Flutter là gì và lý do vì sao nên sử dụng Flutter để lập trình app mobile?

By Published On: Tháng Mười 13th, 2021Views: 605

Theo dõi chúng tôi trên

Google News Thiết Kế Website Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
Flutter Là Gì Và Lý Do Vì Sao Nên Sử Dụng Flutter Để Lập Trình App Mobile?

Flutter là gì? Flutter là tương lai của phát triển ứng dụng yêu cầu nền tảng có giao diện người dùng và hỗ trợ như các ứng dụng gốc và các khả năng như ứng dụng đa nền tảng.

Flutter là vua, hoặc ít nhất nó sẽ là vua khi nói đến phát triển ứng dụng doanh nghiệp. Đây là bài ca áp đảo của những tiếng nói vang lên từ những người lãnh đạo ngành phát triển ứng dụng di động.

Theo Google, 500.000 nhà phát triển sử dụng bộ phát triển phần mềm của họ hàng tháng . Hầu hết thời gian câu hỏi xuất hiện về việc chọn Flutter hoặc React native . Với tỷ lệ phổ biến ngày càng tăng, Flutter đang sát cánh với đối thủ gần nhất là React Native và sẽ sớm vượt qua đối thủ này nhờ sự quan tâm mới từ các nhà phát triển ứng dụng di động Enterprise.

Cross-Platform Mobile Framewords

Cross-platform mobile frameworks

Nhưng tại sao lại như vậy?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định của chúng tôi về chuyển động rằng việc phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động sử dụng Flagship đang trở nên nghiêm trọng và tốt!

Flutter là gì?

Flutter là một bộ công cụ phát triển phần mềm giao diện người dùng mã nguồn mở, đa nền tảng . Cơ sở mã của nó cung cấp một lược đồ các chức năng áp dụng cho không chỉ iOS và Android, mà còn cho Windows, Linux, Mac và Google Fuchsia, chưa kể đến World Wide Web. Các ứng dụng được phát triển nhanh chóng được mã hóa bằng ngôn ngữ hướng đối tượng của Google, Dart.

Câu hỏi đặt ra, tại sao lại Dart?

Đó là bởi vì nó cung cấp các yếu tố khả thi chẳng hạn như thời gian năng suất cao hơn cho các nhà phát triển và một bản dựng hướng đối tượng, mạnh mẽ không kém cho các ứng dụng.

Việc phát triển phần mềm không theo nền tảng được đánh dấu bằng các rào cản như giao diện người dùng không hiệu quả, mã nguồn cũ nhanh, thiếu các lớp bảo mật, chức năng bản địa, v.v. Các ứng dụng được phát triển trong Flutter dễ dàng vượt qua những vấn đề này.

Phát triển ứng dụng di động doanh nghiệp

Như tên cho thấy, các ứng dụng doanh nghiệp được thiết kế cho việc sử dụng có giới hạn và được bảo vệ của lực lượng lao động doanh nghiệp. Quản trị viên có thể kiểm duyệt dữ liệu một cách tập trung, triển khai tự động hóa quy mô rộng và áp dụng phương pháp tiếp cận theo hướng sự kiện khi cần thiết. Lời kêu gọi phát triển ứng dụng bằng Flutter đang bùng cháy vì khung công tác có hơn 4000 thư viện có thể được sử dụng để xây dựng ứng dụng.

Nhưng liệu lý do đó có đủ để chứng minh cho các ứng dụng được xây dựng với tính năng rung?

Dĩ nhiên là không!

Hãy để chúng tôi đưa ra các điểm và cân nhắc những mặt trái của phần mềm CNTT doanh nghiệp Flutter khiến mã hóa hỗn hợp trở nên vô dụng. Các phần sau đây trình bày chi tiết về các yêu cầu chung của ứng dụng dành cho thiết bị di động doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ thử và phác thảo nguyên nhân tại sao sự phụ thuộc của doanh nghiệp vào Flutter trong phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động là một điều sinh lợi!

Kiến trúc phân lớp 

Kiến trúc ứng dụng doanh nghiệp được cấp bằng các lớp riêng biệt nhưng được kết nối với nhau liên quan đến việc trình bày, dịch vụ, kinh doanh và truy cập dữ liệu. Khi sự tách biệt như vậy được xen kẽ, các nhà phát triển phải tìm ra các cách để đưa ra những điều sau đây:

 • Cộng tác toàn doanh nghiệp giữa các nhóm
 • Mã hóa ứng dụng trên các thiết kế tài liệu, đã được xác thực
 • Các chức năng ứng dụng dễ hiểu và dễ sử dụng

Khi kiến ​​trúc tính đến các khía cạnh khả năng sử dụng như vậy, thì môi trường làm việc sẽ tự động chuyển thành một bộ máy kỹ thuật được bôi trơn và có năng suất cao.

Các lập trình viên sử dụng Flutter cho các ứng dụng di động doanh nghiệp , có được các cổng kết nối mạng an toàn tới các tài nguyên được lưu trữ trên web. Do đó, các chức năng sau cũng xuất hiện:

 • Lưu trữ cục bộ
 • Cơ sở dữ liệu Sqlite
 • State management
 • Tiêm phụ thuộc
 • Xử lý nền
 • Tuần tự hóa / giải mã JSON
 • Deep linking

Cross Platform Mobile Frameword

Môi trường phát triển 

Flutter có thể tích hợp với Visual Studio Code và Intellij / Android Studio. Các định dạng hệ điều hành hàng đầu như Mac, PC, Linux và Chromebook đều hỗ trợ như nhau cho mục đích thiết kế, gỡ lỗi, triển khai và khắc phục sự cố.

Flutter chạy trên Dart. Ngôn ngữ hướng đối tượng này có thể được sử dụng để nhập các gói Dart có thể cung cấp chức năng của các thư viện bên ngoài. Khi nhóm dự định xây dựng các ứng dụng di động dành cho doanh nghiệp bằng Flutter , dự án có thể được thay thế bằng các gói Flutter Dart cung cấp một giải pháp thay thế để phân phối trách nhiệm giữa các thành viên trong nhóm.

Flutter được đóng gói sẵn với 3 khung thử nghiệm là Unite Test, Widget Test và Integration Test. Các nhà thiết kế có thể kiểm tra các widget và từng byte mã không phải giao diện người dùng với các khuôn khổ nói trên, điều này mang lại cho họ khả năng tối đa hóa phạm vi kiểm tra của mình.

Bố cục bẩm sinh của Flutter đã được thiết kế bằng cách sử dụng các bộ công cụ cung cấp năng lượng cho Android và iOS, được yêu cầu để triển khai ứng dụng trên các cửa hàng ứng dụng hàng đầu tương ứng. Do đó, việc tích hợp liên tục và phân phối liên tục theo yêu cầu của các ứng dụng dành cho thiết bị di động của doanh nghiệp sẽ không phải là một điểm khó khăn.

Có kiến ​​thức làm việc về các nền tảng gốc được coi là điều kiện tiên quyết đối với các nhà phát triển làm việc trên các ứng dụng di động doanh nghiệp sử dụng Flagship .

Flutter App (Client)

Flutter App (Client)

Giao diện người dùng 

Các chuyên gia tin rằng nếu không phải là kiến ​​trúc, thì sự thành công của một ứng dụng doanh nghiệp chắc chắn đến từ giao diện người dùng của nó. Tuy nhiên, trong lĩnh vực này Flutter cũng giữ vững lập trường của mình với các chức năng của Material Widgets cho Android và Cupertino Widgets cho nền tảng iOS.

Các nhà thiết kế UI / UX có thể giới thiệu các hình ảnh động với việc sử dụng Flare, tức là một thư viện hoạt hình vector 2 chiều. Chuyển đổi giữa các trang trong ứng dụng cũng có thể được thực hiện. Trong khi về chủ đề này, Thư viện Biểu đồ Flutter cụ thể đảm bảo đề cập đến việc sử dụng dữ liệu nào có thể được trình bày dưới dạng biểu đồ hình tròn, biểu đồ thanh, v.v.

Ngày nay, xu hướng trong các dịch vụ phát triển ứng dụng di động Flutter nằm trong phạm vi công việc của họ là giới thiệu tính năng cuộn vô hạn cho kho nội dung phong phú. Ngoài ra, các ứng dụng Flutter dành cho doanh nghiệp là những hình ảnh có thể được quản lý thông qua Tải hình ảnh và thư viện bộ nhớ đệm.

Cuối cùng, bạn thậm chí có thể cung cấp quyền truy cập vào Google và Apple Maps trên ứng dụng di động Flutter .

Phần cứng 

Quyền truy cập phần cứng di động là thông lệ đối với các ứng dụng. Nó chủ yếu được thực hiện để tạo thuận lợi cho các hoạt động như tải lên tài liệu và theo dõi vị trí. Nếu bạn đang phát triển các ứng dụng Android với tính năng phát triển ứng dụng Flutter , bạn có thể truy cập vào các thành phần phần cứng sau:

 • Gia tốc kế
 • GPS
 • Xác thực sinh trắc học
 • Máy ảnh
 • NFC

Bảo vệ 

An ninh là lĩnh vực không thể buông lỏng. Flutter thực hiện công lý có những chia rẽ, điều này ngẫu nhiên cũng là những mối quan tâm bảo mật được ưu tiên nhất đối với các nhà phát triển. Sẽ không sai khi nói rằng Flutter là phiên bản phụ của môi trường hộp cát Android và iOS. Đó là lý do tại sao các nhà phát triển Android và iOS cân nhắc việc phát triển ứng dụng.

Giả định này làm nảy sinh lý thuyết cho rằng các ứng dụng được xây dựng bằng cách sử dụng khung này khai thác các tính năng bảo mật của các nền tảng Android và iOS gốc.

Chứng chỉ SSL đã trở thành một thứ gì đó theo tiêu chuẩn ngành có thể được ghim trong ứng dụng, giảm thiểu nguy cơ tấn công kẻ trung gian. Giao thức SSL chuyển HTTP sang HTTPS và mã hóa dữ liệu end-to-end. Chứng chỉ SSL tương ứng hỗ trợ xác định độ tin cậy của chủ sở hữu trang web và thiết lập lòng tin của người tiêu dùng.

Tin tặc đã nghĩ ra những cách gây chết người để xác định vị trí các lỗ mở kỹ thuật số bằng cách thiết kế ngược mã ứng dụng. Nhưng cơ hội của điều đó thật nghiệt ngã với Mã Flutter Dart vì nó được biên dịch tương tự sang mã nhị phân ARM. Các nhà phát triển có thể làm phức tạp thêm mọi thứ cho các đối thủ kỹ thuật số bằng cách sử dụng các kỹ thuật làm xáo trộn mã.

Yêu cầu khác 

Cho đến nay, chúng ta đã thảo luận về những lĩnh vực được các nhà phát triển phần mềm ưu tiên nhất. Sau đó, một lần nữa, đây không phải là nó!

Có một hỗn hợp các ứng dụng trên cao phải được đặt tên.

 • Analytics – Adobe và Firebase, những nhà cung cấp hàng đầu trong hệ sinh thái phân tích có các thư viện được hỗ trợ bởi Flutter.
 • Ứng dụng Flutter có thể được sử dụng để tạo và quét mã QR.
 • Vì các ứng dụng tương thích với nhiều nền tảng, nên có thể chia sẻ dữ liệu với Facebook, Twitter, v.v.
 • Bạn có thể gửi và nhận tin nhắn SMS và MMS
 • Với việc tích hợp các cổng thanh toán, bạn có thể chấp nhận thanh toán bằng cách kết nối đầu đọc thẻ với sự trợ giúp của Square Reader SDK.
 • Bạn thậm chí có thể phát nhạc và âm thanh trong ứng dụng Flutter.

Một số gã khổng lồ công nghệ hàng đầu trên thế giới đang sử dụng Flutter. Điều này bao gồm những cái tên như Stadia, dịch vụ trò chơi đám mây của Google, Square, Tencent, Google Assistant, eBay và Emaar.

Các lợi ích khác của Flutter

Là một công ty phát triển ứng dụng Flutter hoặc lập trình viên phát triển ứng dụng Flutter, bạn cảm thấy cần phải chia sẻ những lợi ích bổ sung sau mà bạn nhận được với bộ công cụ mã nguồn mở này:

 • Phát triển mã nhanh chóng
 • Giao diện người dùng và logic mã không cần thay đổi bất kể nền tảng
 • Có thể tăng tốc độ phát triển sản phẩm để gia nhập thị trường nhanh hơn
 • Các ứng dụng gần giống với các ứng dụng gốc, nếu không muốn nói là hoàn hảo
 • Nó có một công cụ kết xuất riêng biệt
 • Nó làm giảm rủi ro cho các doanh nghiệp

Kết luận

Flutter cho các nền tảng phát triển ứng dụng là một lựa chọn khả thi không chỉ cho các tổ chức đang tìm kiếm sự phát triển ứng dụng một lần mà còn cho các doanh nghiệp khác nhau, công ty công nghệ, công ty khởi nghiệp và nhà phát triển cá nhân.

5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)