Tìm cách để thiết kế website của bạn? Dưới đây là 4 mẹo giúp bạn chọn công ty thiết kế web và 5 câu hỏi để hỏi khi phỏng vấn khách hàng tiềm năng của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế trang web mới hoặc đang tìm cách thiết kế lại trang web hiện tại của mình, có lẽ bạn đang băn khoăn về cách chọn công ty thiết kế web của mình . Rốt cuộc, công ty bạn chọn sẽ chịu trách nhiệm thiết kế và phát triển trang web của bạn, điều này mang lại ấn tượng đầu tiên cho khách hàng về thương hiệu và doanh nghiệp của bạn. Đó là một quyết định lớn!

Vì vậy, làm thế nào để bạn chọn công ty để đi với dự án thiết kế website kinh doanh của bạn? Dưới đây chúng tôi chia sẻ 4 mẹo giúp bạn chọn công ty thiết kế web và 5 câu hỏi để hỏi các đối tác thiết kế web mới tiềm năng.

4 mẹo giúp bạn chọn công ty thiết kế web của mình

1. Lập danh sách các nhu cầu và mục tiêu trang web của bạn

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm các công ty thiết kế web, bạn cần có ý tưởng về những gì bạn muốn trang web của mình thực hiện và các tính năng mà nó PHẢI có để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Xét cho cùng, trang web của bạn là một công cụ kinh doanh và tiếp thị – không chỉ là một thiết kế đẹp.

Ví dụ về những điều bạn có thể muốn trang web của mình thực hiện:

 • Tạo khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn;
 • Đồng bộ hóa với CRM của bạn, như Salesforce, HubSpot hoặc bất kỳ phần mềm CRM chính nào khác;
 • Tích hợp với công cụ tự động hóa tiếp thị của bạn, như Pardot, Marketo hoặc HubSpot;
 • Liên kết với nền tảng tiếp thị qua email của bạn, như Constant Contact, MailChimp hoặc Emma;
 • Thu các khoản thanh toán hoặc đóng góp, bao gồm các khoản thanh toán/đóng góp dựa trên đăng ký (định kỳ);
 • Cho phép người dùng điền vào biểu mẫu trực tiếp trên trang web của bạn và gửi cho nhóm của bạn;

Ví dụ về các tính năng mà trang web của bạn có thể cần để giúp bạn đạt được những điều trên:

 • Điều hướng thân thiện với người dùng, nội dung được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm và các trang được tối ưu hóa cho chuyển đổi;
 • Chức năng thương mại điện tử;
 • Biểu mẫu trực tuyến an toàn (và tuân thủ HIPPA nếu bạn làm việc trong ngành chăm sóc sức khỏe);
 • Chứng chỉ SSL và giao thức HTTPs;

Trang web của bạn là một phần mở rộng của doanh nghiệp và sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu của mình – bất kể chúng là gì. Có một danh sách các mục tiêu, nhu cầu và những điều tốt đẹp sẽ giúp bạn và các công ty thiết kế web mà bạn phỏng vấn đảm bảo trang web của bạn thực sự được tùy chỉnh cho bạn.

Thông tin khác cần xem xét trước khi liên hệ với bất kỳ đại lý nào là ngân sách và thời gian của bạn.

Mặc dù bạn có thể không biết chi phí thiết kế trang web của mình là bao nhiêu, nhưng việc có một phạm vi (chẳng hạn như từ 15 triệu đến 100 triệu) sẽ giúp bạn nhận được báo giá thiết kế web thực tế và nằm trong phạm vi giá của bạn. Dòng thời gian cũng hữu ích vì nếu bạn cần trang web của mình hoạt động sau 2 tuần, bạn sẽ cần một công ty có sẵn ngay bây giờ thay vì phải đợi 3 tuần để bắt đầu.

2. Tìm kiếm và Đánh giá Đối tác Công ty Thiết kế Web Toàn quốc & Địa phương

Bây giờ bạn đã có sẵn danh sách của mình, hãy bắt đầu tìm kiếm các đối tác công ty thiết kế web tiềm năng. Tìm kiếm các đại lý trong khu vực địa phương của bạn và trên toàn quốc.

Các ứng dụng như Zoom, Messenger, Zalo và Google Meet đã giúp việc cộng tác và giao tiếp với mọi người trên toàn quốc trở nên dễ dàng hơn. Ngay cả khi cuối cùng bạn chọn một công ty thiết kế web gần mình, bạn vẫn nên xem những gì ở đó để bạn có thể đánh giá kinh nghiệm, danh mục đầu tư, dịch vụ được cung cấp và văn hóa đại lý.

Có nhiều cách khác nhau để tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến của bạn. Một cách là truy cập vào các thư mục kinh doanh trực tuyến như google business. Để tiếp cận với cơ sở khách hàng cụ thể của bạn, hãy xem xét tiếp thị truyền thông xã hội được nhắm mục tiêu trên các nền tảng như Facebook hoặc Instagram. Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn được cập nhật và phản ánh thương hiệu của bạn (Bạn cần thiết kế website vũng tàu? Gọi ngay Hotline/Zalo: 0399133989). Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng các công cụ SEO để đưa ra nội dung và bình luận liên quan đến doanh nghiệp của mình, giúp bạn xây dựng cơ sở khách hàng và cộng đồng.

3. Đánh giá kinh nghiệm, văn hóa công ty và dự án đã hoàn thiện

Có ba điều thực sự quan trọng cần tìm kiếm ở một đối tác thiết kế web tuyệt vời: kinh nghiệm, văn hóa đại lý và dự án đã hoàn thiện. Ba mục này có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách dự án của bạn sẽ được quản lý, liệu nó có đáp ứng các mục tiêu và tiêu chuẩn của bạn hay không và liệu chúng có phù hợp tổng thể với tư cách là công ty thiết kế web của bạn hay không.

Kinh nghiệm

Khi nói đến kinh nghiệm, bạn đang tìm kiếm 2 điều:

 • Họ đã là một cơ quan bao lâu rồi? Họ đã được thành lập hay một công ty khởi nghiệp?
 • Họ có kinh nghiệm phát triển trang web cho ngành của bạn không, trang web thu được kết quả, trang web bạn thích và/hoặc trang web có các tính năng bạn cần cho trang web của mình không?

Đối tác đại lý của bạn nên có sẵn các quy trình để làm cho quá trình thiết kế và phát triển trở nên đơn giản và dễ dàng, hỗ trợ cho trang web của bạn sau khi trang web hoạt động, các dịch vụ tiếp thị liên tục để giúp phát triển doanh nghiệp của bạn và một nhóm chuyên gia am hiểu để giúp đảm bảo trang web của bạn đáp ứng các mục tiêu của bạn và nhu cầu.

Dự án đã thực hiện

Dự án đã thực hiện của công ty thiết kế web là cách tốt nhất tiếp theo để đánh giá các kỹ năng và khả năng. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn đang tìm kiếm nhiều hơn các trang web ưa nhìn. Một trang web đẹp nhưng không dễ sử dụng sẽ không bao giờ vượt trội hơn một trang web tốt, dễ điều hướng.

Dự án đã thực hiện sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về khả năng sáng tạo, kinh nghiệm trong ngành, khả năng viết mã phức tạp, v.v. Dưới đây là một số điều cần tìm khi xem xét danh mục đầu tư:

 • Họ có phát triển các trang web thân thiện với thiết bị di động không?
 • Họ có theo xu hướng thiết kế web mới nhất không?
 • Có phải tất cả các trang web đều giống nhau – cùng cấu trúc, điều hướng, hình ảnh, v.v.?
 • Có trang web nào của họ tạo được sự độc đáo không?

Nếu bạn thích công việc mà một đại lý làm, nhưng họ không có ngành của bạn trong dự án đã thực hiện của họ, hãy hỏi họ xem họ sẽ làm gì cho công ty của bạn. Mặc dù bạn muốn làm việc với một người có kinh nghiệm trong ngành của bạn, nhưng cuối cùng bạn cần phải yêu thích công việc họ làm.

Quy mô trung bình của khách hàng của họ

Bạn nên hiểu quy mô trung bình của khách hàng mà công ty làm việc cùng. Nếu bạn là khách hàng nhỏ nhất, họ thường làm việc cùng. Họ có thể không có nhiều kinh nghiệm làm việc ở quy mô đó và bạn có thể cảm thấy không được phục vụ, không quan trọng hoặc bị phớt lờ.

Nếu bạn là khách hàng lớn nhất mà họ từng làm việc. Sau đó, họ có thể không quen làm việc ở quy mô bạn cần. Ở những quy mô nhất định. Một bộ kiến ​​​​thức khác là cần thiết. Nó không đơn giản như thực hiện các nhiệm vụ tương tự mà bạn sẽ làm cho một công ty cỡ trung bình chỉ ở mức gấp 2 hoặc 4 lần.

Văn hóa công ty

Văn hóa của một agency sẽ cho bạn biết rất nhiều điều về tính cách và phong cách làm việc của họ. Lý tưởng nhất là bạn muốn tìm một đại lý phù hợp với tính cách của công ty bạn để bạn có thể dễ dàng hợp tác và làm việc cùng nhau trong suốt quá trình thiết kế web.

Bạn có thể tìm hiểu văn hóa đại lý bằng cách:

 1. Kiểm tra họ trên mạng xã hội – Bạn có thấy nhiều khuôn mặt tươi cười trong nguồn cấp dữ liệu Facebook, nstagram của họ không?
 2. Xem lại các trang của nhóm – Họ có thể hiện tài năng và chuyên môn của nhóm mình không?
 3. Sự tham gia của cộng đồng – Họ có tham gia vào cộng đồng địa phương của họ không?

Khi bạn gặp gỡ các đối tác thiết kế web tiềm năng của mình, bạn cũng sẽ cảm nhận được văn hóa của họ. Họ có khiến bạn cảm thấy được chào đón không? Họ có lắng nghe ý tưởng của bạn không? Họ có hào hứng với dự án của bạn không?

Văn hóa công ty là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn cơ quan thiết kế web của bạn. Bạn sẽ dành nhiều thời gian cho nhau, vì vậy hãy đảm bảo rằng đối tác thiết kế web của bạn thực sự phù hợp với công ty và cá tính của bạn.

Cơ quan có đội ngũ tiếp thị nội bộ không

Bạn sẽ cần tiếp thị liên tục từ một cơ quan? Cơ quan có đội ngũ tiếp thị nội bộ hay họ thuê một công ty khác để tạo khách hàng tiềm năng trực tuyến?

Cơ quan có tích hợp các công cụ như CRM để tăng cường nỗ lực tiếp thị không? Thu hút khách truy cập vào trang web chỉ là một nửa trận chiến. Làm cho những khách truy cập đó trở thành khách hàng là nửa còn lại.

Ngay cả khi bạn sẽ không sử dụng hoạt động tiếp thị đang diễn ra. Làm việc với một đại lý có bộ phận tiếp thị mang lại cho công ty một mức độ kiến ​​thức nhất định mà một đại lý thiết kế web thuần túy có thể không có hoặc không cập nhật.

4. Đọc lời chứng thực và đánh giá trực tuyến

Ngoài danh mục đầu tư của họ, hãy đọc lời chứng thực và đánh giá trực tuyến về các công ty thiết kế web mà bạn đang xem xét cho trang web mới của mình. Đánh giá là một cách hay để xem mức độ hài lòng của khách hàng với trang web của họ, mức độ dịch vụ khách hàng mà họ nhận được khi làm việc cùng nhau và liệu họ có đề cập đến một số thành viên trong nhóm theo tên hay không.

Tìm kiếm các bài đánh giá trên các trang web như Google, Facebook. Và cũng xem liệu họ có làm nổi bật lời chứng thực trên trang web của họ không. Tuy nhiên, nếu nơi duy nhất bạn thấy các bài đánh giá là trên trang web của họ, hãy tìm hiểu kỹ hơn một chút trước khi yêu cầu một cuộc gặp với họ.

10 câu hỏi phải đặt ra để giúp bạn chọn công ty thiết kế web của mình

Với tất cả các nghiên cứu ở trên, bạn có một danh sách các công ty thiết kế web tiềm năng để phỏng vấn. Lên lịch gặp mặt (dù là gặp trực tiếp hay qua điện thoại/gọi video) và hỏi họ những câu hỏi sau để hiểu rõ hơn về trải nghiệm và dịch vụ của họ:

1. Bạn có sử dụng hệ thống quản lý nội dung để tăng sức mạnh cho trang web của mình không?

– Nếu bạn không quen thuộc với hệ thống quản lý nội dung (CMS), bạn không đơn độc. Và trên thực tế, các công ty mà bạn đang phỏng vấn sẽ rất ấn tượng nếu bạn sử dụng thuật ngữ chính xác đó.

CMS là một nền tảng trang web giúp những người không có kỹ thuật dễ dàng tự cập nhật trang web của họ. Vì vậy, thay vì một trang web mà bạn cần biết HTML hoặc CSS để chỉnh sửa (được gọi là trang web tĩnh), bạn có thể nhanh chóng đăng nhập vào phần phụ trợ của trang web và tự mình cập nhật văn bản, hình ảnh, video, v.v. Điều này mang lại cho bạn nhiều quyền lực hơn và kiểm soát trang web của riêng bạn.

Câu trả lời bạn muốn ở đây là có, họ sử dụng hệ thống quản lý nội dung để xây dựng trang web. Phổ biến nhất là WordPress (CMS phổ biến nhất trên thị trường), Squarespace, Wix và Joomla.

2. Bạn có thể tích hợp trang web mới với các nền tảng của bên thứ ba như CRM, quản lý sự kiện hoặc các công cụ thanh toán trực tuyến không?

– Điều quan trọng là phải hiểu trải nghiệm của đại lý, những hạn chế và nhu cầu kinh doanh của bạn. Việc tích hợp các công cụ của bên thứ ba như Hubspot có thể cho phép bạn theo dõi các khách hàng hiện tại và tiềm năng của mình. Khi bạn tích hợp một CRM như Hubspot với trang web của mình. Bạn có thể xem thông tin bổ sung về khách hàng của mình tốt hơn. Gần đây họ có xem xét các nghiên cứu điển hình không? Đây có thể là thời điểm tuyệt vời để liên hệ với họ.

Việc sử dụng các công cụ của bên thứ ba có thể nâng cao đáng kể các nỗ lực tiếp thị của bạn và cho phép bạn làm việc hiệu quả hơn cũng như đưa ra các quyết định sáng suốt hơn.

3. Bạn đã phát triển bất kỳ trang web nào khác cho các công ty trong ngành của tôi chưa?

– Bạn muốn làm việc với một đại lý có kinh nghiệm phát triển các trang web cho ngành của bạn. Điều này có thể cực kỳ quan trọng đối với ngành chăm sóc sức khỏe, nha khoa, thương mại điện tử và pháp lý vì các nguyên tắc nghiêm ngặt về nội dung, bảo mật, tuân thủ HIPPA và tuân thủ ADA.

Ngay cả khi bạn thấy kinh nghiệm trong ngành trên trang web của họ, hãy hỏi ví dụ về công việc họ đã làm cho ngành của bạn. Yêu cầu họ hướng dẫn bạn qua quy trình thiết kế và phát triển mà họ đã sử dụng.

4. Tôi có thể gặp nhóm sẽ làm việc trên trang web của mình không?

– Biết bạn sẽ làm việc với ai là điều quan trọng đối với sự thành công của dự án của bạn. Ngay cả khi họ không sống ở khu vực của bạn, bạn vẫn có thể gặp họ qua một cuộc gọi điện thoại hoặc trò chuyện video. Nếu bạn cảm thấy rằng đại diện bán hàng hoặc đại lý không muốn bạn gặp nhóm của họ, thì bạn có thể cân nhắc chuyển họ xuống cuối danh sách của mình.

5. Bạn có cung cấp các đề xuất và tư vấn cho tôi về các phương pháp hay nhất để đảm bảo chúng tôi tận dụng tối đa trang web của mình không?

– Điều quan trọng là phải hiểu mối quan hệ mà bạn sẽ có với đại lý của mình. Liệu họ có làm việc để hiểu mục tiêu của bạn và tư vấn cho bạn cách tốt nhất để đạt được chúng không? Một số đại lý có thể tập trung vào thiết kế hoặc có thể đánh vào chi phí thấp.

Dành thời gian trước để hiểu các mục tiêu, nghiên cứu các giải pháp tốt nhất và thảo luận về chúng là rất quan trọng để đạt được kết quả tuyệt vời. Đó là quan trọng hơn? Có trang web đẹp nhất, trang web rẻ tiền hoặc trang web chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng.

6. Bạn sẽ đào tạo tôi cách sử dụng trang web của tôi chứ?

– Việc cập nhật trang web của riêng bạn lúc đầu có vẻ đáng sợ, nhưng với một số hướng dẫn và đào tạo, bạn sẽ sớm có thể thêm các trang và bài đăng blog mới ngay lập tức. Nếu bạn cảm thấy lo lắng, hãy hỏi đối tác thiết kế web sắp trở thành của bạn xem họ có cung cấp khóa đào tạo cơ bản về trang web sau khi trang web của bạn hoạt động hay không.

Đào tạo trang web cơ bản nên bao gồm cách đăng nhập vào trang web của bạn, cách thêm người dùng mới, cách chỉnh sửa nội dung, cách tạo biểu mẫu và bất kỳ điều gì khác mà bạn cần thực hiện thường xuyên trên trang web của mình.

Bạn cũng nên hỏi: “Tôi phải làm gì nếu không thể tự cập nhật trang web của mình?’

Đối tác thiết kế web của bạn sẽ cung cấp hỗ trợ liên tục và khắc phục sự cố nếu bạn cần sự trợ giúp của nhà phát triển hoặc bản cập nhật phức tạp hơn. Mặc dù một số hỗ trợ có thể được bao gồm trong kế hoạch bảo trì liên tục, các bản cập nhật yêu cầu nhà phát triển có thể được định giá theo giờ. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn hiểu loại cập nhật nào sẽ yêu cầu nhà phát triển và loại nào không.<

7. Bạn có cung cấp các bản cập nhật bảo mật và bảo trì liên tục cho trang web không?

– Không phải tất cả các cơ quan đều có bộ phận hỗ trợ hoặc xử lý việc quản lý trang web đang diễn ra. Điều quan trọng là bạn hiểu bạn có thể liên hệ với ai nếu xảy ra sự cố và loại thời gian phản hồi mà bạn có thể mong đợi.

Công nghệ không ngừng thay đổi, các lỗ hổng bảo mật được đưa ra ánh sáng và các luật liên quan đến chính sách quyền riêng tư cũng thay đổi. Trang web của bạn cuối cùng sẽ cần một bản cập nhật. Mặc dù các bản cập nhật thường cải thiện mọi thứ bằng cách vá các lỗ hổng bảo mật hoặc cải tiến mã. Đôi khi chúng có thể phá vỡ chức năng hiện có mà không cần cập nhật mã hóa. Bạn nên có một kế hoạch cho việc này sẽ được xử lý như thế nào.

Nếu cơ quan cung cấp dịch vụ lưu trữ và hỗ trợ liên tục. Bạn nên tìm hiểu cách mọi thứ được sao lưu và những gì cần thiết để khôi phục trang web của bạn nếu xảy ra sự cố và bạn cần khôi phục từ bản sao lưu.

8. Bạn có cung cấp dịch vụ SEO không?

– Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là phương pháp tiếp thị kỹ thuật số nhằm tối ưu hóa trang web (bao gồm cấu trúc trang web, nội dung, hình ảnh, video, thẻ meta, v.v.) để tối ưu hóa xếp hạng công cụ tìm kiếm và trải nghiệm người dùng. Khi xây dựng một trang web từ đầu, điều quan trọng là các đại lý phải ghi nhớ SEO để các công cụ tìm kiếm có thể hiểu trang web của bạn và xếp hạng nó trong kết quả tìm kiếm.

Bạn muốn chọn một công ty thiết kế web cung cấp dịch vụ SEO . Sẽ tốt hơn nữa nếu họ có một bộ phận tiếp thị riêng luôn cập nhật những thay đổi mới nhất về thuật toán, xu hướng SEO và chiến thuật tiếp thị.

9. Ai sẽ sở hữu trang web?

– Tôi biết đó có vẻ như là một câu hỏi kỳ lạ. Nhưng nó đảm bảo yêu cầu. Một số đại lý chỉ đơn giản là cho bạn thuê một trang web với một khoản phí liên tục. Khi bạn rời khỏi trang web của họ và đôi khi một số nội dung trên trang web thuộc về họ và bạn không thể mang theo bên mình.

Điều này thường đi kèm với chi phí ban đầu và chi phí liên tục thấp hơn so với việc nhờ một đại lý xây dựng cho bạn một trang web mà bạn sở hữu và có thể lưu trữ ở bất kỳ đâu bạn chọn.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu ai sở hữu trang web và liệu nội dung như các bài đăng trên blog có được thực hiện bởi một cơ quan hay không. Ai sở hữu nội dung trong bài viết.

10. Tôi có thể chuyển trang web của mình sang một công ty lưu trữ khác nếu tôi không muốn làm việc với công ty của bạn nữa không?

– Nếu cơ quan bạn làm việc sẽ lưu trữ trang web của bạn. Bạn nên biết quá trình di chuyển nó sang máy chủ lưu trữ khác sẽ như thế nào nếu bạn đổi ý và muốn lưu trữ với một công ty khác.

Tìm hiểu xem cơ quan lưu trữ trang web của bạn sẽ chuyển mọi thứ cho bạn. Hoặc nếu họ cấp cho bạn quyền truy cập cơ sở dữ liệu và FTP nhưng bạn sẽ phải tự di chuyển hoặc tìm người di chuyển cho bạn. Thông thường, trải nghiệm sẽ diễn ra suôn sẻ nhưng hãy đảm bảo bạn hiểu đầy đủ quy trình.

Thông tin liên hệ công ty Thiet ke website Vung Tau:

5/5 - (100 bình chọn)