Tăng Rank Alexa có Xếp hạng quan trọng cho SEO không? Làm thế nào nó hoạt động?

By Published On: Tháng Mười Một 20th, 2021Views: 527

Theo dõi chúng tôi trên

Google News Thiết Kế Website Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
Tăng Rank Alexa Có Xếp Hạng Quan Trọng Cho Seo Không? Làm Thế Nào Nó Hoạt Động?

Tăng Rank Alexa

Xếp hạng Alexa là một hệ thống xếp hạng trang web toàn cầu phân tích hàng triệu trang web trên web để đưa ra phân tích cạnh tranh về những trang web tốt nhất. Nó cho thấy lưu lượng truy cập của một trang web xếp hạng như thế nào so với những trang web khác, về cơ bản làm cho nó trở thành thước đo mức độ phổ biến của trang web.

Tăng Rank Alexa Có Xếp Hạng Quan Trọng Cho Seo Không? Làm Thế Nào Nó Hoạt Động?

Tăng Rank Alexa có Xếp hạng quan trọng cho SEO không? Làm thế nào nó hoạt động?

Nhưng trước khi đi vào vấn đề Alexa có Xếp hạng quan trọng cho SEO không? Làm thế nào nó hoạt động? Huân thường tự đặt ra những thắc mắc và các câu hỏi tương tự như:

 • Xếp hạng Alexa trong SEO là gì?
 • Xếp hạng Alexa có quan trọng đối với SEO không?
 • Google có sử dụng xếp hạng Alexa không?
 • Xếp hạng Alexa tốt là gì?
 • Làm thế nào để tăng thứ hạng Alexa?
 • Phương pháp tăng thứ hạng Alexa nhanh chóng?
 • Cách giúp tăng rank Alexa cho blog/ website?
 • Alexa rank là gì? Cách tăng rank Alexa nhanh nhất?
 • Tăng Rank Alexa như thế nào?

Đó là những câu hỏi mà Huân chắc rằng bạn mới tìm hiểu về chủ đề Alexa có Xếp hạng quan trọng cho SEO không? Làm thế nào nó hoạt động? đúng không?

Bất kể quy mô công ty của bạn là gì, cho dù bạn là một doanh nhân đơn lẻ hay một chủ doanh nghiệp nhỏ, Thiết kế websiteSEO là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số nào. Nếu các công cụ tìm kiếm gặp khó khăn trong việc tìm kiếm bạn, thì người dùng internet — tức là khách hàng của bạn — cũng vậy.

Hầu hết các chủ doanh nghiệp (một cách dễ hiểu) đều tập trung nỗ lực vào việc cải thiện thứ hạng của họ trên Google. Nhưng những gì về xếp hạng Alexa?

Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về thước đo trạng thái trang web bị bỏ qua (và bị hiểu nhầm) này, bạn không đơn độc. Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ đã không làm như vậy. Nhưng nó có phải là điều đáng quan tâm?

Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét giá trị của xếp hạng Alexa trong SEO và thảo luận xem bạn có nên tập trung vào nó để cải thiện trang web của mình hay không.

Xếp hạng Alexa là gì?

Xếp hạng Alexa là một hệ thống xếp hạng trang web toàn cầu phân tích hàng triệu trang web trên web để đưa ra phân tích cạnh tranh về những trang web tốt nhất. Nó cho thấy lưu lượng truy cập của một trang web xếp hạng như thế nào so với những trang web khác, về cơ bản làm cho nó trở thành thước đo mức độ phổ biến của trang web.

Alexa đã có từ rất lâu, nguồn gốc của nó bắt đầu từ cuối những năm 90. Không có nhiều thay đổi kể từ đó. Người dùng cài đặt thanh công cụ Alexa trong trình duyệt web của họ, thanh công cụ này cho phép công ty truy cập vào lịch sử duyệt trang web của họ và cho phép họ giữ các tab trên các trang web có nhiều lưu lượng truy cập nhất.

Alexa đã cập nhật thanh công cụ vào năm 2008 để bao gồm các số liệu dữ liệu khác, chẳng hạn như tiện ích con và tiện ích mở rộng trình duyệt web, để cải thiện độ chính xác của nó.

Xếp hạng Alexa Tốt là gì?

Xếp hạng Alexa bắt đầu từ một và có thể tiếp tục đến vô tận — hoặc hơn 1,5 tỷ , số lượng trang web ước tính trên internet vào năm 2020.

Thật khó để thiết lập một phạm vi chính xác của thứ được coi là xếp hạng Alexa “tốt”, nhưng xếp hạng Alexa của bạn càng thấp, thì số lượng khách truy cập ước tính của bạn càng cao.

Xếp hạng Alexa dưới 30.000 được cho là khá cao. Và nếu trang web của bạn có xếp hạng Alexa là 1, nó được coi là phổ biến nhất.

Xếp hạng Alexa được xác định như thế nào?

Alexa sử dụng một phương pháp luận độc quyền để chỉ định xếp hạng. Hai yếu tố chính xác định xếp hạng của trang web là:

 • Số lượng khách truy cập trung bình hàng ngày ước tính
 • Số lượt xem trang trung bình trong khoảng thời gian ba tháng

Alexa thu thập thông tin này từ “bảng dữ liệu toàn cầu” của họ hoặc một mẫu hàng triệu người dùng internet đã cài đặt một trong số các tiện ích mở rộng trình duyệt với Google, Chrome, v.v. Họ cũng thu thập dữ liệu từ các trang web đã cài đặt tập lệnh Alexa. như nhiều nguồn bên thứ ba khác.

Dựa trên dữ liệu này, trang web có sự kết hợp cao nhất của hai yếu tố nêu trên sẽ nhận được xếp hạng số một. Bảng xếp hạng được cập nhật hàng ngày.

Thiết Kế Website Vũng Tàu - Thiet Ke Website Vung Tau

Thiết Kế Website Vũng Tàu – Thiet Ke Website Vung Tau

Mặc dù tất cả những điều này nghe có vẻ khá rõ ràng, nhưng chúng tôi không thể chắc chắn một trăm phần trăm cách Alexa xếp hạng các trang web. Công ty ít sắp công bố các nguồn thông tin chính xác và các nhóm mẫu của họ. Ngoài ra, có một số lo ngại về độ chính xác, vì dữ liệu hạn chế có thể ảnh hưởng đến các trang web được xếp hạng trên 100.000.

Tăng Rank Alexa có xếp hạng quan trọng không?

Bây giờ bạn đã biết (đại loại) cách tính thứ hạng của Alexa, có lẽ bạn đang tự hỏi liệu nó có đáng chú ý cho mục đích SEO hay không.

Có thông tin về cách trang web của bạn đang hoạt động, như lưu lượng truy cập trung bình hàng ngày và số liệu về hành vi duyệt của khách truy cập trang web, rất có giá trị đối với chủ doanh nghiệp. Về vấn đề này, Alexa thực sự cung cấp một cái nhìn cao cấp về cách bạn so sánh với đối thủ cạnh tranh.

Bạn biết không xếp hạng trên Alexa thường không đáng tin cậy. Ví dụ: ngay cả những trang web có hàng nghìn khách truy cập mới hàng ngày đôi khi có thể thấy xếp hạng Alexa của họ giảm xuống. Và nhiều người sử dụng dữ liệu đáng tin cậy từ phân tích trang web đã lưu ý rằng nó thường mâu thuẫn với những gì xếp hạng Alexa của trang web nói.

Để làm phức tạp thêm vấn đề, xếp hạng trang web dường như cũng bị ảnh hưởng tích cực nếu bạn đã cài đặt thanh công cụ – điều mà, trừ khi bạn sử dụng dịch vụ SEO , nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ có thể không biết rằng họ nên làm.

Tôi có nên chú ý đến Xếp hạng Alexa không?

Nếu bạn là kiểu người thích phân tích các con số (bạn nên làm như vậy nếu muốn cải thiện lưu lượng truy cập web), bằng mọi cách, hãy tra cứu xếp hạng Alexa của bạn. Nó có thể cung cấp thông tin hữu ích.

Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên dùng nó với một hạt muối. Xếp hạng Alexa của một trang web chỉ là một số liệu; hãy nhớ rằng những thứ như tỷ lệ thoát và trải nghiệm người dùng đều tạo nên một phần quan trọng trong xếp hạng SEO của bạn. (Và trong trường hợp bạn đang thắc mắc, thứ hạng của Alexa dường như không có bất kỳ tác động nào đến kết quả tìm kiếm của Google.)

Thay vì chỉ tập trung vào Alexa (là một công cụ bổ sung hơn bất cứ thứ gì), có rất nhiều phân tích trang web dành cho doanh nghiệp nhỏ khác (chẳng hạn như Google Analytics) chính xác hơn.

Theo kịp các phương pháp hay nhất về SEO là một phần cơ bản trong chiến lược tiếp thị của bạn, vì vậy bạn cũng sẽ muốn tuân theo một danh sách kiểm tra SEO vững chắc cho các doanh nghiệp nhỏ.

Và tất nhiên, hãy xem xếp hạng Alexa của bạn như một manh mối có thể chỉ ra các lĩnh vực khác mà bạn có thể cải thiện. Điều tốt nhất mà hầu hết các trang web có thể làm là luôn cung cấp giá trị cho khán giả của họ. Nội dung chất lượng là cách tốt nhất để có được liên kết trang web trong Google, Đoạn trích nổi bật và thứ hạng cao.

Làm cách nào để xem thứ hạng Alexa trên trang web của tôi?

Tò mò muốn tìm hiểu thứ hạng Alexa của bạn là gì? Tất cả những gì bạn phải làm là đi đến trình kiểm tra xếp hạng của họ và nhập URL của trang web bạn muốn biết thông tin. Bạn có thể so sánh thứ hạng của tối đa năm trang web cùng một lúc.

Báo cáo phân tích lưu lượng truy cập trang web của Alexa, mà bạn có thể tìm thấy cùng với xếp hạng của mình, rất hữu ích nếu bạn đang nghiên cứu từ khóa cách viết bài chuẩn SEO . Báo cáo phân tích cách từ khóa của bạn xếp chồng lên nhau so với đối thủ cạnh tranh và hiển thị nhân khẩu học đối tượng của bạn.

Kết luận

Thiết Kế Website Vũng Tàu, Thiết Kế Website Bà Rịa

Thiết kế website Vũng Tàu, Thiết kế website Bà Rịa

Bạn đã sẵn sàng để hiểu những chỉ số nào thực sự quan trọng? Tìm hiểu Lợi ích của SEO & tại sao mọi doanh nghiệp đều cần SEO bằng SEO để thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập và nhiều khách hàng hơn từ tìm kiếm và Lợi ích của thiết kế web chất lượng để phát triển doanh nghiệp của bạn.

Bài viết được tổng hợp từ các nguồn:

 • https://searchhermit.com/blog/alexa-rank-for-seo/
 • https://blog.alexa.com/alexa-panel-increase/
5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)