[Lưu ý] Chạy Quảng Cáo FaceBook Cần Phải Biết

By Published On: Tháng Năm 27th, 2021Views: 413

Theo dõi chúng tôi trên

Google News Thiết Kế Website Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
[Lưu Ý] Chạy Quảng Cáo Facebook Cần Phải Biết
Nội dung bài viết:
Chia sẻ bài viết

Xin chào, mình là Huân hôm nay mình viết đôi lời tâm sự về công việc của mình. Trong bài viết này mình có chia sẻ đôi câu viết về những lưu ý khi chạy quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội Facebook mà bạn cần phải biết để tránh phải sau này.

Chắc sẽ có bạn từng như mình, trước khi tự chạy quảng cáo facebook, mình thường tìm hiểu trên các trang mạng trước và cũng tìm hiểu trên các nhóm diễn đàn trong facebook. Sau một thời gian mình có thể tự tin chạy từ những kiến thức và kỹ năng chia sẻ từ những anh/chị đã từng triển khai các chiến dịch quảng cáo facebook. Tuy nhiên, lý thuyết là như vậy còn khi đi vào thực hành bạn sẽ nhận được thêm rất nhiều lý do mà không thể giải quyết và đôi khi bạn không biết được nguyên nhân là do đâu.

Vậy để tránh khỏi những trường hợp bất đắc như vậy trước khi chạy quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội fb, bạn cần phải biết và hiểu trước các chính sách của facebook đối với các chiến dịch quảng cáo của bạn trước khi triển khai.

Việc tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa, vô hiệu hóa chắc hẳn sẽ đem lại cho bạn không ít phiền toái. Sau đây mình sẽ đưa ra cho bạn những lý do chính khiến tài khoản quảng cáo của bạn bị khóa.

Những gì tôi có thể khuyên bạn là sử dụng thẻ Tín dụng hoặc thẻ ghi nợ đồng thương hiệu, hoặc Mastercard / Visa, facebook cũng chấp nhận PayPal bằng đơn vị tiền của Việt Nam.

Như vậy, một số bạn sẽ thắc mắc là khi tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa vĩnh viễn như vậy thi số tiền còn lại trong tài khoản quảng cáo có được facebook hoàn trả hay là không?

Tôi còn một ít ngân sách trong tài khoản quảng cáo của mình, tôi có thể lấy lại được không, nếu tài khoản quảng cáo của tôi đã bị vô hiệu hóa?

Câu trả lời của mình là: KHÔNG, bởi vì nếu đó là Tài khoản trả trước (bạn nạp tiền vào tài khoản một khoảng ngân sách để chạy quảng cá0), số tiền đó nó sẽ vẫn ở đó, tất cả tài khoản quảng cáo Trả trước được coi là vật phẩm tiêu dùng giống như Thẻ Sim trả trước. Ví dụ: Bạn có một thẻ SIM điện thoại trả trước, khi bạn nạp tiền vào để thực hiện các hành động gọi điện hoặc nhắn tin,… thì khi đó, bạn sẽ không thể nhận lại được số tiền của mình đã nạp.

Tôi hiểu điều đó khó chịu như thế nào, nhưng không thể xóa hoặc chuyển Tiền đặt trong tài khoản Trả trước = Trả trước, facebook chỉ có thể được sử dụng Tạo Quảng cáo cho Tài khoản Quảng cáo cụ thể. Nếu Tài khoản Quảng cáo đã bị vô hiệu, Quỹ (tiền) sẽ vẫn như cũ.

Vậy vấn đề ở đây là gì? 

Phải làm gì nếu tài khoản quảng cáo Facebook của bạn bị vô hiệu hóa

Nếu như bạn là chủ doanh nghiệp hoặc bạn là một người nhận chạy dịch vụ quảng cáo facebook thì quảng cáo trên Facebook rất phù hợp cho doanh nghiệp, khách hàng của bạn. Tuy nhiên, một trong những vấn đề lớn nhất mà tôi thường gặp là mọi người đi sâu vào quảng cáo (chỉ chạy quảng cáo) mà không hiểu chính sách quảng cáo, và cuối cùng họ nhận được quảng cáo bị từ chối và tài khoản bị vô hiệu hóa.

Khi có vấn đề với quảng cáo Facebook của bạn, nó thường rơi vào hai loại: quảng cáo bị từ chối hoặc tài khoản bị vô hiệu hóa. Nếu bạn nhận được quảng cáo bị từ chối, có thể là do vi phạm, trong khi tài khoản bị vô hiệu là do vi phạm quảng cáo nhiều lần hoặc phản hồi tiêu cực cao về tài khoản của bạn.

Quảng cáo bị từ chối

Có sự khác biệt giữa quảng cáo bị từ chối ngay lập tức so với quảng cáo bị gắn cờ sau khi chạy trong một khoảng thời gian. Các nguyên nhân phổ biến khiến quảng cáo bị từ chối là:

 • Sử dụng các từ khóa được gắn cờ, chẳng hạn như “da mặt” vì từ đó thường được dùng làm trong ám chỉ con người. Việc sử dụng quá nhiều các từ khóa mà facebook liệt kê vào danh sách cấm cũng có thể gây ra sự từ chối.
 • Số lượng không ngừng các dấu, ký tự hoặc sử dụng tất cả các chữ cái viết hoa.
 • Sự cố với trang đích của bạn. Chuyển hướng đến một loại trang khác, cửa sổ bật lên gây khó chịu hoặc tuyên bố thu nhập sẽ bị gắn cờ.
 • Vi phạm phần thuộc tính cá nhân của chính sách quảng cáo .
 • Sử dụng nhãn hiệu, biểu tượng, hình ảnh của Facebook hoặc thậm chí không viết hoa từ “Facebook”.

Nếu quảng cáo của bạn bị từ chối sau khi chạy trong một khoảng thời gian, có thể là do:

 • Tần suất hoặc thời gian quảng cáo đã chạy. Nếu mọi người nhìn thấy cùng một quảng cáo quá thường xuyên, họ có thể báo cáo hoặc ẩn quảng cáo đó, điều này có thể khuyến khích Facebook ngừng phân phối quảng cáo đó.
 • Phản hồi tiêu cực của người dùng cộng với báo cáo khiến Facebook xem xét kỹ hơn một quảng cáo, vì vậy đừng chỉ đặt quảng cáo và quên nó đi.
 • Một đại diện quảng cáo Facebook được chỉ định để xem xét tài khoản của bạn và phát hiện quảng cáo của bạn vi phạm chính sách “đã vượt qua các chính sách cửa quảng cáo facebook” khi bạn thiết lập nó lần đầu tiên.
 • Bất kỳ thay đổi hoặc cập nhật nào đối với phần mềm của Facebook cũng có thể kích hoạt một loạt các quảng cáo bị từ chối và trong trường hợp này, đó có thể là một sự nhầm lẫn.

Hãy tìm hiểu kỹ và thử một vài thao tác để xóa cờ đã gây ra sự từ chối. Hãy thử cùng một quảng cáo từ một tài khoản quảng cáo Facebook khác và cùng một trang hoặc một quảng cáo khác với cùng một tài khoản quảng cáo Facebook và một trang khác. Lý do đằng sau điều này là để cô lập biến vi phạm. Điều quan trọng là phải biết đó là tài khoản quảng cáo, trang doanh nghiệp Facebook lưu trữ quảng cáo hay chính quảng cáo đó. Nếu không có gì hoạt động, hãy liên hệ với một người hỗ trợ tại Facebook:

 • Vào lúc 9 giờ sáng theo giờ EST vào các ngày làm việc, hãy truy cập Tài nguyên (trung tâm) kinh doanh của Facebook .
 • Trong tiêu đề “Câu hỏi hàng đầu”, bạn sẽ thấy biểu tượng trò chuyện hoặc email (chỉ khả dụng trong giờ làm việc).
 • Trò chuyện với kỹ thuật viên hỗ trợ để xem vấn đề là gì. Hãy nhã nhặn với người này và cho họ thấy rằng bạn sẵn sàng (và cố gắng) tuân thủ các quy tắc.
 • Ngoài ra còn có một tùy chọn để khiếu nại qua email, nhưng tôi luôn thấy trò chuyện hiệu quả hơn.

Lưu ý: Hãy kiên trì. Nếu bạn đã cố gắng khắc phục quảng cáo và nó vẫn bị gắn cờ hoặc nếu bạn đã trò chuyện với kỹ thuật viên hỗ trợ và không thích câu trả lời, hãy tiếp tục khiếu nại. Quá trình này có thể mất vài ngày hoặc thậm chí vài tuần, nhưng hãy tiếp tục cố gắng.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn chạy quảng cáo Facebook, khi bạn đã xóa cờ, tôi khuyên bạn nên chạy một vài quảng cáo Facebook dễ dàng, chẳng hạn như quảng cáo “Thích” và quảng cáo nâng cao nhận thức, hoặc thúc đẩy video Trực tiếp trên Facebook, chỉ để chúng được chấp thuận và để làm quen với quy trình. Thông thường, những quảng cáo không yêu cầu người dùng rời khỏi Facebook được chấp thuận dễ dàng hơn những quảng cáo khiến người dùng rời khỏi Facebook. Sau khi quảng cáo chạy vài giờ, bạn có thể tắt chúng đi. Đây là một cách để “đặt lại” tài khoản quảng cáo để việc phê duyệt bắt đầu diễn ra tự động.

Tài khoản bị vô hiệu hóa

Nếu tài khoản quảng cáo cá nhân của bạn bị vô hiệu hóa, điều đó có thể rất nguy hiểm cả về mặt chuyên môn và cá nhân. Tùy chọn đầu tiên và tốt nhất là sử dụng quy trình kháng nghị trò chuyện mà tôi đã đề cập ở trên. Và đừng quên tiếp tục cố gắng, ngay cả khi bạn không đạt được thành tích trong lần đầu tiên.

Nếu không có cách nào trong số đó hoạt động, hãy thiết lập một tài khoản quảng cáo mới bằng quy trình sau:

Khi tài khoản quảng cáo của bạn bị vô hiệu hóa, thông thường facebook sẽ cho bạn 3 lần gửi kháng cáo thông qua mẫu, nếu bạn đã gửi yêu cầu, thì nên đợi facebook duyệt may mắn facebook sẽ mở lại tài khoản quảng cáo của bạn. Trong trường hợp tài khoản bị vô hiệu hóa vĩnh viễn thì tôi khuyên bạn có thể tạo một Tài khoản quảng cáo mới và từ đó có thể tạo Quảng cáo và quảng cáo bài đăng của trang Doanh nghiệp của bạn.

Nếu đó không phải là tài khoản quảng cáo cá nhân bị đóng mà là tài khoản quảng cáo Trình quản lý doanh nghiệp, hãy bỏ qua các bước ở trên. Bạn chỉ cần tạo một tài khoản quảng cáo mới trong trình quản lý doanh nghiệp của mình, một trang Facebook mới và thiết lập một phương thức thanh toán mới. Trong một số trường hợp, bạn có thể không phải tạo một trang Facebook mới. Đó là lý do tại sao phương pháp kiểm tra tôi đã đề cập ở trên rất tiện dụng.

Đây là thời điểm tuyệt vời để lưu ý rằng việc thiết lập tài khoản mới sẽ dễ dàng hơn vô cùng khi bạn bắt đầu bằng cách sử dụng trình quản lý doanh nghiệp, thay vì chạy quảng cáo từ tài khoản quảng cáo cá nhân. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, hãy thiết lập người quản lý doanh nghiệp của bạn càng sớm càng tốt và ngừng sử dụng tài khoản quảng cáo cá nhân.

Nếu bạn chắc chắn rằng bạn không vi phạm bất kỳ quy tắc nào, hãy tử tế và kiên trì. Rất kiên trì, vì có thể mất vài ngày để nhờ ai đó từ nhóm chính sách Facebook xem xét tài khoản của bạn. Khi bạn liên lạc với ai đó, nếu bạn đã đầu tư một số tiền lớn vào quảng cáo Facebook, bạn thích nền tảng và chơi đúng luật, hãy cho người bạn đang nói chuyện biết điều đó.

Cuối cùng – và không cần phải nói – nếu tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa vì bạn đã vi phạm các quy tắc một cách hợp pháp, đã đến lúc xem lại chính sách quảng cáo của Facebook hoặc tìm một cách khác để quảng cáo!

Làm thế nào để quảng cáo facebook hiệu quả

Đây là một số mẹo giúp bạn không phải đối mặt với việc mất tài khoản của mình:

 1. Thử nghiệm các quảng cáo trước khi thực hiện một triệu quảng cáo. Thiết lập một bộ quảng cáo và được chấp thuận trước khi bạn sao chép bộ quảng cáo và bắt đầu chạy nhiều quảng cáo cùng một lúc.
 2. Hãy nắm rõ các chính sách:
 3. Có nhiều quản trị viên trên mỗi tài khoản để sao lưu.
 4. Không thiết lập tài khoản quảng cáo với thông tin thanh toán cho đến khi bạn sẵn sàng sử dụng chúng.
 5.  Chỉ có thông tin thanh toán trên tài khoản bạn đang sử dụng.
 6. Sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp và ngừng sử dụng tài khoản quảng cáo cá nhân của bạn.
 7. Xem các bình luận trên các quảng cáo một cách cẩn thận và nếu bạn thấy phản hồi tiêu cực, hãy giải quyết nó kịp thời.
 8. Đừng để tần suất xuất hiện trên quảng cáo quá cao (nghĩa là người dùng đang xem quảng cáo nhiều lần). Điều này làm tăng nguy cơ phản hồi tiêu cực.
 9. Thực hiện quét lần cuối bản sao quảng cáo, quảng cáo và trang đích mà nó truy cập trước khi bạn cố gắng để nó được chấp thuận ngay từ đầu.

Kết luận

Dành thời gian nuôi dưỡng trang và tài khoản quảng cáo của bạn. Đừng điên rồ và cố gắng đăng những quảng cáo mạo hiểm. Cuối cùng, nếu tài khoản của bạn bị đóng, đừng mất tinh thần; nó đã xảy ra với nhiều người trong chúng ta. Hãy kiên trì tìm giải pháp sao lưu và chạy nhanh nhất có thể.

 

5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)