Chúng tôi đang chia nhỏ chi phí cố định và chi phí biến đổi để xây dựng một trang web kinh doanh.

Một Trang Web Có Giá Bao Nhiêu?

Một trang web có giá bao nhiêu?

Khi một khách hàng liên hệ với chúng tôi về một trang web mới, một trong những câu hỏi đầu tiên mà chúng tôi được hỏi là “Chi phí một trang web là bao nhiêu?” Đó là một câu hỏi dễ hiểu, nhưng nó không phải là một câu hỏi đơn giản để trả lời. Tùy thuộc vào loại trang web, tính năng và chi phí vận hành, nó có thể dao động từ 2.500K đến 2Tỷ500Tr VNĐ. Để giúp bạn hiểu tại sao lại có nhiều khác biệt như vậy và tại sao một trang web tùy chỉnh được xây dựng phù hợp là một khoản đầu tư thông minh, chúng tôi sẽ chia nhỏ các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí của một trang web doanh nghiệp.

Chi phí trang web kinh doanh cố định

Đầu tiên, hãy xem chi phí chung để có một trang web. Cho dù bạn đang dựa vào một công cụ xây dựng trang web đầu tư vào một trang web tùy chỉnh cấp doanh nghiệp, thì vẫn có một số chi phí cần thiết để khởi chạy và vận hành một trang web mới. Nếu bạn đã có một trang web cho doanh nghiệp của mình và đang khám phá việc tạo một trang web mới, thì bạn đã có sẵn các yếu tố này.

Tên Miền

Tên miền của bạn là địa chỉ trang web của bạn mà người dùng nhập vào để truy cập trực tiếp vào trang web của bạn. Để có quyền đối với miền của mình, bạn phải mua miền đó thông qua một nhà cung cấp như Websiteveloper, TenTen, Mắt Bảo, GoDaddy hoặc HostGator và trả tiền cho miền đó hàng năm. Chi phí khác nhau, nhưng thường nằm trong khoảng từ 250K đến 750K để mua và đăng ký hàng năm, mặc dù nếu bạn đã nghĩ đến một miền cụ thể và miền đó đã được sử dụng, bạn có thể thử mua miền đó. Thông thường, điều này đắt hơn đáng kể, nhưng, tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, nó có thể mang lại lợi ích cho bạn về lâu dài.

Chứng chỉ SSL

Khi một URL bắt đầu bằng “https://” thay vì “http:”, thì chúng có Lớp cổng bảo mật. Chứng chỉ Lớp cổng bảo mật (SSL) bảo vệ dữ liệu truyền giữa trang web của bạn và khách truy cập vào trang web của bạn, cung cấp bảo mật bổ sung. Điều này đặc biệt quan trọng khi ai đó nhập thông tin thẻ tín dụng hoặc thông tin cá nhân vào một trang web vì nó đảm bảo dữ liệu được mã hóa, cộng với nó giúp tạo lòng tin với những người dùng mới, những người có thể cảm thấy tin tưởng khi sử dụng trang web của bạn.

Chi phí khác nhau tùy thuộc vào trang web, nhưng chi phí hàng năm thường nằm trong khoảng từ 265K đến 2.250K VNĐ/Năm. Hầu hết các dịch vụ lưu trữ và tên miền đều cung cấp chứng chỉ SSL với dịch vụ của họ.

Web Hosting

Công ty lưu trữ trang web cung cấp không gian trên máy chủ của họ cho trang web của bạn để trang web có sẵn trực tuyến. Về cơ bản, bạn đang thuê vị trí của mình trên World Wide Web thông qua một công ty lưu trữ. Việc chọn đúng máy chủ lưu trữ là vô cùng quan trọng để đảm bảo trang web của bạn nhận được sự phân bổ tài nguyên và hỗ trợ phù hợp nhằm đảm bảo trang web hoạt động đáng tin cậy và tải nhanh chóng để bạn không bị mất khách truy cập.

Share Hosting, trong đó nhà cung cấp của bạn đặt trang web của bạn trên một máy chủ với một số trang web khác, là ít tốn kém nhất, thường khoảng 100K đến 500K mỗi tháng. Nhược điểm là việc chia sẻ tài nguyên có thể làm chậm trang web của bạn. Máy chủ riêng ảo hoặc máy chủ chuyên dụng đắt hơn, nhưng bạn có toàn quyền truy cập vào các tài nguyên được phân bổ, do đó bạn sẽ có được hiệu suất nhất quán hơn với ít sự cố ngừng hoạt động và chậm hơn. Chi phí cho các tùy chọn này dao động từ 750K đến 25Tr mỗi tháng cho các trang web doanh nghiệp lớn.

Chi phí của một trang web DIY

Vâng về cơ bản DIY là viết tắt từ “ Do It Yourself”. Nếu dịch theo tiếng Việt DIY nghĩa  “tự làm”!

Các công cụ xây dựng trang web tự làm như Wix hoặc Weebly, Ladipage, Simplepage là những lựa chọn phổ biến cho các công ty khởi nghiệp nhỏ với số tiền đầu tư tối thiểu. Đăng ký hàng tháng bao gồm tên miền, chứng chỉ SSL và dịch vụ lưu trữ trang web của bạn, đồng thời bạn sẽ nhận được một trang web mẫu hoặc chủ đề cho phép bạn thêm văn bản và thả hình ảnh vào.

Tuy nhiên, chi phí thấp thực sự là lợi ích duy nhất cho một trang web DIY. Hãy xem xét các yếu tố sau:

  • Có rất ít hoặc không có tùy chỉnh, do đó, việc thêm các tính năng bảo mật bổ sung, tối ưu hóa trang web cho các công cụ tìm kiếm và thêm các trang bổ sung thường nằm ngoài tầm với.
  • Bạn không sở hữu trang web của mình – nếu bạn muốn chuyển sang một nền tảng khác hoặc nâng cấp lên một trang web tùy chỉnh trong tương lai, bạn có thể sẽ mất tất cả và phải bắt đầu lại từ đầu.
  • Hàng nghìn doanh nghiệp khác đang sử dụng cùng một mẫu hoặc chủ đề.
  • Khả năng công nghệ hạn chế, dẫn đến thời gian tải chậm và trải nghiệm người dùng kém.

Chi phí cho một trang web DIY thường dưới 2.500K trả trước và khoảng 350K đến 550K mỗi tháng cho chi phí đăng ký và bảo trì.

Chi phí trang web tùy chỉnh là bao nhiêu?

Mặc dù trang web DIY khá đơn giản với việc định giá, nhưng có nhiều yếu tố hơn đáng kể ảnh hưởng đến chi phí khi bạn chọn làm việc với một công ty thiết kế web để phát triển, thiết kế và khởi chạy một trang web kinh doanh theo yêu cầu. Khi ngồi lại với khách hàng để thảo luận về một trang web mới, chúng tôi giải quyết một số vấn đề:

  • Họ cần gì từ một trang web: Họ có cần chấp nhận thanh toán qua trang web không? Thiết lập các cuộc hẹn? Có nhiều trang dịch vụ và vị trí?
  • Mục tiêu của họ cho trang web của họ: Trang web của họ có phải là nơi thu hút khách hàng tiềm năng chính không? Họ có muốn xếp hạng cao trong kết quả của công cụ tìm kiếm cho từ khóa của họ không?
  • Kỳ vọng của họ: Làm thế nào để họ nhìn thấy trang web mới của họ? Họ có loại ngân sách nào?

Việc sử dụng thông tin này cho phép chúng tôi vạch ra chính xác những gì sẽ được đưa vào trang web và xây dựng báo giá chính xác cho các dịch vụ. Hãy xem xét một số yếu tố đi vào một trang web được thiết kế chuyên nghiệp có thể ảnh hưởng đến chi phí.

Phát triển theo yêu cầu

Chọn một hệ thống quản lý nội dung (CMS) để xây dựng trang web là quyết định đầu tiên. CMS là một nền tảng cho phép bạn cập nhật và thêm vào trang web mà không cần kiến ​​thức lập trình và mã hóa cấp cao. Chúng tôi cung cấp thiết kế web WordPress vì nền tảng này cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh vô hạn, có thể phát triển cùng với doanh nghiệp của bạn và thân thiện với người dùng.

Thay vì chọn một chủ đề WordPress được thiết kế sẵn, thiết kế web tùy chỉnh có giao diện độc đáo và bố cục lý tưởng cho doanh nghiệp và thương hiệu của bạn. Quan trọng hơn, mã hóa tùy chỉnh đảm bảo rằng trang web của bạn được thiết kế để hoạt động hoàn hảo và có thể hỗ trợ các tính năng chức năng và thẩm mỹ có trong thiết kế mà không bị lag hoặc sập.

Tích hợp công cụ & plugin

Nếu bạn muốn chấp nhận thanh toán qua trang web của mình, theo dõi thông tin người dùng hoặc kết nối chi tiết giao hàng và hàng tồn kho với trang web của mình, bạn sẽ cần tích hợp bên thứ ba và plugin cung cấp cho bạn chức năng bạn cần. Tuy nhiên, chất lượng kém hoặc tích hợp chưa được kiểm tra có thể khiến toàn bộ trang web của bạn ngừng hoạt động. Các nhà thiết kế và nhà phát triển chuyên nghiệp sẽ chọn các tích hợp cấp cao đã được chứng minh là thành công và vẫn kiểm tra chúng để đảm bảo chúng hoạt động bình thường.

Thân thiện với nhiều nền tảng di động

Với gần 90 phần trăm tìm kiếm trên web bắt đầu từ thiết bị di động, bạn cần đảm bảo trang web của mình cung cấp trải nghiệm trên điện thoại thông minh giống như trên máy tính xách tay. Mặc dù các trang web DIY và rẻ tiền có thể chào mời sự thân thiện với thiết bị di động, nhưng chúng thường có thời gian tải lâu hơn và thay đổi bố cục.

Một nhóm thiết kế web chuyên nghiệp sẽ xây dựng một trang web đáp ứng, nghĩa là nó tăng hoặc giảm tỷ lệ để phù hợp với kích thước của màn hình và cung cấp cùng một trải nghiệm hình ảnh và chức năng trên tất cả các thiết bị. Điều này mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn và cải thiện khả năng bán hàng và chuyển đổi, mang lại cho bạn lợi tức đầu tư cao hơn.

Số lượng Trang web & Nội dung

Tùy thuộc vào mức độ lớn của trang web bạn cần và số lượng trang bạn cần, điều này hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến chi phí trang web của bạn. Ví dụ: một công ty luật có hai luật sư chỉ tập trung vào thương tích cá nhân có thể sẽ không cần một trang web lớn như một trang web có 15 luật sư đại diện cho khách hàng trong một số lĩnh vực hành nghề nên trang web của công ty luật nhỏ hơn có thể ít tốn kém hơn.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Bạn muốn trang web của mình dễ dàng được tìm thấy trong các công cụ tìm kiếm để doanh nghiệp của bạn có một lượng khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng ổn định. Làm việc với một công ty thiết kế web để tối ưu hóa trang web của bạn trong quá trình thiết kế có thể làm tăng giá chung. Tuy nhiên, không thể đánh giá thấp lợi tức thu được từ khoản đầu tư này vì trang web của bạn sẽ dễ thấy hơn và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn từ những khách hàng đang tìm kiếm dịch vụ của bạn.

Chức năng thương mại điện tử

Thêm một cửa hàng trực tuyến với các trang sản phẩm, trang danh mục và chức năng vận hành bao gồm nhận thanh toán và theo dõi hàng tồn kho có thể làm tăng chi phí của trang web doanh nghiệp.

Có nhiều cách khác nhau để tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến của bạn. Một cách là truy cập vào các thư mục kinh doanh trực tuyến như google business. Để tiếp cận với cơ sở khách hàng cụ thể của bạn, hãy xem xét tiếp thị truyền thông xã hội được nhắm mục tiêu trên các nền tảng như Facebook hoặc Instagram. Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn được cập nhật và phản ánh thương hiệu của bạn (Bạn cần thiết kế website vũng tàu? Gọi ngay Hotline/Zalo: 0399133989). Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng các công cụ SEO để đưa ra nội dung và bình luận liên quan đến doanh nghiệp của mình, giúp bạn xây dựng cơ sở khách hàng và cộng đồng.

Thông tin liên hệ công ty Thiet ke website Vung Tau:

5/5 - (100 bình chọn)