đầu bằng cách nói, bất kể thẻ tiêu đề, nếu cấu trúc trang web của bạn không chính xác, nó sẽ ảnh hưởng đến thời gian trang / bài đăng / trang web của bạn để xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Hơn nữa, tôi đã thấy một số trường hợp của các trang web được xây dựng và cấu trúc thực sự kém, dẫn đến bế tắc và kết luận đến kết quả cuối cùng – trang web sẽ không bao giờ xếp hạng.

Ngoài cấu trúc trang không chính xác, có nhiều thứ có tác động tiêu cực, tuy nhiên, bài viết này sẽ tập trung vào các thẻ tiêu đề. Hãy giữ mọi thứ đơn giản, hãy xem ví dụ sau:

H1 – Đây sẽ không phải là Kích thước H1 do thực tế tôi muốn giữ cấu trúc của bài viết này chính xác. bạn có thể nhìn vào tiêu đề ở trên cùng, nó là một H1.

H2

H3

H4

H5
H6

Như bạn có thể thấy, các tính năng cấu trúc tiêu đề phù hợp, theo thuật ngữ đơn giản, lớn đến nhỏ. Ý nghĩa, Chúng tôi cấu trúc bài viết cho phù hợp. Khi bắt đầu một bài viết, chúng tôi sẽ có tiêu đề bài viết trong thẻ <h1>.

Các thẻ <h1> là những thẻ mạnh nhất. Điều này là do thực tế đơn giản là tiêu đề lớn nhất và thường được gán cho tiêu đề, trong hầu hết các trường hợp là từ khóa bạn muốn quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm.

Hơn nữa, tiêu đề đó nên đại diện cho chủ đề của bài viết hoặc trang của bạn. Cuối cùng, tôi muốn chỉ ra rằng bạn chỉ nên có một thẻ <h1> trên một trang. Về mặt logic, bạn có một chủ đề và tiêu đề chính, nhưng đừng lo, chúng tôi sẽ nói về các thẻ SEO h1 thực tiễn tốt nhất sau này.

Hãy tiếp tục với các thẻ <h2> và <h3>.

SEO thẻ h

Sau khi chúng tôi che thẻ <h1>, các thẻ tiếp theo tôi muốn che là thẻ <h2> và <h3>. Bây giờ chúng ta biết các thẻ h1 được sử dụng để đại diện cho tiêu đề / chủ đề của chúng tôi.

Vậy thẻ h2 và h3 dùng để làm gì? Chà, trước hết, các thẻ <h2> có một lượng nước ép SEO SEO tốt. Có nghĩa là, chúng tôi sử dụng thẻ h2 để hỗ trợ chủ đề bài viết chính.

Thông thường, thẻ h2 sẽ là đại diện cho các từ khóa liên quan để hỗ trợ mục tiêu chính của bạn.

Ngoài tác động của chúng đối với SEO, hãy nhớ rằng việc cấu trúc một khối văn bản với tiêu đề chính, theo sau là các tiêu đề văn bản có liên quan và hỗ trợ.

Một lý do rõ ràng khác là, bạn muốn giữ cho bài viết dễ đọc, những đoạn văn bản dài mà không tách biệt tiêu đề làm cho các trang khó đọc và Google biết điều này và chú ý đến những điều đó. Do đó, ảnh hưởng đến SEO của bạn.

Thẻ tiêu đề cho SEO: H3

Cuối cùng, thẻ <h3> thứ ba nhưng vẫn quan trọng. các thẻ này đại diện cho một chủ đề bên trong trong phạm vi lớn hơn. Đối với trường hợp: sau một thẻ h2.

Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của nó, thẻ h3 cung cấp hỗ trợ cho nội dung của bạn và từ khóa bài viết / trang liên quan.

Hơn nữa, cũng cung cấp phân tách nội dung và làm cho bài viết dễ đọc hơn. Bạn có thể có khá nhiều trong số này, hơn nữa, nếu bài viết của bạn dài, bạn nên có một số lượng lớn thẻ h3 hỗ trợ và phân tách các chủ đề phụ của bài viết.

Phần còn lại của các thẻ là gì?

Chà, thẻ cuối cùng có phần nào có trọng lượng là thẻ <h4>. Nhiều khả năng bạn sẽ sử dụng chúng để chỉ định một chủ đề phụ bên trong sau thẻ h3.

Google nhận thấy điều này, tuy nhiên, tầm quan trọng của h4 ít quan trọng hơn nhiều so với các anh chị em trước đó.

Cuối cùng, các thẻ h5 và h6 rất có thể sẽ được sử dụng để chỉ định một ghi chú bên cạnh hoặc có lẽ một cái gì đó bạn sẽ muốn hơi nổi bật so với phần còn lại của văn bản.

Các thẻ này mang trọng lượng SEO gần như bằng không. Tuy nhiên, đừng lạm dụng chúng.

SEO h1 thẻ thực hành tốt nhất

Sau khi chúng tôi trình bày tất cả các thẻ tiêu đề, tôi muốn nói về chủ đề cuối cùng trong bài viết hôm nay. Các thực hành tốt nhất khi nói đến thẻ h1. Tôi sẽ giữ mọi thứ đơn giản, đừng lo lắng, đó không phải là khoa học tên lửa:

  • Một thẻ H1 trên mỗi trang – không thể nhấn mạnh điều này, CHỈ MỘT.
  • Nếu bạn muốn xếp hạng, đặc biệt khi bạn là một blog mới, thì H1 nên là từ khóa bài viết của bạn.
  • Đừng làm nó quá ngắn hoặc quá dài.
  • Hãy rõ ràng và theo dõi các thẻ h1 của bạn với các thẻ h2 và h3 tiêu đề có liên quan.

Khá đơn giản phải không? chỉ cần tuân theo những hướng dẫn này và bạn sẽ làm tốt

Để tổng hợp chủ đề của thẻ Tiêu đề cho SEO

Để kết luận về chủ đề của chúng tôi ngày hôm nay, chúng tôi đã nói về tầm quan trọng của thẻ tiêu đề với SEO. Tôi hy vọng tôi đã giúp làm sáng tỏ một vài điều cho các bạn. Hãy nhớ giữ cấu trúc tiêu đề đúng trong bài viết / trang / trang web của bạn.

Thông tin liên hệ công ty SEO Vũng Tàu:

5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)