Freelancer là gì? Làm cách nào để bắt đầu kiếm tiền từ công việc Freelancer

By Published On: Tháng Mười Một 24th, 2020Views: 512

Theo dõi chúng tôi trên

Google News Thiết Kế Website Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
Freelancer Là Gì? Làm Cách Nào Để Bắt Đầu Kiếm Tiền Từ Công Việc Freelancer

Freelancer là gì

Freelancer là những người làm việc tự do. Tự do nhưng không đồng nghĩa là không có kỷ luật. Họ là những người tự làm chủ bản thân và làm chủ được công việc của bản thân. Họ chủ động về thời gian và đặt ra những quy tắc riêng cho mình để có thể tự hoàn thành công việc đúng deadline  đã đặt ra.

Đặc điểm của Freelancer

  • Freelancer là người làm tự do dựa trên nền tảng internet. Do đó, người làm Freelancer không cần mang trang phục và làm việc tại văn phòng.
  • Bên cạnh đó, người làm Freelancer không dính đến những hợp đồng, chế độ bảo hiểm… Nhiệm vụ của họ là hoàn thành kế hoạch dự án như đã đề ra.
  • Đôi khi, người làm văn phòng có thể bị bắt buộc làm những dự án mà họ không thích. Ví dụ, Sếp bảo bạn nhận dự án trong lĩnh vực du lịch. Dù bạn không thích nhưng vẫn phải về tìm hiểu để hoàn thành. Nhưng, đối với Freelancer thì lại khác. Họ chỉ nhận những dự án mà họ cảm thấy phù hợp và muốn làm. Và không phải bị gò bó trong bất cứ khuôn khổ nào.

Làm cách nào để bắt đầu kiếm tiền từ công việc Freelancer

Những công việc mà Freelancer có thể làm

Freelancer Copywriter

Công việc của Freelancer Copywriter là viết bài liên quan đến SEO website,  bài Content chạy ads, bài PR, Blog, kịch bản, viết báo… Tất tần tật những gì liên quan đến con chữ và sáng tạo.

Dịch thuật

Cái tên đã nói lên tất cả. Nếu bạn giỏi ngoại ngữ, bạn vẫn có thể làm Freelancer bằng hình thức dịch bài viết, sách… Học ngoại ngữ đâu nhất thiết bạn phải vô công ty làm thông dịch viên. Bạn hoàn toàn có thể bắt tay nhận Job và bắt đầu kiếm tiền từ chính năng lực của mình.

Online Marketing

Làm freelancer là làm bạn với Internet, làm người yêu với chiếc laptop. Ngoài những công việc đòi hỏi kỹ năng sáng tạo như viết lách, design hay những năng lực về ngoại ngữ để có thể tham gia dịch thuật thì bạn có nhận vị trí Online Marketing. Khi đó, bạn sẽ nhận Job có công việc như quản trị Fanpage, Forum seeding, quảng cáo Facebook, Google Adwords…

Freelancer lập trình

Dân IT cũng hoàn toàn có thể làm Freelancer lập trình. Bạn sẽ tham gia quản trị hệ thống, phân tích dữ liệu, lập trình website (wordpress, Magento, Joomla…), IT support…

Designer

Bạn sẽ được nhận những Job thiết kế đồ họa 2D/3D, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, ấn phẩm truyền thông ( Logo, Banner, Poster..), thiết kế nội thất- ngoại thất…

Sản xuất video, ảnh

Bạn không thể làm bạn với chữ thì có thể làm thân với hình ảnh, video. Khi đó, bạn sẽ được tự do sản xuất ảnh, video.. Được thỏa đam mê chụp ảnh theo yêu cầu và chỉnh sửa video… .

Cách bắt đầu kiếm tiền từ công việc Freelancer

Nếu bạn đã hiểu hơn về Freelancer. Hãy bắt tay vào việc kiếm tiền từ công việc Freelancer như nghề tay trái hoặc cũng có thể là nghề tay phải. Không quá cầu kỳ, kiếm việc Freelancer chỉ đơn giản là tiềm kiếm khách hàng. Hãy bắt đầu từ những trang nơi cung cấp khách hàng uy tín mà mình sưu tầm và tổng hợp được:

Freelancerviet.vn

Freelancerviet được ra mắt lâu nhất ở Việt Nam, nền tảng này giờ tuyển dụng cả full time và partime chứ không chỉ freelancer.

Vlance.vn

Đây là nền tảng kiếm tiền hoàn hảo dành cho freelancer. Chỉ cần với gói 3 tháng khoảng 500k là bạn đã có thể tham gia vào rất nhiều dự án được thêm mới mỗi ngày. Do đó, cơ hội rất nhiều.

Nếu bạn không muốn bỏ phí thì có thể chủ động nhận Job. Đừng sợ lừa đảo. Hãy vứt bỏ bức tường an toàn của mình để có thể tự tin hơn với năng lực và kỹ năng của mình. Bạn còn trẻ, đừng hễ ra là sợ và sợ.

Fiverr.com

Là nền tảng nước ngoài, khi bạn tự tin vào khả năng tiếng anh của mình và muốn tham gia vào thị trường quốc tế thì Fiverr là một trong những nền tảng bạn nên thêm gia đầu tiên.  Nó khác hoàn toàn với các website freelancer khác, Fiverr đóng vai trò như một sàn giao dịch của các dịch vụ mà người làm freelancer có thể tự do đăng tải với giá chỉ 5 đô la.  Bạn đừng lo là thu nhập của bạn chỉ có 5 đô la thôi nhé. Bạn có thể tăng giá tùy vào mức độ dịch vụ mà bạn cung cấp thêm. Chỉ có một vấn đề là thằng này tính phí quá cao (20% mỗi giao dịch).

Thuengay.vn

Ra mắt vào đầu năm 2017, Thuengay.vn có cách tiếp cận khác với hai đàn anh đi trước là vLance và FreelancerViet, nền tảng tự xem mình là một Digital Marketing Agency với các freelancer là nhân viên.  Với nền tảng này mình khuyên bạn nên làm freelance khoảng một năm có kinh nghiệm rồi cùng với 1 hoặc 2 bạn nữa lập team để tạo các gói dịch vụ và bán trên này.

Freelancer.com

Một trong hai trang freelancer lớn nhất thế giới với hơn 1 triệu doanh nghiệp nhỏ truy cập vào để tìm các ứng viên. Cơ hội trên trang này rất nhiều.

Kết luận

Lúc ban đầu đa số ai cũng có tâm lý sợ hãi. Sợ bị lừa, bị bóc lột chất xám hay sợ bản thân không có nhiều kinh nghiệm để hoàn thành dự án… Nếu bạn có thời gian, hãy mạnh dạng nhận JOB. Dù có bị lừa thì bạn cũng nhận được KINH NGHIỆM quý báu cho bản thân. Nếu may mắn bạn sẽ nhận được những cơ hội và những mối quan hệ phù hợp với bản thân. Chúc bạn may mắn

5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)