Các Link chất lượng từ Blog comment giúp website xếp hạng cao?

By Published On: Tháng Tám 18th, 2020Views: 496

Theo dõi chúng tôi trên

Google News Thiết Kế Website Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
Các Link Chất Lượng Từ Blog Comment Giúp Website Xếp Hạng Cao?
Nội dung bài viết:
Chia sẻ bài viết

Tạo Backlinks DA từ Blog Nhận xét Giúp website của bạn đạt Xếp hạng cao?

Nếu bạn đã từng để lại nhận xét trên những trang website, bạn sẽ nhận thấy rằng có trường URL và một số trang lại không có trường URL này. Link chất lượng từ Blog comment giúp website xếp hạng cao hơn!

Bạn có thắc mắc là tại sao không?

Nhiều năm trước lúc tôi mới học làm SEO. Tôi đã tìm hiểu rất nhiều tài liệu từ trên mạng, trong đó bình luận trên blog bùng nổ. Tôi thực sự chăm chỉ đi hàng nghìn bình luận spam mỗi ngày từ blog chỉ để lại bình luận với mục đích xây dựng liên kết thay vì cung cấp giá trị cho cộng đồng.

Chắc chắn, có những plugin spam như Akismet , nhưng nó không bắt được mọi thứ trên những blog mà tôi để lại Link từ Blog comment.

Các Link chất lượng từ Blog comment giúp website xếp hạng cao?

Giờ đây, hầu hết các bình luận trên blog đều chứa thuộc tính nofollow, trong đó chúng yêu cầu Google không theo liên kết hoặc hướng bất kỳ “giá trị SEO” nào đến URL đó.

Tuy nhiên, tôi, mọi người vẫn để lại bình luận blog với mục đích xây dựng liên kết. Vì vậy, tôi tự hỏi. Các liên kết ngược từ các bình luận trên blog có thực sự giúp xếp hạng không?

 • Khi xây dựng liên kết, hãy tập trung vào điểm tên miền cao hơn vì nó có tác động lớn hơn đến thứ hạng.
 • Ngoài ra, bạn sẽ chỉ muốn để lại nhận xét nếu bạn có thể cung cấp giá trị. Đừng nhấn mạnh đến anchor text, hãy tập trung vào chất lượng bình luận của bạn vì bạn không muốn trở thành người gửi spam.
 • Đăng các liên kết spam sẽ khiến bình luận của bạn bị xóa.

Cuối cùng, đừng chỉ để lại một bình luận có giá trị vì mục đích tạo liên kết. Đảm bảo rằng nó cũng có trên các blog có liên quan. Và nếu điều đó có nghĩa là blog không có điểm tên miền cao như vậy thì cũng tốt vì dữ liệu ở trên cho thấy rằng ngay cả các liên kết có điểm tên miền thấp vẫn giúp ích (chỉ không nhiều).

Vì vậy, bạn đã nghĩ đến việc để lại nhiều bình luận trên các blog khác chưa? Đó là một cách tuyệt vời để đưa thương hiệu của bạn vươn xa, tạo lưu lượng truy cập giới thiệu và tăng thứ hạng của bạn.

Tôi phải nói với bạn rằng nội dung của bạn hoàn toàn xuất sắc và hướng tới cung cấp giá trị cho người đọc khi truy cập vào blog của bạn. Trang web của tôi hoàn toàn không có kết quả tìm kiếm. Trên thực tế, ngay cả khi tôi gõ “Thiết Kế Website Vũng Tàu”, nó sẽ không hiển thị trên Google! Cuối cùng, sau khi trải qua khóa đào tạo, và tự học hỏi trên mạng, tôi phát hiện ra rằng trang web của tôi thậm chí còn không được Google lập chỉ mục! Sai lầm mới xảy ra khi cho rằng bạn xuất bản một trang web và Google sẽ đào nó ngay lập tức. Bây giờ chuyển sang liên kết ngược và hy vọng mọi người thực sự có thể tìm kiếm trang web của tôi và đưa nó vào top 10. Vì tất cả những gì bạn làm, và tất cả những điều tốt nhất mà người dùng thật sự quan tâm trên blog của bạn!

Ok, để không quá đi xa trong chủ đề của bài viết bạn hãy xem tiếp nhé :)

Hướng dẫn tạo Link chất lượng từ Blog comment từng bước.

Backlink từ các diễn đàn có đặc điểm chung là rất dễ để lấy được. Chỉ cần đăng ký một tài khoản, post bài và chèn link, quá đơn giản đúng không?

Theo như mình tìm hiểu được chiến thuật đi link trên các diễn đàn website tại Việt Nam đang được SEO thì chắc sẽ đi link forum, theo đúng tính chất spam và tôi trước khi mới vào làm SEO cũng vậy. Và không thể phủ nhận rằng nó rất hiệu quả.

Tất nhiên, mình cũng biết rằng có rất nhiều bạn chỉ cần đi link diễn đàn mà vẫn top. Nhưng bạn có chắc rằng nó an toàn về sau khi các diễn đàn đang như vậy, bởi vì admin của diễn đàn có thể giới hạn một vài chức năng bạn mong muốn :) soi xét và sẵn sàng cho 1 vé ra đảo bất cứ lúc nào không?

Và mục đích của mình ngày hôm nay là chia sẻ với các bạn một phương pháp đi link khác. Nó không mới cũng không cũ và chắc hẳn cũng không mới lắm và ai làm SEO cũng biết và đã từng làm điều này.

Đó là BLOG COMMENT. Vậy, blog comment là gì?

Đơn giản đó là việc bạn để lại comment của mình về 1 bài viết trên một blog nào đó. Để gửi 1 comment blog, bạn cần điền Tên, Nội dung Comment, Email là bắt buộc. Ngoài ra bạn có thể điền link dẫn đến Website của mình, đây chính là phần chúng ta dùng để lấy backlink blog comment với anchor text chính là Tên bạn sử dụng ở ô Name.

Có rất nhiều hướng trong cách làm blog comment, có thể là dùng các tool auto. Nhưng mình chắc chắn một điều là khi sử dụng tool, bạn sẽ không thể có được những link chất lượng, mà chủ yếu là từ những site spam, chất lượng kém.

Vậy mục đích của blog comment là gì? Có rất nhiều mục đích khi bạn bắt đầu thực hiện một chiến dịch blog comment. Dưới đây là 4 yếu tố tích cực chính của blog comment :

 • Đa dạng anchor text, đa dạng Ref domain
 • Cân bằng tỉ lệ link dof/nof
 • Tăng trust của site bạn trong mắt những admin nơi bạn để lại nhận xét
 • Tăng thứ hạng từ khóa của bạn qua việc tăng sự liên quan (Comment backlink từ những trang cùng lĩnh vực)

Một số chủ đề liên quan có thể bạn sẽ quan tâm:

Bài viết này hướng tới WHITE HAT Blog Comment nhiều hơn. Có nghĩa bạn sẽ làm hoàn toàn bằng tay, vì vậy sẽ rất tốn công để nhận về một link. Tất nhiên, khó mới chất.

Một số Google Dork để tìm kiếm blog comment với cú pháp:

Từ khóa + “dork”

Bạn nên comment blog vào những blog liên quan, vì vậy nên dịch từ khóa mà bạn đang SEO sang tiếng Anh và search google từ khóa tiếng anh + “dork”. Hoặc chủ đề + “dork”.

Chủ đề ở đây là chủ đề bao trùm lên nội dung website của bạn, ví dụ site về Dịch vụ Thiết Kế Website thì chủ đề sẽ là “Thiết Kế Website” hoặc “Thiết Kế Website Vũng Tàu” hoặc “Dịch vụ Thiết Kế Website Vũng Tàu” chẳng hạn.

Bạn cũng có thể hoàn toàn tìm được blog Tiếng Việt để comment nhé. Không nhất thiết là phải blog tiếng anh.

Một số chú ý trước khi build link với blog comment

 • Setup Gravatar đầy đủ. Luôn sử dụng TÊN THẬT khi comment, tuyệt đối không điền keyword vào phần Name. Việc này nó sẽ tạo cho chủ blog một sự tin tưởng nhất định.
 • Không chèn link vào phần nội dung comment vì chả khác nào mọi người bảo với thằng chủ blog là bố mày đang SEO, bố comment blog để lấy link nè.
 • Đọc qua bài viết trước khi comment, nếu không rành tiếng anh, bạn có thể dùng google translate dịch qua bài, đọc và rút ra nội dung chính của bài viết xem nó viết về cái gì.

Bạn không thể comment với nội dung “Dịch Vụ SEO” trong khi bài viết của nó nói về “Cẩm Nang Di Du Lịch Vũng Tàu”. Mình thề là nó sẽ bấm ngay nút xóa thậm trí cho vào mục spam.

 • Bạn cần comment sao cho liên quan nhất tới nội dung bài viết. Có thể là lời khen, đặt một câu hỏi .v.v. tỉ lệ được chủ blog nó chấp thuận là rất cao. Sử dụng các từ mang hơi hướng cá nhân như: I think, In my opinion.. (đối với tiếng Anh). CÒn Tiếng Việt bạn có thể viết theo ngữ nghĩa Việt Nam nhé :)
 • Khi bạn bình luận trên các blog Tiếng Anh. Có thể sử dụng Grammarly Extension  trên Google để check lỗi sai trước khi gửi comment.
 • Tìm hiểu qua về chủ blog là ai, tên là gì và gửi lời chào đến họ ở đầu mỗi comment bạn nhé.

Thông tin liên hệ công ty thiết kế website giá rẻ:

5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)