Những cách hiệu quả để sử dụng sự kết hợp giữa Tiếp thị Nội dung và Công nghệ Thông tin cho Tương lai của Doanh nghiệp của bạn

By Published On: Tháng Mười Một 20th, 2020Views: 459

Theo dõi chúng tôi trên

Google News Thiết Kế Website Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
Những Cách Hiệu Quả Để Sử Dụng Sự Kết Hợp Giữa Tiếp Thị Nội Dung Và Công Nghệ Thông Tin Cho Tương Lai Của Doanh Nghiệp Của Bạn
Nội dung bài viết:
Chia sẻ bài viết

Đại dịch COVID-19 đã tạo ra một số thay đổi trên thế giới. Trong khi hầu hết mọi người đang chờ đợi mọi thứ trở lại bình thường, không thể phủ nhận rằng công nghệ thông tin đã trải qua một sự thay đổi mô hình. Mặc dù năm 2020 là một loạt các thảm họa, nhưng một số khía cạnh của doanh nghiệp đã đạt được từ tình hình. Chúng đã phát triển thành các phương pháp hiệu quả có thể giúp doanh nghiệp của bạn nổi lên thành công trong tương lai.

Nhiều doanh nghiệp buộc phải tìm hiểu các khía cạnh của hành vi khách hàng. Họ đã phải vượt qua những rào cản để làm việc ở một khoảng cách xa với người tiêu dùng. Hầu hết các công ty đã phải đối mặt với một số trở ngại trong quá trình này và những người có thể thích ứng với những cách thức mới vẫn tồn tại và phát triển. Những điều cơ bản về tiếp thị nội dung là một trong những khía cạnh đã trải qua nhiều sửa đổi. Đây là một số rút ra có thể hữu ích cho chiến lược tiếp thị nội dung của doanh nghiệp.

Nói không với những cách cũ

Con người luôn chậm chạp từ bỏ những niềm tin cũ và áp dụng những cách làm mới. Tuy nhiên, những cách thức cũ không hữu ích cho nhiều ngành khác trong đại dịch. Đó là bởi vì một phần lớn các chiến lược tiếp thị liên quan đến các tương tác đối mặt. Nhưng trong quá trình khóa cửa, hầu hết khách hàng chuyển sang các cửa hàng ảo và các cửa hàng truyền thống trở nên vô dụng. Với ý nghĩ đó, bạn phải đảm bảo rằng nội dung của bạn được tạo và hướng dẫn phù hợp để thu hút khán giả mục tiêu của bạn.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể phải từ bỏ những công nghệ tạo nội dung cũ và áp dụng những công nghệ hoàn toàn mới. Trước đó, nhóm tiếp thị nội dung của bạn có thể phải tập trung vào một số khía cạnh của doanh số bán hàng. Nhưng trong thời gian gần đây, cần phải chuyển hướng tập trung của họ chủ yếu sang bán hàng Thương mại điện tử. Do đó, họ nên tạo nội dung có thể hướng khán giả đến cửa hàng ảo của bạn. Nhóm của bạn cũng phải tìm hiểu dữ liệu thu thập được bằng công nghệ thông tin và hình thành các chiến lược tiếp thị nội dung theo cách khác nhau. Một cách để đạt được điều đó là sắp xếp các phương pháp cũ của bạn và quyết định xem chúng nên được tiếp tục, sửa đổi hay dừng lại. Bằng cách đó, bạn có thể tiết kiệm thời gian đang bị lãng phí cho việc tạo nội dung không cần thiết.

Chú ý đến sự đồng cảm

Sự đồng cảm đã trở thành nhiều hơn một từ thông dụng bây giờ. Đừng quên rằng nội dung của bạn cũng là một phương tiện nâng cao trải nghiệm của khách hàng với thương hiệu của bạn. Bạn có thể sử dụng công nghệ thông tin như các công cụ giám sát thương hiệu để lắng nghe và hiểu khách hàng nói gì về thương hiệu của bạn. Bạn sẽ có thể điều chỉnh nội dung của mình dựa trên dữ liệu mà bạn nhận được. Đừng đợi khách hàng phản ứng với nội dung của bạn trước khi bạn hình thành chiến lược tiếp thị. Thay vào đó, hãy thu thập dữ liệu thông qua các nhóm tập trung và khảo sát trên mạng xã hội. Thu thập phản hồi từ nhận xét và phản hồi của khán giả mục tiêu sau khi nội dung của bạn được xuất bản.

Từ thiện bắt đầu tại nhà. Tương tự, hãy ghi nhớ nhân viên của bạn trong khi tạo nội dung thúc đẩy sự đồng cảm. Trải nghiệm khách hàng bắt đầu bằng tiếng nói của nhân viên trong nội dung tiếp thị của bạn có thể thu được kết quả kỳ diệu. Nó cũng sẽ đảm bảo rằng nhân viên của bạn ủng hộ chiến lược nội dung mới hình thành của bạn và nỗ lực tối đa để đạt được kết quả.

Yếu tố con người của công nghệ

Con người đã xây dựng các dạng công nghệ thông tin khác nhau, chẳng hạn như học máy, công cụ tìm kiếm và trí tuệ nhân tạo. Điều đó ngụ ý rằng những công nghệ này thường phản ứng và phản ứng tương tự như con người. Đó là lý do tại sao bạn có thể so sánh và đối sánh kết quả của những công nghệ này với những công nghệ do con người tạo ra. Nó cũng ngụ ý rằng bạn có thể đào tạo trí thông minh nhân tạo và các công nghệ khác để dự đoán và phát hiện các thành kiến ​​hoặc điểm yếu trong nội dung của bạn. Để xác định những điểm yếu này, bạn có thể sử dụng phần mềm đám mây từ để xác định các thuật ngữ hoặc cụm từ không phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.

Điều chỉnh nội dung của bạn trong khi sử dụng những thành kiến ​​này để có lợi cho bạn sẽ đảm bảo xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm vì họ luôn ưu tiên các trang web có nội dung dễ chịu. Một cách hiệu quả để thu thập phản hồi trước khi bạn tạo nội dung để triển khai sản phẩm hoặc dịch vụ là thu thập phản hồi và đề xuất từ ​​nhân viên của bạn. Lực lượng lao động của bạn là một công cụ hữu hiệu luôn sẵn sàng phục vụ bạn. Những đề xuất này có thể hữu ích để tạo nội dung chất lượng cao.

Xa cách xã hội có nghĩa là mọi người bỏ lỡ các cuộc trò chuyện trong các cuộc họp xã hội và bày tỏ ý kiến ​​của họ. Do đó, sự tập trung của họ đã chuyển hẳn sang phương tiện truyền thông xã hội và nội dung trực tuyến. Hãy nhớ rằng việc tạo nội dung thông qua việc sử dụng công nghệ không thể hoàn thành mục tiêu của bạn nếu bạn không điều chỉnh chúng để cộng hưởng với những thay đổi trong hành vi thị trường và xu hướng hiện tại.

Hướng dẫn 6 bước để tạo một kế hoạch tiếp thị nội dung thành công vào năm 2020

Dưới đây là kế hoạch tiếp thị nội dung gồm sáu bước mà các doanh nghiệp có thể sử dụng để tiếp cận đối tượng mục tiêu và tăng chuyển đổi.

1. Chỉ định Đối tượng mục tiêu của bạn và Mục tiêu Tiếp thị Nội dung

Bước đầu tiên để tạo một kế hoạch tiếp thị nội dung thành công là xác định đối tượng mục tiêu của bạn . Hãy tự hỏi bốn câu hỏi sau:

 • Khách hàng lý tưởng của tôi là ai?
 • Điểm đau của họ là gì?
 • Họ tìm kiếm giải pháp cho vấn đề của mình ở đâu (Google, Bing, Facebook, Instagram hoặc bất kỳ kênh nào khác)?
 • Loại nội dung nào họ thích (bài đăng trên blog, đồ họa thông tin, video, v.v.)?

Những câu hỏi này giúp tạo nội dung giải quyết các vấn đề của khán giả. Nó cũng sẽ cho phép bạn phân phối nội dung trên định dạng và kênh ưa thích của khách hàng.

Đồng thời, bạn cũng nên đặt mục tiêu tiếp thị nội dung. Bạn muốn đạt được điều gì từ nỗ lực tiếp thị nội dung của mình.

Một số mục tiêu phổ biến nhất của tiếp thị nội dung cho các công ty khởi nghiệp là:

 • Tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền.
 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu.
 • Tăng mức độ tương tác trên mạng xã hội và nhận được nhiều người theo dõi hơn.
 • Cải thiện vị trí của trang web trong công cụ tìm kiếm.
 • Nhận người đăng ký email mới.

2. Quyết định các loại nội dung cho từng giai đoạn của kênh bán hàng

Trong bước trước, bạn đã xác định định dạng nội dung mà đối tượng mục tiêu của bạn thích. Bây giờ, hãy tìm hiểu sâu hơn một chút để quyết định loại nội dung bạn nên tạo cho từng giai đoạn của phễu bán hàng.

Viết blog là loại hình tiếp thị nội dung phổ biến nhất mà mọi doanh nghiệp thực hiện. Để tận dụng tối đa tiếp thị nội dung, bạn cần tạo nội dung khác nhau cho từng giai đoạn của phễu.

Trong giai đoạn này, các khách hàng tiềm năng đã xác định được một số giải pháp cho các vấn đề của họ. Họ muốn đảm bảo liệu bạn có phải là sự lựa chọn phù hợp với họ hay không.

3. Xác định các kênh quảng cáo tốt nhất

Bạn đang tạo ra nội dung tuyệt vời, nhưng nó sẽ chẳng có giá trị gì nếu bạn không quảng bá nó một cách hiệu quả. Điều quan trọng là xác định nơi hầu hết khán giả mục tiêu của bạn đang dành thời gian trực tuyến.

Ví dụ: nếu bạn bán phụ kiện dành cho phụ nữ, thì Instagram có thể là kênh tốt nhất cho bạn vì nó có 43% người dùng là nữ . Tuy nhiên, nếu bạn muốn quảng cáo cho thế hệ cũ, YouTube có thể là một lựa chọn tốt vì 70% người từ 50-64 tuổi sử dụng nền tảng này.

Một số cách tốt nhất để quảng cáo nội dung của bạn bao gồm:

 • Sử dụng tiếp thị qua email để phân phối nội dung cho người đăng ký của bạn.
 • Nếu bạn đề cập đến bất kỳ người có ảnh hưởng nào trong nội dung của mình, hãy thông báo cho họ về điều đó để quảng bá về thương hiệu của bạn.
 • Sử dụng lại blog của bạn thành nhiều nội dung nhỏ và quảng cáo nó trên phương tiện truyền thông xã hội. Ví dụ: Social Bakers, một công cụ tiếp thị truyền thông xã hội được hỗ trợ bởi AI , sử dụng Instagram để quảng cáo nội dung và hướng lưu lượng truy cập đến trang web của mình.
 • Tận dụng các trang web Hỏi & Đáp như Quora để chia sẻ nội dung của bạn với khán giả quan tâm đến ngành của bạn.
 • Quảng cáo nội dung của bạn trên các nhóm khác nhau trên phương tiện truyền thông xã hội. Ví dụ: tham gia các nhóm theo ngành cụ thể trên Facebook và LinkedIn để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn.

6. Đo lường và tối ưu hóa

Điều cần thiết là đo lường kết quả của kế hoạch tiếp thị nội dung của bạn. Bạn sẽ cần phải quay lại các mục tiêu mà bạn đã chỉ định trong bước đầu tiên.

Kiểm tra xem bạn đã đạt được những mục tiêu đó chưa hoặc ít nhất là sắp hoàn thành chúng. Nếu không, đã đến lúc xem xét lại kế hoạch tiếp thị nội dung của bạn và xác định xem bạn đang làm sai ở đâu.

Ngoài mục tiêu của bạn, hãy tập trung vào các chỉ số này để xác định mức độ thành công tiếp thị nội dung của bạn:

 • Lưu lượng không phải trả tiền
 • Xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm
 • Chất lượng dẫn đầu
 • Tương tác trên mạng xã hội
 • Tỷ lệ chuyển đổi
 • Chất lượng và số lượng backlinks

So sánh các chỉ số này với giai đoạn trước (trước khi bạn bắt đầu tiếp thị nội dung) và xem liệu chúng có tăng không. Nếu có, bạn đang đi đúng hướng. Nếu không, hãy tối ưu hóa kế hoạch của bạn.

Kết luận

Tiếp thị nội dung là một quá trình liên tục mà mọi doanh nghiệp phải đầu tư để đạt được lợi thế cạnh tranh. Đối với các công ty khởi nghiệp, việc sử dụng kế hoạch tiếp thị nội dung tốt nhất là chìa khóa để tăng doanh số bán hàng và thiết lập danh tiếng trực tuyến xuất sắc. Thực hiện theo sáu bước được đề cập ở trên để tạo một kế hoạch tiếp thị nội dung hiệu quả nhằm đưa công ty khởi nghiệp của bạn lên một tầm cao mới. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy làm theo các phương pháp hay nhất của tiếp thị nội dung để tận dụng tối đa nó.

5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)