Có nên thuê chạy quảng cáo Facebook không hay tự chạy quảng cáo Facebook?

By Published On: Tháng Hai 10th, 2021Views: 562

Theo dõi chúng tôi trên

Google News Thiết Kế Website Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
Có Nên Thuê Chạy Quảng Cáo Facebook Không Hay Tự Chạy Quảng Cáo Facebook?
Nội dung bài viết:
Chia sẻ bài viết

Có nên thuê chạy dịch vụ quảng cáo Facebook để thúc đẩy kinh doanh hay không? Chắc hẳn đó là câu hỏi mà bạn tự đặt ra cho bản thân mỗi khi nghĩ đến vấn đề chạy ads. Có thể, bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều lời mời về chạy chiến lược quảng cáo sản phẩm Facebook.

Đây chắc chắn là thắc mắc của bạn khi mới tìm hiểu về quảng cáo Facebook. Bạn sẽ nhận được rất nhiều lời mời chào dịch vụ chạy quảng cáo Facebook giá rẻ, chạy quảng cáo Facebook đảm bảo số người tiếp cận,…

Và bạn đang vô cùng hoang mang liệu việc này có giúp bạn bán hàng hiệu quả không? Ngay ở bài viết này, tôi sẽ chia sẻ những thông tin cụ thể về quảng cáo Facebook để giúp bạn phần nào dập tắt những thắc mắc trong việc thu hút khách hàng Nào, cùng đi tìm câu trả lời có nên thuê chạy quảng cáo trên Facebook hay không và những thông tin cơ bản cũng như hiệu quả về quảng cáo sản phẩm trên Facebook!

Theo quan điểm của mình thì mỗi vấn đề đều có ưu, nhược điểm của nó. Và thuê người chạy quảng cáo Facebook cũng vậy.

Trước khi mình tìm hiểu những cách thức và tìm kiếm những đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo facebook uy tín, thì mình đã đặt ra những câu hỏi như:

 • Tự chạy quảng cáo Facebook là như thế nào ?
 • Lợi thế khi tự chạy quảng cáo Facebook Tiếp cận và tương tác chưa chắc có đơn hàng
 • Bất lợi khi tự chạy quảng cáo Facebook
 • Thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook là như thế nào ?
 • Thuận lợi khi thuê người chạy quảng cáo Facebook Bất lợi khi thuê dịch vụ quảng cáo Facebook
 • Nên tự chạy quảng cáo hay thuê dịch vụ quảng cáo Facebook ?
 • Tự chạy quảng cáo Facebook để tự cứu mình

Trong phạm vi bài chia sẻ này mình sẽ nói về:

 • Ưu, nhược điểm khi thuê người ngừoi chạy quảng cáo Facebook
 • Những lưu ý để thuê chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Từ những chia sẻ này bạn có thể tự quyết định có thuê hay không nhé.

Thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook là như thế nào?

Hiện nay, dịch vụ quảng cáo Facebook tại Việt Nam đang càng ngày được mở rộng hơn để có thể hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức trong các campaign Marketing.

Thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook bán hàng hoặc quảng bá sản phẩm thường gồm có 2 khoản chính như sau:

 • Ngân sách bạn dùng để quảng cáo Facebook. Số tiền này chính là để trả cho Facebook.
 • Phí dịch vụ. Đây là chi phí trả cho dịch vụ quảng cáo, nên giá sẽ phụ thuộc vào từng đơn vị (Đây là chi phí bạn trả thù lao cho bên công ty quảng cáo để họ cài đặt quảng cáo giúp cho bạn.)

1. Ưu điểm:

Không rành quảng cáo Facebook vẫn bán được hàng: Facebook là kênh dễ chạy quảng cáo nhất. Tuy nhiên bạn cần phải có một thời gian mày mò và hiểu bản chất của nó thì mới chạy hiệu quả được. Với dịch vụ chạy quảng cáo Facebook thuê, bạn sẽ giúp bạn up sản phẩm, viết content chạy quảng cáo.. nói chung là tất tần tật. Lúc này bạn chỉ cần setup hệ thống, nhân viên tư vấn thôi.

Tiết kiệm thời gian: Khi kinh doanh không phải chỉ mỗi việc chạy quảng cáo, mà bạn còn phải giải quyết hàng tá công việc từ nhập hàng, bán hàng, quản lý nhân viên… vì thế bạn không tập trung được vào quảng cáo từ đó kém hiệu quả. Vậy thì tại sao không thuê dịch vụ để họ giúp bạn giải quyết bài toán này?

Tối ưu quảng cáo tốt hơn: Quảng cáo Facebook không phải chỉ bấm chạy là hiệu quả mà cần phải tối ưu cho nó. Như mình đã nói nếu bạn không rành kỹ thuật thì việc tối ưu rất khó. Nên hãy đễ việc này cho dịch vụ, họ sẽ bằng kiến thức, kinh nghiệm của mình tối ưu quảng cáo giúp tăng hiệu quả và tăng đơn hàng.

2. Nhược điểm:

Đưa ra cam kết ảo: Mục đích của bạn khi thuê chạy quảng cáo Facebook chính là làm sao phải có đơn hàng. Tuy nhiên nhiều bên họ không cam kết điều đấy mà họ chỉ cam kết những cái chung chung như: số ngừoi tiếp cận, số người tương tác, số người like page … Và đến khi báo cáo cho bạn họ có những thủ thuật để fake những cam kết này.

VD: Cam kết số ngừoi tương tác. Họ có thể chạy tới độ tuổi trẻ như 16 – 24 vì độ tuổi này tương tác rất nhiều. Cái bạn cần ở đây là số ngừoi tương tác nhưng phải trong nhóm khách hàng mục tiêu.

Dễ bị ăn quả lừa:

Kịch bản như thế này: Nhiều người chào dịch vụ chạy quảng cáo Facebook thuê sẽ cam kết rằng: 100% nó chạy sẽ ra đơn. 100k: 10 đơn 200k: 20 đơn 500k: 50 đơn . Và nó sẽ yêu cầu bạn chuyển khoản trước. Tuy nhiên khi chuyển khoản xong nó sẽ block bạn ngay. Mình khuyên bạn đừng thấy kèo thơm mà nhảy vào là dính quả đắng ngay.

Không hiệu quả vì không hiểu sản phẩm/dịch vụ: Việc khác nhau giữa bạn chạy và thuê dịch vụ ở chỗ: Nếu bạn chạy bạn sẽ am hiểu sản phẩm, dịch vụ nhất từ đó biết khách hàng cần gì, họ muốn gì. Và nhờ am hiểu như vậy nên bạn sẽ biết đi thông điệp quảng cáo và hình ảnh ra sao. Còn dịch vụ nhiều khi họ giỏi kỹ thuật nhưng lại không hiểu khách hàng bằng bạn nên nội dung quảng cáo và target chưa chuẩn dẫn đến không hiệu quả

3. Vậy làm sao để thuê chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất?

a. Cần phải có kiến thức Facebook Marketing:

Nếu bạn không có kiến thức cơ bản về Facebook Marketing thì bên dịch vụ họ vẽ hươu vẽ vượn bạn cũng chẳng biết đường nào mà lần.

Ít nhất bạn cũng cần phải biết:

 • Trong Facebook Marketing những yếu tố nào giúp bán hàng thành công?
 • Cách tính tiền của Quảng cáo Facebook .
 • Nội dung quảng cáo cần có những yếu tố nào để bán hàng hiệu quả.
 • Cách quản lý ngân sách quảng cáo

Bạn có thể tìm hiểu những kiến thức này ở trên mạng, youtube.. Nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian và chủ yếu phải mày mò.

Nếu muốn đơn giản và chi tiết, thực tế nhất thì bạn có thể tham khảo dịch vụ Facebook Marketing của Websiteveloper.com

b. Cam kết của bên dịch vụ là gì?

Mình để ý thấy những bên mà chạy quảng cáo thuê ok họ thường cam kết doanh số. Vd: Chạy 2tr doanh số bao nhiêu đấy. Và họ sẽ lấy tiền công theo % doanh số đạt được. Chứ bên nào cam kết với bạn 100% ra đơn thì nên next cho nhanh dễ bị dính scam lắm. Và nhớ cũng đừng ham những chỉ số cam kết như lượt click, tiếp cận … vì nếu đặt KPI mà đơn hàng không có thì cũng không ý nghĩa gì.

c. Dịch vụ bạn thuê đã có kinh nghiệm chạy sản phẩm giống bạn chưa?

Lúc trao đổi bạn có thể hỏi họ đã làm dự án nào có sản phẩm giống của bạn chưa? Ít ra khi có kinh nghiệm thì họ cũng sẽ phần nào hiểu được khách hàng và sản phẩm, từ đó tối ưu cho bạn tốt hơn.

d. Có cam kết rõ ràng bằng văn bản

Dù bạn làm với cá nhân hay công ty thì cũng nên có hợp đồng rõ ràng, giấy trắng mực đen đặc biệt là làm với người quen. Vì nếu không có giấy tờ thì sau này bạn lấy gì để nói chuyện với người ta? Hoặc nếu bạn trao đổi online thì trước khi chốt vấn đề thì nên gửi thêm 1 email tới cho họ và yêu cầu họ xác nhận đã đúng chưa? Cái gì cũng phải rõ ràng thì sẽ lợi cho bạn về sau.

e. Nên chạy test với ngân sách thấp

Nếu bạn muốn thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook để đẩy ngân sách lớn thì trước hết nên cho họ chạy thử 3 – 5 triệu trong vòng 10 ngày để xem kết quả như thế nào? Nếu cảm thấy hiệu quả thì tiến hành chạy tiếp, còn không thì say goodbye.

c. Không share fanpage với quyền quản trị viên

Nhiều người đã ăn trái đắng vì thuê chạy quảng cáo Facebook nhưng lại cho họ làm quản trị viên dẫn tới họ bị lấy mất fanpage. Bạn chỉ cần share quyền cho họ làm biên tập viên là có thể đăng bài và chạy quảng cáo cho bạn rồi. Lưu ý kỹ vấn đề này nhé

Sau khi xem qua được những Ưu điểm và Nhược điểm trên, vậy bạn có còn thắc mắc Có nên thuê chạy quảng cáo Facebook không hay tự chạy quảng cáo Facebook? nữa rồi chứ.

Tự chạy quảng cáo Facebook là như thế nào?

Đương nhiên, tự triển khai quảng cáo Facebook có nghĩa là bạn phải đảm nhận mọi công việc của quá trình quảng cáo trên Facebook từ đầu đến lúc kết thúc. Tôi sẽ mô phỏng sơ qua cho bạn các bước chạy cáo Facebook như sau:

 • Tạo tài khoản quảng cáo Facebook.
 • Tạo Fanpage để quảng cáo sản phẩm trên Facebook đến khách hàng.
 • Làm thẻ để chạy quảng cáo Facebook.
 • Nghiên cứu hành vi của khách hàng để target.
 • Và thêm nhiều công đoạn khác…

Đó là những bước tôi điểm qua khi tăng hiệu quả bán hàng bằng quảng cáo Facebook. Vẫn còn mơ hồ đúng không? Tiếp theo, tôi sẽ nói rõ hơn về lợi thế cũng như bất lợi khi bạn tự mình bước vào “cuộc đấu” quảng cáo sản phẩm trên Facebook.

1. Lợi thế khi tự lên chiến lược quảng cáo Facebook

Khi tự chạy quảng cáo, bạn sẽ có được 3 điểm lớn lợi thế như sau:

 • Bạn chủ động được mọi thứ. Bạn sẽ là người quyết định mọi thứ trong kinh doanh.
 • Bạn không mất thêm bất cứ chi phí nào về sử dụng dịch vụ quảng cáo. Vì tất cả đã tự tay bạn thực hiện. Hiện tại, các đơn vị có dịch vụ quảng cáo sẽ tính chi phí dịch vụ bằng nhiều cách khác nhau. Có thể, chi phí được tính % theo ngân sách, hoặc tính phí theo lượng tiếp cận, tương tác khách hàng.
 • Bạn sẽ tiếp tục thực hiện được chiến lược Remarketing trên Facebook.

2. Bất lợi khi tự chạy quảng cáo Facebook

Và dĩ nhiên, khi tự quảng cáo sản phẩm trên Facebook, bạn không tránh khỏi những bất lợi cho mình. Cụ thể những trường hợp trắc trở thường gặp khi chạy quảng cáo như sau:

 • Không biết nên target khách hàng như thế nào cho đúng
 • Scale – up là nền tăng ngân sách hay duplicate các nhóm quảng cáo ra
 • Nên đặt budget mỗi ngày như thế nào cho hiệu quả?
 • Để tối ưu được đơn hàng nên làm gì?
 • Đơn hàng về không đồng đều
 • Không có đơn vị uy tín tư vấn về Facebook Ads
 • Tài khoản đôi lúc bị vô hiệu hóa
 • Kiến thức cần tự học khá nhiều

Và còn rất nhiều khó khăn khác nữa mà một người mới chạy Facebook Ads sẽ gặp phải. Quả thực, tự mình chạy Facebook khá thú vị nhưng cũng không kém những rủi ro. Thế nào thuê quảng cáo Facebook thì có những ưu nhược điểm như thế nào?

Kết luận:

Hy vọng qua bài viết này đã có thể mang đến một nhìn tổng quan cho bạn về lợi thế cũng như bất lợi khi tự chạy quảng cáo Facebook cũng như việc thuê quảng cáo Facebook để kinh doanh.

Chốt lại vấn đề thì để thuê được người chạy hiệu quả và uy tín thì ít nhất bạn cũng cần phải trang bị kiến thức Facebook Marketing.

Chúc bạn sẽ thực hiện thành công các mục tiêu chạy quảng cáo Facebook của mình.

5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)