Inbound Marketing Là Gì?

By Published On: Tháng Mười 11th, 2022Views: 412

Theo dõi chúng tôi trên

Google News Thiết Kế Website Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
Inbound Marketing Là Gì?
Nội dung bài viết:
Chia sẻ bài viết

Inbound Marketing là gì?

Inbound Marketing Là Gì?

Inbound Marketing Là Gì?

Inbound Marketing là một cách để các công ty kết nối nhiều hoạt động marketing có chủ ý và ảnh hưởng đến khách hàng theo cách tạo dựng niềm tin và thúc đẩy mối quan hệ lâu dài. Nó giúp các nhà tiếp thị tạo ra trải nghiệm khách hàng thu hút khách hàng tiềm năng dẫn dắt chuyển đổi nhằm đạt mục tiêu phát triển doanh thu, thương hiệu bền vững cho doanh nghiệp trên internet.

Yếu tố cốt lõi của inbound marketing là nội dung. Bạn có thể đã nghe thuật ngữ ‘nội dung là vua’, nhưng trong trường hợp nội dung, nó thực sự là như vậy.

Điều này có nghĩa là chất lượng vượt trội hơn số lượng và đó là điều mà các nhà tiếp thị nên ưu tiên trong chiến lược tiếp thị inbound marketing của họ. Nhưng còn nhiều thứ khác đối với inbound marketing việc chỉ đơn giản là tạo ra nội dung tuyệt vời.

Trong blog này, chúng tôi xem xét inbound marketing là gì, cách nó so sánh với outbound marketing, cách tạo chiến lược inbound marketing và xem xét các ví dụ tuyệt vời để cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì hoạt động.

Định nghĩa Inbound Marketing

Inbound marketing là một cách tiếp cận chiến lược tập trung vào việc tạo ra nội dung và trải nghiệm có giá trị phù hợp với nhu cầu của khán giả để xây dựng mối quan hệ lâu dài.

Chìa khóa của inbound marketing là nó cung cấp các giải pháp cho nhu cầu của khách hàng của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể xây dựng mối quan hệ lâu dài và nuôi dưỡng những người ủng hộ thương hiệu.

Khi nào nên áp dụng Inbound Marketing

Lợi thế của Inbound marketing là nó thu hút những người đang tích cực tìm kiếm dịch vụ hoặc sản phẩm mà bạn cung cấp.

Ví dụ: nếu người dùng nhập ‘máy tính xách tay màn hình cảm ứng nhẹ’ và bạn bán sản phẩm đó, thì Inbound marketing sẽ giúp bạn hiển thị với người đó.

Có một số lý do bạn có thể chọn chiến lược Inbound marketing:

 • Bạn biết đối tượng mục tiêu của mình – Nếu bạn biết ai cần nhắm mục tiêu, Inbound marketing có thể là một cách tuyệt vời để thu hút họ. SEO là một ví dụ tuyệt vời về điều này, nếu bạn nghiên cứu các từ khóa có liên quan, bạn có thể sử dụng chúng trên trang web và blog của mình để thu hút đúng người. Điều này hiệu quả nếu bạn đang làm việc trong một ngành hoặc lĩnh vực thích hợp chẳng hạn như sản xuất hoặc khai thác mỏ.
 • Bạn muốn thu hút khán giả – Nếu bạn đang muốn trò chuyện hoặc thúc đẩy sự tương tác, thì các kỹ thuật Inbound marketing rất hiệu quả. Các cuộc thăm dò ý kiến ​​hoặc khảo sát có thể rất tuyệt vời trong trường hợp này và không chỉ thúc đẩy sự tương tác mà còn cung cấp thêm thông tin chi tiết về khán giả của bạn. Điều này có thể hữu ích cho bất kỳ ai trong ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe, chẳng hạn như muốn tìm hiểu thêm về các ý kiến ​​về sản phẩm hoặc nhận thức về thương hiệu.
 • Bạn muốn khách hàng tiềm năng chất lượng – Với đầu vào, chất lượng hơn số lượng khi có khách hàng tiềm năng. Đó là bởi vì bạn đang sử dụng một chiến dịch nhắm mục tiêu đến những người đã biết. Ví dụ: nếu bạn làm việc trong lĩnh vực giáo dục và muốn nhắm mục tiêu đến những người muốn đạt được chứng chỉ để bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, hãy tạo một cuốn sách điện tử về chủ đề ‘Khởi đầu sự nghiệp tiếp thị kỹ thuật số của bạn’ , cuốn sách này sẽ cung cấp thông tin nhưng cũng thu thập dữ liệu cho nhắm mục tiêu lại.
 • Bạn cần đo lường ROI – Với Inbound marketing, bạn có thể theo dõi và đo lường hiệu suất liên tục và điều chỉnh nội dung nếu được yêu cầu. Khi ROI trở nên quan trọng hơn đối với các giám đốc điều hành cấp cao, bạn cần đo lường các chiến dịch để phân bổ ngân sách và nguồn lực.
 • Bạn có một chu kỳ bán hàng dài – Đối với nhiều doanh nghiệp B2B , một chu kỳ bán hàng dài là tiêu chuẩn. Triển vọng, trong trường hợp này, cần thông tin và hướng dẫn và video có thể hữu ích. Xem xét một loạt video với một chuyên gia hoặc nhân viên có kỹ năng trong một lĩnh vực nhất định. Bạn có thể đo lường mức độ tương tác để xác định hiệu quả.
 • Ngân sách thấp hoặc hạn chế  – Một chiến dịch Inbound marketing có thể tiết kiệm chi phí. Blog cũng là một cách tuyệt vời để thu hút khán giả nếu bạn biết nhu cầu của họ và đưa ra giải pháp. Hãy nhớ bao gồm các từ khóa để thu hút khán giả của bạn ở đó ngay từ đầu!

Các nguyên tắc cơ bản của Inbound marketing

 1. Khách hàng – Địa chỉ liên hệ của bạn là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược Inbound marketing. Chúng bao gồm những người trong danh sách email hoặc bản tin của bạn cùng với các đối tác hoặc khách hàng. Luôn cập nhật danh sách liên hệ của bạn và bao gồm nhiều chi tiết nhất có thể để cho phép phân đoạn và cá nhân hóa.
 2. Tư cách người mua – Để hướng dẫn các hoạt động tiếp thị của bạn, bạn nên có tư cách người mua dựa trên dữ liệu và thông tin chi tiết cho biết khán giả của bạn là ai, họ thích gì và cách nhắm mục tiêu họ.
 3. Hành trình của người mua – Hành trình này theo sau hành trình của khách hàng từ giai đoạn nhận thức đến giai đoạn cân nhắc và cuối cùng là giai đoạn ra quyết định. Bạn nên biết tất cả các giai đoạn và điểm tiếp xúc thông qua hành trình của người mua để giúp tạo ra thông điệp và nội dung phù hợp.
 4. Tạo nội dung – Giờ bạn đã biết đối tượng và hành trình của mình, bạn có thể đưa ra quyết định về loại nội dung sẽ tạo. Ví dụ: ở giai đoạn nhận biết, blog hoặc video cung cấp thông tin sẽ thu hút sự chú ý trong khi ai đó ở giai đoạn tiếp thị quyết định muốn có thêm thông tin, chẳng hạn như báo cáo chính thức. Hãy xem hội thảo trên web của chúng tôi về ‘Cách tạo nội dung tuyệt vời được đảm bảo thu hút người xem của bạn’ để biết một số mẹo và hướng dẫn.
 5. Mục tiêu kinh doanh – Điều quan trọng là phải hiểu và ghi lại các mục tiêu của bạn trước khi bạn khởi chạy bất kỳ chiến dịch nào. Bằng cách đó, bạn sẽ đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình và có cơ sở để đo lường hiệu suất.

Kết luận

Bây giờ bạn đã hiểu các nguyên tắc cơ bản và lý do để sử dụng phương pháp Inbound Marketing. Inbound Marketing sẽ là tương lai không xa của tiếp thị – khi các doanh nghiệp hiện đại đều cần tập trung vào giá trị cung cấp cho người dùng. Vì thu hút khách hàng vào website không thôi thì chưa đủ, doanh nghiệp còn cần tiếp tục hỗ trợ, nuôi dưỡng và trao quyền nhiều hơn cho khách hàng, thông qua Content Marketing hiệu quả, Social Marketing, SEO Website và xây dựng thương hiệu.

Inbound Marketing đem đến các cơ hội cũng như các giải pháp hiệu quả giúp tác động tích cực đến doanh nghiệp lẫn khách hàng. Và đó là cách đưa doanh nghiệp phát triển – bằng cách giữ cho tiếp thị, bán hàng và dịch vụ liên tục tập trung chăm sóc khách hàng hiện tại lẫn tương lai.

Tài liệu tham khảo:

 • https://digitalmarketinginstitute.com/blog/what-is-inbound-marketing

 

5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)