Chiến lược tiếp thị

By Published On: Tháng Tám 4th, 2021Views: 634

Theo dõi chúng tôi trên

Google News Thiết Kế Website Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
Chiến Lược Tiếp Thị
Nội dung bài viết:
Chia sẻ bài viết

Chiến lược tiếp thị (Marketing strategy)

Bạn cũng có thể hiểu “Chiến lược tiếp thị đề cập đến kế hoạch tổng thể của doanh nghiệp để tiếp cận người tiêu dùng tiềm năng và biến họ thành khách hàng của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Chiến lược tiếp thị chứa đề xuất giá trị của công ty, thông điệp thương hiệu chính, dữ liệu về nhân khẩu học của khách hàng mục tiêu và các yếu tố cấp cao khác.”

Một chiến lược tiếp thị kỹ lưỡng bao gồm “bốn chữ SGDK” của tiếp thị: sản phẩm, giá cả, địa điểm và khuyến mại.

Giá trị của “Chiến lược tiếp thị”

  • Chiến lược tiếp thị là một kế hoạch của doanh nghiệp để tiếp cận người tiêu dùng tiềm năng và biến họ thành khách hàng của sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.
  • Các chiến lược tiếp thị nên xoay quanh đề xuất giá trị của công ty.
  • Mục tiêu cuối cùng của chiến lược tiếp thị là đạt được và truyền đạt lợi thế cạnh tranh bền vững so với các công ty đối thủ.

Hiểu các chiến lược tiếp thị

Một chiến lược tiếp thị rõ ràng nên xoay quanh đề xuất giá trị của công ty, trong đó truyền đạt cho người tiêu dùng những gì công ty đại diện, cách nó hoạt động và tại sao nó xứng đáng với doanh nghiệp của họ. Điều này cung cấp cho các nhóm tiếp thị một mẫu thông báo các sáng kiến ​​của họ trên tất cả các sản phẩm và dịch vụ của công ty. Ví dụ: Công Ty TNHH Websiteveloper được biết đến rộng rãi như một công ty cung cấp các dịch vụ như: Dịch vụ thiết kế website, dịch vụ seo trọn gói, dịch vụ quản trị website, dịch vụ tên miền và dịch vụ webhosting với “giá thấp hàng ngày”, hoạt động kinh doanh và nỗ lực tiếp thị của họ bắt nguồn từ ý tưởng đó.

Chiến lược tiếp thị so với Kế hoạch tiếp thị

Chiến lược tiếp thị thông báo kế hoạch tiếp thị , là tài liệu trình bày chi tiết các loại hoạt động tiếp thị cụ thể mà một công ty tiến hành và chứa các thời gian biểu để triển khai các sáng kiến ​​tiếp thị khác nhau.

Các chiến lược tiếp thị lý tưởng nên có tuổi thọ dài hơn các kế hoạch tiếp thị riêng lẻ bởi vì chúng chứa các đề xuất giá trị và các yếu tố quan trọng khác của thương hiệu công ty, thường giữ không đổi trong suốt thời gian dài. Nói cách khác, các chiến lược tiếp thị bao hàm thông điệp có ảnh hưởng lớn, trong khi kế hoạch tiếp thị mô tả chi tiết hậu cần của các chiến dịch cụ thể.

6 chiến lược tiếp thị cơ bản để tăng doanh nghiệp của bạn

Chiến lược tiếp thị (Marketing strategy) là một trong những khía cạnh thách thức nhất khi bắt đầu kinh doanh. Thông thường các chủ doanh nghiệp mới nhận thấy rằng các chiến lược tiếp thị của họ không mang lại cho họ kết quả như mong muốn. Thông thường, họ than thở rằng họ đã đặt một số quảng cáo, nhưng dường như họ không làm được gì cả. Những nỗ lực của họ không mang lại cho họ khách hàng, khách hàng hoặc doanh số mà họ mong muốn.

Đó là nơi xuất hiện chiến lược tiếp thị và có một số phương pháp hay nhất cần tuân theo khi tạo chúng.

Tiếp thị không chỉ là quảng cáo

Thực tế là tiếp thịquảng cáo không đồng nghĩa với nhau, và “đặt một vài quảng cáo” sẽ không bao giờ tạo ra doanh số mà một doanh nghiệp nhỏ cần để thành công. Tiếp thị là một quá trình, không phải là một sự kiện. Nó liên quan đến việc hoạch định và lập các mục tiêu tiếp thị và thực hiện các chiến lược tiếp thị để đạt được chúng.

Bây giờ, điều đó không có nghĩa là tiếp thị phải là một quá trình phức tạp. Nhưng nó không có nghĩa là bạn phải biết những gì bạn muốn đạt được và đặt vào công việc cần thiết. Dưới đây là sáu chiến lược tiếp thị cơ bản mà bạn có thể sử dụng để tăng khách hàng và doanh số bán hàng của mình.

1. Cung cấp các lớp học hoặc hội thảo miễn phí

Mọi người thích trải nghiệm học tập mới. Hãy thử tổ chức các lớp học hoặc hội thảo liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn — tại nhà của bạn, tại một địa điểm thuê hoặc tại một cơ sở giáo dục địa phương như trường cao đẳng cộng đồng. Nhắm mục tiêu các đối tượng hoặc sự kiện cụ thể , nếu thích hợp. Ví dụ: một người nào đó có doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thiết kế website hoặc dịch vụ seo tổng thể có thể tổ chức các buổi hội thảo đặc biệt về “Dự án Chiến lược tiếp thị cơ bản để tăng doanh nghiệp của bạn” hoặc “Đào tạo SEO cho doanh nghiệp“. Một diễn giả có thể cung cấp các lớp học như “Trọn Bộ Giao Tiếp & Quản Trị Kinh Doanh” hoặc “Yếu Tố Quyết Định Tạo Nên Sự Thành Công Của Bạn”.

2. Tham gia các Mạng Doanh nghiệp Địa phương

Nhiều nhóm, chẳng hạn như nhóm kinh doanh tại nhà, tham gia không tốn kém. Và lợi ích tiếp thị là rất lớn. Khi họ biết bạn và những gì bạn làm, những người kinh doanh khác trong nhóm của bạn sẽ đề cập đến doanh nghiệp của bạn với những người khác và thậm chí có thể giới thiệu cho bạn. Các tổ chức kinh doanh địa phương cũng là cơ hội tuyệt vời để tạo và tham gia vào một số chiến lược tiếp thị hợp tác , chẳng hạn như tổ chức các ngày hội chợ đặc biệt hoặc các sự kiện khác.

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, bạn có thể tham khảo các câu lạc bộ kết nối kinh doanh như: BNI Việt Nam tại Bà Rịa – Vũng Tàu, CLB Doanh Nhân Vũng Tàu hoặc Bà Rịa và G9Biz,…

3. Làm từ thiện

Nhiều người mong đợi các doanh nghiệp tham gia vào các hoạt động từ thiện trong những ngày này. Ngoài ra, bạn có thể nhận được rất nhiều báo chí để tham gia, điều này có thể chuyển thành khách hàng mới. Ví dụ, một nghệ sĩ địa phương đã vẽ những chiếc túi hàng tạp hóa bằng giấy mà anh ta đang bán với tất cả số tiền thu được sẽ được chuyển đến một tổ chức từ thiện được chọn. Nhưng bạn thậm chí không phải gặp rắc rối khi tạo sự kiện của riêng mình; nhiều tổ chức từ thiện đã thành lập các sự kiện mà bạn có thể tham gia bằng cách trở thành nhà tài trợ.

Tôi lấy thêm ví dụ: Công ty ABC làm dịch vụ thiết kế website, đối với mỗi khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế website tại cty ABC thì sẽ trích 5 hoặc 10% chi phí để vào quỹ từ thiện,…

4. Tạo Blog của riêng bạn

Blog là một cách tuyệt vời để xây dựng khán giả gồm những người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Và việc tạo một blog dễ dàng hơn việc tạo một trang web, vì vậy không mất thời gian để thiết lập và chạy một blog . Viết thường xuyên về các chủ đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn và những gì doanh nghiệp đang làm. Bạn sẽ bắt đầu kết nối với các blogger, doanh nhân và khách hàng tiềm năng khác.

5. Tham gia và sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

Nếu bạn có thời gian để làm quen và sử dụng nhiều phương tiện truyền thông xã hội thì đó là một khoản đầu tư xứng đáng. Đối với các doanh nghiệp trực quan đặc biệt, Instagram có thể là lựa chọn tốt nhất, nhưng nếu bạn chỉ có thời gian và tài liệu trực quan hạn chế, thì Twitter là nhanh nhất và dễ sử dụng nhất hoặc ZALO. Hơn 88% các nhà tiếp thị Hoa Kỳ với 100 nhân viên trở lên sử dụng mạng xã hội cho mục đích tiếp thị và hầu hết ZALO được sử dụng tại Việt Nam đang tăng dần, vì vậy nếu bạn không sử dụng mạng xã hội, thì bạn hoàn toàn là một nhóm thiểu số.

Lưu ý: Đảm bảo rằng bạn không sử dụng Twitter, Zalo, Facebook,… riêng để quảng cáo sản phẩm của mình. Sử dụng bất kỳ nền tảng nào phù hợp để tìm và trò chuyện với những người có cùng chí hướng, những người có thể quan tâm đến những gì bạn đang làm.

6. Yêu cầu giới thiệu

Yêu cầu giới thiệu là cách dễ nhất và ít tốn thời gian nhất trong tất cả các chiến lược tiếp thị. Thật ngạc nhiên khi các doanh nghiệp thường không sử dụng nó như một trong những chiến lược tiếp thị của họ. Nếu bạn đang cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ tốt và khiến một số khách hàng hài lòng, họ nên háo hức hướng dẫn bạn bè và gia đình của họ theo cách của bạn. Đừng ngại — bạn thậm chí có thể giảm giá hoặc khuyến khích khác cho khách hàng của mình cho mỗi lần giới thiệu chuyển thành bán hàng.

7. Dây tiếp thị

Trong hầu hết các trường hợp, quảng cáo sẽ không hiệu quả trừ khi nó là một phần của kế hoạch tiếp thị phối hợp. Hãy coi tiếp thị như một sợi dây và quảng cáo là một sợi trong sợi dây đó. Độ bền của một sợi dây là bao nhiêu?

Sự kết hợp của các chiến lược tiếp thị cơ bản, chẳng hạn như quảng cáo kết hợp với các chiến lược ở trên, sẽ giúp bạn có được kết quả tiếp thị như mong muốn. Không có chiến lược tiếp thị nào trong số những chiến lược tiếp thị này sẽ thu hút được nhiều khách hàng trong một sớm một chiều, nhưng giả sử bạn có một sản phẩm hoặc dịch vụ tốt và bạn làm việc với chúng một cách nhất quán, lý tưởng là bạn sẽ dần dần thấy lượng khách hàng và doanh số tăng lên.

5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)