Quản trị website là gì? Hướng dẫn cách quản trị web 2020

Bạn điều hành doanh nghiệp của bạn. Websiteveloper – Thiết Kế Website Bà Rịa – Vũng Tàu quản lý trang website của bạn!

Quản Lý Trang Website

Trang web của bạn có làm việc cho bạn và khách hàng của bạn không? Nó có được tối ưu hóa cho thiết bị di động không? Nó có nhanh chóng và đáng tin cậy không? Nó có được tìm thấy trên Google và tạo ra các yêu cầu không? Nó có phải là một tài sản kinh doanh thực sự?

Dịch vụ quản lý trang web của chúng tôi sẽ đảm bảo câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này là CÓ, giúp bạn yên tâm tiếp tục điều hành doanh nghiệp của mình.

Phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn, dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

 • Websiteveloper hỗ trợ quản trị Website cho doanh nghiệp tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu 24/7.
 • Giải quyết vấn đề.
 • Tư vấn Khách hàng miễn phí.
 • Quản lý Host cho Doanh nghiệp.
 • Sao lưu Hàng ngày.
 • Cập nhật bảo mật
 • Thiết kế
 • Sáng tạo nội dung
 • Tiếp thị trực tuyến
 • Tối ưu hoá Công cụ tìm kiếm
 • Quản lý các kênh mạng xã hội
 • và hơn thế nữa …

Một nhóm web nhỏ bao gồm một nhà thiết kế, lập trình viên và chuyên gia tiếp thị tìm kiếm đại diện cho chi phí khoảng 50,000,000đ một NĂM nhưng CÁC GÓI QUẢN LÝ TRANG WEB CỦA CHÚNG TÔI CHỈ LÀ MỘT PHẦN NHỎ TRONG SỐ NÀY.

Nếu bạn cần một nhóm hỗ trợ bạn, hãy gọi và gửi các yêu cầu của bạn. Hotline: 0777 012 360

Yên Tâm

Nếu trang web của bạn quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn nhưng nó khiến bạn thức đêm và hoạt động kém hiệu quả, thì dịch vụ quản lý trang web của chúng tôi chính là thứ bạn cần. Với quyền truy cập đầy đủ vào đội ngũ chuyên gia tiếp thị và web của chúng tôi , bạn sẽ có thể tập trung vào việc điều hành doanh nghiệp của mình một cách an toàn với kiến ​​thức trang web của bạn có trong tay.

Website không chỉ là nền tảng marketing online chủ lực nhất mà còn giúp xây dựng hình tượng thương hiệu cho các doanh nghiệp.

Do đó quản trị website là rất quan trọng để website hoạt động tốt và hiệu quả. Vậy quản trị website là gì? Muốn tự học quản trị website thì nên bắt đầu từ đâu?

Quản trị website là gì?

Quản trị website là quá trình quản lý, bảo dưỡng và tối ưu nhằm đảm bảo website vận hành trơn tru cũng như nâng cao trải nghiệm người dùng.

Là một nhân viên quản trị website, bạn không chỉ hiểu biết về lập trình Javascript, PHP, HTML,… mà còn phụ trách mảng nội dung hiển thị để lôi kéo nhiều người dùng đến trang của mình.

Có thể bạn đang tìm kiếm:

Công Ty Thiết Kế Website tại Vũng Tàu Bạn đang cần làm website thì hãy tham khảo ngay Websiteveloper – Chuyên Thiết Kế Website Bà Rịa và  Thiết Kế Website Vũng Tàu, Website giá rẻ. Website chất lượng cao, bảo hành trọn đời sản phẩm.

Thông tin liên hệ thiêt kế website:

Một số công việc thường gặp của quản trị viên bao gồm:

 • Duy trì server
 • Tối ưu tốc độ tải trang
 • Đăng ký tên miền
 • Cài đặt plugin
 • Xây dựng các thành tố của website
 • Thiết kế logo và nội dung giới thiệu công ty
 • Sửa lỗi code
 • Lỗi kỹ thuật
 • Theo dõi traffic
 • Quản lý content up lên website
 • Đánh giá SEO và đảm bảo vấn đề bảo mật website của bạn để tránh bị hacker xâm nhập.

Để hoàn thành hết những việc trên, quản trị website phải hợp tác tốt với team thiết kế, content, lập trình viên,… và lúc này họ sẽ đóng vai trò như người quản lý nắm tất cả những yếu tố tạo nên website đúng chuẩn.

Cách Quản Trị Website - Thiết Kế Website Vũng Tàu

Quản trị website của bạn không phải là công việc làm một mình sẽ xong.

Thậm chí đôi lúc nhân viên quản trị trang web còn phải làm việc với các phòng ban khác như sales, marketing, quảng cáo… để chắc chắn rằng những thông tin và hình ảnh trên website của bạn hoàn toàn chính xác, phù hợp với thương hiệu doanh nghiệp cũng như xu hướng thị trường.

Tầm quan trọng của quản trị website

Website không chỉ là nguồn thu hút khách hàng tiềm năng mà còn đại diện cho bộ mặt công ty.

Do đó, xây dựng và chăm sóc website khỏe mạnh là điều vô cùng quan trọng. Quản trị web còn giúp thúc đẩy lượng truy cập website và mở rộng thị trường mục tiêu.

 • Website được xây dựng tốt sẽ thu hút người dùng đến website nhiều hơn. Thậm chí nếu nội dung hấp dẫn, phù hợp thì họ sẽ nhanh chóng chia sẻ lên các mạng xã hội. Từ đó mời thêm nhiều bạn bè, người thân đến website của bạn. Như vậy, bạn sẽ thu về lượng lead chất lượng có tiềm năng lớn chuyển đổi thành khách hàng thực sự.
 • Với kinh doanh truyền thống, bạn cần mở cửa hàng, thuê mặt bằng và đội ngũ nhân viên bán hàng. Nhưng với thế giới mạng, bạn chỉ cần 1-2 quản trị viên xây dựng hình ảnh công ty, chăm sóc khách hàng trên website và quảng bá sản phẩm. Cùng với một thực tế rằng: ngày càng có nhiều người dùng mua hàng online (hay ít nhất là tham khảo thông tin mua hàng trên mạng) thì đây là cách tiết kiệm và hiệu quả nhất để tiếp cận khách hàng. Trên website, bạn cũng không bị giới hạn không gian, khoảng cách địa lý và số lượng người dùng. Vì vậy nên bạn thoải mái hơn nếu muốn mở rộng thị trường mục tiêu.

Quản trị website là làm gì? 6 Công việc quản trị website

Quản Trị Website Thiết Kế Website Vũng Tàu

Nhân viên quản trị website cần hoàn thành tốt 6 việc trên.

#1. Quản trị cập nhật giao diện website

Các nhân viên quản trị website phải luôn đảm bảo giao diện website thân thiện với người dùng.

Không chỉ đóng góp thiết kế website, người quản lý web còn thường xuyên xem xét tình trạng và xử lý các lỗi hình ảnh, table, internal/external link, code web,… Những lỗi này không chỉ ảnh hưởng đến giao diện website mà còn cản trở trải nghiệm của người dùng.

#2. Lập kế hoạch nội dung định kỳ

“Content is King” là khái niệm chưa bao giờ lỗi thời.

Công cụ tìm kiếm Google luôn nhắc nhở về việc update content liên tục để tạo thông tin mới có giá trị. Do đó, là một quản trị viên, bạn cần nắm rõ content hiện tại của website. Từ đó đưa ra kế hoạch tạo mới, tối ưu phù hợp.

Khi triển khai content, cần lưu ý nhất quán thể hiện sứ mệnh doanh nghiệp, triết lý kinh doanh. Đồng thời giới thiệu thương hiệu và sản phẩm đến người dùng.

#3. Xây dựng kế hoạch tối ưu website

Bên cạnh content, website cũng cần đáp ứng nhiều tiêu chí khác để có thể đạt thứ hạng tốt hơn trên các trang kết quả tìm kiếm.

Vì vậy nhân viên quản trị website nào cũng cần phải biết các kiến thức cơ bản về SEO. Để từ đó, có thể trao đổi làm việc với team SEO giúp lên kế hoạch tối ưu website.

#4. Quản lý đường truyền hosting và sao lưu dữ liệu

Khi quản lý website, bạn cần đảm bảo đường truyền hosting hoạt động bình thường. Ngoài ra, nên cẩn thận sao lưu dữ liệu của website. Việc này giúp đề phòng trường hợp hosting gặp sự cố nghiêm trọng. Từ đó sẽ có phương án phục hồi về sau.

#5. Triển khai quảng cáo cho website

Muốn kéo traffic về website thì ngoài SEO bạn cũng có thể kết hợp SEO vs Google Adwords.

Ngoài ra, nếu ngân sách là vấn đề lớn thì bạn có thể chọn cách chia sẻ bài viết website lên các trang mạng xã hội hay trong chiến dịch email marketing. Kết hợp nhiều phương pháp marketing online sẽ đảm bảo thu về kết quả tốt hơn thay vì quá tập trung vào một mảng.

#6. Đánh giá hiệu quả quản trị website thường xuyên

Không chỉ riêng làm quản trị website mà bất kỳ công việc nào cũng cần có bước review để tự đánh giá hiệu suất làm việc. Những việc làm tốt cần phát huy và những việc chưa tốt cần khắc phục. Cũng như cần làm gì để có thể tối ưu website tốt hơn, thu hút người dùng.

Bạn đang tốn ngân sách quảng cáo, tối ưu SEO nhưng mãi chẳng thấy có đơn hàng? Webveloper hiểu được nỗi lo của bạn! Gói Dịch vụ Thiết Kế Website  của Websiteveloper sẽ tư vấn cho bạn chiến lược tổng quan và hiện thực hóa mục tiêu đảm bảo doanh thu cho doanh nghiệp thông qua Thiết Kế Website Chuẩn SEO. Tìm hiểu ngay!

Kĩ năng cần có của người làm quản trị website

 • Nắm một số kiến thức SEO như click, CTR, session để tối ưu website tốt hơn.
 • Biết sử dụng các công cụ quản trị trang web là công cụ Google Analytics và Search Console
 • Thành thạo HTML/CSS, XML; có kiến thức về SQL và Javascript thì càng tốt.
 • Kỹ năng phân tích và tìm ra vấn đề.
 • Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm để hợp tác với các phòng ban khác nhau.
 • Có khả năng sáng tạo ra ý tưởng, nội dung hấp dẫn.
 • Tỉ mỉ, có tinh thần kỷ luật, tự sắp xếp cao.
 • Có bằng cấp về khoa học máy tính (computer science), thiết kế và các chuyên ngành liên quan.

Checklist  công việc cho người mới học quản trị website

Dù bạn tự học quản trị website online hay đang “tầm sư học đạo” từ bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu, hoặc thậm chí còn chưa biết quản trị website là làm gì – thì cũng hãy “dắt túi” checklist hữu ích này để không bỏ lỡ bước nào trong quá trình quản trị website!

Hàng ngày

 1. Backup website: Bước dự phòng này giúp bạn nhanh chóng khôi phục trạng thái website trong trường hợp web hay hosting gặp sự cố. Tốt nhất là bạn nên lưu trữ offline file WordPress lẫn dữ liệu mỗi ngày.
 2. Quản lý uptime: Downtime là cơn ác mộng đối với sales cũng như conversion. Bạn có thể đăng ký các công cụ checking trực tuyến miễn phí để nhận thông báo khi website bị downtime. Nếu tình trạng downtime thường xuyên diễn ra, bạn nên cân nhắc nâng cấp hosting hoặc chọn công ty hosting khác.
 3. Báo cáo bảo mật: Các rủi ro bảo mật và phần mềm độc hại xuất hiện ngày càng nhiều. Vì vậy, đòi hỏi bạn cần phải cảnh giác để tránh nguy cơ lây nhiễm các mã độc này.

Hàng tuần

 1. Kiểm tra WordPress, theme, cập nhật plugin: Hãy cập nhật những thay đổi mới nhất từ nền tảng để bảo vệ website khỏi nguy cơ rò rỉ bảo mật.
 2. Kiểm tra website trên nhiều trình duyệt: Kiểm tra website không bị lỗi layout hay format trên các trình duyệt khác nhau nhằm tối ưu trải nghiệm người dùng. Đừng quên xem thử phiên bản mobile để đảm bảo tính responsive.

Hàng tháng hay hàng quý

 1. Phân tích website: Tham khảo công cụ như Google Analytics để phân tích các yếu tố SEO như :nguồn traffic đến từ đâu? Thời gian người dùng ở lại website? Page nào được xem nhiều nhất? Từ đó đánh giá sự tăng trưởng của website, tối ưu thêm những trang mang về traffic cao nhất. Và cũng như thay đổi những trang kém chất lượng.
 2. Kiểm tra loading time: Nên kiểm tra tốc độ tải trang hàng tháng. Đặc biệt là khi bạn thêm nhiều file media hay plugin thì website sẽ càng nặng và tải lâu hơn.
 3. Kiểm tra form: Mỗi tháng bạn nên lướt qua website một lần và điền thử các form để đảm bảo không bị lỗi khi người dùng tương tác.
 4. Loại bỏ theme hoặc plugin không xài: Ba tháng một lần, bạn lọc ra lượng theme hay plugin không còn cần thiết cho website. Sau đó xử lý bằng cách deactivate rồi delete hoàn toàn.
 5. Kiểm tra lại backup: Như đã đề cập, bước backup là việc phải làm hàng ngày. Tuy nhiên bạn cũng nên định kỳ xem xét vị trí file lưu trữ dữ liệu quan trọng này. Đồng thời dự đoán mức độ hiệu quả của kế hoạch dự phòng trước khi sự cố xảy ra.
 6. Tối ưu cơ sở dữ liệu: Những nền tảng WordPress đang ngày càng nặng hơn. Nguyên nhân là do các chức năng nháp, comment spam, review lại bài post … Vì thế, thường xuyên tối ưu dữ liệu sẽ giúp website hoạt động hiệu quả hơn.

Hàng năm

 1. Cập nhật copyright: Thông tin này trên menu footer nên cập nhật theo năm hiện tại. Nếu không, khách hàng sẽ không tin tưởng mà mạnh dạn liên hệ với bạn.
 2. Review, đánh giá plugin và theme: xem xét tất cả plugin và đánh giá hiệu suất của chúng. Đồng thời đảm bảo theme đang dùng đáp ứng tiêu chuẩn WordPress và cập nhật code nếu cần.

Bộ tài liệu tự học quản trị website cho người mới bắt đầu

 • Tài liệu xây dựng nội dung website
 • Tài liệu hướng dẫn các vấn đề bảo mật cho website
 • Bộ tài liệu hướng dẫn đánh giá đo lường website với Google Analytics
 • Và nhiều tài liệu khác nữa…

Nhân viên quản trị đóng vai trò không thua kém một nhân viên bán hàng hay tiếp thị sản phẩm. Hiểu rõ yêu cầu công việc sẽ giúp bạn quản lý website một cách hiệu quả và dễ dàng hơn.

À, nếu bạn đang tìm kiếm các công ty thiết kế website tại Bà Rịa – Vũng Tàu để thiết kế website chuẩn SEO từ những chuyên gia với  kiến thức mới nhất về SEO. Hãy để Websiteveloper đồng hành cùng Doanh nghiệp của bạn!

Nếu bạn không có nhiều thời gian và nhân lực triển khai quản trị website nói chung và tối ưu SEO website nói riêng, tham khảo dịch vụ SEO & Thiết Kế Website của Websiteveloper để thúc đẩy website tăng trưởng mang lại doanh thu nhanh chóng sau 6 tháng.

Tôi là Bùi Văn Huân, hiện đang là sáng lập của Websiteveloper – Thiết Kế Website Vũng Tàu. Tôi đã từng gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình tìm hiểu SEO & Inbound Marketing. Với kinh nghiệm thực chiến nhiều dự án ở các lĩnh vực khác nhau và niềm đam mê S.E.O & Inbound Marketing, tôi hy vọng những kiến thức miễn phí tôi chia sẻ có thể giúp mọi người đạt nhiều thành công hơn trong quá trình triển khai SEO & Thiết Kế Website!

Nếu bạn gặp tình trạng tương tự nhưng không rành về Marketing Online, đừng quá lo lắng. Tại sao bạn không để Websiteveloper trở thành đội ngũ in-house của bạn?

Websiteveloper ở đây để cho bạn chiến lược tổng quan và hiện thực hóa mục tiêu đảm bảo doanh thu cho doanh nghiệp bạn. Tham khảo Dịch vụ Thiết Kế Website của Websiteveloper ngay hôm nay!

Dịch vụ khác của Websiteveloper: Dịch vụ Quản trị website Vũng TàuDịch vụ Thiết Kế Website Bà RịaDịch vụ Thiết Kế Website Vũng Tàu

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn tổng quan về Quản Trị Website là gì?. Nó giúp bạn có một cái nhìn tổng thể về mọi thứ để tự học Quản Trị Website online. Tuy nhiên, không ít trong số bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp vì điều này.

Hy vọng qua bài viết này, bạn hiểu chính xác các khái niệm Quản Trị Website là gì và những lợi ích mà Quản Trị Website mang lại cho doanh nghiệp của bạn. Và quan trọng hơn nữa là bạn áp dụng được chiến lược Quản Trị Website hiệu quả vào chiến dịch marketing của mình.

Quản lý trang web – Câu hỏi thường gặp

Quản lý trang web là gì và sử dụng nó?

Trả lời:

 • Quản lý trang web liên quan đến nhiều hoạt động bao gồm cập nhật phần mềm, sao lưu dữ liệu, lưu trữ trang web và cập nhật nội dung.
 • Nó cũng có thể bao gồm công việc SEO, phát triển phần mềm, phát triển nội dung, phân tích khách truy cập và hơn thế nữa.
 • Hầu hết các doanh nghiệp nên chủ động quản lý trang web của họ để có được lợi ích kinh doanh tốt nhất từ ​​nó.

Người quản lý trang web làm gì?

Trả lời:

 • Người quản lý trang web có trách nhiệm đảm bảo một trang web cung cấp những gì nó được thiết kế để cung cấp.
 • Đây có thể là một giải pháp kỹ thuật như trang web ngân hàng hoặc trang web tạo khách hàng tiềm năng được sử dụng để giúp tăng trưởng kinh doanh.

CMS trên một trang web là gì?

Trả lời:

 • CMS là viết tắt của Hệ thống quản lý nội dung. Đó là phần mềm giúp những người không có chuyên môn về lập trình chạy và quản lý một trang web.
 • Ví dụ về các hệ thống quản lý nội dung phổ biến là WordPress, Joomla và Craft.

Chi phí quản lý trang web là bao nhiêu?

Trả lời:

 • Một người quản lý trang web toàn thời gian ở Anh sẽ nhận mức lương khoảng 12,000,000đ / tháng. Các đại lý thiết kế web tính phí từ khoảng 2,000,000đ / tháng tùy thuộc vào mức độ phức tạp của yêu cầu.

Chi phí bảo trì trang web bao nhiêu mỗi tháng?

Trả lời:

 • Các công ty thiết kế web thường tính phí hàng tháng dựa trên các yêu cầu có thể xảy ra. Ở cấp thấp hơn, con số này sẽ vào khoảng 600,000đ / tháng, tăng lên vài triệu VNĐ cho những yêu cầu khắt khe hơn.

Phần mềm CMS là gì?

Trả lời:

 • CMS hoặc Phần mềm Quản lý Nội dung giúp các nhà quản lý và biên tập viên không chuyên về kỹ thuật chạy và quản lý một trang web mà không cần bất kỳ chuyên môn kỹ thuật nào.

Bảo trì một trang web là gì?

Trả lời:

 • Việc bảo trì một trang web liên quan đến nhiều thứ, bao gồm cả việc giữ cho phần mềm trang web được cập nhật và bảo mật. Nó cũng bao gồm việc tạo bản sao hoặc bản sao lưu của trang web để bảo vệ khỏi mất mát.

Chi phí trung bình hàng tháng cho một trang web là gì?

Trả lời:

 • Chi phí hàng tháng cho một trang web phụ thuộc vào quy mô và độ phức tạp của trang web.
 • Một số chi phí, chẳng hạn như lưu trữ trang web là cố định trong khi các chi phí khác như thêm nội dung, thay đổi tùy thuộc vào số lượng nội dung yêu cầu.
 • Các đại lý như chúng tôi tính phí từ 600,000đ / tháng ở cấp thấp hơn đến khoảng 2,000,000đ / tháng ở cấp cao hơn.

Có tốn tiền để chạy một trang web không?

Trả lời:

 • Đúng. Ở mức tối thiểu, các trang web yêu cầu lưu trữ trên một máy chủ được kết nối vĩnh viễn với internet. Điều này tạo ra một chi phí.

Các trang web có cần bảo trì không?

Trả lời:

 • Nói chung, có. Hầu hết các trang web được xây dựng bằng CMS hoặc hệ thống quản lý nội dung. Điều này cần được cập nhật và sao lưu định kỳ.

Tại sao việc duy trì trang web của bạn lại quan trọng?

Trả lời:

 • Trang web có thể là một tài sản có giá trị đối với một doanh nghiệp hoặc tổ chức và việc thiếu bảo trì có thể dẫn đến việc trang web bị mất.
 • Vì một trang web thường là nơi đầu tiên một người xem khi họ cần thông tin về một tổ chức, nên việc duy trì trang web là rất quan trọng.

Bảo trì trang web bao gồm những gì?

Trả lời:

 • Bảo trì trang web thông thường bao gồm lưu trữ, cập nhật phần mềm và sao lưu. Nó cũng có thể bao gồm cập nhật nội dung và SEO.

Bảo trì trang web có nghĩa là gì?

Trả lời:

 • Bảo trì trang web có nghĩa là bất kỳ công việc nào được thực hiện để đảm bảo trang web vẫn phù hợp với mục đích.
5/5 - (100 bình chọn)