Zalo Marketing Là Gì? Chiến Lược Marketing Trên Zalo

By Published On: Tháng Ba 25th, 2021Views: 1367

Theo dõi chúng tôi trên

Google News Thiết Kế Website Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
Zalo Marketing Là Gì? Chiến Lược Marketing Trên Zalo
Nội dung bài viết:
Chia sẻ bài viết

Hiện nay, tại Việt Nam cùng với Facebook thì Zalo, Gapo, Lotus, Hahalolo cũng là một mạng xã hội lớn với số lượng người dùng khủng. Vì vậy rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh cũng đang tận dụng cơ hội này để kinh doanh trên các nền tảng này, nhưng trong bài viết mình Websiteveloper.comThiết Kế Website ở Tại Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ viết về Zalo MarketingChiến Lược Marketing Trên Zalo. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tận dụng Zalo cho việc quảng cáo, bán hàng. Để quảng cáo, bán hàng hiệu quả và khai thác được triệt để các tài nguyên. Trước tiên bạn cần phải Marketing Zalo hiệu quả. Sau đó các hoạt động quảng cáo, bán hàng của bạn trên kênh mới thức sự thành công.

Zalo Marketing Là Gì? Chiến Lược Marketing Trên Zalo

Zalo Marketing Là Gì? Chiến Lược Marketing Trên Zalo

Zalo marketing là gì? Chiến lược marketing trên Zalo

Giới thiệu tổng quan về Zalo

Zalo theo cách hiểu trực quan nhất là ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí hướng tới thị trường Việt Nam hoạt động trên nền tảng di động (Ứng dụng OTP) tương tự như Viber, Whatapp, Line, Wechat, v.v.v… Zalo được phát triển bởi công ty VNG và ra mắt phiên bản đầu tiên vào ngày 8/8/2012. Tuy nhiên, tại thời điểm ban đầu, Zalo không gây được sự chú ý với người sử dụng tại Việt Nam.

Zalo hiện đang là một trong những ứng dụng OTT được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam với hơn 80 triệu người sử dụng. Không chỉ từng bước thống lĩnh thị trường ứng dụng Việt Nam, Zalo còn đang có những bước đi tích cực trong việc đưa sản phẩm của mình ra thị trường quốc tế.

Trước đó, ứng dụng Việt Nam này đã cán mốc 2 triệu người sử dụng mới ở Myanmar chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt. Đáng nói hơn khi kết quả này đạt được sau chỉ 4 tháng Zalo thâm nhập vào thị trường mới mẻ này. Được biết, đây cũng là thị trường nước ngoài đầu tiên của ứng dụng Việt Zalo.

Để có thể cung cấp dịch vụ tại thị trường mới Myanmar, Zalo đã thiết lập một máy chủ riêng cho thị trường này. Bên cạnh đó, hãng cũng từng bước tối ưu sản phẩm để Zalo có thể chạy tốt trên các thiết bị phổ biến.

Ở một khía cạnh khác, Zalo còn được coi như là một mạng xã hội chia sẻ nội dung. Với tính năng cho phép người dùng cập nhật thông tin, hình ảnh lên trang cá nhân và theo dõi nội dung cập nhật từ bạn bè, Zalo tạo nên một sự kết nối đa dạng hơn so với các ứng dụng nhắn tin khác.

Với người kinh doanh, Zalo là một mảnh đất màu mỡ để tiếp cận khách hàng vì những lý do như sau:

Quy mô người dùng Zalo rất lớn, có xu hướng ngày càng tăng cao và hoạt động tích cực hơn

 • Sự thuận tiện trong việc đăng ký tài khoản mới và dễ dàng sử dụng hơn nên hầu hết người dùng smartphone đều cài đặt Zalo. Với 80 triệu người dùng và trong tương lai còn lớn hơn nữa, Zalo là một môi trường lớn để khai thác kinh doanh.

Phương thức kết nối của Zalo đơn giản hơn Facebook, do đó người kinh doanh có thể tìm kiếm khách hàng tốt hơn

 • Zalo sử dụng số điện thoại để xác định tài khoản. Đây là một trong những lợi thế của Zalo khi chúng ta muốn tìm kiếm một người dùng nếu chỉ có thông tin về số điện thoại nên chúng ta có thể dễ dàng kết nối được với khách hàng khi có số điện thoại của họ trong quá trình bán hàng trước đây.

Thông qua Zalo định vị khách hàng theo địa điểm tốt hơn

 • Là ứng dụng trên nền tảng di động định vị vị trí người dùng theo công nghệ GPS nên Zalo có thể xác định được vị trí chính xác của người dùng (có thể chi tiết đến từng, ngách, hẻm, khu chung cư). Điều này hỗ trợ người kinh doanh kết nối đến chính xác địa điểm chứa khách hàng mục tiêu.

Chính những yếu tố trên càng khẳng định Zalo là một hướng tiềm năng để đầu tư cho hoạt động Marketing trên Zalo, Quảng cáo bán hàng trên Zalo.

Zalo Marketing hay Marketing Zalo chính là hình thức truyền bá trực tuyến được nhiều nhà tiếp thị để ý. Cụ thể dưới đây Websiteveloper.comThiết Kế Website ở Tại Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ cùng bạn đi vào tìm hiểu. Để biết rõ hơn: Thế nào là Marketing Zalo. Và lí do bạn nên đẩy mạnh hoạt động này.

Zalo và những tính năng tuyệt vời

 1. Là ứng dụng dễ dàng sử dụng.
 2. Nhắn tin, gọi điện hoàn toàn miễn phí.
 3. Zalo phần mềm kết nối tình yêu tuyệt vời.
 4. Zalo là mạng xã hội nhưng mang tính bảo mật cao.
 5. Zalo cho phép gửi địa chỉ của mình tới bạn bè.
 6. Biểu tượng cảm xúc đa dạng, đáng yêu.
 7. Zalo có chứa cả một kho game khủng.
 8. Zalo có thể lập được các page để bán hàng, giao lưu như Facbook.

Zalo Marketing là gì?

Zalo Marketing là tất cả những cách thức tận dụng Zalo để thực hiện các biện phát Marketing nhằm mang đến lợi ích trong kinh doanh như chăm sóc khách hàng, tìm kiếm khách hàng mới, tăng nhận diện thương hiệu, v.v.v… Điều này có nghĩa là Zalo được sử dụng như là một môi trường / một nền tảng, một công cụ / phương tiện để kết nối với khách hàng.

Zalo Marketing được thực hiện theo nhiều phương thức khác nhau, mỗi phương thức sẽ phù hợp với một loại mô hình kinh doanh, mục tiêu tiếp thị khác nhau như là:

 • Zalo Marketing qua tài khoản cá nhân.
 • Zalo Marketing qua tài khoản Official Account.
 • Zalo Marketing qua Quảng cáo Zalo.
 • Zalo Marketing hỗn hợp (Kết hợp nhiều phương thức để tạo nên hiệu quả cao)

Zalo Marketing qua tài khoản cá nhân.

Zalo Marketing qua tài khoản cá nhân là tận dụng tài khoản cá nhân để thực hiện Zalo Marketing. Trước tiên, chúng ta cùng điểm qua một số hình thức kết nối mà một tài khoản cá nhân có thể thực hiện được:

 • Tài khoản cá nhân có thể gửi lời mời kết bạn / nhắn tin cho những người trong phần tìm kiếm bạn xung quanh vị trí của mình với giới tính và độ tuổi cụ thể
 • Tài khoản cá nhân có thể gửi lời mời kết bạn / nhắn tin cho những người có tài khoản Zalo trong một danh sách số điện thoại có sẵn
 • Tài khoản cá nhân có thể tham gia vào các nhóm chat phân theo sở thích, địa phương, chủ đề để kết bạn, gửi thông điệp
 • Tài khoản cá nhân có thể gửi tin nhắn trực tiếp cho những người đã trở thành bạn bè của mình
 • Tài khoản cá nhân có thể đăng bài chia sẻ nội dung lên Zalo của mình và những người bạn có thể nhìn thấy bài đăng đó với tỉ lệ tiếp cận rất cao ~ 90%
 • Tài khoản cá nhân có thể được tìm thấy khi bật tính năng cho phép những người xung quanh tìm ra mình

Trên đây là sơ lược những tính năng mà một tài khoản cá nhân có thể thực hiện được. Điều đó cũng có nghĩa là với các tính năng này, người kinh doanh có thể tận dụng để thực hiện Zalo Marketing với một số gợi ý như sau:

 • Sử dụng tài khoản cá nhân để tương tác, chăm sóc khách hàng đã mua hàng
 • Sử dụng tài khoản cá nhân để kết bạn, sau đó tương tác, kết nối, biến họ thành khách hàng
 • Sử dụng tài khoản cá nhân để loan tin thông báo
 • Sử dụng tài khoản cá nhân để tăng sự nhận diện thương hiệu

Những điều cần lưu ý khi thực hiện Zalo Marketing với tài khoản cá nhân

Khi sử dụng tài khoản cá nhân, hãy chú trọng đến tính tương tác bền vững, tức là khi bạn đã kết nối với khách hàng của mình, họ đã trở thành bạn bè Zalo của bạn, hãy cung cấp những thông tin hữu ích cho họ, không chỉ “dội bom” họ bằng những bài đăng, tin nhắn bán hàng. Hãy sử dụng tỷ lệ 80/20 trong việc cung cấp nội dung, tức là trong 10 nội dung, 8 nội dung không liên quan đến bàn hàng còn chỉ có 2 nội dung về bán hàng. Hãy coi khách hàng của mình như những người bạn thực sự để có thể có được một kết nối bền vững với họ. Tất nhiên, giống như mọi hình thức Marketing khác, Zalo Marketing cũng đòi hỏi sự am hiểu tâm lý khách hàng của người thực hiện. Ví dụ như trong việc gửi lời mời kết bạn, hãy tìm hiểu xem một tài khoản cá nhân với tên, avatar như thế nào thì tỷ lệ chấp nhận kết bạn sẽ cao, thời điểm nào trong ngày tỷ lệ kết bạn sẽ là cao nhất. Zalo Marketing không phải là spam. Cho dù có thực hiện spam với số lượng tin nhắn gửi đi khủng bố thì hiệu quả chắc chắn cũng không thể cao hơn được. Người dùng ngày càng nghi ngại với những nội dung spam, họ thận trong hơn và coi trọng những mối quan hệ tự nhiên hơn. Hơn nữa, công ty chủ quản của Zalo chắc chắn sẽ có những biện pháp trừng phạt với các hành vi spam.

Zalo Marketing qua tài khoản Official Account

Official Account của Zalo là một phương thức được Zalo phát triển nhằm hỗ trợ kinh doanh trên nền tảng này, nó thay thế cho Zalo Pages trước đây. Tuy vấp phải sự phản đối của nhiều người khi Zalo chuyển từ Zalo Pages sang Official Account nhưng hiện tại, đây là một hình thức đang được đội ngũ phát triển của Zalo nâng cấp dần dần với nhiều khả năng mở rộng hơn như là có thể chạy quảng cáo Zalo, tạo gian hàng trên Zalo, v.v.v… Về cơ bản, mỗi tài khoản cá nhân có thể tạo được nhiều tài khoản Official Account (tương tự như mỗi tài khoản Facebook có thể tạo nhiều page). Mỗi Official Account có một số lượng người quan tâm nhất định (tương tự như số người like trên Facebook). Với những người quan tâm, Official Account có thể gửi tin nhắn quảng bá đến inbox của họ với số lượng tin nhắn tùy loại hình tài khoản.

Các tận dụng Official Account như thế nào?

Đầu tiên, để cho dễ hiểu, bạn có thể hình dung Official Account (OA) của Zalo tương tự với page trên Facebook. Tuy nhiên, sự khác nhau là OA sử dụng hình thức gửi tin nhắn cho người quan tâm chứ không phải như trang Facebook sẽ hiển thị bài đăng trên trang chủ của người like. Bài đăng trên OA sẽ không hiển thị trên nhật ký của những người quan tâm, mà sẽ được chuyển đến inbox của họ.

Vậy nên, điều quan trọng nhất cần quan tâm khi phát triển Zalo Marketing theo hình thức sử dụng Official Account là:

 • Làm sao để gia tăng người quan tâm?
 • Làm sao để tương tác hiệu quả với người quan tâm khi gửi đi các tin nhắn quảng bá?

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu từng khía cạnh. Đầu tiên, về sự gia tăng người quan tâm đối với một Official Account phụ thuộc vào hai hướng chính:

 1. Người dùng tìm kiếm Official Account
 2. Official Account được quảng cáo để hiển thị với người dùng và khuyến khích họ click quan tâm.

Zalo Marketing sử dụng Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo là một hệ thống do Zalo xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu quảng bá trên nền tảng Zalo. Trước đây, để chạy quảng cáo, các doanh nghiệp phải liên hệ trực tiếp với Zalo với chi phí mỗi lần chạy rất lớn. Tuy nhiên, với sự ra đời của Official Account, hệ thống chạy quảng cáo Zalo mới cũng được ra mắt chuyển từ phục vụ nhu cầu hạn chế sang phục vụ nhu cầu rộng rãi với hệ thống tự chạy. Người dùng có thể tạo, tùy chỉnh, nạp tiền để chạy quảng cáo bất kể thời gian nào không cần liên hệ tới Zalo, tương tự như hệ thống chạy quảng cáo Facebook.

Quảng cáo Zalo hiện này hỗ trợ các hình thức như sau:

 • Quảng cáo Zalo cho Official Account: tạo quảng cáo hiển thị nhằm tăng lượng quan tâm, tăng tương tác và giới thiệu trang Zalo của doanh nghiệp, cửa hàng. Quảng cáo sẽ hiển thị trên Nhật ký của người dùng Zalo và hệ thống network của Zalo.
 • Quảng cáo Zalo cho website: tạo quảng cáo có hình ảnh, nội dung khi người xem click sẽ dẫn đến website. Quảng cáo sẽ hiển thị trên Nhật ký của người dùng Zalo và hệ thống network của Zalo.
 • Quảng cáo Zalo giới thiệu sản phẩm: sử dụng với các Official Account đã tạo gian hàng (shop), hiển thị quảng cáo sản phẩm lên Nhật ký người dùng Zalo và hệ thống.
 • Quảng cáo shop trên danh mục nổi bật: hiển thị OA khi người dùng bật trình tìm kiếm Official Account trên ứng dụng Zalo.

Khả năng định vị khách hàng trên quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo hỗ trợ lọc người dùng khi lựa chọn đối tượng nhận tin quảng cáo với các thuộc tính như sau:

 • Địa điểm: Có thể lựa chọn theo tỉnh, thành phố hoặc kéo vòng tròn phạm vi để điều chỉnh giới hạn tiếp cận trong một khu vực cụ thể
 • Giới tính: Nam hay nữ hoặc cả hai
 • Độ tuổi
 • Nền tảng: Android, IOS hay Window Phone

Ngân sách, chi phí quảng cáo Zalo: Hiện tại Zalo tính phí quảng cáo theo lượt nhấp chuột, tối thiểu định giá 290 VNĐ một click chuột vào quảng cáo. Ngân sách có thể được đặt cho toàn chiến dịch hoặc theo từng ngày

Zalo Marketing hỗn hợp – kết hợp nhiều hình thức để mang đến hiệu quả cao

Cũng giống như mọi lĩnh vực Marketing khác, nếu chỉ trong cậy vào một cách thức duy nhất, hiệu quả thu được sẽ vô cùng hạn chế. Muốn thu được hiệu quả lớn trong Zalo Marketing, chúng ta nên kết hợp nhuần nhuyễn nhiều hình thức khác nhau. Sau đây là một ví dụ cụ thể:

Anh Huân tạo một Official Account cho cửa hàng thời trang của mình. Tuy nhiên, thay vì sử dụng các kênh quảng cáo Zalo tốn chi phí, anh kết hợp với các tài khoản cá nhân để phát triển Official Account.  Anh thực hiện như sau: Đầu tiên anh tạo rất nhiều tài khoản Zalo và thực hiện việc kết bạn cho các tài khoản Zalo này nhắm đến khách hàng mục tiêu. Sau khi có một lượng bạn đủ lớn, anh đăng bài lên Nhật ký, inbox tương tác, và thỉnh thoảng, anh gửi đường link Official Account Websiteveloper – Thiết Kế Website Bà Rịa – Vũng Tàu  của mình để khách hàng truy cập vào và kích thích họ quan tâm và thường xuyên đăng bài lên đó  “Tạm thời Official Account vẫn đang được phát triển, còn lạ lẫm với người dùng nên hiệu quả chưa cao, mình vẫn duy trì việc bán hàng qua tài khoản cá nhân và song song phát triển OA”.

Zalo chính thức thu phí OA doanh nghiệp có sản phẩm trên Zalo Shop kể từ 6/1/2021

Trên trang web dành cho doanh nghiệp của Zalo business.zalo.me đã có thông báo về việc chính thức thu phí đối với tài khoản OA doanh nghiệp (Official Account) kể từ ngày 6 tháng 1. Lí do Zalo đưa ra là để nâng cao hơn các tính năng cao cấp của tài khoản OA.

Zalo cũng đưa ra các mức phí sử dụng OA doanh nghiệp có đăng sản phẩm trên Zalo Shop như sau:

Mức phí và thời gian hiệu lực:

 • Gói 1: 660,000vnđ/OA (đã bao gồm 10% VAT) – hiệu lực 6 tháng
 • Gói 2: 1.320.000vnđ/OA (đã bao gồm 10% VAT) – hiệu lực 14 tháng (đã bao gồm 2 tháng tặng kèm)

Thời gian thu phí: bắt đầu từ 06/01/2021.

Lưu ý: mức phí này không áp dụng cho OA Doanh nghiệp không đăng sản phẩm trên Zalo Shop.

Về hình thức thanh toán thì khách hàng của Zalo Shop có thể chuyển khoản tới ngân hàng Citibank với tên chủ tài khoản là Công ty Cổ phần VNG. CN: CN phụ TP.HCM.

Cú pháp cụ thể như sau:

ZALOSHOP PVH [dấu cách] OA ID [dấu cách] Số điện thoại chủ OA

Ví dụ: OA ID: 230607568xxxxxxxxxx Số điện thoại chủ OA: 0905123456

-> Cú pháp: ZALOSHOP PVH 230607568xxxxxxxxxx 0905123456

Kết luận

Zalo Marketing đang ngày càng được khám phá và chiếm lĩnh. Chắc chắn trong thời gian sắp tới, đây sẽ là lĩnh vực được quan tâm trong kinh doanh.

QUẢNG CÁO ZALO

Zalo Ads – Quảng cáo Zalo là gì?

Dịch vụ Zalo Ads hay quảng cáo Zalo là hệ thống tự chạy quảng cáo (Selfserving Ads) thông qua hệ thống quản lý của đội ngũ Zalo. Các cá nhân, chủ doanh nghiệp/cửa hàng có thể thiết lập chiến dịch quảng cáo, tối ưu đối tượng và quản lý các mẫu quảng cáo trên Zalo. Để có thể chạy quảng cáo khách hàng cần nạp tiền trước mới có thể được chấp nhận chiến dịch của bạn.

Tại sao chọn Zalo Ads?

 1. Số lượng thành viên lớn lên tới gần 80 triệu thành viên với hơn 60% trong độ tuổi 18-25.
 2. Thiết lập chiến dịch, tối ưu quảng cáo thống kê theo dõi đơn hàng đề ra ngân sách phù hợp.
 3. Nạp tiền thanh toán đơn giản nhanh chóng. Thanh toán dễ dàng với các loại thẻ nội địa và quốc tế.
 4. Kết nối cộng đồng người dùng: giới thiệu doanh nghiệp, website đơn giản với chi phí thấp.

Các hình thức quảng cáo Zalo

Với sự phát triển của Zalo Marketing, quảng bá sản phẩm. Zalo xây dựng các phương thức QC khác nhau cho doanh nghiệp/cửa hàng lựa chọn. Tùy theo nhu cầu và chiến lược mà lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất

Quảng cáo sản phẩm trên Zalo

Giới thiệu sản phẩm, chương trình khuyến mại của cửa hàng đến hàng triệu khách hàng tiềm năng giúp tăng khả năng chốt đơn hàng Sale. Mẫu quảng cáo xuất hiện trên dòng Nhật ký và hệ thống network của Zalo. Đối với các sản phẩm khuyến mại đặc biệt là các mặt hàng thời trang như quần áo, giày dép, kính mắt.. sẽ rất phù hợp với lượng khách hàng trẻ nhu cầu sản phẩm cao trên Zalo

Quảng cáo Zalo official account – Zalo OA

Mẫu quảng cáo xuất hiện trên dòng thời gian của người sử dụng Zalo: giúp tăng lượng quan tâm về tài khoản Zalo OA, tương tác và giới thiệu trang chính thức của doanh nghiệp/cửa hàng. Đối với các doanh nghiệp, người nổi tiếng cần phát triển thương hiệu hình ảnh của mình thì Zalo là công cụ hữu ích và tiết kiệm. Lượng tiếp cận lớn và khả năng tương tác cao, mang lại hiệu quả truyền thông lớn

Quảng cáo bài viết Zalo

Gói QC bài viết giúp tăng lượt tiếp cận, đọc bài viết trên tài khoản OA của bạn đến đối tượng khách hàng nhất định. Khi quảng cáo thu hút người đọc bài viết sẽ thấy hiệu quả rõ rệt chỉ sau một vài ngày, nội dung hấp dẫn chính là bí quyết quảng cáo hiệu quả nhất.

Quảng cáo trang web trên Zalo

Chiến dịch quảng cáo website trên Zalo sẽ giúp doanh nghiệp/cửa hàng tiếp cận đối tượng khách hàng trên nhật ký từ đó tăng lượng truy cập về Website cũng như lượng quan tâm đến Page/Shop. Loại quảng cáo phù hợp cho các trang báo, tin tức doanh nghiệp mang tính chia sẻ cho cộng đồng, tăng lượng truy cập và người dùng cho website.

Ví dụ websiteveloper làm trong lĩnh vực thiết kế website và muốn quảng cáo website https://websiteveloper.com thì có thể tạo tài khoản OA In Websiteveloper và sau đó đăng tải thông tin, sản phẩm dịch vụ.. để cho tài khoản bạn uy tín hơn. Đối với quảng cáo website thì việc tối ưu giao điện điện thoại sẽ là điểm cộng rất lớn, khách hàng có thể xem mẫu website, dịch vụ một cách thuận tiện mà không cần zoom lên.

Đấu giá gói quảng cáo

Ngoài các hình thức quảng cáo trên, khách hàng cũng có thể đấu giá quảng cáo Zalo với các gói riêng: 4,500 Clicks QC Cửa Hàng, 4,500 Clicks QC Sản Phẩm, 7,500 Clicks QC Cửa Hàng cho Nữ. Phù hợp với từng đối tượng khách hàng phục tiêu và bị giới hạn thời gian quảng cáo

Quảng cáo Video

Hiện nay Zalo chưa cho phép bạn quảng cáo Video Zalo trên dòng nhật ký người dùng, tuy nhiên gói đấu giá Zalo cho phép bạn QC Video trên các kênh phân phối khác như: Báo Mới, Zing Mp3, Zing News…

 • Định dạng video: .MP4 H.264, kích thước video tối đa 5MB
 • Thời lượng tối đa 60 giây, tỉ lệ đề nghị 16:9

Hệ thống quảng cáo video đang trong thời gian thử nghiệm và có thể triển khai trong thời gian sắp tới cho khách hàng lựa chọn khi quảng cáo trên Zalo

Ưu điểm của Zalo Ads

 • Lượng khách hàng lớn trong độ tuổi từ 16-35 đây là thị trường tiềm năng cho các nhà bán lẻ, kinh doanh thời trang, mỹ phẩm hay các dịch vụ liên quan khác.
 • Thông tin người dùng chi tiết chính xác: Tên, vị trí, số điện thoại, thiết bị.. giúp việc lọc khách hàng dễ dàng và chính xác. Tiếp cận đối tượng khách hàng chính xác hơn so với Facebook
 • Khởi tạo các chiến dịch quảng cáo zalo dễ dàng. Chấp nhận thanh toán nội địa và quốc tế
 • Liên hệ mua hàng nhanh chóng, có thể trực tiếp nhắn tin với chủ doanh nghiệp/cửa hàng. Tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa thủ tục mua bán

Lĩnh Vực: Người sử dụng Zalo hầu hết đều là người Việt, theo thống kê số lượng người sử dụng từ 16-35 chiếm 80% mảnh đất màu mỡ đang chờ các nhà cung cấp dịch vụ, bán lẻ, kinh doanh Online khai thác. Dự kiến 2021 sẽ là năm bùng nổ của dịch vụ quảng cáo Zalo – Zalo Marketing Mỗi lịch vực kinh doanh sẽ có phương thức tiếp thị truyền thông khác nhau, với đối tượng khách hàng của Zalo thích hợp cho các đơn vị có nhu cầu Zalo Marketing trong các lĩnh vực sau:

 • Lĩnh vực bất động sản
 • Lĩnh vực bán lẻ
 • Lĩnh vực dịch vụ
 • Các lĩnh vực khác

Dịch vụ Quảng cáo Zalo: Các dịch vụ quảng cáo Online như Google Ads, Facebook Ads ngày càng cạnh tranh, vấn nạn nick ảo Spam trên Facebook vẫn chưa được giải quyết dẫn đến hiểu quả quảng cáo không cao, chính sách siết chặt quảng cáo tại Việt Nam khiến cho việc quảng cáo trở nên khó khăn.

Trong nhiều năm qua Zalo đã phát triển nhanh chóng, là ứng dụng nhắn tin OTT số 1 tại Việt Nam với số lượng người dùng chạm mốc 80 triệu user. Zalo Marketing – Quảng cáo trực tuyến trên Zalo sẽ là phương thức quảng cáo thay thế trong một vài năm tới.

Với sự phát triển của các chương trình quảng cáo riêng của người Việt như Cốc Cốc, Zalo. Cũng là mạng xã hội ảo như Facebook. Tuy nhiên Zalo và quảng cáo Zalo có hướng đi tiếp cận người dùng khác với với Facebook. Điều kiện sử dụng Zalo cũng khác hơn với Facebook( Zalo cần có số điện thoại và smartphone. Zalo chỉ hoạt động trên thiết bị điện thoại hoặc sử dụng trên máy tính cần quét mã QR). Từ đó, lượng đối tượng khách hàng tiềm năng cũng chuẩn xác hơn so với Facebook, không đại trà như quảng cáo Facebook.

Cách chạy quảng cáo Zalo hiệu quả miễn phí cho các shop bán hàng

Cách chạy quảng cáo trên Zalo hiệu quả miễn phí hiện đang là hình thức tiếp thị được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Trong khi Facebook đang có quá nhiều người chạy đua quảng cáo thì Zalo được xem như mảnh đất màu mỡ, giúp các doanh nghiêp xúc tiến kinh doanh tiếp cận gần hơn với nhóm khách hàng của doanh nghiệp mình.

Đối với những chủ shop mới kinh doanh thì việc đầu tư chạy quảng cáo Zalo hiệu quả là rất cần thiết. Không ít người đã vận dụng các phương pháp “tự lực cánh sinh” đầu tư nuôi page zalo với 0 đồng. Hai hình thức chính được sử dụng là chạy quảng cáo Zalo page bên trong và bên ngoài .

Quảng cáo trên Zalo page bên trong như: mời bạn bè trong danh sách Zalo Like page hoặc giới thiệu share page đến bạn bè. Phương pháp này thực hiện khá thủ công đòi hỏi mất nhiều thời gian vì trung bình một ngày bạn chỉ có thể gửi 20 lời mời like page đến những người bạn xung quanh mình. Mục đích cuối cùng cũng là tăng lượng người quan tâm trên Zalo page.

Quảng cáo Zalo page bên ngoài bằng nhiều cách khác nhau như quét mã QR tạo điều kiên thuận lợi để các tài khoản zalo truy cập vào trang page của bạn một cách nhanh chóng. Phương thức tối ưu hoá từ khoá trên Zalo hoặc chia sẻ link Zalo trên các kênh bán hàng khác Facebook, diễn đàn giao vặt, các forum cũng được khai thác triệt để nhằm phục vụ cho mục đích “câu khách” của các chủ shop.

Các phương thức chạy quảng cáo Zalo hiệu quả trên tuy đơn giản, dễ thực thi nhưng mang lại hiệu quả không tức thì, đòi hỏi mất nhiều thời gian, công sức. Nhiều chủ kinh doanh đã linh động đầu tư thêm ngân sách để thực hiện các dịch vụ quảng cáo trên Zalo hiệu quả.

5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)