Mẹo quản lý dòng tiền để phát triển doanh nghiệp của bạn

By Published On: Tháng Chín 2nd, 2021Views: 425

Theo dõi chúng tôi trên

Google News Thiết Kế Website Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
Mẹo Quản Lý Dòng Tiền Để Phát Triển Doanh Nghiệp Của Bạn
Nội dung bài viết:
Chia sẻ bài viết

Có vài thứ quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn hơn là dòng tiền. Với một dòng tiền lành mạnh, bạn có thể trả nợ đúng hạn, duy trì hoạt động và mở rộng kinh doanh. Nếu không có nó, bạn chỉ cần sơ sẩy một vài bước là có thể bị hủy hoại tài chính.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách quản lý dòng tiền tốt trông như thế nào và chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 10 chiến lược yêu thích của chúng tôi để giúp bạn trở lại tình thế.

Quản lý dòng tiền có nghĩa là gì?

Quản lý dòng tiền là một tập hợp các phương pháp và chiến lược để giúp bạn theo dõi, phân tích và cải thiện tài chính của doanh nghiệp mình. Mục tiêu của quản lý dòng tiền là để giúp bạn trong “xanh”, hay còn gọi là dòng tiền dương, nơi bạn có nhiều tiền hơn đến  vì đi ra ngoài .

Trong thương mại và công nghiệp, tiền mặt là vua. Quản lý tài chính tốt là điều quan trọng nếu bạn muốn duy trì hoạt động kinh doanh của mình, nhưng còn quan trọng hơn nếu bạn có kế hoạch phát triển và mở rộng thương hiệu của mình. Thêm vào đó, nó có thể giúp bạn dự đoán và lập kế hoạch cho những khoản thiếu hụt và thặng dư tiền mặt.

Quản lý tài chính thành công liên quan đến việc cân bằng ba yếu tố: khoản phải thu ( khoản bạn nợ khách hàng), khoản phải trả ( khoản bạn nợ nhà cung cấp) và khoản thiếu hụt (số tiền bạn nợ vượt quá số tiền hiện có của bạn).

Điều quan trọng là một yếu tố không vượt qua các yếu tố khác. Nếu khách hàng của bạn nợ bạn quá nhiều, thì bạn sẽ không có đủ tiền đến. Sở hữu quá nhiều nhà cung cấp của bạn có nghĩa là bạn sẽ có quá nhiều tiền. Cả hai kịch bản đều dẫn đến điều giống nhau: dòng tiền âm.

Mẹo hàng đầu để quản lý dòng tiền hiệu quả

Có hai chiến lược chính giúp cải thiện dòng tiền của bạn: tăng lượng tiền đến và giảm lượng tiền đi . Một số chủ doanh nghiệp, khi họ gặp vấn đề về tài chính, sử dụng thẻ tín dụng hoặc mở hạn mức tín dụng — và bạn không cần chúng tôi cho bạn biết ý tưởng tồi đó là gì! Dưới đây là những cách tốt đẹp khác mà các doanh nghiệp nhỏ có thể thúc đẩy tình hình tài chính lành mạnh hơn.

Biết bạn cần bao nhiêu để hòa vốn

Trước khi có thể hướng tới dòng tiền tích cực, bạn cần biết mình cần kiếm được bao nhiêu để có thể hòa vốn một cách đơn giản. Nếu bạn vượt qua điểm hòa vốn, bạn đang làm đúng. Nếu bạn thiếu nó (liên tục), thì có một vấn đề cần được giải quyết.

Có một khoản dự trữ tiền mặt khẩn cấp

Tương tự như cách mà mọi người nên có quỹ khẩn cấp, các doanh nghiệp nên luôn có dự trữ tiền mặt khẩn cấp. Điều này cho phép bạn linh hoạt và bảo mật trong thời kỳ kinh tế suy thoái. Một nguyên tắc chung là phải có đủ để trang trải chi phí ít nhất từ ​​ba đến sáu tháng.

Đặt thời hạn và điều khoản cho hóa đơn

Bắt buộc phải thiết lập các điều khoản thanh toán rất rõ ràng, bằng văn bản , trước khi tiếp nhận một khách hàng hoặc nhà cung cấp mới. Đảm bảo sắp xếp thời điểm dự kiến ​​thanh toán cho các hóa đơn, cho dù đó là ngay sau khi lập hóa đơn hoặc trong vòng 15, 30 hoặc 60 ngày.

Đối với các dự án đặc biệt nặng về tài nguyên, chúng tôi khuyên bạn nên yêu cầu đặt cọc ban đầu để có một số tiền mặt trang trải các chi phí cần thiết. Sau đó, yêu cầu phần còn lại của khoản thanh toán khi đạt đến các mốc quan trọng nhất định hoặc các sản phẩm được giao.

Khuyến khích thanh toán sớm, dễ dàng

IOU từ một khách hàng hầu như giống như việc không có tiền. Khuyến khích khách hàng của bạn thanh toán sớm — điều này sẽ có lợi cho bạn về mặt tài chính — bằng cách đưa ra các ưu đãi hoặc chiết khấu đặc biệt nếu họ thanh toán trước thời hạn.

Đặt Dòng tiền lên trên Lợi nhuận

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng bí quyết thành công của doanh nhân là lợi nhuận, lợi nhuận, lợi nhuận. Nhưng trên thực tế, tất cả là về cách bạn quản lý dòng tiền của mình. Luôn kiểm tra thu nhập của bạn so với điểm hòa vốn . Nếu bạn đang kiếm được nhiều hơn số tiền đó nhưng tiền vẫn cảm thấy eo hẹp, có thể bạn đang gặp vấn đề với các khoản phải trả, khoản phải thu hoặc khoản thiếu hụt.

Chỉ định người nào đó giám sát dòng tiền của bạn

Theo dõi dòng tiền của bạn là một phần quan trọng của việc sở hữu một doanh nghiệp, nhưng nó không phải là điều duy nhất bạn tập trung vào. Nhờ một nhân viên đáng tin cậy (hoặc kế toán của bạn) đảm nhận việc giám sát dòng tiền cho bạn — chỉ cần đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật các con số, đặc biệt nếu bạn đang vượt hoặc dưới mức hòa vốn chỉ trỏ.

Nâng cấp từ Bảng tính lên Phần mềm

Nhiều thập kỷ trước, bạn phải ghi lại mọi giao dịch theo cách thủ công để theo dõi dòng tiền của mình. Hôm nay, bạn có lợi thế về công nghệ, vì vậy hãy sử dụng nó! Lưu trữ bảng tính của bạn trên đám mây để dễ dàng truy cập hoặc tốt hơn, sử dụng phần mềm kế toán như FreshBooks để luôn cập nhật dòng tiền của bạn.

Thúc đẩy doanh số bán hàng với các ưu đãi hoặc khuyến mãi

Khuyến mại là một cách tuyệt vời để thúc đẩy doanh số bán hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể tổ chức một cuộc thi, bắt đầu chương trình giới thiệu và lòng trung thành của khách hàng, hoặc quảng bá rộng rãi thông qua đăng bài chiến lược trên mạng xã hội.

Bạn cũng có thể sử dụng các biện pháp khuyến khích để kiểm soát dòng công việc. Nếu bạn nhận được nhiều khách hàng hơn mức bạn có thể xử lý, bạn không cần phải từ chối công việc — hãy giảm giá nếu khách hàng sẵn sàng hoãn công việc. Điều này không chỉ giúp bạn sắp xếp nhiều dự án mà không làm căng thẳng nguồn lực của mình mà còn đảm bảo rằng bạn sẽ có một dòng tiền ổn định trong những tháng tới.

Giải phóng hàng tồn kho của bạn thực sự có thể giúp khởi động dòng tiền lành mạnh. Cố gắng áp dụng các đợt bán hàng giảm giá và các chương trình khuyến mãi đã lên kế hoạch để di chuyển sản phẩm càng nhanh càng tốt.

Trì hoãn hoặc giảm chi phí của bạn

<p”>Mặc dù mang lại nhiều tiền hơn luôn là một chiến lược quản lý dòng tiền tốt, nhưng việc cắt giảm chi phí có thể đạt được kết quả tương tự theo một cách khác.

Nếu bạn có các khoản thanh toán sắp tới, hãy xem liệu bạn có thể thương lượng để được gia hạn hay không. Trì hoãn càng lâu càng tốt, nhưng thậm chí chỉ vài tuần hoặc thậm chí vài ngày cũng có thể ảnh hưởng đáng kể đến dòng tiền của bạn. Nếu bạn không thể mua nhân viên toàn thời gian, hãy thuê nhân viên bán thời gian để lấp đầy khoảng trống nhân sự của bạn. Nếu bạn có thiết bị không sử dụng, hãy cắt giảm chi phí lưu trữ (và mang thêm tiền mặt) bằng cách thuê hoặc cho thuê thiết bị. Tìm các cách khác để tăng tỷ suất lợi nhuận của bạn — các nhà cung cấp rẻ hơn và giá cao hơn đều là những nơi tốt để bắt đầu.

Xóa khoảng không quảng cáo của bạn

Giải phóng hàng tồn kho của bạn thực sự có thể giúp khởi động dòng tiền lành mạnh. Cố gắng áp dụng các đợt bán hàng giảm giá và các chương trình khuyến mãi đã lên kế hoạch để di chuyển sản phẩm càng nhanh càng tốt.

Kết luận

Không phải tất cả các chiến lược này đều phù hợp với mọi doanh nghiệp, vì vậy hãy chọn chiến lược phù hợp nhất với thương hiệu của bạn. Và đừng sợ kết hợp nhiều cách tiếp cận — bất cứ điều gì cần thiết để tăng tốc dòng tiền của bạn. Làm điều đó thành công, và công ty của bạn có thể tồn tại và phát triển ngay cả trong thời điểm bất ổn về tài chính.

5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)