Tại sao SSL và HTTPS lại cần thiết cho trang web của bạn

By Published On: Tháng Một 16th, 2023Views: 260

Theo dõi chúng tôi trên

Google News Thiết Kế Website Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
Tại Sao Ssl Và Https Lại Cần Thiết Cho Trang Web Của Bạn
Nội dung bài viết:
Chia sẻ bài viết

Google muốn có một trang web an toàn hơn và đang biến HTTPS thành tiêu chuẩn cho tất cả các trang web. Cuộn xuống để đọc cách điều này ảnh hưởng đến thứ hạng trang web và công cụ tìm kiếm của bạn.

Vào tháng 7 năm 2018, Google đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu đánh dấu tất cả các trang web không có chứng chỉ SSL là “không an toàn”. Số nhận dạng này cho khách truy cập trang web biết liệu thông tin cá nhân của họ có an toàn và bảo mật hay không khi họ duyệt các trang web trên internet. Khi có chứng chỉ SSL trên một trang web, URL của trang web đó sẽ hiển thị là ‘HTTPS’ và bạn sẽ thấy một ổ khóa màu xanh lục bên cạnh các từ ‘Secure’ trong cửa sổ URL. HTTPS chỉ ra rằng trang web bảo vệ dữ liệu người dùng và đảm bảo rằng người dùng được kết nối với một trang web xác thực. Tóm lại, Google muốn có một trang web an toàn hơn và đang biến HTTPS thành tiêu chuẩn cho tất cả các trang web trong tương lai.

Chứng chỉ SSL là gì?

SSL là viết tắt của Lớp cổng bảo mật (SSL). SSL là một giao thức bảo mật cho phép giao tiếp được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt internet. Nó mã hóa tất cả dữ liệu được truyền giữa máy chủ và người dùng bằng khóa mã hóa trên máy chủ. Theo thuật ngữ của giáo dân, chứng chỉ SSL đảm bảo rằng thông tin được chuyển tiếp giữa máy chủ web và trình duyệt chỉ hiển thị cho người dùng và trang web. Khi ai đó điều hướng đến trang web bảo mật của bạn, trang web của bạn sẽ gửi chứng chỉ SSL tới trình duyệt của khách truy cập cùng với khóa cần thiết để bắt đầu phiên bảo mật. Thao tác này khởi tạo “bắt tay” SSL và cho phép chuyển thông tin an toàn giữa trang web và trình duyệt của bạn. Chứng chỉ SSL bao gồm các thông tin sau:

 • Tên người được cấp chứng chỉ
 • Số sê-ri của chứng chỉ và ngày hết hạn
 • Bản sao khóa công khai của người giữ chứng chỉ
 • Chữ ký số của cơ quan cấp chứng chỉ số

Nếu trang web của bạn không có chứng chỉ SSL thì không thể thiết lập kết nối an toàn. Điều này có nghĩa là thông tin được truyền không được kết nối với khóa mật mã. Điều này ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng/khách truy cập vào doanh nghiệp của bạn và thậm chí có thể ngăn họ đặt hàng từ bạn (nếu bạn là trang web thương mại điện tử). Ngoài ra, việc xếp hạng trên Google mà không có chứng chỉ SSL là vô cùng khó khăn. Bạn có thể làm mọi thứ đúng như SEO nhưng không có chứng chỉ SSL, cơ hội xếp hạng của bạn là cực kỳ nhỏ.

HTTPS là gì?

HTTPS là viết tắt của Giao thức truyền siêu văn bản an toàn. HTTPS là phiên bản bảo mật của HTTP, giao thức được sử dụng để liên lạc giữa trang web của bạn và trình duyệt internet mà khách truy cập đang sử dụng. Nếu trang web của bạn an toàn, nó sẽ có “https://” trước địa chỉ web thay vì “https://”. Khi trang web của bạn được bảo mật bằng chứng chỉ SSL, HTTPS sẽ xuất hiện trong URL trang web của bạn.

Google cho biết HTTPS và SSL là những thứ cần thiết

Chứng chỉ SSL đã là  một yếu tố xếp hạng kể từ năm 2014 nhưng khi thời gian trôi qua và Google nỗ lực hướng tới một mạng internet an toàn hơn, tầm quan trọng của chúng đã tăng lên. Đây là một điều tốt cho doanh nghiệp của bạn, vì nó mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh với các doanh nghiệp không có chứng chỉ SSL trên trang web của họ. Vào tháng 7 năm 2018, Google bắt đầu hiển thị tính bảo mật của kết nối trong thanh địa chỉ của Chrome trên tất cả các trang của trang web, đánh dấu tất cả các trang HTTP là “Không an toàn” .

Ba lý do quan trọng để bảo mật trang web của bạn

Có ba lý do khiến việc chuyển sang HTTPS là rất quan trọng :

Xác thực

Xác thực giúp xác minh quyền sở hữu trang web của bạn. Dù bạn có tin hay không, vẫn có những người tạo bản sao của các trang web và chuyển hướng lưu lượng truy cập nhằm đánh cắp thông tin từ bạn. Hầu hết mọi người đều biết rằng họ cần kiểm tra ổ khóa màu xanh lục trong cửa sổ URL trước khi nhập thông tin cá nhân vào một trang web. Nhưng bạn có thể tiến thêm một bước và xác minh chứng chỉ SSL để đảm bảo khách truy cập của bạn biết thông tin của họ an toàn trên trang web của bạn.

Toàn vẹn dữ liệu

Tính toàn vẹn của dữ liệu là về việc liệu dữ liệu trên trang web của bạn có bị giả mạo trong khi truyền dữ liệu hay không. Nếu trang web của bạn không an toàn, những người có khuynh hướng công nghệ có thể giả mạo dữ liệu được chuyển từ máy chủ của bạn trở lại máy khách. Điều đó có nghĩa là biểu mẫu liên hệ mà một khách hàng tiềm năng vừa điền trên trang web của bạn có thể chuyển đến tay tin tặc thay vì bạn.

Mã hóa

Mã hóa đề cập đến tính bảo mật của giao tiếp giữa máy khách và máy chủ và nó đảm bảo không ai khác có thể đọc được thông tin được truyền đi. Đây là một điểm quan trọng đối với các trang web thương mại và thương mại điện tử vì những doanh nghiệp đó thường xử lý thông tin cá nhân của khách hàng. Mặc dù việc mã hóa thông tin liên lạc là cực kỳ quan trọng, nhưng việc mã hóa dữ liệu được gửi bằng biểu mẫu cũng quan trọng không kém.

Chi phí của chứng chỉ SSL

Chi phí của chứng chỉ SSL sẽ tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web của bạn, họ mua chứng chỉ thông qua ai và loại chứng chỉ họ mua. Có ba loại chứng chỉ SSL:

 • Tên miền đơn – Loại chứng chỉ SSL này chỉ hợp lệ trên một URL tên miền.
 • Đa miền – Còn được gọi là Chứng chỉ giao tiếp toàn cầu (UCC), chứng chỉ này bảo vệ nhiều tên miền và nhiều tên máy chủ trong một tên miền. Bạn có thể đặt miền chính và sau đó thêm tối đa 99 Tên thay thế chủ đề (SAN) bổ sung trong một chứng chỉ. Điều này rất tốt cho các doanh nghiệp có nhiều tên miền phụ và URL cho các dịch vụ, dòng sản phẩm hoặc vị trí địa lý khác nhau.
 • Ký tự đại diện – Loại chứng chỉ này dùng để bảo mật tất cả các tên miền phụ mà bạn có thể có cho một tên miền.

Khi chọn Chứng chỉ SSL, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của công ty lưu trữ web, đại lý tiếp thị hoặc bộ phận CNTT để đảm bảo rằng bạn đang chọn tùy chọn phù hợp cho toàn bộ doanh nghiệp của mình.

Quá trình chuyển đổi từ HTTP sang HTTPS

Chuyển từ HTTP sang HTTPS có thể phức tạp. Có một số vấn đề tiềm ẩn có thể xảy ra, đó là lý do tại sao đây không được coi là một dự án DIY nhanh chóng. Dưới đây là một vài điều cần thực hiện để chuyển đổi trang web của bạn từ HTTP sang HTTPS:

 • Tìm chứng chỉ SSL phù hợp cho trang web của bạn
 • Cài đặt chứng chỉ trên trang web của bạn
 • Cập nhật cấu hình trang web của bạn để trỏ đến HTTPS thay vì HTTP
 • Chuyển hướng tất cả các trang cho trang web HTTP của bạn đến vị trí của trang web HTTPS
 • Xác minh lại quyền sở hữu trang web của bạn trong Google Search Console và cập nhật vị trí sơ đồ trang web
 • Cập nhật cấu hình thuộc tính web của bạn trong Google Analytics
 • Kiểm tra và xác nhận rằng chuyển đổi đã thành công

Như chúng tôi đã nói, đây không phải là một dự án DIY nhanh chóng. Làm cho quy trình dễ dàng hơn bằng cách đặt chúng tôi đăng ký hosting của bạn và để chúng tôi xử lý công việc!

Bảo mật trang web của bạn bằng chứng chỉ SSL

Bảo mật trang web của bạn là điều bắt buộc nếu bạn muốn cạnh tranh trực tuyến và tạo niềm tin với khách hàng của mình. Thực hiện chuyển đổi càng sớm càng tốt sẽ chỉ có lợi cho trang web và doanh nghiệp của bạn. Nhiều doanh nghiệp đang nhận ra giá trị của tiếp thị kỹ thuật số và để cạnh tranh trực tuyến, chiến lược SEO của bạn không chỉ là những điều cơ bản. Chú ý đến SSL có thể cho phép trang web của bạn xếp hạng cao hơn.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về việc nhận chứng chỉ SSL cho trang web của mình? Liên hệ với nhóm của chúng tôi theo số 0399133989 hoặc lên lịch tư vấn miễn phí tại đây .
5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)