TikTok Marketing: Chiến Lược Marketing Trên TikTok

By Published On: Tháng Ba 7th, 2021Views: 1996

Theo dõi chúng tôi trên

Google News Thiết Kế Website Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
Tiktok Marketing: Chiến Lược Marketing Trên Tiktok
Nội dung bài viết:
Chia sẻ bài viết

TikTok Marketing: Chiến Lược Marketing Trên TikTok!!! Xin chào, Mình là Huân, hôm giờ mình bận công việc nên chưa thu xếp viết bài trên www.websiteveloper.com – Dịch vụ Thiết Kế Website ở tại Bà Rịa – Vũng Tàu Cho Doanh Nghiệp. Trong bài viết TikTok Marketing: Chiến Lược Marketing Trên TikTok Cho Doanh Nghiệp này, Huân sẽ viết đôi chút về TikTok Marketing, và nhân tiện hôm mình đi học, giảng viên có tiết học liên quan đến TikTok Marketing trên TikTok nên hôm nay mình bài viết này.

Trước khi đi vào chủ đề chính, thì chắc hẳn sẽ có thắc mắc:

  • TikTok là gì?
  • TikTok có quan trọng?
  • Tiếp thị trên TikTok là gì?

Tiktok là gì ? Làm Digital Marketing trên Tiktok có nên không

Chắc hẳn bạn đã hơn 1 lần nghe qua “Tiktok” từ những người xung quanh bạn. Có thể bạn không dùng Tiktok và không biết Tiktok là gì, nhưng nó thực sự đã trở thành một trào lưu cực kì phổ biến trong giới trẻ hiện nay. Chỉ trong một thời gian ngắn, TikTok từ một cái tên ít ai biét trở thành một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất thế giới và gần như là một hiện tượng mạng trong khoảng cuối năm 2018- đầu năm 2020. Và dĩ nhiên, nhờ sự phổ biến của nó, Tiktok đột nhiên trở thành “miền đất hứa” dành cho những Marketer. Cụ thể như thế nào, hãy cùng Tài tìm hiểu nhé!

TikTok là một ứng dụng được phát triển bởi nhà phát hành Trung Quốc ra mắt năm 2016. Ở Trung Quốc còn được biết đến với tên Douyin. Thuộc sở hữu của công ty ByteDance, đặt trụ sở chính tại Bắc Kinh.

TikTok được biết đến như 1 nền tảng Video âm nhạc. Sử dụng các hiệu ứng chỉnh sửa hình ảnh, âm thanh, chuyển động, và rất nhiều công cụ khác. Tạo nên một ứng dụng có sức hút mãnh liệt với các bạn trẻ, thanh thiếu niên, vì với Tiktok, bạn có thể sáng tạo nên những video âm nhạc thật chất, để tự thể hiện cá tính riêng của bản thân mình.

Quá Trình Phát Triển Của Tiktok Diễn Ra Như Thế Nào?

Trong năm đầu tiên hoạt động, TikTok đã có tới 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Theo TikTok và những người đứng đầu công ty, lượng người dùng TikTok có thể lớn hơn nữa và hứa hẹn nhiều hơn mức chúng ta nghĩ. Dưới đây là số liệu TikTok về người dùng, lượt tải xuống và sự tăng trưởng của mạng xã hội này trong năm 2019.

Như vậy ai là người sử dụng TikTok?

Độ tuổi:

  • Có hơn 41% người dùng Tiktok nằm trong độ tuổi từ 16- 24.
  • Những người tạo ra TikTok chắc hẳn đã rất hiểu về thị hiếu của thế hệ trẻ ngày nay tốt hơn những đối thủ khác làm. Với việc phân tích rõ đối tượng mục tiêu ngay từ đầu, họ hiểu được thói quen và sở thích của nhóm tuổi này. Từ đó, những nhà sáng lập đã tạo ra được một ứng dụng cung cấp cho đối tượng mục tiêu những thứ mà họ đang tìm kiếm.
  • TikTok cho phép người dùng tạo ra và chia sẻ những video hài hước khi vừa hát, vừa nhảy hoặc hát nhép với bài hát mà họ yêu thích. Ứng dụng giúp giới trẻ thể hiện bản thân theo một cách sáng tạo có thể bằng cách nhảy, hát hay diễn xuất hài hước. Nếu bạn nhận ra những điều này ngay từ khi tiếp cận với ứng dụng Tiktok, bạn chắc hẳn sẽ không còn cảm thấy bất ngờ về lý do TikTok đặc biệt phổ biến với giới trẻ trên toàn thế giới.

Giới tính

  • Dựa theo dữ liệu thu thập trong năm 2018, TikTok phổ biến với người dùng nam hơn là người dùng nữ. Khi phân chia lượt sử dụng theo giới tính thì TikTok có 55,6% người dùng là nam và 44,4% người dùng là nữ (App Ape Lab, 2018). Ngoài ra, sự hiện diện của người dùng nam luôn cao hơn nữ trong tất cả các nhóm tuổi. Tỉ lệ phần trăm dù không quá lớn trong bất kì nhóm tuổi nào từ 10 đến 50 nhưng điều này vẫn thể hiện được rằng mức độ phổ biến tương đối cao của ứng dụng đối với người dùng là nam giới.
  • Khi vừa được ra mắt, TikTok đã có được sự nhận biết mạnh mẽ từ những học sinh phổ thông nữ nhưng hiện tại thì nam giới lại chiếm phần hơn trong tất cả các nhóm tuổi. Điều đáng chú ý đó là có rất nhiều người dùng không thực sự dùng TikTok để đăng tải video mà thường chỉ xem chúng.

Có Nên Làm Marketing Trên Tiktok Không?

Bạn có thể không dùng TikTok, nhưng em bạn đang dùng, con bạn đang dùng. Chỉ trong một thời gian ngắn, TikTok từ một cái tên vô danh trở thành một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất thế giới. Và ở đâu đông đúc nhộn nhịp, ở đó có sự xuất hiện của các nhà làm marketing. Nhưng liệu TikTok có phải là một “miền đất hứa” của marketing hay không?

Vì đây là một nền tảng còn khá mới nên những dự đoán trong tương lai chưa có gì là chắc chắn. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, các dấu hiệu về tiềm năng marketing trên TikTok rất tích cực. Đặc biệt, sẽ rất đáng để thử nếu doanh nghiệp của bạn:

  • Muốn tiếp cận đối tượng là thế hệ trẻ
  • Ưa thích sự sáng tạo, thử thách, đổi mới

Ngành hàng nào thì nên làm TikTok marketing?

Nhiều người nghĩ TikTok chỉ thích hợp với những ngành hàng bình dân, rẻ tiền. Tuy nhiên, ngay cả những thương hiệu cao cấp như Dior, Michael Kors hay Adidas cũng đã từng thử nghiệm trên TikTok. Kết quả là họ đã tăng được cả nhận diện thương hiệu cũng như mức độ yêu thích dành cho thương hiệu.

Vậy nên có thể nói đây là một kênh mà các marketers không nên bỏ qua.

Những hình thức làm marketing trên TikTok

Bước vào “cuộc chơi” marketing trên TikTok, doanh nghiệp có những lựa chọn nào?

1. TỰ TẠO KÊNH RIÊNG, LÀM VÀ ĐĂNG TẢI CÁC VIDEO (CONTENT MARKETING)

Đây là cách cơ bản nhất nhưng cũng đòi hỏi nhiều… can đảm nhất, quan trọng là bạn có dám hay không.

Trong cuộc chiến content trên TikTok, ai viral hơn, người đó thắng. Bạn sẽ mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để tạo ra những video mang tính sáng tạo, đột phá và có độ lan truyền cao. Nếu nội dung của bạn không viral, người dùng sẽ bỏ qua.

Vì vậy, chìa khóa marketing trên TikTok là tạo ra viral video, khéo léo quảng cáo về sản phẩm của bạn.

2. DÙNG INFLUENCERS ĐỂ LAN TRUYỀN NỘI DUNG (INFLUENCER MARKETING)

Trên TikTok có những influencers có “sức mạnh” khổng lồ với hàng triệu người đăng ký và theo dõi.

Khách hàng mục tiêu của bạn thường theo dõi những người nổi tiếng, người có ảnh hưởng hay KOLs nào? Hãy tìm những người đó và hợp tác với họ để thực hiện một chiến dịch influencer marketing. Cách này có thể giúp bạn xây dựng được niềm tin, vì 1/3 người tiêu dùng tin tưởng vào ý kiến của influencers hơn là những gì thương hiệu nói.

Có 2 cách thức để bạn thực hiện:

Một là trả tiền cho các influencers/KOL để họ quảng bá sản phẩm/thương hiệu của bạn dựa trên nội dung mà bạn đưa ra.

Hai là nêu ý tưởng cho influencers/KOL, họ sẽ tự tạo content và video trên kênh của họ. Thông thường, những người sở hữu nhiều followers trên mạng xã hội này cũng chính là những người làm ra được những video “chất”.

3. QUẢNG CÁO TRÊN TIKTOK

TikTok chỉ mới thử nghiệm quảng cáo khoảng 1 năm trở lại đây. Hiện có những loại sau để doanh nghiệp của bạn lựa chọn.

TikTok có thể được xem là một hiện tượng đột phá trong các mạng xã hội thời gian gần đây. Mọi hoạt động trên TikTok vẫn luôn có một phần nào đó “mạo hiểm” và mang tính thử nghiệm. Tuy nhiên, rất nhiều marketers nhanh nhạy đã thành công ngoài mong đợi nhờ tận dụng sức mạnh của TikTok. Bạn có dám thử không?

Bước vào cuộc chiến digital, những người là marketing không thể không nắm vững những kênh và công cụ giúp bạn quảng bá tốt nhất thương hiệu và sản phẩm của mình. Bài viết Chọn quảng cáo Facebook hay Google sẽ cung cấp thêm cho bạn những góc nhìn tinh tế để lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo Trên TikTok

Trong phần tiếp theo của bài viết này, Huân sẽ “hướng dẫn cách tạo tài khoản quảng cáo Trên TikTok”

Bước (1) – Nhấp vào Nhấn vào trang đăng ký tài khoản ads của Tiktok Tại đây

Chọn vào “Bắt đầu”

Huong Dan Tao Tai Khoan Quang Cao Tiktok Scaled E1626022569257

Điền vào thông tin đăng ký tài khoản của bạn “email, password, verification code → Send “Kiểm tra email để lấy mã xác nhận và tạo tài khoản.” tôi sử dụng email để đăng ký tài khoản quảng cáo TikTok (TikTok Agency) → Sign Up

Hướng Dẫn Cách Tạo Tài Khoản Quảng Cáo Trên Tiktok

Hướng dẫn cách tạo tài khoản quảng cáo Trên TikTok

Bước (2) – Nhập các thông tin mà Tiktok yêu cầu → Register

Hướng Dẫn Cách Tạo Tài Khoản Quảng Cáo Trên Tiktok

Hướng dẫn cách tạo tài khoản quảng cáo Trên TikTok

Bước (3) – Xác thực số điện thoại → Send Code → Nhận mã → Nhập mã → Nhấn vào Verify

Hướng Dẫn Cách Tạo Tài Khoản Quảng Cáo Trên Tiktok

Hướng dẫn cách tạo tài khoản quảng cáo Trên TikTok

Bước (4) – Đăng nhập vào Tiktok Ads → Thêm thông tin miêu tả (describe your business) &Thêm thông tin thanh toán hóa đơn (Enter your billing information)

Sau khi bạn tạo tài khoản thành công sẽ có giao diện như hình bên dưới, bây giờ chỉ cần login vào Tiktok Ads là được.

Hướng Dẫn Cách Tạo Tài Khoản Quảng Cáo Trên Tiktok

Hướng dẫn cách tạo tài khoản quảng cáo Trên TikTok

Hướng Dẫn Cách Tạo Tài Khoản Quảng Cáo Trên Tiktok

Bước (5)Chọn vào Okie (“Icon Mũi tên”) → Skip (hoặc điền thông tin tài khoản visa hoặc master card của bạn vào)

Hướng Dẫn Cách Tạo Tài Khoản Quảng Cáo Trên Tiktok

Hướng dẫn cách tạo tài khoản quảng cáo Trên TikTok

Hướng Dẫn Cách Tạo Tài Khoản Quảng Cáo Trên Tiktok

Hướng dẫn cách tạo tài khoản quảng cáo Trên TikTok

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn tạo quảng cáo TikTok cho người mới bắt đầu

Kết luận

Thông qua bài viết TikTok Marketing: Chiến Lược Marketing Trên TikTok & hướng dẫn cách tạo tài khonar quảng cáo TikTok đã phần nào hiểu được tính thực tiễn và lợi ích của TikTik mang lợi có phù hợp với ngành nghề kinh doanh của bạn hay không. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích, nếu bạn có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới để nhận được sự hỗ trợ nhé!

5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)