Kích thước ảnh đăng facebook năm 2022

By Published On: Tháng Một 19th, 2022Views: 1013
Kích Thước Ảnh Đăng Facebook Năm 2022

Trong chủ đề “Kích thước ảnh đăng Facebook năm 2022”, Huân sẽ sưu tập lại các kích thước hình ảnh tốt nhất cho tất cả các mạng xã hội Facebook chủ sở hữu là Meta để nội dung mạng xã hội của bạn hoàn hảo theo pixel.

Let’s Go, hãy xem tiếp nội dung dưới đây nhé^^

Những bức ảnh được cắt xén một cách vụng về và những hình ảnh có pixel thấp là một cách nhanh chóng để giết chết sự tương tác trên mạng xã hội Facebook của bạn. Nhưng việc tìm ra kích thước hình ảnh trên mạng xã hội cho mỗi nền tảng là một việc khó khăn, đặc biệt là xem xét có bao nhiêu tùy chọn hình ảnh khác nhau mà mỗi nền tảng cung cấp. Đối với bài đăng này, chúng tôi sẽ tập trung đặc biệt vào các hình ảnh trên mạng xã hội mà bạn chia sẻ với các bản cập nhật của mình.

Việc sử dụng kích thước hình ảnh lý tưởng cho từng loại bài đăng trên mọi nền tảng Facebook là rất quan trọng. Nếu bạn muốn ngăn mọi người cuộn qua nội dung của mình, bạn phải chia sẻ những hình ảnh bắt mắt hiển thị tốt trong nguồn cấp dữ liệu.

Tổng quan về kích thước hình ảnh trên mạng xã hội tốt nhất

Dưới đây là một cái nhìn nhanh về kích thước hình ảnh được đề xuất cho từng nền tảng truyền thông xã hội. Nhấp vào liên kết để chuyển đến từng phần để biết chi tiết và ví dụ. Tất cả các kích thước đề cập đến chiều rộng và chiều cao tính bằng pixel.

Kích thước hình ảnh tốt nhất cho Facebook

  • Hình ảnh ngang: 1,200 x 630 pixels
  • Hình ảnh dọc: 1,080 x 1,350 pixels
  • Chia sẻ liên kết với một hình ảnh: 1,200 x 630 pixels
  • Chia sẻ câu chuyện (Stories): 1,080 x 1,920 pixels

Kích thước hình ảnh bài đăng trên Facebook

Kích thước hình ảnh được Facebook đề xuất để chia sẻ hình ảnh và chia sẻ liên kết với một hình ảnh là 1.200 x 630 pixel.

Kích Thước Hình Ảnh Bài Đăng Trên Facebook

Kích thước hình ảnh bài đăng trên Facebook

Kích Thước Hình Ảnh Bài Đăng Trên Facebook

Kích thước hình ảnh bài đăng trên Facebook

Kích Thước Hình Ảnh Bài Đăng Trên Facebook

Kích thước hình ảnh bài đăng trên Facebook

Cho dù bạn đang chia sẻ hình ảnh ngang, dọc hay hình vuông, Facebook sẽ thay đổi kích thước của nó thành chiều rộng 500 pixel và chia tỷ lệ chiều cao cho phù hợp. Tin tốt ở đây là bạn không phải lo lắng về kích thước hình ảnh của mình khi chia sẻ hình ảnh trên Facebook. Hầu hết tất cả các hình ảnh sẽ trông đẹp mắt trên News Feed của khán giả — chúng tôi nói gần như vậy vì Facebook vẫn yêu cầu tỷ lệ khung hình từ 9:16 đến 16: 9.

Kích thước hình ảnh Facebook khi được chia sẻ với một liên kết

Khi bạn chia sẻ một liên kết đến Facebook, Facebook sẽ hiển thị một hình ảnh trong phần xem trước liên kết. Facebook xem xét các thẻ Open Graph cho liên kết, cụ thể là thẻ og: image, chỉ định hình ảnh mà Facebook nên sử dụng khi chia sẻ trong News Feed.

Kích Thước Hình Ảnh Facebook Khi Được Chia Sẻ Với Một Liên Kết

Kích thước hình ảnh Facebook khi được chia sẻ với một liên kết

Bạn có thể thêm thẻ og: image theo cách thủ công vào phần <head> trên mỗi trang của trang web của mình hoặc bạn có thể thử aplugin như Yoast SEO, hoặc Rank Math cho WordPress, phần mềm này sẽ xử lý mã và triển khai cho bạn. Tại Websiteveloper, chúng tôi đang sử dụng Rank Math.

Đối với bài đăng theo băng chuyền, mỗi hình ảnh được cắt để vừa với hình vuông 300 x 300 pixel.

Kích thước hình ảnh Câu chuyện (Story) trên Facebook

Vì Facebook Stories chiếm toàn bộ màn hình di động nên kích thước hình ảnh Facebook Story được đề xuất là 1.080 x 1.920 pixel. Ảnh hồ sơ của bạn và một số nút sẽ xuất hiện ở đầu Câu chuyện của bạn, vì vậy hãy nhớ ghi nhớ điều đó khi thiết kế hình ảnh của bạn.

Kích Thước Hình Ảnh Câu Chuyện (Story) Trên Facebook

Kích thước hình ảnh Câu chuyện (Story) trên Facebook

Kết luận

Lợi ích của việc tạo và chia sẻ một hình ảnh đẹp nếu nó hiển thị được cắt xén hoặc tạo pixel trong nguồn cấp dữ liệu của mọi người? Trên mạng xã hội, bạn chỉ có một giây để thu hút sự chú ý của mọi người. Tạo hình ảnh bắt mắt với kích thước phù hợp cho mỗi mạng truyền thông xã hội có thể tạo ra tất cả sự khác biệt.

Với Websiteveloper, bạn có thể giúp bạn tạo các bài đăng tùy chỉnh cho từng mạng truyền thông xã hội và đảm bảo rằng bạn đính kèm từng hình ảnh có kích thước phù hợp cho mọi nền tảng. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với Websiteveloper ngay hôm nay.

5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)