Tốc độ trang web – Bạn có đang mất khách hàng không?

By Published On: Tháng Một 23rd, 2023Views: 230

Theo dõi chúng tôi trên

Google News Thiết Kế Website Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
Tốc Độ Trang Web – Bạn Có Đang Mất Khách Hàng Không?

Bạn có biết rằng tốc độ tải kém có thể giết chết sự hiện diện trực tuyến của bạn không? Tìm hiểu điều gì có thể gây hại cho bạn và cách khắc phục tốc độ tải trang web của bạn.

Tốc Độ Trang Web – Bạn Có Đang Mất Khách Hàng Không?

Tốc độ trang web – Bạn có đang mất khách hàng không?

Nếu bạn giống như phần lớn người dùng web, thì có lẽ bạn đã quen với việc nhận kết quả web ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu những kết quả đó không hiển thị nhanh như mong đợi của bạn, thì bạn sẽ làm gì? Bạn đợi trang tải hay bạn điên cuồng nhấn nút quay lại để thoát khỏi trang? Theo các nhà phân tích, hầu hết người dùng web bắt đầu từ bỏ trang web mà họ vừa cố gắng xem. Thời gian tải càng lâu thì khả năng người dùng web “thoát” khỏi một trang càng cao. Đối với chủ sở hữu doanh nghiệp, điều này gây bất lợi cho mục tiêu tổng thể của trang web của bạn: thu hút khách hàng tiềm năng và chuyển đổi người mua sắm thành khách hàng.

Tỷ lệ thoát trang web là gì?

Tỷ lệ thoát trang web của bạn tăng lên khi có nhiều khách truy cập rời khỏi trang web của bạn từ trang họ đã nhập trước khi nhấp vào bất kỳ trang bổ sung nào. Ngay cả khi trang web của bạn khớp chính xác với tìm kiếm từ khóa từ người tiêu dùng, việc có tỷ lệ thoát cao hơn mức bình thường có thể cho Google biết rằng trang web của bạn không phải là thứ mà người tiêu dùng đang tìm kiếm và do đó, bỏ trang web của bạn để chuyển sang trang đáp ứng được người tiêu dùng nhu cầu. Nếu bạn không quen thuộc với các yếu tố xếp hạng mà Google sử dụng để xác định kết quả tìm kiếm tốt nhất cho một truy vấn, thì hãy xem “Tại sao trang web của tôi không được xếp hạng trong Google?” cho một số cái nhìn sâu sắc bổ sung. số liệu thống kê

 • Gần 50% người dùng mong đợi thời gian tải từ 2 giây trở xuống.
 • Nếu thời gian tải trang web vượt quá 3 giây, thì bạn có thể mong đợi khoảng 40% lưu lượng truy cập web của mình rời đi.
 • Sự hài lòng của khách hàng giảm đáng kể trong thời gian tải trang web chậm trễ.

Làm thế nào để biết nếu bạn đang mất khách hàng

Cách tốt nhất để biết liệu bạn có đang mất khách hàng hay không và để theo dõi mức độ tương tác của người dùng trên trang web là xem lại số liệu phân tích trang web của bạn. Bằng cách theo dõi dữ liệu, quản trị viên trang web có thể xác định nguồn lưu lượng truy cập nào có khả năng chuyển đổi, phân đoạn lưu lượng truy cập nào không đủ tiêu chuẩn, v.v. Analytics là một công cụ ảo phải có để theo dõi hiệu suất trang web của bạn. Dịch vụ phân tích phổ biến nhất là thông qua Google. Việc cài đặt mã theo dõi phân tích của bạn không quá khó, nhưng việc xem lại cách thiết lập theo dõi Google Analytics sẽ rất hữu ích.

Xem Phân tích tốc độ trang trong Google Analytics

Khi trang web của bạn đã thiết lập theo dõi phân tích đúng cách, bạn có thể bắt đầu xử lý dữ liệu. Hãy dành chút thời gian để xem lại Tốc độ trang web của bạn trong tab Hành vi. Bắt đầu trong phần Tổng quan và xem xét các con số để xem liệu thời gian tải và thời gian tra cứu của bạn có ở mức cần thiết hay không.

Tầm quan trọng của tốc độ đối với SEO, xếp hạng tìm kiếm và trải nghiệm người dùng

Tốc độ tải trang của trang web rất quan trọng vì ít nhất ba lý do.

 1. Bất kỳ trang web nào mà Google công nhận có tỷ lệ “thoát” cao đều có thể thấy mình biến mất khỏi bảng xếp hạng tìm kiếm do các vấn đề liên quan.
 2. Tốc độ tải chậm ngăn cản người dùng ở lại và tương tác với trang web của bạn. Google luôn hướng đến sự hài lòng của khách hàng và bất kỳ trang web nào mang lại hiệu suất kém chắc chắn có thể bị tụt hạng.
 3. Bất kỳ người dùng web nào rời khỏi trang web của bạn đều bị mất việc bán hàng. Chỉ có một cơ hội ngắn ngủi để tạo ấn tượng với khách truy cập trang web và một trang web tải chậm có thể sẽ chấm dứt mọi cơ hội chuyển đổi khách truy cập thành bán hàng.

Chạy thử nghiệm tốc độ

Hiện có rất nhiều công cụ kiểm tra tốc độ tuyệt vời, nhưng có một số công cụ dường như hoạt động tốt hơn những công cụ khác, cung cấp các chỉ số khác nhau và gợi ý trực quan để giúp cải thiện hiệu suất trang web của bạn. Công cụ kiểm tra tốc độ có thể cung cấp các đề xuất và mẹo để giúp cải thiện hiệu suất.

Các yếu tố lưu trữ dẫn đến trang web tải chậm

Thời gian tải trang web chậm một phần có thể là do sự cố máy chủ. Thời gian để máy chủ xử lý và phản hồi người dùng web được gọi là độ trễ của máy chủ. Dưới đây là một số yếu tố góp phần làm tăng độ trễ của máy chủ: Vị trí – Thông thường, độ trễ của máy chủ có thể được quy cho vị trí của người dùng trang web và vị trí của máy chủ. Ví dụ: người dùng ở Vương quốc Anh truy cập trang web có máy chủ ở San Jose, California sẽ nhận được thông tin chậm hơn so với người dùng ở Arizona truy cập cùng một trang web. Cố gắng chọn một máy chủ web gần với thị trường mục tiêu của bạn. Nếu bạn là doanh nghiệp ở Việt Nam cung cấp dịch vụ cho khách hàng địa phương, thì việc lưu trữ trang web của bạn ở Hà Nội, Hồ Chí Minh có thể đó là ý tưởng hay nhất. Kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn để xem liệu họ có nhiều máy chủ hay một địa điểm hay không. Hiệu suất– Máy chủ chậm sẽ giết chết tốc độ trang web BẤT CỨ trang web của bạn được thiết kế gọn gàng và ngăn nắp như thế nào. Giải quyết cho một máy chủ web chi phí thấp có thể gây bất lợi cho tốc độ tải trang web của bạn. Hãy nhớ rằng bạn đang chia sẻ một không gian máy chủ với hàng trăm trang web khác và nếu máy chủ của máy chủ lưu trữ ở mức trung bình thì bạn có thể không đạt được hiệu suất như mong đợi. Lưu lượng truy cập – Một lượng lớn lưu lượng truy cập web thật tuyệt phải không? Không quá nhanh! Lưu lượng truy cập vào trang web của bạn cùng một lúc càng nhiều sẽ cần nhiều tài nguyên hơn để phân phối thành công dữ liệu tới tất cả người dùng. Điều này cuối cùng sẽ gây căng thẳng cho máy chủ và làm giảm tốc độ truyền dữ liệu, dẫn đến trang web tải chậm.

Di động vs Máy tính để bàn

Các thiết bị di động hiện đang dẫn đầu trong hầu hết các tìm kiếm trên internet. Mặc dù người dùng thiết bị di động đang xem các trang web thông qua một màn hình nhỏ hơn, nhưng họ vẫn mong đợi tốc độ và kết quả tương tự mà họ sẽ nhận được trên thiết bị máy tính để bàn. Một yếu tố quan trọng để cải thiện tốc độ trang web dành cho thiết bị di động và giảm lượng khách hàng bị mất là triển khai thiết kế đáp ứng cho trang web của bạn. Điều này có nghĩa là khi người dùng di động truy cập trang web đáp ứng, trang web sẽ nhận ra kích thước của cửa sổ trình duyệt và hiển thị màn hình phù hợp cho người dùng. Điều này giúp cải thiện thời gian tải và trải nghiệm trực tuyến của người dùng.

Phải làm gì tiếp theo?

Sau khi bạn đã kiểm tra tốc độ trang web, cải thiện dịch vụ lưu trữ và xem xét khả năng phản hồi trên thiết bị di động của trang web, hãy thử các bước bổ sung này để có thời gian tải nhanh hơn và loại bỏ tỷ lệ thoát cao.

 • Kiểm tra kích thước hình ảnh. Tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho web bằng cách nén chúng và xóa mọi dữ liệu không cần thiết.
 • Giảm chuyển hướng. Điều này có thể làm chậm quá trình tải trang web nếu có quá nhiều đường dẫn cần thực hiện trước khi đến đúng trang.
 • Tránh sử dụng quá nhiều quảng cáo trên trang. Chạy nhiều tập lệnh trên trang có thể làm giảm chất lượng và làm chậm tốc độ tải.
 • Thêm bộ nhớ đệm để cải thiện tốc độ tải. Cookie giúp trang web tải nhanh hơn bằng cách giữ một số điểm dữ liệu nhất định trên trình duyệt đã truy cập trang web trước đó.
 • Giảm plugin. Quá nhiều plugin có thể làm chậm quá trình thu thập dữ liệu của trang web. Hãy nhớ rằng khi nói đến plugin thì càng ít càng tốt.
 • Tắt Tự động phát trên video. Vài thứ có thể biến khách truy cập trang web thành “người thoát” trang web nhanh hơn video phát ngay khi tải trang.

Hy vọng rằng những lời khuyên và đề xuất này sẽ giúp cải thiện tốc độ tải trang web của bạn và cải thiện trải nghiệm người dùng cho trang web của bạn!

Có nhiều cách khác nhau để tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến của bạn. Một cách là truy cập vào các thư mục kinh doanh trực tuyến như google business. Để tiếp cận với cơ sở khách hàng cụ thể của bạn, hãy xem xét tiếp thị truyền thông xã hội được nhắm mục tiêu trên các nền tảng như Facebook hoặc Instagram. Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn được cập nhật và phản ánh thương hiệu của bạn (Bạn cần thiết kế website vũng tàu? Gọi ngay Hotline/Zalo: 0399133989). Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng các công cụ SEO để đưa ra nội dung và bình luận liên quan đến doanh nghiệp của mình, giúp bạn xây dựng cơ sở khách hàng và cộng đồng.

Thông tin liên hệ công ty Thiet ke website Vung Tau:

5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)