Google penalty là gì?

By Published On: Tháng Tám 29th, 2021Views: 535

Theo dõi chúng tôi trên

Google News Thiết Kế Website Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
Google Penalty Là Gì?

Google penalty là gì?

Hình phạt của Google là một tác động tiêu cực gây ra cho thứ hạng của trang web dựa trên các cập nhật được thực hiện cho các thuật toán tìm kiếm của Google. Các hình phạt có thể là kết quả của việc cập nhật thuật toán hoặc nghi ngờ về các chiến thuật SEO mũ đen, chẳng hạn như các liên kết đáng ngờ hoặc nhồi nhét từ khóa khi viết bài hoặc SEO từ khóa.

Google đã thay đổi các thuật toán xếp hạng của mình kể từ tháng 12 năm 2000. Đó là khi nó phát hành tiện ích mở rộng thanh công cụ của mình. Vào thời điểm đó, bản cập nhật thanh công cụ đại diện cho một sự thay đổi lớn sẽ tạo ra ngành công nghiệp SEO như chúng ta đã biết. Trên thực tế, đây là lần đầu tiên PageRank được xuất bản dưới dạng có ý nghĩa hoặc có thể sử dụng được.

Trong thập kỷ tiếp theo, Google tiếp tục cải tiến chất lượng kết quả tìm kiếm của mình. Theo thời gian, nó bắt đầu loại bỏ nội dung chất lượng kém và nâng những nội dung tốt lên đầu SERPs. Đó là nơi mà các hình phạt – đến.

Bản cập nhật Penguin được tung ra vào năm 2012. Nó đạt được hơn 1/10 kết quả tìm kiếm chỉ sau một đêm, xóa sổ hoàn toàn một số trang web khỏi tìm kiếm, đẩy nội dung chất lượng kém ra khỏi bản đồ và buộc các nhà tối ưu hóa phải suy nghĩ kỹ hơn về chiến lược nội dung của họ. Kể từ đó, các chuyên gia SEO đã rất chú ý đến các kế hoạch của Google, họ lo sợ về bản cập nhật tiếp theo trong trường hợp nó dẫn đến hình phạt cho một trang web mà họ đang làm việc.

Những lý do khiến trang web của bạn muốn bị Google trừng phạt

Google trong một sứ mệnh không khoan nhượng. Nó muốn cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào thông tin chính xác, nội dung độc đáo và những nhà sáng tạo nội dung. Nó liên tục điều chỉnh và cải thiện các thuật toán của mình để những thứ tốt nhất của web có được sự hiển thị xứng đáng.

Thật không may, có một mặt trái: một hình phạt. Đó là hậu quả của việc Google gặp vấn đề với một số thứ trên trang web của bạn. Đôi khi một hình phạt là xứng đáng, nhưng ngay cả khi bạn biết mình sai, bạn có thể muốn làm điều gì đó để giải quyết vấn đề đó.

Nhận biết một hình phạt

Hình phạt có thể tự động hoặc thủ công. Với các hình phạt thủ công, bạn có thể sẽ được thông báo, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể biết mình đã bị nhắm mục tiêu nếu nguyên nhân là do thuật toán. Những hình phạt đó có thể khiến ngay cả những chuyên gia SEO giàu kinh nghiệm nhất cũng phải ngạc nhiên.

Đối với các hình phạt theo thuật toán, đây là một số manh mối chắc chắn.

 • Trang web của bạn không được xếp hạng tốt cho tên thương hiệu của bạn nữa. Đó là một món quà chết chóc. Ngay cả khi trang web của bạn không xếp hạng cho nhiều thứ khác, thì ít nhất nó cũng phải hoạt động tốt trên một từ khóa đó.
 • Bất kỳ vị trí nào của trang một mà bạn có đều bị trượt trở lại trang hai hoặc trang ba mà bạn không cần thực hiện bất kỳ hành động nào.
 • Xếp hạng trang cho trang web của bạn đã giảm một cách khó hiểu từ hai hoặc ba xuống một con số không đáng kể (hoặc PR một cách đo lường là một).
 • Toàn bộ trang web đã bị xóa khỏi kết quả tìm kiếm được lưu trong bộ nhớ cache của Google qua đêm.
 • Chạy tìm kiếm trang web – từ khóa site: yourdomain.com – không mang lại kết quả nào.
 • Danh sách của bạn – khi cuối cùng bạn tìm thấy nó trên Google – dành cho một trang trên trang web của bạn khác với trang chủ.

Nếu bạn thấy một hoặc nhiều yếu tố này, bạn có thể khá chắc chắn rằng hình phạt đã ảnh hưởng đến trang web của bạn.

Tại sao Google lại trừng phạt trang web của tôi?

Google liên tục điều chỉnh và sửa đổi cách lập chỉ mục nội dung.

Mặc dù nó công bố manh mối về các bản cập nhật thuật toán của mình, nhưng nó hiếm khi rõ ràng về tất cả các lý do thay đổi của nó. Sửa chữa mọi thứ có thể khó khăn.

Để giúp bạn đi đúng hướng, đây là phần bạn đã chờ đợi: 50 lý do phổ biến khiến Google gặp sự cố với trang web của bạn. Mặc dù chúng tôi không nói rằng chúng tôi biết lý do chính xác cho một quả phạt đền, nhưng chúng tôi biết rằng tất cả những yếu tố này đều góp phần.

 1. Mua liên kết. Một số người thề rằng điều đó không xảy ra, nhưng bằng chứng thực tế là hỗn hợp. Việc mua liên kết chắc chắn có thể được coi là một nỗ lực để thao túng PageRank, và trong đó có những tranh cãi. Nếu bạn đã mua các liên kết xấu (và rất nhiều liên kết trong số đó), hành động của bạn có thể bắt kịp bạn.
 2. Liên kết tương hỗ quá mức. Trao đổi liên kết đã từng là một chiến thuật tiếp thị vô tội cho đến khi nó bắt đầu bị lạm dụng. Nếu bạn đã trao đổi nhiều liên kết với khách hàng, đó có thể được coi là một nỗ lực thao túng.
 3. Nội dung trùng lặp. Hy vọng rằng điều này là rõ ràng: bất kỳ nội dung trùng lặp nào trên trang web của bạn đều khiến nó trở nên kém hữu ích hơn trong quan điểm của Google và điều đó có thể dẫn đến hình phạt. Đảm bảo rằng nội dung của bạn là duy nhất và được viết tốt; sử dụng các công cụ như Copyscape.
 4. Lạm dụng thẻ H1. Cấu trúc nội dung chính xác giúp ích cho SEO. Thẻ H1 giúp Google hiểu nội dung của trang. Quá nhiều thẻ H1 có thể được coi là một nỗ lực để bơm danh sách của Google bằng các từ khóa.
 5. 404 nội bộ. Google muốn biết rằng bạn có xu hướng xem nội dung của mình và loại bỏ mọi lỗi và sự cố. Nếu bạn đang phân phối 404 bên trong trang web của chính mình, thì đó là một tín hiệu chắc chắn rằng người dùng của bạn không nhận được thông tin họ yêu cầu.
 6. Liên kết từ các trang web bằng ngôn ngữ khác. Điều này có vẻ không công bằng, phải không? Bạn có một liên kết hợp pháp từ một khách hàng ở một quốc gia khác, nhưng về mặt kỹ thuật, nó được tính là chống lại bạn. Chà, lý do của Google rất hợp lý: người dùng thường có xu hướng thích một ngôn ngữ hơn, vì vậy liên kết đến các trang web bằng ngôn ngữ khác không hữu ích cho họ.
 7. Nội dung nhồi nhét từ khóa. Có tất cả các loại ‘quy tắc’ kỳ lạ và tuyệt vời về mật độ từ khóa trong nội dung. Sự thật là không có quy tắc nào trong số này được chứng minh và mật độ từ khóa rất cao là một lá cờ cho nội dung viết kém. Nếu Google phát hiện số lượng từ khóa cao bất thường trong một trang, nó có thể phạt bạn – đúng hoặc sai.
 8. Liên kết ở cuối trang. Một số nhà thiết kế web sử dụng liên kết chân trang như một công cụ hỗ trợ điều hướng; một số cố gắng thao túng PageRank bằng cách sử dụng footer làm nơi để chuyển link juice một cách không tự nhiên. Có một cuộc thảo luận ngắn về điều này trên Moz .
 9. Thiếu dữ liệu sơ đồ trang web. Google sử dụng sơ đồ trang web XML để phân tích cấu trúc trang web của bạn và tìm hiểu cách kết hợp chúng với nhau. Đảm bảo rằng sơ đồ trang web XML của bạn có sẵn và cập nhật, sau đó gửi nó trong tài khoản Công cụ quản trị trang web của bạn .
 10. Liên kết ẩn. Tất cả các liên kết trên trang web của bạn phải hiển thị và hữu ích cho người dùng. Bất cứ điều gì được che giấu đều được coi là đáng ngờ. Không bao giờ tạo liên kết có cùng màu với màu nền của trang hoặc nút, ngay cả khi bạn có lý do vô tội.
 11. Các liên kết bên ngoài bị hỏng. Nếu bạn không cập nhật các liên kết, Google sẽ cho rằng bạn không quan tâm đến trải nghiệm người dùng và sẵn lòng đưa khách truy cập vào các trang lỗi 404 khác nhau. Kiểm tra các liên kết định kỳ và kéo vải thô.
 12. Nội dung cóp nhặt. Đôi khi người quản lý trang web lấy nội dung từ các trang khác để tạo hàng loạt trang của chính họ. Thông thường, điều này được thực hiện với mục đích tốt và nó có thể là một lỗi vô tội. Nhưng Google coi đây là sự trùng lặp vô nghĩa . Thay vào đó hãy thay thế nó bằng nội dung gốc của riêng bạn.
 13. Nội dung ẩn. Các chiến thuật tối ưu hóa kém đạo đức hơn bao gồm ngụy trang văn bản trên trang để thao túng chủ đề hoặc trọng số từ khóa. Không cần phải nói rằng đây là một điều tối kỵ.
 14. Sử dụng quá nhiều neo văn bản. Ngày xưa, các chuyên gia SEO đã làm việc để liên kết các từ khóa nhất định để củng cố quyền hạn của họ. Kể từ bản cập nhật Penguin 2012, việc sử dụng quá nhiều liên kết văn bản neo không được khuyến khích. Loại bỏ các liên kết từ khóa bắt buộc, không tự nhiên của bạn để có các liên kết trung thực được diễn đạt bằng tiếng Anh thực.
 15. Bỏ quên hreflang. Bỏ bê cái gì bây giờ? ‘Hreflang’ được thiết kế để thông báo cho Google rằng bạn đã cố tình xuất bản nội dung trùng lặp cho các ngôn ngữ hoặc địa phương khác nhau. Ban giám khảo đang xem liệu nó có thực sự hữu ích hay không, nhưng việc sử dụng nó không thể gây hại trong thời gian chờ đợi.
 16. Trang web hết thời gian chờ hoặc ngừng hoạt động. Khi một trang web gặp sự cố, tất cả mọi người đều khó chịu: khách truy cập, quản trị viên web và công cụ tìm kiếm. Nếu Google không thể tìm thấy trang web của bạn, nó thà hủy lập chỉ mục nó hơn là tiếp tục đưa khách truy cập vào ngõ cụt.
 17. Miền từ khóa. Mặc dù bản thân các tên miền không có rủi ro như vậy, nhưng các tên miền có từ khóa trong có thể có. Xem xét vấn đề liên kết văn bản liên kết: nếu chúng tôi liên tục liên kết đến tên miền đó, Google có thể coi đó là thao tác liên kết văn bản liên kết. Nếu bạn sử dụng miền đối sánh chính xác, hãy đảm bảo miền đó có nhiều nội dung hay, nếu không Google sẽ cho rằng bạn đang cố lừa mọi người nhấp vào.
 18. Liên kết đã thuê. Một số chuyên gia vẫn tin rằng các liên kết được thuê là hợp lệ và hữu ích cho SEO. Họ trả tiền cho chúng hàng tháng và thỉnh thoảng thay đổi chúng. Tuy nhiên, chúng tôi coi đó là các liên kết trả phí và hầu hết các chuyên gia này trên Quora cũng vậy .
 19. Sử dụng mạng blog. Theo như Google có liên quan, bất kỳ loại mạng nào cũng là một dấu hiệu cho thấy khả năng thao túng SERP. Hầu hết các mạng blog hiện đã đóng cửa hoặc cho người dùng cơ hội xóa tất cả các liên kết đến này. Bạn cũng nên.
 20. Liên kết đại lý khắp nơi. Google không nhất thiết phản đối các trang web liên kết, nhưng số lượng lớn các liên kết liên kết là một dấu hiệu đỏ cho thấy nội dung có thể không chính xác. Mặc dù có thể che giấu các liên kết liên kết bằng chuyển hướng, nhưng Google rất khôn ngoan với chiến thuật này, vì vậy đừng dựa vào nó.
 21. Liên kết trên toàn trang web. Tất cả chúng ta đều cần liên kết các trang với nhau, nhưng Google liên tục quét các liên kết đó để tìm các mẫu không tự nhiên. Một ví dụ cổ điển là tín dụng của nhà phát triển web ở chân trang. Đừng chỉ nofollow: hãy xóa chúng hoàn toàn.
 22. Lạm dụng các từ khóa meta. Các từ khóa meta đã từng là chủ đề tranh luận trong một thời gian. Chúng quá dễ thao tác. Đảm bảo rằng bạn sử dụng không nhiều hơn năm trên mỗi trang.
 23. Tốc độ chậm. Nếu trang web của bạn tải chậm, người dùng của bạn sẽ cảm thấy thất vọng. Rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ lưu trữ, vì vậy đây là một vấn đề khá phức tạp để đánh giá và khắc phục sự cố. Sử dụng plugin bộ nhớ đệm hoặc CDN ngay lập tức. Bạn cũng có thể di chuyển trang web của mình đến một trung tâm dữ liệu gần hơn với những khách truy cập thường xuyên nhất của bạn: điều đó có liên quan nhiều hơn một chút.
 24. Spun nội dung. Spinning là hành vi ăn cắp nội dung. Nó có thể khiến bạn rơi xuống nước nóng nếu hình phạt của Google không bắt kịp bạn trước. Mua một số bài báo siêu rẻ? Đôi khi nội dung được quay bởi ‘người viết’, vì vậy bạn thậm chí có thể không biết về nó. Nếu giá quá tốt so với sự thật, đó là một dấu hiệu bạn có thể đã mua các sản phẩm đã quay.
 25. Thư rác bình luận. Hầu hết các hệ thống bình luận đều có hệ thống phát hiện spam tự động, nhưng một số bình luận vẫn vượt qua được. Theo dõi kỹ các nhận xét bạn nhận được. Ngoài ra, đừng để thư rác tích tụ; nếu bạn không có thời gian để kiểm duyệt nó, hãy tắt hoàn toàn nhận xét.
 26. Lời khuyên SEO mũ đen . Nếu bạn công bố thông tin về việc thao túng SERP bằngphương pháp mũ đen , bạn sẽ bị phạt. Matt Cutts đã gợi ý về điều này trong một blog video .
 27. Nội dung bị tấn công. Nếu trang web của bạn bị tấn công, Google sẽ nhanh chóng xóa nó khỏi SERPs. Hành động nhanh chóng để ngăn chặn các nỗ lực tấn công và khôi phục các trang web từ bản sao lưu nếu điều tồi tệ nhất xảy ra.
 28. Xây dựng liên kết nhanh chóng. Điều tự nhiên là bạn muốn trang web mới của mình được xếp hạng nhanh chóng. Đừng lạm dụng nó. Rất nhiều liên kết tương tự trỏ đến cùng một nơi là một dấu hiệu của tự động hóa. Không làm tăng tốc độ liên kết của bạn một cách giả tạo: thực hiện các thay đổi dần dần theo thời gian.
 29. Báo cáo thư rác. Google đã xuất bản một biểu mẫu trực tuyến để báo cáo trang web spam . Trang web của bạn có thể đã được gửi như một nguồn spam tiềm ẩn, thực sự hoặc độc hại.
 30. Liên kết diễn đàn. Tất cả chúng tôi đã sử dụng các diễn đàn tràn ngập các liên kết chữ ký. Đôi khi có rất nhiều, có thể khó xác định vị trí các bài đăng thực sự. Nếu bạn thêm liên kết diễn đàn, hãy sử dụng các kỹ thuật liên kết tốt, tự nhiên và cân nhắc việc biến nó thành nofollow.
 31. Ẩn nhà tài trợ của bạn. Có một nhà tài trợ không phải là điều xấu. Nhiều trang web sẽ không tồn tại nếu không có chúng. Đừng cố gắng ẩn các nhà tài trợ của bạn, nhưng hãy tuân theo các quy tắc: nofollow liên kết nhà tài trợ và đảm bảo rằng bot tin tức của Google không thu thập dữ liệu các trang có thể tìm thấy các liên kết đó.
 32. Lỗi Robots.txt. Tệp robots.txt nên được sử dụng để cho các công cụ tìm kiếm biết cách xử lý trang web của bạn. Mặc dù có những lý do chính đáng để loại trừ các trang khỏi robots.txt, nhưng hãy làm điều đó một cách thận trọng: việc chặn quá nhiều có thể là nguyên nhân khiến bạn bị phạt.
 33. Liên kết đến các trang web đáng ngờ. Đừng bao giờ liên kết bản thân với một trang web đang làm điều gì đó đáng ngờ về mặt đạo đức hoặc pháp lý. Nên tránh các trang web có nội dung tấn công, khiêu dâm và chứa phần mềm độc hại. Ngoài ra, hãy cố gắng xóa các liên kết đến các trang web khác đã bị phạt trong quá khứ, giả sử bạn biết về điều đó.
 34. Trang đích. Các doanh nghiệp đôi khi cố gắng sử dụng nhiều trang đích để cải thiện vị trí của họ trong SERPs. Một số công ty cũng cố gắng cải thiện vị trí của họ bằng cách tạo ra nhiều trang web một trang được tối ưu hóa cho một từ khóa, sau đó dẫn người dùng đến một trang web khác. Google coi loại điều này là một hành vi xấu .
 35. Tối ưu hóa quá mức. Google không thích nhìn thấy quá nhiều điều tốt. Một hình phạt tối ưu hóa quá mức thường có nghĩa là bạn đã đi một bước quá xa trong giá thầu của mình để vượt qua mọi người trong ngành của bạn một cách ám ảnh về SEO. Làm mát nó và xuất bản một số nội dung tự nhiên trước khi xếp hạng của bạn bị ảnh hưởng.
 36. Các bài quảng cáo. Cuộc tranh cãi xung quanh nội dung quảng cáo có lẽ là cuộc tranh luận nổi tiếng nhất trong số các cuộc tranh luận trước Penguin 2. Quảng cáo về cơ bản là một trang nội dung có chứa các liên kết trả phí và thường những trang này được sử dụng để thao túng kết quả tìm kiếm.
 37. Quá nhiều liên kết đi. Khi liên kết đến các trang web khác, hãy giữ nó tự nhiên. Số lượng liên kết cao là một dấu hiệu cho thấy bạn đang hoán đổi liên kết với mọi người vì lợi ích SEO chung.
 38. Chuyển hướng. Nếu bạn đã nhận được một hình phạt trên trang web của mình, việc sử dụng chuyển hướng 301 có thể chuyển hình phạt đến một vị trí mới. Hơn nữa, hình phạt có thể kéo dài nếu bạn xóa chuyển hướng sau đó. Để an toàn, đừng làm điều đó.
 39. Các mã lỗi. Ngoài lỗi 404 rõ ràng, có một loạt lỗi khác mà Google thực sự không muốn gặp phải. 302 (tạm thời chuyển đi) không phải là lý tưởng; nếu bạn thực sự phải chuyển hướng điều gì đó, hãy sử dụng 301. Ngoài ra, nếu bạn thấy bất kỳ lỗi 500 nào, hãy xử lý nguyên nhân gốc rễ càng sớm càng tốt.
 40. Siêu dữ liệu trùng lặp. Một số công cụ viết blog và nền tảng CMS khiến việc tạo siêu dữ liệu trùng lặp vô tình trở nên quá dễ dàng. Mặc dù siêu dữ liệu không phải là nguyên nhân tự gây ra hình phạt, nhưng nó có thể là dấu hiệu của vấn đề nội dung trùng lặp trên trang web của bạn. Trong mọi trường hợp, đó là điều không mong muốn; cố gắng đối phó với nó.
 41. Liên kết ngược độc hại. Trang web của bạn KHÔNG BAO GIỜ phải chịu hình phạt này – nhưng đó là điều bạn nên biết. Nếu bạn thực sự không may mắn, một đối thủ cạnh tranh thiếu đạo đức có thể cố gắng đẩy trang web của bạn xuống SERPs bằng cách khiến nó bị phạt. Nguyên nhân phổ biến nhất là một chiến dịch backlink độc hại.
 42. Các từ khóa được nhắm mục tiêu. Google đang tiến hành cuộc chiến chống lại một số từ khóa xuất hiện thường xuyên nhất trong các trang web spam. ‘Cho vay ngắn hạn’ là một ví dụ điển hình về từ khóa đã được nhắm mục tiêu, mặc dù một số người cảm thấy rằng từ khóa đó có thể làm được nhiều việc hơn . Nếu bạn hoạt động hợp pháp trong một ngành đầy rẫy thư rác, bạn có thể bị sa lưới.
 43. Liên kết lậu. Đừng lén lút và đặt các liên kết vào các tệp kịch bản. Google giỏi hơn nhiều trong việc phân tích các tập lệnh và chọn ra các liên kết kỳ lạ không nên có ở đó.
 44. Các trang web di động kém. Google thường có thể phát hiện một liên kết hợp lệ giữa trang web trên điện thoại di động và trang web của bạn. Nếu nó được thiết kế kém, nó có thể không. Đảm bảo rằng trang web dành cho thiết bị di động được gửi đến một thiết bị mà tác nhân người dùng được đặt thành thiết bị di động. Matt Cutts cũng đề xuất sử dụng một tên miền phụ riêng biệt.
 45. Ít liên kết ra ngoài. Google muốn xem nội dung tham chiếu đến nội dung khác có tiêu chuẩn tương tự. Nếu bạn không chia sẻ tình yêu, nó có thể giống như một nỗ lực để thu hút lưu lượng truy cập một cách bất thường.
 46. Tên miền có một đại diện không tốt. Có thể bạn đã vô tình mua một miền có lịch sử xấu và điều đó có thể gây ra sự cố cho bạn khi bạn cố gắng xây dựng một trang web mới xung quanh nó. Thật không may, đây thường là một con đường cụt; tốt nhất bạn có thể cắt lỗ và mua một miền khác thay vì ném thêm tiền vào vấn đề.
 47. Ăn cắp nội dung. Ngay cả khi bạn không ăn cắp nội dung, ai đó cũng có thể lấy cắp nội dung của bạn. Điều này thật rắc rối vì việc xóa nội dung có thể liên quan đến việc gửi nhiều thông báo gỡ xuống theo DMCA hoặc theo đuổi các trang web ra tòa. Nếu bạn bị phạt vì điều này, hãy thử yêu cầu Google xóa nội dung bị đánh cắp .
 48. Quảng cáo nổi bật. Quảng cáo được chấp nhận khi được coi là mối quan tâm thứ yếu. Quảng cáo không bao giờ được chi phối nội dung trang hoặc đóng vai trò thứ hai đối với một bài báo hoặc blog.
 49. Sử dụng trang trại nội dung. Trong hơn hai năm kể từ khi Panda được cải tiến, việc mua nội dung từ một “trang trại” (được định nghĩa là “các trang web có nội dung chất lượng thấp hoặc nông cạn” được coi là hình thức tồi. Nếu nội dung của bạn được nghiên cứu kém, thiếu chi tiết hoặc tồn tại chủ yếu để lấp đầy trang, hãy thuê một chuyên gia viết lại nội dung đó.
 50. Cẩn thận với các bản sửa lỗi nhanh chóng. Không tuyển dụng bất kỳ ai tuyên bố có một kỹ thuật kỳ diệu, dễ đánh lừa sẽ giúp đưa trang web của bạn lên đầu SERPs. Cách duy nhất để xếp hạng tốt là đặt nền tảng theo thời gian.

Kết luận

Làm thế nào để đối phó với một hình phạt? Tìm ra nguyên nhân cho hình phạt của bạn? Bạn đang sửa một nửa – nếu nó có thể sửa được. Mọi vấn đề sẽ yêu cầu một giải pháp hơi khác nhau, nhưng đây là một số điều bạn có thể thử.

 • Đừng hoảng sợ.
 • Từ chối các liên kết rắc rối. Yêu cầu Google không tính các liên kết rắc rối đang gây hại cho trang web của bạn. Đây là liên kết đến công cụ từ chối và đây là lời khuyên của Matt Cutts về chủ đề này .
 • Xóa một số liên kết. Mặc dù từ chối là tốt, nhưng nó không hoàn hảo. Thực hiện một số công việc và cố gắng gỡ bỏ một số liên kết.
 • Yêu cầu xem xét lại nếu hình phạt của bạn là thủ công.
 • Đợi. Đôi khi, Google phải mất một lúc để xử lý các thay đổi và từ chối yêu cầu của bạn và sau đó có thể mất một lúc để Google thu thập lại dữ liệu trang web của bạn.

Trong một số trường hợp, tốt hơn là bạn nên từ bỏ một trang web hơn là chống lại hình phạt của Google: nếu miền của bạn bị hoen ố, bạn chỉ có thể làm được rất ít điều. Nhưng hầu hết các hình phạt có thể được khắc phục với một chút nỗ lực, một số công việc khó khăn và một cách tiếp cận đạo đức để xây dựng lại trang web của bạn.

Bài viết được tham khảo từ:

5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)