Thêm sản phẩm

Thêm sản phẩm là hoạt động đầu tiên bạn cần thành thạo. Sản phẩm có thể được thêm, sửa đổi và xóa bất cứ lúc nào bạn muốn và vì bất kỳ lý do gì.

Để thêm sản phẩm, hãy chuyển đến trình đơn bên trái, nhấp vào Sản phẩm , sau đó vào Thêm mới.

Untitled 3

Bây giờ bạn có giao diện trang sản phẩm, nơi bạn có thể nhập tất cả các tính năng của sản phẩm và viết mô tả để giải thích cho khách hàng tiềm năng về những gì bạn đang cung cấp ở đây.

2020 03 08 09 56 43

Mô tả này sẽ được giới thiệu trên trang sản phẩm, trong tab Mô tả sản phẩm . Tuy nhiên, đây không phải là mô tả duy nhất mà bạn có thể chỉ định cho sản phẩm của mình. Ngoài ra còn có cái gọi là mô tả ngắn. Điều này rõ ràng ngắn gọn hơn và cung cấp một cái nhìn tổng quan nhanh về sản phẩm.

Mô tả ngắn được đặt bên cạnh hình ảnh sản phẩm. Nó cũng được hiển thị trong danh sách cửa hàng trên các trang khác, bất cứ nơi nào sản phẩm liên quan được hiển thị.

2020 03 08 10 02 32

Bên phải bạn, ngoài thông tin trang chung, bạn còn có thể nhập danh mục sản phẩm và thẻ, để thêm hình ảnh sản phẩm và bộ sưu tập sản phẩm.

Trong đó:

 1. #1 Đăng sản phẩm sau khi hoàn thiện nội dung
 2. #2 Chuyên mục: Danh mục mà sản phẩm hiển thị bên ngoài website
 3.  #3 Thẻ: Thẻ sản phẩm liên quan. (ví dụ: Websiteveloper có dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, nhưng kèm theo sẽ có một số thẻ liên quan như sau: thiết kế website vũng tàu, thiết kế website bà rịa, dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp tại bà rịa – vũng tàu,….)

2020 03 08 10 05 12

Bây giờ bạn đã nhập tất cả các thông tin sản phẩm cơ bản, bạn có thể chuyển sang các cài đặt cụ thể hơn.

Các loại của sản phẩm

Cài đặt đầu tiên bạn sẽ muốn thực hiện cho mỗi sản phẩm là loại của chúng.

Có 6 loại sản phẩm cơ bản.

 • Sản phẩm đơn giản: Đây là loại sản phẩm cơ bản, cổ điển, được sử dụng nhiều nhất. Đó là một mặt hàng vật lý mà bạn thực sự có thể gửi cho người mua, ví dụ – ví da.
  • Sản phẩm ảo: Đây là những sản phẩm không yêu cầu vận chuyển và chúng thường bao gồm một dịch vụ. Kích hoạt loại sản phẩm này đòi hỏi phải vô hiệu hóa các tùy chọn và tính năng vận chuyển nhất định. Điều này bao gồm kích thước, chi phí.
  • Có thể tải xuống – Chúng bao gồm các tệp có thể tải xuống, chẳng hạn như album nhạc, phim, sách điện tử, khóa học, v.v.
 • Sản phẩm nhóm: Các sản phẩm được nhóm bao gồm hai hoặc nhiều sản phẩm đơn giản. Nó là một bộ sưu tập các mặt hàng có liên quan với nhau và bạn có thể mua cùng nhau, chẳng hạn như ví và ví da. Trong trường hợp này, trang sản phẩm sẽ chứa liên kết cho từng sản phẩm riêng lẻ trong nhóm.
 • Sản phẩm liên kết bên ngoài: Những sản phẩm này không có sẵn để mua trực tiếp từ trang web của bạn mà thay vào đó bạn liệt kê chúng với các mô tả trên các trang sản phẩm của bạn, cùng với một liên kết cho người bán trực tiếp. Ví dụ liên kết đến một sản phẩm trên các trang website thương mại điện tử như laz, shopee, senso, tiki,…
 • Sản phẩm có biến thể: Những sản phẩm này bao gồm các sản phẩm đi kèm với các biến thể, có thể là SKU, kích thước, màu sắc, giá cả,, v.v. Ví dụ: ví có màu trắng và đen.

Mỗi loại trong số sáu loại này đi kèm với các trường cụ thể để nhập dữ liệu, phù hợp với cấu trúc của sản phẩm cụ thể. Điều này có nghĩa là không cần thiết lập chi tiết giao hàng cho tất cả các sản phẩm nếu có những sản phẩm không thể chuyển đổi được (dịch vụ, tải xuống được).

Dữ liệu sản phẩm

Bảng Dữ liệu Sản phẩm là nơi bạn đến để đặt tất cả các tính năng quan trọng nhất của sản phẩm.

2020 03 08 10 25 18

Bước đầu tiên của bạn là đặt loại sản phẩm. Chỉ cần chọn hoặc kiểm tra những gì bạn cần từ menu thả xuống.

2020 03 08 10 27 07

Khi bạn hoàn tất cài đặt này, chỉ những trường áp dụng cho loại cụ thể mới được hiển thị cho từng loại sản phẩm.

Một số trường, chẳng hạn như Giá , là phổ biến cho hầu hết các loại. Tuy nhiên, một số người khác, như liên kết tải xuống, sẽ chỉ được hiển thị cho các sản phẩm có thể tải xuống.

Bây giờ, hãy xem xét kỹ hơn các phần được hiển thị trong bảng này.

Trong phần Chung, bạn có thể đặt giá, cả giá thông thường và giá bán. Ngoài ra còn có tính năng Lịch trình tiện dụng . Nó cho phép bạn đặt ngày bắt đầu và ngày kết thúc cho việc bán hàng của bạn. Bằng cách đó, bạn không phải lo lắng về việc quên chuyển đổi trở lại giá thông thường sau khi kết thúc bán hàng.

2020 03 08 10 30 18

Phần Kiểm kê kho hàng yêu cầu bạn chèn dữ liệu cần thiết liên quan đến khoảng không quảng cáo sản phẩm của bạn. SKU hoặc Stock Keep Unit là số được gán cho từng sản phẩm riêng lẻ và phục vụ cho việc theo dõi.

Giả sử cửa hàng của bạn có tổng cộng 100 ví màu đen khác nhau. Làm thế nào bạn sẽ theo dõi từng ví đen đơn đó? Bằng cách chỉ định một số SKU khác nhau cho mỗi sản phẩm trong số đó.

SKU phải là một số duy nhất và nó phải khác với bất kỳ ID bài đăng sản phẩm nào của bạn.

2020 03 08 10 33 58

Trong trạng thái kho hàng, bạn có thể chọn giữa Còn hàng, Hết hàng và Chờ hàng.

Quản lý kho hàng có nghĩa là sản phẩm đó, tốt, trong kho, nhưng nó không nói có bao nhiêu phần của sản phẩm này còn lại. Đó là nơi mà tùy chọn Manage Stock xuất hiện. Kích hoạt tùy chọn này cho phép bạn nhập chính xác số lượng đơn vị sản phẩm bạn còn lại trong kho. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn có thể chặn các đơn đặt hàng cho các sản phẩm đã đạt 0. Điều này khác với trạng thái Stock, mà bạn phải thay đổi bằng tay một khi bạn hết một sản phẩm nhất định.

Đối với tùy chọn Bán riêng , hãy kiểm tra nếu bạn muốn giới hạn sản phẩm ở một đơn hàng.
Các đặc tính vật lý của sản phẩm của bạn (trọng lượng, kích thước, lớp) có thể được nhập vào phần Giao hàng.

2020 03 08 10 50 52

Liên kết một số sản phẩm (các sản phẩm được kết nối) có thể rất có lợi cho việc bán hàng của bạn. Trong phần Sản phẩm được liên kết, bạn có thể liên kết các sản phẩm của mình theo hai cấp độ. Nếu bạn chỉ định tùy chọn Upsells cho một sản phẩm, trang sản phẩm của nó sẽ có phần Bạn cũng có thể thích phần trên với tất cả các liên kết bạn đã nhập cho sản phẩm đó. Ví dụ: nếu khách hàng đang xem ví, họ có thể muốn xem ví phù hợp được hiển thị cùng với nó. Loại liên kết khác là Cross-sell . Tương tự như Sản phẩm được liên kết, tính năng này khuyến khích người dùng mua một mặt hàng bổ sung, có liên quan hoặc tương tự. Nếu bạn chọn tùy chọn này, liên kết bán chéo sẽ xuất hiện trên trang giỏ hàng khi thanh toán.

2020 03 08 11 03 29

Phần Thuộc tính phục vụ cho việc gán các thuộc tính được xác định trước đó cho các sản phẩm phù hợp. Ví dụ: nếu bạn bán một chiếc ví có hai màu khác nhau, bạn chắc chắn sẽ muốn cho khách hàng biết. Cụ thể, bạn sẽ thêm thuộc tính màu vào ví.

2020 03 08 11 07 35

Chuyển đến phần Nâng cao , chúng tôi có Ghi chú mua hàng cho phép bạn nhắn tin cho người mua về một bài viết nhất định. Tùy chọn thứ tự Menu giúp bạn đặt vị trí đặt hàng tùy chỉnh cho sản phẩm và tùy chọn Bật / Tắt đánh giá là khá tự giải thích.

2020 03 08 11 09 08

Tùy chọn sản phẩm

Sự khác biệt giữa các tùy chọn cho các loại sản phẩm khác nhau là khá đơn giản.

Một sản phẩm đơn giản sẽ có tất cả các tùy chọn nêu trên.

Sản phẩm ảo và Có thể tải xuống là các kiểu con của các sản phẩm Đơn giản.

Một sản phẩm ảo sẽ không có phần Giao hàng được hiển thị vì bạn không thể gửi dịch vụ, nhưng nó sẽ có mọi thứ khác.

Các sản phẩm có thể tải xuống có tất cả những thứ tương tự như các sản phẩm đơn giản ngoại trừ chúng cũng có liên kết tải xuống được chỉ định trong Tùy chọn chung.

2020 03 08 11 11 59

Tuy nhiên, các sản phẩm được nhóm có phạm vi tùy chọn hạn chế hơn nhiều. Điều này là do chúng đã chứa các sản phẩm Đơn giản hiện có đi kèm với thông tin của riêng chúng, chẳng hạn như giá cả, vận chuyển, v.v. Điều duy nhất mà các sản phẩm được Nhóm có các sản phẩm Đơn giản đó không phải là lĩnh vực bạn nhập liên kết cho các sản phẩm được bán cùng nhau.

Thiet Lap Cac San Pham Chung Nhom Trong Wordpress

Sản phẩm Bên ngoài hoặc Liên kết, như chúng tôi đã nói trước đó, một sản phẩm được bán ở một nơi khác, trên một trang web khác. Nó chỉ chứa thông tin cần thiết nhất. Đó là lý do tại sao đối với loại sản phẩm này, bạn không cần những thứ như vận chuyển hoặc mua hàng.

Những gì bạn cần là liên kết đến trang web nơi sản phẩm có thể được mua. Trường để nhập liên kết này có thể được tìm thấy trong Chung> URL sản phẩm .

Sản phẩm có biến thể là sản phẩm duy nhất có tab cài đặt riêng.

Với Sản phẩm có Biến thể , việc gán thuộc tính cho sản phẩm là rất quan trọng. Ví dụ: nếu bạn gán thuộc tính màu cho sản phẩm ví và đặt các giá trị thành đen và trắng, thì bạn có thể tạo các biến thể cho sản phẩm cụ thể đó (ví). Biến thể sẽ là ví đen của người Viking và ví màu trắng. Đừng quên kiểm tra trường Được sử dụng cho các biến thể .2020 03 08 11 21 19

Khi bạn đã đặt các thuộc tính cho một sản phẩm, bạn có thể thêm một biến thể cho từng sản phẩm.

2020 03 08 11 24 39

Khi biến thể đầu tiên xuất hiện, mũi tên nhỏ chỉ xuống sẽ mở ra các trường nơi bạn có thể nhập các giá trị của mình. Số # 241 được gán tự động tại đây. Trong trường hợp này, chính xác, chúng ta có thuộc tính màu, đen và trắng, và trong trường ngay bên cạnh số bạn có thể chọn một trong hai hoặc chọn Bất kỳ .

Sự khác biệt là nếu bạn để nó với Any, tất cả các tùy chọn bạn nhập, bao gồm cả hình ảnh, sẽ áp dụng cho cả hai màu. Nếu không có sự khác biệt giữa vật phẩm màu đen và màu trắng, thì không có điểm nào trong việc sử dụng các biến thể. Vì điều này, bạn nên tạo hai biến thể và cung cấp hình ảnh và thông tin riêng cho từng biến thể.

Để nhập các giá trị này, nhấp vào mũi tên ở bên phải của bảng điều khiển.

Untitled 4

Điều này sẽ mở các trường, trong các loại sản phẩm khác, nằm rải rác trên các tab khác.

2020 03 08 11 29 56

5/5 - (2 bình chọn)