Chiến lược tiếp thị nội dung của bạn cần có những gì

By Published On: Tháng Mười Một 20th, 2020Views: 446

Theo dõi chúng tôi trên

Google News Thiết Kế Website Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
Chiến Lược Tiếp Thị Nội Dung Của Bạn Cần Có Những Gì
Nội dung bài viết:
Chia sẻ bài viết

Với rất nhiều nội dung được truyền tải hàng ngày, không có gì ngạc nhiên khi các thương hiệu đang làm tất cả những gì có thể để nổi bật trong đám đông. Một trong những cách họ làm điều đó là thực hiện chiến lược tiếp thị nội dung.

Là những gì tiếp thị nội dung chính xác? Theo Content Marketing Institute , đó là “một phương pháp tiếp thị chiến lược tập trung vào việc tạo và phân phối nội dung có giá trị, phù hợp và nhất quán để thu hút và giữ chân một đối tượng được xác định rõ ràng – và cuối cùng là thúc đẩy hành động có lợi của khách hàng”.

Bằng cách tạo nội dung phù hợp, thương hiệu có thể đạt được vị trí cao trên trang kết quả tìm kiếm đầu tiên của Google, tạo ra nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Xét cho cùng, đó là cách Google hoạt động – nếu bạn có nội dung thông tin giúp trả lời các câu hỏi mà người dùng có thể có, họ sẽ thưởng cho bạn một vị trí cao hơn.

Tuy nhiên, chiến lược tiếp thị nội dung không chỉ là nội dung tốt – ngoài điều này còn có một số điều mà nó nên bao gồm. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nội dung tiếp thị của bạn nên bao gồm những gì, tất cả những gì bạn phải làm là tiếp tục đọc.

Nguyên tắc nhận dạng thương hiệu

Nếu bạn muốn chiến lược tiếp thị nội dung của mình thành công, bạn cần phải truyền thông bản sắc của thương hiệu bằng cách sử dụng nội dung đúng cách. Để hiểu rõ hơn, bạn nên tạo các hướng dẫn sẽ giúp bạn chọn một hướng rõ ràng về những gì bạn muốn nội dung trông như thế nào.

Nhận diện thương hiệu được hình thành dựa trên một số đặc điểm. Chúng ta có thể chia chúng thành ba loại:

  • Đặc điểm thương hiệu trực quan – như tên cho thấy, danh mục này bao gồm hình ảnh, chẳng hạn như màu sắc, kiểu chữ, biểu trưng, ​​phong cách của thương hiệu, v.v.
  • Đặc điểm câu chuyện thương hiệu – điều này bao gồm mục đích chính của thương hiệu của bạn được mô tả thông qua sứ mệnh, cách kể chuyện và tầm nhìn.
  • Đặc điểm giá trị thương hiệu – một đề xuất giá trị độc đáo, thứ mà khách hàng tiềm năng chỉ có thể tìm thấy trong phiếu mua hàng của bạn.

Thị trường mục tiêu xác định và Quan điểm của khách hàng

Khi tạo chiến lược tiếp thị nội dung, một trong những điều đầu tiên bạn nên xem xét là khán giả của bạn – những người bạn đang hướng nội dung đến. Những người đó là ai?

Để hiểu được điều đó, bạn nên thiết lập thị trường mục tiêu của mình – nhân khẩu học chung của đối tượng có thể bị thuyết phục hoặc quan tâm đến việc mua sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Một khi bạn có được điều đó, bạn có thể tiến thêm một bước – đó là xác định khách hàng lý tưởng của bạn. Khách hàng của bạn ở đâu, họ đang tìm kiếm dịch vụ gì, họ tích cực tham gia vào điều gì trên internet, họ làm gì trong cuộc sống, họ có đủ tiền để mua những gì bạn đang cung cấp cho họ không, v.v. Tìm câu trả lời cho tất cả những điều này câu hỏi sẽ cho phép bạn tạo ra ‘nhân cách khách hàng’ – khách hàng lý tưởng.

Tiếp thị nội dung là nhắm mục tiêu đến sở thích, giá trị và những thách thức chung của đối tượng – xác định tính cách khách hàng chắc chắn có thể giúp bạn điều đó và giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý rằng dữ liệu này thay đổi theo thời gian, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải cập nhật nó thường xuyên.

Nghiên cứu cạnh tranh

Một trong những phần của chiến lược tiếp thị nội dung của bạn nên được dành cho việc phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn . Điều này không chỉ giúp bạn hiểu điều gì có thể khiến bạn khác biệt với họ mà còn giúp bạn biết được thị trường của mình vẫn chưa được bảo đảm ở đâu.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc nghiên cứu chiến lược nội dung của đối thủ cạnh tranh không có nghĩa là làm đúng như những gì họ đã làm. Thương hiệu của bạn là duy nhất, đó là lý do tại sao chiến lược nội dung của bạn cũng nên như vậy. Sau tất cả, khách hàng lý tưởng của bạn có lẽ khác với họ nhất. Sử dụng sự khác biệt này làm lợi thế của bạn.

Mục tiêu và Nội dung được lập thành Văn bản

Sau khi tạo và giới thiệu một chiến lược tiếp thị nội dung, bạn có thể muốn biết nó hoạt động như thế nào. Thiết lập mục tiêu sẽ giúp bạn nhất quán với nội dung bạn đang tạo và giúp bạn đo lường kết quả.

Một cách rất phổ biến để tạo mục tiêu là sử dụng khung SMART. Nó chính xác có ý nghĩa gì? Mỗi mục tiêu của bạn phải là:

  • Cụ thể – bạn cần biết chính xác những gì bạn đang lên kế hoạch để hoàn thành
  • Có thể đo lường – bạn sẽ có thể đo lường nó theo một cách nào đó để bạn biết liệu bạn có đang đi đúng hướng
  • Có thể đạt được – thiết lập một số mục tiêu thách thức hơn, nhưng đừng biến chúng thành không thể – chọn những mục tiêu bạn biết rằng bạn sẽ có thể đạt được với một chút công việc
  • Có liên quan – đảm bảo các mục tiêu bạn đang đặt ra sẽ giúp ích cho bạn trong chiến lược tiếp thị
  • Giới hạn thời gian – thiết lập một ngày hoặc khoảng thời gian cụ thể mà bạn muốn hoàn thành

Mục tiêu nội dung phải phù hợp với nhu cầu của khán giả. Để làm được điều đó, trước tiên, bạn cần thiết lập những gì mà cả hai bên đều mong đợi. Khi tạo tính cách khách hàng, rất có thể bạn đã xác lập được nhu cầu của khách hàng lý tưởng của mình – hãy thử liên hệ những nhu cầu đó với mục tiêu của bạn.

Phương thức liên hệ và phân phối

Mục đích của chiến lược tiếp thị nội dung là thu hút nhiều khách truy cập vào trang web của bạn và mang lại nhận thức cho thương hiệu của bạn. Khi bạn có nội dung của mình, bạn cần quyết định cách bạn sẽ phân phối nội dung đó. Chúng ta có thể chia những chiến thuật đó thành hai ‘loại’:

  • những điều bạn sẽ làm cho mỗi phần nội dung được xuất bản – điều này nên bao gồm các hành động không đòi hỏi nhiều nỗ lực, nhưng vẫn mang lại lưu lượng truy cập đến trang web. Một ví dụ phổ biến là gửi một email có cập nhật cho người đăng ký của bạn.
  • những điều bạn sẽ làm cho những phần nội dung quan trọng hơn – vì những phần nội dung lớn, chẳng hạn như sách điện tử hoặc hội thảo trên web, đòi hỏi nhiều nghiên cứu, thời gian và tài nguyên hơn để được sản xuất, bạn có thể nên chọn các phương pháp quảng bá và phân phối phù hợp số lượng nỗ lực bạn bỏ ra để tạo ra.

Kết luận

Như bạn có thể thấy, chiến lược tiếp thị nội dung phức tạp hơn nhiều so với việc chỉ đơn giản là viết nội dung chất lượng – mặc dù chắc chắn nó là một phần không thể thiếu của nó, nhưng nó không phải là duy nhất. Đó là việc hiểu rõ hơn về thị trường, nhu cầu của khách hàng tiềm năng và lập kế hoạch phù hợp để giới thiệu nội dung cho họ.

Nghe có vẻ phức tạp, nhưng khi bạn hiểu rõ về nó, bạn sẽ nhận ra rằng nó thực sự không tệ đến vậy – bạn chỉ cần biết phải làm gì. Chúc may mắn với chiến lược tiếp thị nội dung mới của bạn!

Nguồn: Relevance

5/5 - (100 bình chọn)
Gif;Base64,R0Lgodlhaqabaaaaach5Baekaaealaaaaaabaaeaaaictaeaow==

Huân Bùi

Mình là Huân, hiện làm tự do tại Websiteveloper Co., Ltd - Chuyên cung cấp Dịch Vụ Thiết Kế Website Tại Vũng Tàu. Cung ứng phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Bà Rịa và Vũng Tàu<3 với vị trí Full-Stack và viết thuê tại Websiteveloper.com.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dự án của bạn

Thiết kế website giá cả phải chăng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

5/5 - (100 bình chọn)