Dịch vụ phát triển trang web thương mại điện tử: Thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn

By Published On: Tháng Chín 10th, 2022Views: 602

Theo dõi chúng tôi trên

Google News Thiết Kế Website Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
Dịch Vụ Phát Triển Trang Web Thương Mại Điện Tử: Thúc Đẩy Doanh Số Bán Hàng Nhiều Hơn

Dịch vụ phát triển trang web thương mại điện tử: Thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn

Thu hút thêm lưu lượng truy cập trực tuyến và bán hàng với trang web thương mại điện tử tùy chỉnh. Tại Websiteveloper Co., Ltd, chúng tôi cung cấp các dịch vụ phát triển trang web thương mại điện tửtùy chỉnh bao gồm thiết kế tùy chỉnh và đáp ứng cho các nền tảng như Thiết kế và lập trình chức năng theo yêu cầu như Lazada, Tiki, shopee, Hasaki,… hoặc sử dụng Magento và WooCommerce, cộng với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Tìm hiểu thêm về cách các dịch vụ thiết kế web thương mại điện tử của chúng tôi có thể giúp phát triển doanh nghiệp của bạn ngay bây giờ!

Dịch Vụ Phát Triển Trang Web Thương Mại Điện Tử: Thúc Đẩy Doanh Số Bán Hàng Nhiều Hơn

Dịch vụ phát triển trang web thương mại điện tử: Thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn

Thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn với các dịch vụ thiết kế và phát triển trang web thương mại điện tử

Lợi Ích Của Thương Mại Đa Kênh

Lợi ích của Thương mại đa kênh

Thương mại điện tử là một thị trường cạnh tranh, đó là lý do tại sao các dịch vụ thiết kế và phát triển trang web thương mại điện tử của chúng tôi cung cấp nền tảng vững chắc cho sự thành công, bao gồm những điều sau:

 • Thiết kế web thương mại điện tử tùy chỉnh
 • Các giải pháp phát triển thương mại điện tử tùy chỉnh
 • Thiết kế đáp ứng
 • Trang web an toàn (HTTPS)
 • SEO thương mại điện tử
 • Và nhiều hơn nữa

Nhờ có sự xuất hiện của nền tảng thương mại điện tử, hầu hết các hoạt động mua sắm đều diễn ra một cách trực tuyến. Qua đó, doanh nghiệp có cơ hội mang đến cho khách hàng một trải nghiệm mua hàng nhanh chóng, liền mạch; đồng thời, có thể mở rộng kênh bán hàng, nâng cao doanh thu và nhận diện thương hiệu. Việc hiện diện trên kênh thương mại điện tử đang trở thành một yếu tố quan trọng quyết định thành công của doanh nghiệp. Tuy nhiên, làm thế nào để thiết kế website thương mại điện tử một cách hiệu quả, chuyên nghiệp? Hãy cùng Websiteveloper Co., LtdThiết kế website Vũng Tàu khám phá khái niệm, quy trình thiết kế website thương mại điện tử và chi phí của quá trình này trong bài viết dưới đây.

Website thương mại điện tử của doanh nghiệp 

Website thương mại điện tử của doanh nghiệp là cửa hàng trực tuyến của doanh nghiệp, chỉ bán các mặt hàng và dịch vụ của doanh nghiệp đó. Đây là nơi mà doanh nghiệp có quyền thiết lập toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ. Toàn bộ quá trình thương mại được thực hiện qua chính website thương mại điện tử do doanh nghiệp quản lý và cũng chính nơi đây sẽ là nơi quảng bá thương hiệu để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và tăng độ uy tín cho doanh nghiệp. Một số lợi ích của website thương mại điện tử:

 • Doanh nghiệp có toàn quyền kiểm soát website: từ thiết kế, quy trình, tích hợp, tùy chỉnh đến trải nghiệm người dùng,…
 • Thực hiện các chiến lược marketing và khuyến mãi cá nhân hóa: Với hình thức này, doanh nghiệp có thể tự tổ chức và sử dụng dữ liệu của mình để tri ân khách hàng mà không phụ thuộc vào bên thứ ba.
 • Khả năng tích hợp, tối ưu: Website thương mại điện tử mã nguồn mở như Magento, WooCommerce cho phép website tích hợp với các tính năng thanh toán, quản lý đơn hàng, kho hàng và thậm chí tích hợp quản lý với sàn thương mại điện tử
 • Không qua trung gian: Với hình thức này, doanh nghiệp chỉ mất khoản chi phí cố định ban đầu và chi phí bảo trì nếu phát sinh. Ngoài ra, doanh nghiệp không mất bất kỳ chi phí hàng tháng hoặc mất chi phí trên doanh thu cho bên thứ ba, giúp tối ưu lợi nhuận của doanh nghiệp.

Sàn thương mại điện tử

Hình thức này cho phép các doanh nghiệp khác nhau, tổ chức, cá nhân khác nhau mở gian hàng trực tuyến và buôn bán. Tại đây, doanh nghiệp có thể tạo gian hàng dựa trên mẫu cố định của sàn thương mại điện tử. Một số sàn hiện nay còn sử dụng nhà cung cấp vận chuyển cố định, do sàn chỉ định. Lợi ích của sàn thương mại điện tử:

 • Tập khách hàng lớn, đa dạng: Đây là tập khách hàng của sàn thương mại điện tử với số lượng đông đảo và đối tượng phong phú. Điều này giúp gian hàng của bạn có thể tiếp cận với nhiều người hơn. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc tính cạnh tranh rất cao giữa các doanh nghiệp cùng ngành nghề. Ngoài ra, đây có thể không phải tập khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp, và doanh nghiệp cũng không có thông tin của các khách hàng này.
 • Độ phổ biến cao: Theo báo cáo của iPrice, các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,Tiki thường có lượt truy cập cao hơn các website thương mại điện tử. Vì vậy, nếu doanh nghiệp sẵn sàng chi trả cho sàn để tham gia các chiến dịch, đặt banner, rất có thể doanh nghiệp sẽ được biết tới nhiều hơn.

Nhờ các lợi ích này, sàn thương mại điện tử sẽ phù hợp hơn với các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, doanh nghiệp siêu nhỏ đến nhỏ, giúp tăng độ nhận diện thương hiệu. Với các doanh nghiệp lớn hơn, họ có thể sử dụng sàn như một kênh thương mại điện tử phụ.

Chi phí thiết kế website thương mại điện tử

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các công ty thiết kế website thương mại điện tử, thêm vào đó là những dịch vụ đa dạng đi kèm. Sự đa dạng của những dịch vụ thường kèm theo nhiều chi phí cần phải trả khi thiết kế website thương mại điện tử.

Để thiết kế website thương mại điện tử, doanh nghiệp có 2 cách:

Thiết kế website thương mại điện tử trọn gói

 • Phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ mới bắt đầu làm quen và thành lập một trang web riêng.
 • Doanh nghiệp có thể lựa chọn các gói có sẵn từ nhà phát hành từ đó nhà thiết kế website sẽ phát triển theo khuôn mẫu mà doanh nghiệp đã chọn. Việc sử dụng website trọn gói sẽ giúp cho doanh nghiệp có được một website hoàn chỉnh, không phải tốn giời gian trong việc thiết kế website.
 • Bởi các gói trong việc thiết kế đã có sẵn nên chi phí xây dựng và hoạt động sẽ rẻ đi đáng kể cho doanh nghiệp.

Thiết kế website thương mại điện tử theo yêu cầu

 • Khi doanh nghiệp muốn thiết kế website theo yêu cầu, điều này sẽ làm cho việc sử dụng và vận hành bị chậm hơn so với sử dụng việc sử dụng trọn gói. Bù lại, công ty sẽ có đúng trang web đáp ứng đầy đủ những gì mà họ muốn. Ngoài ra, việc tự tùy chỉnh các tác vụ trong website cũng dễ dàng hơn.
 • Thiết kế website theo yêu cầu đòi hỏi người lập trình phải có trình độ cao. Vì vậy doanh nghiệp sẽ phải trả giá cao hơn so với việc sử dụng gói có sẵn từ nhà phát triển.

Giá thiết kế website thương mại điện tử có thể dao động từ hàng triệu đến hàng trăm triệu (tùy vào yêu cầu thiết kế, quy mô website). Giá thiết kế trên đã phần nào đáp ứng được các tiêu chí cơ bản của việc thiết kế website thương mại điện tử.

Bất kể bạn định xây dựng loại trang web thương mại điện tử nào, điều đầu tiên bạn cần là một nền tảng thương mại điện tử để giúp bạn tạo cửa hàng thương mại điện tử tốt nhất.

Sự khác biệt về thiết kế giữa các trang web thương mại điện tử B2C và B2B

Tiếp Thị B2B: Có Gì Hấp Dẫn Và Không Có

Tiếp thị B2B: Có gì hấp dẫn và không có

Để thiết kế một trang web có hiệu suất cao, bạn cần hiểu đối tượng mục tiêu của mình và cách tốt nhất để tiếp cận. Cả hai trang web thương mại điện tử Doanh nghiệp với Doanh nghiệp (B2B) và Doanh nghiệp với Người tiêu dùng (B2C) đều có chương trình làm việc giống nhau – bán hàng. Nhưng các phương tiện để hướng tới mục tiêu đó có phần khác nhau.

 • Đối với các công ty B2C, nhận thức về thương hiệu là ưu tiên số 1. Một thương hiệu dễ nhận biết (hãy nghĩ về điều này khi chọn tên miền của bạn) với sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ = thị phần cao hơn trong tổng thị trường có thể địa chỉ.
 • Đối với các công ty B2B, ưu tiên hàng đầu là tạo khách hàng tiềm năng. Với thị trường ngách và chu kỳ mua hàng dài hơn, các thương hiệu B2B cần phải duy trì một lượng khách hàng tiềm năng ổn định.

Chúng ta hãy xem điều này có nghĩa là gì trong thiết kế.

1. Sự khác biệt trong ý định của khách hàng.

Cả giao dịch mua B2B và B2C đều bắt nguồn từ nhu cầu. Nhưng động cơ cơ bản đằng sau những nhu cầu đó là khác nhau.

Mục đích của khách hàng B2B được thúc đẩy bởi các ưu tiên kinh doanh và được hỗ trợ bởi một nhóm người khác (các bên liên quan, nhóm, khách hàng của công ty, người dùng cuối). Với nhiều người để làm hài lòng, các mốc thời gian nghiên cứu sản phẩm dài hơn, và danh sách các yêu cầu để đánh giá sản phẩm cũng chi tiết hơn. Đó là lý do tại sao các trang web thương mại điện tử B2B tập trung nhiều hơn vào việc chuyển đổi khách truy cập đầu kênh (TOFU) và giữa kênh (MOFU) thành khách hàng tiềm năng và sau đó biến họ thành khách hàng bằng cách sử dụng hỗn hợp trực tuyến (tiếp thị qua email, sách điện tử, phương tiện truyền thông xã hội, bản trình diễn trực tuyến) và chiến lược bán hàng ngoại tuyến (tư vấn qua điện thoại, bản trình diễn trực tiếp, v.v.).

Người mua hàng B2C hành động theo nhu cầu tức thì. Trong khi hầu hết các cửa hàng xung quanh cũng vậy, so sánh thông số kỹ thuật và giá cả của sản phẩm, thời gian trung bình của họ ở mọi giai đoạn của vòng đời bán hàng ngắn hơn. Không giống như những người mua B2B phân bổ nhiều thời gian hơn để đánh giá và xem xét sản phẩm dựa trên dữ liệu, những người B2C thường hành động theo sự bốc đồng và do đó dễ tiếp thu hơn với các yếu tố kích hoạt nhận thức khác nhau, được kích hoạt bởi sự thiên vị của chúng tôi:

Nguồn: Think with Google
Các chiến thuật tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả , được các nhà bán lẻ B2C sử dụng, tận dụng những thành kiến ​​này trong thiết kế để làm thay đổi quyết định mua hàng.

2. Quy trình mua hàng.

Nhiều người hơn tham gia vào quá trình mua B2B, bao gồm cả người dùng cuối và các đại lý mua hàng / người ra quyết định. Trang web thương mại điện tử là một công cụ hỗ trợ phải thông báo, hỗ trợ và chứng minh cách sản phẩm của bạn có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu của tổ chức thông qua nội dung, các công cụ tương tác trên trang web và các tài sản tiếp thị hỗ trợ. Hãy nhớ rằng: mục tiêu cuối cùng của bạn là tạo ra khách hàng tiềm năng, không phải gốc để bán ngay lập tức.

Trong không gian B2C, các quyết định mua hàng thường dựa trên cảm xúc và sự kiện. Máy pha cà phê bị hỏng? Được rồi, tôi cần một cái mới. Ồ, đôi giày đó trông đẹp. Tôi có thể mua chúng ở đâu?

Hầu hết người tiêu dùng B2C luôn trong tình trạng khám phá sản phẩm và đánh giá cơ bản. Khi họ phát hiện ra một lời đề nghị tốt, họ gần như sẵn sàng chộp lấy nó. Theo nghĩa đó, các trang web thương mại điện tử B2C cần tạo điều kiện cho việc khám phá và đưa vào cảm giác cấp bách đó.

3. Trải nghiệm người dùng.

Trải nghiệm người dùng cũng cần thiết như nhau đối với người mua hàng B2B và B2C, nhưng nó phải tính đến sự khác biệt trong mục đích và quy trình mua hàng. Nhóm Nielsen xác định năm điểm khác biệt quan trọng trong các yêu cầu về UX đối với các trang web B2B và B2C:

 1. Thiết kế B2B phải chứa nội dung dài hơn để hỗ trợ quá trình ra quyết định và bán hàng lâu dài.
 2. Tất cả nội dung B2B phải nói với hai đối tượng mục tiêu – “người lựa chọn” (người ra quyết định) và người dùng cuối.
 3. Thông tin sản phẩm B2B cần dài hơn, toàn diện hơn và bao gồm tổng quan rõ ràng về tích hợp, khả năng và các yêu cầu quy định.
 4. Cả khách hàng B2B và B2C đều quan tâm đến giá cả. Nhưng các kịch bản định giá B2B phức tạp hơn. Cung cấp cho người mua B2B các biến thể phạm vi giá khác nhau, kịch bản trả cho mỗi lần sử dụng hoặc máy tính để tạo điều kiện thuận lợi cho việc ra quyết định.
 5. Giống như các cửa hàng B2C, các trang web B2B phục vụ cho một số phân khúc khách hàng, khác nhau về quy mô, ngành và ngân sách hoạt động. Do đó, các trang web B2B cần thiết kế điều hướng đa dạng hơn, dựa trên đối tượng để phục vụ cho tất cả các mục tiêu.

Khi thiết kế nền tảng thương mại điện tử, tổ chức B2B phải làm mọi thứ trong khả năng của mình để cải thiện hình thức và thiết kế trang web của mình nhằm mang lại trải nghiệm người dùng đặc biệt nhất có thể. Điều này có thể đạt được thông qua:

 • Dễ sử dụng . Mọi thứ trên trang web phải dễ tìm. Tốc độ và sự thuận tiện mà khách hàng có thể xem trang web là điều cần thiết cho quá trình mua hàng.
 • Biểu trưng và đánh giá . Tuyển chọn đa dạng các đánh giá và lời chứng thực của khách hàng và biểu trưng có thể tiếp cận nhiều đối tượng hơn bằng cách cung cấp thông tin mà họ có thể tin tưởng.

Kêu gọi hành động (CTA) . Một khách hàng quan tâm đến một sản phẩm – bây giờ thì sao? Việc tạo ra các CTA được hiệu chỉnh thu hút sự chú ý và có thể hướng người tiêu dùng đi đúng hướng sẽ tạo ra khách hàng tiềm năng và tăng lợi nhuận.

Thông tin liên hệ công ty Thiết kế website:

5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)